Thứ sáu, 10/07/2026 - 14:55
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
    • Tuổi cao gương sáng
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Chính trị
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Trang Địa Phương
Thành phố Lai Châu
Hiệu quả từ một nghị quyết
Bạch Dương
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 30/07/2024 19:26
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Thành phố Lai Châu đã và đang tập trung thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 35-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Tăng cường bảo vệ nền tảng, tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” (Nghị quyết số 35-NQ/TW) trên quan điểm kết hợp hài hòa, chặt chẽ giữa “xây” và “chống”.

Đồng chí Đặng Quang Chung - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cho biết: Thời gian qua, lợi dụng sự phát triển của mạng xã hội, các thế lực thù địch đăng tải nhiều tin bài, thông tin xấu độc, luận điệu sai trái nhằm hạ thấp uy tín, vai trò lãnh đạo của Đảng, cố tình chia rẽ khối đại đoàn kết, phá vỡ niềm tin của Nhân dân vào Đảng, Nhà nước. Do đó, chúng tôi huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị tham gia tích cực việc đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, đồng thời lan tỏa các thông tin tích cực trên không gian mạng. Để thực hiện tốt nhiệm vụ đó, chúng tôi quan tâm đến công tác tập huấn, nâng cao nghiệp vụ và định hướng nội dung đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Nhất là, củng cố, kiện toàn Ban Chỉ đạo, tổ thư ký, tổ cộng tác viên của Ban Chỉ đạo 35 thành phố. Đến nay, thành phố có 14 đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo; tổ thư ký gồm 5 đồng chí, 25 đồng chí cộng tác viên, 5 đồng chí quản trị viên, biên tập trang fanpage của Ban Chỉ đạo 35 thành phố đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đặc biệt, Ban Thường vụ Thành ủy Lai Châu đẩy mạnh nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn về tầm quan trọng của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; phát huy vai trò trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị. Đồng thời, chủ động nắm tình hình tư tưởng, dư luận xã hội; theo dõi, kiểm soát các thông tin đăng tải trên mạng xã hội; kết nối Trung tâm điều hành đô thị thông minh trong kiểm soát, phát hiện kịp thời các thông tin sai lệch có liên quan đến hoạt động của thành phố, nhằm tiếp nhận, đấu tranh phản bác và định hướng nội dung đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch phù hợp, hiệu quả.

Một trong những cách làm hiệu quả, để phản bác các thông tin sai lệch và lan tỏa các thông tin tích cực, thành phố đã thành lập trang fanpage, kênh youtube “Lai Châu - Thành phố ta yêu". Từ trang fanpage, thành phố thường xuyên đăng tải, chia sẻ tin bài, video clip phản ánh thông tin hoạt động của thành phố, gương người tốt, việc tốt và các địa phương, đơn vị; phát huy hiệu ứng tuyên truyền của trang, nhóm fanpage, facebook; triển khai có hiệu quả Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Thực hiện nghiêm công tác bảo đảm an ninh thông tin, bảo vệ bí mật nhà nước, bảo vệ chính trị nội bộ.

Ảnh 1

Trang fanpage của Ban Chỉ đạo 35 thành phố phát huy tốt vai trò đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tháng 7 được xem là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc trường tồn. Trong những ngày này trang fanpage "Lai Châu - Thành phố ta yêu" thường xuyên đăng tải hình ảnh cấp ủy chính quyền các cấp từ tỉnh đến cơ sở, đoàn thể thực hiện các hoạt động “uống nước, nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”... khẳng định thế hệ hôm nay không bao giờ quên công ơn của các Anh hùng liệt sĩ, những người đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc, tự do cho Tổ quốc.

Đồng chí Đặng Quang Chung cho biết thêm: Trên cơ sở định hướng và nguồn thông tin chia sẻ từ Ban Chỉ đạo 35 cấp trên, qua nhóm facebook, fanpage, kênh youtube “Lai Châu - Thành phố ta yêu" và tài khoản zalo, facebook cá nhân của Ban Chỉ đạo thành phố đã đăng tải trên 2.100 tin, bài, ảnh về hoạt động của thành phố Lai Châu; trên 73.000 lượt chia sẻ tin, bài tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, học tập và làm theo Bác, các sự kiện của đất nước, tỉnh và địa phương; cảnh giác, đấu tranh phòng, chống những âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch.

34

Thành viên Ban Chỉ đạo 35 thành phố thường xuyên xuống cơ sở nắm tình hình và định hướng dư luận.

Sau hơn 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW, trên địa bàn thành phố Lai Châu đã phát hiện 24 vụ việc, tiến hành xử lý và báo cáo cấp trên đề xuất xử lý đối với một số đối tượng lợi dụng không gian mạng để tuyên truyền nội dung thiếu chính xác, gây hoang mang dư luận trên địa bàn; đã gọi hỏi, nhắc nhở, răn đe đối với 10 trường hợp liên quan đến hoạt động đăng tải thông tin sai sự thật; phối hợp đấu tranh, tác động 18 chủ tài khoản facebook gỡ bỏ tin, bài viết, hình ảnh, video clip đăng tải, chia sẻ thông tin không đúng sự thật về công tác cán bộ, phòng chống dịch Covid-19, giải phóng mặt bằng, tuyên truyền đạo trái pháp luật, các vụ việc; phát hiện 1 vụ với 10 đối tượng có hành vi phạm tội “Tổ chức truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy để thu lợi bất chính”.

