Thứ năm, 18/07/2024, 23:21 [GMT+7]

Học và làm theo Bác gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn

Thứ năm, 21/12/2023 - 17:27'
(BLC) - Nhờ triển khai, quán triệt sâu sắc việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Trường Tiểu học và THCS Nà Tăm (huyện Tam Đường) tạo động lực để cán bộ, giáo viên thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn; học sinh hăng say học tập tiến bộ. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong toàn trường.

Tiết tiếng việt của thầy và trò lớp 4A1 (Trường Tiểu học và THCS Nà Tăm).

Tiết Tiếng Việt của thầy và trò lớp 4A1 (Trường Tiểu học và THCS Nà Tăm).

Chi bộ Trường Tiểu học và THCS Nà Tăm chủ động quán triệt đầy đủ, nghiêm túc nội dung các chuyên đề về học tập và làm theo Bác. Tỷ lệ cán bộ, đảng viên tham gia học tập đạt 100%. Mỗi cán bộ, đảng viên chủ động đăng ký nội dung học và làm theo Bác từ những việc làm cụ thể, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng cá nhân và nhiệm vụ chung của tập thể. Trong đó, gắn việc học và làm theo Bác với thực hiện các phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt”, "Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo". Xây dựng các chuẩn mực đạo đức để cán bộ, giáo viên phấn đấu, rèn luyện gắn với ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, đáp ứng yêu cầu công cuộc chuyển đổi số của quốc gia. Đây cũng là một trong những tiêu chí đánh giá chất lượng cán bộ, đảng viên hằng năm.

Ngay từ đầu các năm học, chi bộ, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và THCS Nà Tăm tổ chức triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với nhiều hình thức sáng tạo gắn với thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học an toàn - thân thiện - bình đẳng”.

Mỗi cán bộ, giáo viên luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, tự giác học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới phương pháp giảng dạy. Chủ động đưa nội dung bộ tài liệu “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” vào chương trình giảng dạy tích hợp với các môn học phù hợp.

Từ đó, nhà trường giáo dục cho học sinh những đức tính giản dị, sự quan tâm, yêu thương, gần gũi của Bác, giúp các em điều chỉnh hành vi của mình, làm nhiều điều hay, việc tốt. Kết thúc năm học 2022 - 2023, nhà trường có 42% học sinh đạt học lực khá, giỏi; hơn 83% số học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt; 100% học sinh tốt nghiệp THCS. Đối với khối tiểu học, nhà trường có 99,7% học sinh hoàn thành chương trình môn học và các hoạt động giáo dục.

Em Lò Thị Thảo Nguyên - học sinh lớp 4A1 (Trường Tiểu học và THCS Nà Tăm) tâm sự: “Mỗi tiết học lịch sử, các thầy, cô giáo lồng ghép kể những mẩu chuyện nhỏ về Bác Hồ với những bài học đạo đức, đức tính tiết kiệm, kiên nhẫn của Bác. Từ đó, em học tập Bác ở đức tính cần cù, ham học hỏi vươn lên trong học tập, đoàn kết giúp đỡ bạn bè. Từ năm học lớp 1 đến nay, em luôn là học sinh giỏi của nhà trường”.

Việc học tập và làm theo lời Bác có tác động sâu sắc đến đội ngũ giáo viên nhà trường, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong ý thức, tác phong, nề nếp làm việc như: thực hiện tốt các quy định của nhà trường; soạn giáo án đầy đủ; tích cực nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo những sáng kiến mới; ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy…

Qua đó, góp phần bồi dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức của cán bộ, giáo viên, học sinh, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn trường. Năm học 2022 - 2023, Chi bộ Trường Tiểu học và THCS Nà Tăm hoàn thành tốt nhiệm vụ, cơ quan đạt chuẩn văn hóa. Tập thể trường đạt Lao động tiên tiến được UBND huyện Tam Đường tặng Giấy khen.

Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, Trường Tiểu học và THCS Nà Tăm tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua của địa phương tạo động lực để mỗi thầy, cô giáo và học sinh nỗ lực vượt qua khó khăn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao dân trí, bảo đảm an sinh xã hội.

Thu Minh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác
Gương mẫu, nhiệt tình, năng nổ trong mọi công việc và đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của địa phương - đó là đánh giá của lãnh đạo Đảng ủy xã Nậm Hàng (huyện Nậm...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.