Thứ năm, 23/10/2025 - 17:40
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Chính trị
Đối ngoại
Hội nghị ASCC lần thứ 27: Cùng nhau giải quyết các thách thức
Cập nhật Thứ tư, 30/03/2022 16:57 (GMT+7)/Mỹ Anh/dangcongsan.vn
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 31/03/2022 07:47
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung tin tưởng rằng những sáng kiến gần đây của ASEAN trong tăng cường vai trò của Thanh niên ASEAN sẽ góp phần xây dựng một Cộng đồng ASEAN gắn kết và phát triển bền vững.

Ngày 30/3, Hội nghị Hội đồng Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN (ASCC) lần thứ 27 đã được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại nước Chủ tịch ASEAN năm 2022, Campuchia, và trực tuyến tại các nước thành viên ASEAN. Đây là sự kiện quan trọng và là cuộc họp đầu tiên trong năm của Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN.

Hội nghị có sự tham dự của 10 Bộ trưởng/Trưởng đoàn của các nước ASEAN phụ trách Cộng đồng Văn hóa - Xã hội, Tổng Thư ký ASEAN, các đoàn đại biểu của các nước thành viên ASEAN và Ban Thư ký ASEAN.

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị. (Ảnh: TT)

Các Bộ trưởng, thành viên của Hội đồng Cộng đồng đã trao đổi về những ưu tiên, các văn kiện đề xuất xây dựng để trình lên Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 40 và 41 thông qua/ghi nhận; chia sẻ quan điểm về những vấn đề cần quan tâm và định hướng phát triển của ASEAN trong thời gian tới nhằm hiện thực hóa Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025.

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị cùng sự tham gia của đại diện các bộ, ngành thuộc Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN tại Việt Nam, gồm Bộ Ngoại giao, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Tài nguyên và Môi trường; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đại học Quốc gia Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai; và một số lãnh đạo các cục, vụ liên quan thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Tại Hội nghị, các Bộ trưởng chúc mừng Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Vương quốc Campuchia trên vai trò Chủ tịch Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN 2022. Hội nghị bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ với chủ đề Campuchia đã lựa chọn “Hành động ASEAN: cùng nhau giải quyết thách thức” cùng với một loạt các sáng kiến Campuchia đưa ra trong năm nay, đặc biệt trong lĩnh vực thanh niên, thể thao, lao động và tăng cường khả năng kinh doanh cho phụ nữ.

Các Bộ trưởng đánh giá cao những ưu tiên và nỗ lực của Cộng đồng Văn hóa - Xã hội trong việc gắn kết con người với con người, lấy con người là trung tâm của sự phát triển bền vững và không bỏ ai ở lại phía sau. Các hoạt động của Cộng đồng Văn hóa - Xã hội đang ngày càng thực chất, bám sát vào ưu tiên của quốc tế, khu vực và quốc gia thông qua các sáng kiến được thực hiện trong Kế hoạch Tổng thể Văn hóa Phòng ngừa, Khung khổ phục hồi toàn diện ASEAN hay Chiến lược hợp nhất về Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Hội nghị cũng hoan nghênh ngành giáo dục - đào tạo đang tạo sự chuyển biến trong việc thúc đẩy áp dụng chuyển đổi số trong giáo dục, mở cửa lại trường học và thích nghi giáo dục và đào tạo trong bối cảnh bình thường mới để học sinh, sinh viên có thể đến trường, kết hợp học tập theo nhiều hình thức khác nhau hướng tới một thế hệ công dân ASEAN là công dân toàn cầu.

Hội nghị cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của thể thao trong việc xây dựng cộng đồng ASEAN và ủng hộ việc xây dựng Tuyên bố ASEAN về phát huy vai trò của thể thao trong xây dựng cộng đồng ASEAN và đạt được các mục tiêu phát triển bền vững; và Tuyên bố ASEAN về củng cố bản sắc ASEAN thông qua bảo vệ các môn thể thao và trò chơi truyền thống trong thế giới hiện đại. Hội nghị cũng ghi nhận sự phát triển của Kế hoạch hợp tác ASEAN - FIFA  2021 - 2022 và Tuyên bố chung của các Bộ trưởng Thể thao ASEAN về việc củng cố nền tảng của các vận động viên ASEAN tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chia sẻ những nỗ lực của Việt Nam để phục hồi sau đại dịch COVID-19. (Ảnh: TT)

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung bày tỏ sự ủng hộ cao đối với sáng kiến của Campuchia trong việc xây dựng Tuyên bố về liên thông bảo hiểm trong ASEAN, thúc đẩy tiềm năng của phụ nữ trong kinh doanh, hòa bình và an ninh. Bộ trưởng đánh giá những nỗ lực này của Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN là minh chứng cho việc bảo vệ những nhân tố thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội, đảm bảo bảo vệ quyền của người lao động nói chung và lao động di cư nói riêng, xây dựng một xã hội cởi mở và thích ứng, xóa bỏ những bất bình đẳng còn tồn tại trong xã hội của chúng ta.