Cùng với đó, Bám sát Quy chế hoạt động, Ban Chỉ đạo 35 thành phố thường xuyên, chủ động tiếp nhận, nắm bắt thông tin từ cấp trên; định kỳ và đột xuất cung cấp địa chỉ và định hướng đấu tranh các trang, kênh, bài viết, video, ảnh của các thế lực thù địch. Hơn 5 năm qua, lực lượng Ban Chỉ đạo 35 thành phố đã thực hiện trên 500 lần phát lệnh đấu tranh. Từ các lần phát lệnh đã có 1.900 lượt bình luận đấu tranh, phản bác trên internet, mạng xã hội; tham gia hiệp đồng báo xấu tin, bài, trang có nội dung phản động, kích động: 235.000 lượt; tham gia ngăn chặn và vô hiệu hóa 125 trang và nhiều bài viết có nội dung xấu, độc.

Có thể khẳng định, công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới của thành phố đang phát huy tốt vai trò, góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Sông Đà vào xuân

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Sơ kết công tác tuyên giáo và dân vận 6 tháng đầu năm 2026

Sơ kết công tác tuyên giáo và dân vận 6 tháng đầu năm 2026

HĐND xã Tân Uyên: Kỳ họp thứ năm

HĐND xã Tân Uyên: Kỳ họp thứ năm

Hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ năm khóa XIV, nhiệm kỳ 2025-2030

Hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ năm khóa XIV, nhiệm kỳ 2025-2030

Học tập, quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX

Học tập, quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX

Hội nghị công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ

Hội nghị công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ

Xây dựng đô thị liên phường Tân Phong - Đoàn Kết trở thành đô thị trung tâm, hiện đại, động lực phát triển của tỉnh

Xây dựng đô thị liên phường Tân Phong - Đoàn Kết trở thành đô thị trung tâm, hiện đại, động lực phát triển của tỉnh

Tập trung các nguồn lực, sớm triển khai Dự án cao tốc Bảo Hà - Lai Châu

Tập trung các nguồn lực, sớm triển khai Dự án cao tốc Bảo Hà - Lai Châu

Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh lần thứ ba (mở rộng) khoá XIV, nhiệm kỳ 2025-2030

Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh lần thứ ba (mở rộng) khoá XIV, nhiệm kỳ 2025-2030