Bộ trưởng tin tưởng rằng những sáng kiến gần đây của ASEAN trong tăng cường vai trò của Thanh niên ASEAN cũng sẽ góp phần xây dựng một Cộng đồng ASEAN gắn kết và phát triển bền vững. Bộ trưởng gửi lời chúc mừng các cơ quan chuyên ngành của Cộng đồng về việc hoàn thiện kế hoạch công tác giai đoạn 2021 - 2025, trong đó đã phản ánh rất nhiều những hành động sẽ được thực hiện nhằm có thể thích ứng và phục hồi sau đại dịch, tận dụng các cơ hội mang lại của kỷ nguyên số, cách mạng 4.0, xây dựng môi trường bền vững cho Cộng đồng ASEAN.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cũng chia sẻ những nỗ lực của Việt Nam để phục hồi sau đại dịch COVID-19, Chính phủ Việt Nam đã ban hành các chính sách hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp vượt qua khó khăn và cũng mở rộng chính sách cho cả những đối tượng đặc thù như lao động nữ mang thai và nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi và các nhóm đối tượng mà trong đó phụ nữ chiếm đa số như lao động tự do, hộ kinh doanh, viên chức hoạt động nghệ thuật. Chính phủ Việt Nam cũng đã thực hiện thành công chiến lược “đi sau - về trước” với chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước tới nay, trở thành một trong các quốc gia có tỷ lệ bao phủ vaccine cao nhất trên thế giới.

Các Bộ trưởng cũng thống nhất về nội dung của Báo cáo Hội nghị ASCC lần thứ 27 để trình lên Hội nghị Cấp cao ASEAN 40 và 41 sắp tới sẽ diễn ra vào tháng 11/2022.

Được biết, Hội nghị ASCC là Hội nghị cấp Bộ trưởng phụ trách các lĩnh vực hợp tác Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN với 15 cơ quan chuyên ngành, được tổ chức 2 lần/năm trước hoặc liền kề với Hội nghị Cấp cao ASEAN để rà soát việc thực hiện các hoạt động và chuẩn bị các văn kiện thuộc lĩnh vực phụ trách của Cộng đồng Văn hoá - Xã hội trong các hoạt động hợp tác ASEAN để trình Cấp cao ASEAN thông qua.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Tổng kết phong trào thi đua, biểu dương điển hình “Dân vận khéo” giai đoạn 2020 - 2025

Tổng kết phong trào thi đua, biểu dương điển hình “Dân vận khéo” giai đoạn 2020 - 2025

Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên sâu về công tác kiểm tra, giám sát

Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên sâu về công tác kiểm tra, giám sát

Hội nghị tuyên truyền tư tưởng thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tập huấn công tác thi đua, khen thưởng

Hội nghị tuyên truyền tư tưởng thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tập huấn công tác thi đua, khen thưởng

Họp báo thường kỳ quý III năm 2025

Họp báo thường kỳ quý III năm 2025

Tổng Bí thư Tô Lâm rời Phần Lan, lên đường thăm chính thức Bulgaria

Tổng Bí thư Tô Lâm rời Phần Lan, lên đường thăm chính thức Bulgaria

Báo cáo tiến độ triển khai thực hiện xây dựng trường phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS tại các xã biên giới

Báo cáo tiến độ triển khai thực hiện xây dựng trường phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS tại các xã biên giới

Phát biểu chỉ đạo của đồng chí Lê Minh Ngân-Bí thư Tỉnh ủy tại Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai  thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV

Phát biểu chỉ đạo của đồng chí Lê Minh Ngân-Bí thư Tỉnh ủy tại Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hồng Thu: Đại hội Đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hồng Thu: Đại hội Đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Tin cùng chuyên mục
Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Chính trị
22/10/2025 16:06
Ngày 22/10, Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đồng chí Lê Minh Ngân - Bí thư Tỉnh ủy dự và chỉ đạo hội nghị.
“Công ước Hà Nội” khẳng định vị thế và uy tín quốc tế của Việt Nam
“Công ước Hà Nội” khẳng định vị thế và uy tín quốc tế của Việt Nam
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
21/10/2025 22:41
Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc (LHQ) về chống tội phạm mạng tại Hà Nội là bước tiến hợp tác toàn cầu về bảo đảm an ninh, an toàn trên không gian mạng. “Công ước Hà Nội” cũng là dấu mốc khẳng định vai trò, vị thế và uy tín quốc tế của Việt Nam trong lịch sử đối ngoại đa phương và quan hệ hợp tác Việt Nam-LHQ. Tuy nhiên, lợi dụng sự kiện này, các thế lực thù địch có nhiều chiêu bài hạ thấp vai trò nước chủ nhà, bóp méo pháp luật của Việt Nam.
Quan tâm bổ sung dự án cao tốc Bảo Hà - Lai Châu vào danh mục đầu tư công giai đoạn 2025 - 2030
Quan tâm bổ sung dự án cao tốc Bảo Hà - Lai Châu vào danh mục đầu tư công giai đoạn 2025 - 2030
Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
21/10/2025 22:12
Đó là ý kiến phát biểu của đại biểu Hoàng Quốc Khánh - Tỉnh uỷ viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu trong buổi thảo luận tại Tổ đại biểu số 04, Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XV sáng nay (21/10).
Thông cáo báo chí số 2 Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV
Thông cáo báo chí số 2 Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV
Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
21/10/2025 22:03
Thứ ba, ngày 21/10/2025, ngày làm việc thứ 2 của Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV diễn ra tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.
Rà soát, sắp xếp thôn, bản, tổ dân phố trên toàn quốc dự kiến vào tháng 5/2026
Rà soát, sắp xếp thôn, bản, tổ dân phố trên toàn quốc dự kiến vào tháng 5/2026
Chính trị
21/10/2025 17:39
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết, Bộ đang chuẩn bị cho kế hoạch rà soát, sắp xếp thôn, bản, tổ dân phố trên toàn quốc, dự kiến triển khai vào tháng 5/2026. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm hoàn thiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp.
Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Alexander Stubb chứng kiến Lễ ký kết các văn kiện hợp tác
Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Alexander Stubb chứng kiến Lễ ký kết các văn kiện hợp tác
Chính trị
21/10/2025 17:37
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Phần Lan của Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, trưa 21/10 (theo giờ địa phương), tại Phủ Tổng thống, Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Cộng hòa Phần Lan Alexander Stubb đã chứng kiến Lễ ký kết các văn kiện hợp tác song phương Việt Nam-Phần Lan.
Ban Chấp hành Đảng bộ UBND tỉnh khóa II, nhiệm kỳ 2025 - 2030: Hội nghị lần thứ nhất
Ban Chấp hành Đảng bộ UBND tỉnh khóa II, nhiệm kỳ 2025 - 2030: Hội nghị lần thứ nhất
Chính trị
21/10/2025 17:06
Chiều 21/10, Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ UBND tỉnh khóa II, nhiệm kỳ 2025 - 2030 tổ chức Hội nghị lần thứ nhất. Các đồng chí: Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Bí thư Đảng ủy UBND tỉnh; Lò Văn Hương - Phó Bí thư Đảng ủy UBND tỉnh; Nguyễn Thị Hồng Tuyến - Phó Bí thư Đảng ủy UBND tỉnh đồng chủ trì hội nghị.
Hội nghị giao ban công tác khoa giáo 9 tháng, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2025
Hội nghị giao ban công tác khoa giáo 9 tháng, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2025
Chính trị
21/10/2025 12:51
Sáng 21/10, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác khoa giáo 9 tháng, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2025.
Tổng Bí thư Tô Lâm bắt đầu thăm chính thức Cộng hòa Phần Lan
Tổng Bí thư Tô Lâm bắt đầu thăm chính thức Cộng hòa Phần Lan
Chính trị
21/10/2025 06:02
Chuyên cơ chở Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly cùng Đoàn đại biểu cấp cao nước ta đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Helsinki, bắt đầu chuyến thăm chính thức Cộng hòa Phần Lan.
Nỗ lực, chủ động, quyết liệt trong thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo tiến độ, chất lượng
Nỗ lực, chủ động, quyết liệt trong thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo tiến độ, chất lượng
Chính trị
20/10/2025 20:15
Tiếp tục chương trình làm việc của Phiên họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 10, chiều 20/10, đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Phiên họp để xem xét, cho ý kiến vào báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, đầu tư công; tình hình thực hiện thu, chi ngân sách Nhà nước tháng 10, nhiệm vụ trọng tâm tháng 11/2025 và một số nội dung quan trọng khác.
Hỗ trợ công chức, viên chức, người lao động làm việc tại Trung tâm phục vụ hành chính công các cấp, Bộ phận Một cửa trên địa bàn tỉnh.
Hỗ trợ công chức, viên chức, người lao động làm việc tại Trung tâm phục vụ hành chính công các cấp, Bộ phận Một cửa trên địa bàn tỉnh.
Chính trị
20/10/2025 17:56
Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh Lai Châu vừa ban hành Nghị quyết số 69/2025/NQ-HĐND ngày 26/9/2025 quy định chính sách hỗ trợ công chức, viên chức, người lao động, và sĩ quan Công an nhân dân làm việc tại Trung tâm phục vụ hành chính công các cấp, Bộ phận Một cửa trên địa bàn tỉnh.
Phiên họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 10
Phiên họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 10
Chính trị
20/10/2025 12:52
Ngày 20/10, UBND tỉnh tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 10 để bàn và cho ý kiến vào các nghị quyết chuyên đề. Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Phiên họp.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3082 ngày 23/10/2025
Báo Lai Châu Số 3081 ngày 22/10/2025
Báo Lai Châu Số 3080 ngày 20/10/2025
Báo Lai Châu Số 3079 ngày 17/10/2025
Báo Lai Châu Số 3078 ngày 16/10/2025
Báo Lai Châu Số 3077 ngày 15/10/2025
Báo Lai Châu Số 3076 ngày 13/10/2025
Báo Lai Châu Số 3075 ngày 10/10/2025
Báo Lai Châu Số 3074 ngày 09/10/2025
Báo Lai Châu Số 3073 ngày 08/10/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.