Tin cùng chuyên mục
Chủ động, linh hoạt điều chỉnh kịch bản tăng trưởng và giải ngân vốn đầu tư công
Chủ động, linh hoạt điều chỉnh kịch bản tăng trưởng và giải ngân vốn đầu tư công
Chính trị
09/07/2026 16:38
Chiều 9/7, Ban Chỉ đạo thực hiện mục tiêu tăng trưởng và giải ngân vốn đầu tư công tỉnh (Ban Chỉ đạo tỉnh) tổ chức cuộc họp nghe báo cáo công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế và giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026. Cuộc họp được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu tỉnh đến điểm cầu các xã, phường. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh chủ trì cuộc họp.
Lai Châu triển khai Nghị quyết 17-NQ/TU giai đoạn 2026-2030, định hướng đến năm 2035
Lai Châu triển khai Nghị quyết 17-NQ/TU giai đoạn 2026-2030, định hướng đến năm 2035
Chính trị
09/07/2026 16:29
Nhằm cụ thể hóa Nghị quyết số 17-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, UBND tỉnh Lai Châu đã ban hành Kế hoạch số 5434/KH-UBND ngày 01/7/2026, triển khai giai đoạn 2026-2030, định hướng đến năm 2035. Kế hoạch xác định mục tiêu huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, phát triển hạ tầng đồng bộ, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp hàng hóa, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững, phát triển nguồn nhân lực và chuyển đổi số, từng bước nâng cao chất lượng đời sống nhân dân, xây dựng khu vực nông thôn phát triển toàn diện, xanh, hiện đại và giàu bản sắc.
Thăm hỏi và tặng quà người có công, thân nhân người có công tại 2 xã: Than Uyên, Mường Than
Thăm hỏi và tặng quà người có công, thân nhân người có công tại 2 xã: Than Uyên, Mường Than
Chính trị
09/07/2026 14:03
Sáng 9/7, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Tẩn Thị Quế - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn thăm hỏi, tặng quà người có công, thân nhân người có công tại 2 xã: Than Uyên, Mường Than nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026). Cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh...
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu gỡ “điểm nghẽn” giải phóng mặt bằng, tăng tốc dự án trọng điểm
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu gỡ “điểm nghẽn” giải phóng mặt bằng, tăng tốc dự án trọng điểm
Chính trị
09/07/2026 13:06
Sáng 9/7, Đoàn công tác UBND tỉnh Lai Châu do đồng chí Hà Quang Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn kiểm tra thực địa tình hình thực hiện dự án hầm đường bộ qua đèo Hoàng Liên kết nối phường Sa Pa (tỉnh Lào Cai) với xã Bình Lư (tỉnh Lai Châu). Cùng tham gia có đồng chí: Hà Trọng Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở: Tài chính, Xây dựng, Nông nghiệp và Môi trường; Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh, Đảng ủy, UBND xã Bình Lư; các nhà thầu thi công: Công ty cổ phần Tập đoàn Đèo Cả, Công ty cổ phần Xây dựng thương mại 299, Công ty TNHH MTV Thanh Tuyền…
Chung tay ủng hộ chiến dịch tri ân liệt sĩ năm 2026
─ CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM ─ Chung tay ủng hộ chiến dịch tri ân liệt sĩ năm 2026
Chính trị
09/07/2026 09:40
Chương trình do Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam chủ trì, phối hợp cùng Ban Dự án thiện nguyện - Ngân hàng TMCP Quân đội tổ chức, kéo dài đến hết ngày 10/9/2026.
Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ
─ CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM ─ Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ
Chính trị
09/07/2026 09:30
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký Công điện số 45/CĐ-TTg ngày 8/7/2026 về việc đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét về việc chuẩn bị Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất của Quốc hội
Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét về việc chuẩn bị Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất của Quốc hội
Chính trị
09/07/2026 08:57
Dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, tại phiên họp thứ 4 diễn ra vào chiều 8/7, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc chuẩn bị Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Sùng A Hồ làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Pu Sam Cáp
Phó Bí thư Tỉnh ủy Sùng A Hồ làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Pu Sam Cáp
Chính trị
08/07/2026 16:40
Chiều 8/7, Đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Sùng A Hồ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Pu Sam Cáp.
Nắm bắt, định hướng dư luận
Nắm bắt, định hướng dư luận
Chính trị
08/07/2026 15:14
Là địa bàn biên giới, trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, Đảng bộ xã Hua Bum xác định không gian mạng vừa là môi trường tuyên truyền hiệu quả, vừa là mặt trận quan trọng trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Nhiều trang thông tin, nhóm cộng đồng trên mạng xã hội trở thành kênh lan tỏa thông tin tích cực, góp phần quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước và định hướng dư luận xã hội. Tiêu biểu là trang facebook “Kênh truyền thông xã Hua Bum” và “Hua Bum ngời sáng” thu hút hơn 2.700 người theo dõi, thường xuyên đăng tải các thông tin về lịch sử, văn hóa, truyền thống cách mạng.
Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo quyết liệt chuẩn bị năm học 2026-2027 gắn với đột phá phát triển giáo dục
Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo quyết liệt chuẩn bị năm học 2026-2027 gắn với đột phá phát triển giáo dục
Chính trị
08/07/2026 12:26
Sáng 8/7, Thường trực Tỉnh uỷ tổ chức buổi làm việc với Đảng uỷ UBND tỉnh và các địa phương về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW, ngày 22/8/2025 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo (GD&ĐT); Nghị quyết số 06-NQ/TU ngày 4/3/2026 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về nâng cao chất lượng GD&ĐT trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026-2030 và công tác chuẩn bị năm học 2026-2027. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.
Tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bứt phá thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số
Tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bứt phá thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số
Chính trị
08/07/2026 08:40
6 tháng đầu năm 2026, tốc độ tăng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tỉnh ước đạt 9,91%, đứng thứ nhất khu vực Tây Bắc, thứ 3 khu vực Trung du và miền núi phía Bắc, thứ 10 cả nước tạo động lực để hoàn thành mục tiêu tăng trưởng năm 2026; thu ngân sách trên địa bàn đạt 51% dự toán Trung ương giao, tăng 9% so với cùng kỳ năm trước; văn hoá - xã hội có nhiều chuyển biến rõ nét; tình hình an ninh trật tự ổn định, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững; quan hệ đối ngoại tiếp tục phát triển đi vào chiều sâu. Những kết quả này là tiền đề, động lực để các cấp, các ngành triển khai các giải pháp đồng bộ, quyết liệt hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ năm 2026, nhất là mục tiêu tăng trưởng 10% trong 6 tháng cuối năm. Qua đó, tạo nền tảng vững chắc đưa Lai Châu phát triển xanh, nhanh và bền vững. Ghị nhận của phóng viên Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026.
Huy động toàn dân tham gia công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ
─ CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM ─ Huy động toàn dân tham gia công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ
Chính trị
07/07/2026 20:08
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ vừa ký Công văn 69/CV-BCĐQG về việc triển khai công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng và trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 586 ngày 10/07/2026
Báo Lai Châu Số 3231 ngày 10/07/2026
Báo Lai Châu Số 3230 ngày 09/07/2026
Báo Lai Châu Số 3229 ngày 08/07/2026
Báo Lai Châu Số 3228 ngày 06/07/2026
Báo Lai Châu Số 562 ngày 04/07/2026
Báo Lai Châu Số 3227 ngày 03/07/2026
Báo Lai Châu Số 3226 ngày 02/07/2026
Báo Lai Châu Số 3225 ngày 01/07/2026
Báo Lai Châu Số 585 ngày 30/06/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.