Thứ bảy, 07/03/2026 - 13:54
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Chính trị
Kế thừa những bài học từ Hiệp định Geneva
Theo Nhân Dân
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ bảy, 20/07/2024 12:48
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Ngày 21/7/1954, Hiệp định Geneva về Đông Dương được ký kết. Đây là thắng lợi to lớn của nhân dân Việt Nam và phong trào giải phóng dân tộc trên thế giới, đánh dấu bước mở đầu có tính quyết định cho sự sụp đổ hệ thống thực dân trên quy mô toàn cầu, góp phần cổ vũ cuộc đấu tranh giải phóng các dân tộc thuộc địa trên thế giới; đồng thời khẳng định tính tất thắng của cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân ta. Lần đầu tiên tất cả các nước lớn đã phải thừa nhận độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam.



Quang cảnh Hội nghị Geneva 1954. (Ảnh tư liệu)


Phái đoàn đàm phán Việt Nam đến Hội nghị Geneva với tâm thế của người chiến thắng. Tuy vậy, đây là lần đầu tiên chúng ta tham gia vào diễn đàn đa phương, có đại diện của năm cường quốc là Anh, Pháp, Mỹ, Liên Xô, và Trung Quốc, trong bối cảnh tình hình thế giới có những diễn biến hết sức phức tạp.


Dưới sự lãnh đạo sâu sát, sáng suốt của Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đàm phán của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã nêu cao tinh thần độc lập tự chủ, giữ vững nguyên tắc, linh hoạt, chủ động để sau 75 ngày thương lượng, với 31 phiên họp, trong đó có tám phiên toàn thể và 23 phiên họp hẹp cấp trưởng đoàn cùng với rất nhiều cuộc gặp gỡ, tiếp xúc song phương và đa phương bên lề hội nghị, để đi đến ký các hiệp định đình chỉ chiến sự, cùng các bên ra Tuyên bố cuối cùng trở thành một văn bản mang tính quốc tế cho một giải pháp kết thúc chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam trên các mặt quân sự, chính trị, xã hội và pháp lý.


Nhìn lại chặng đường để đi đến ký kết Hiệp định Geneva là quá trình chiến đấu đầy gian khổ hy sinh vì mục đích độc lập, hòa bình. Cũng vì mục đích ấy mà Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh cố tìm kiếm giải pháp hòa bình để tránh chiến tranh. Trong Chỉ thị kháng chiến kiến quốc (ngày 25/11/1945) dù Đảng ta xác định: "Kẻ thù chính của ta lúc này là thực dân Pháp xâm lược phải tập trung ngọn lửa đấu tranh vào chúng”(1), nhưng vẫn chủ trương ngoại giao với Pháp là "độc lập về chính trị, nhân nhượng về kinh tế”(2).


Từ cuối năm 1945 đến đầu năm 1946, đại diện Chính phủ Việt Nam đã có những cuộc gặp gỡ, nêu rõ lập trường của Việt Nam là sẽ có những nhượng bộ đối với Pháp về phương diện kinh tế, văn hóa, nhưng yêu cầu Pháp chấm dứt ngay chiến sự ở miền nam, thừa nhận nền độc lập toàn vẹn của Việt Nam. Nhưng phía Pháp chỉ coi Việt Nam là một nước tự trị nằm trong khối Liên hiệp Pháp. Sau nhiều lần thương lượng, lại trước tình cảnh Pháp đã ký hiệp định với Chính phủ Trung Hoa dân quốc, cho Pháp thay thế quân Trung Hoa giải giáp quân Nhật tại miền bắc Việt Nam; chiều 6/3/1946, tại ngôi nhà số 38 Lý Thái Tổ (Hà Nội), Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ký với Sainteny bản Hiệp định Sơ bộ, đặt cơ sở để hai bên đi đến đàm phán chính thức.


Tuy vậy, sau hơn hai tháng tiến hành đàm phán tại Fontainebleau (từ ngày 6/7 đến 10/9/1946), do lập trường phía Pháp, cho nên cuộc đàm phán đã không đi đến kết quả. Trước tình thế đó, ngày 14/9/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký với đại diện Chính phủ Pháp Marius Moutet - Bộ trưởng Bộ Pháp quốc hải ngoại bản Tạm ước 11 điều khoản, nhân nhượng thêm cho Pháp một số quyền lợi về kinh tế và văn hóa. Đây cũng là giải pháp đối ngoại tối ưu để bảo vệ thành quả cách mạng, tranh thủ thêm thời gian chuẩn bị thực lực cho cuộc kháng chiến chống Pháp.


Tuy nhiên, "ta càng nhân nhượng thực dân Pháp càng lấn tới vì chúng quyết tâm cướp nước ta lần nữa”(3), mà hơn nữa trong giới quân sự thực dân nhận định: "Việt Minh hầu như không có quân đội. Lực lượng quân sự chỉ gồm một số đơn vị tự vệ, nghĩa là một lực lượng dân quân nhỏ bé có tinh thần yêu nước. Họ không có một cơ cấu công nghiệp có thể sản xuất được vũ khí và trang thiết bị cần thiết. Hầu như hoàn toàn vắng mặt các kỹ thuật viên và cán bộ có kinh nghiệm. Họ lại không có một chỗ dựa nào ở nước ngoài…”(4), nên họ cho rằng có thể giành lấy thắng lợi bằng sức mạnh quân sự.


Điều đó cũng được thể hiện qua câu nói của Trưởng phái đoàn Pháp Max André ngạo mạn khi tuyên bố với đồng chí Phạm Văn Đồng, Trưởng phái đoàn Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tại Hội nghị Fontainebleau: "Ngài thấy đó, hãy nên biết điều, ngài biết rằng trong trường hợp đàm phán thất bại, ngài sẽ thấy chiến tranh và quân đội chúng tôi sẽ đè bẹp các du kích quân của các ngài trong vài tuần…”(5).


Trước tình thế không còn con đường nào khác, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân Việt Nam nhất tề đứng lên cầm súng bước vào cuộc kháng chiến trường kỳ, với tinh thần tự lực, tự cường, chiến đấu giành thắng lợi từng bước, đẩy thực dân Pháp từ kẻ xâm lược ngạo mạn, hy vọng đặt lại ách thống trị bằng những cuộc hành quân dạo mát, ngày càng lún sâu vào thế bị động và phải chấp nhận canh bạc liều lĩnh ở Điện Biên Phủ và phải ngồi vào bàn đàm phán tại Hội nghị Geneva.


Như vậy, Hiệp định Geneva là kết quả của quá trình kháng chiến đầy gian khổ hy sinh của cả dân tộc, là văn bản có tính pháp lý quốc tế công nhận thắng lợi của nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh chống ngoại xâm, đã phản ánh đúng so sánh lực lượng trên chiến trường và hoàn cảnh quốc tế lúc bấy giờ; là dấu mốc quan trọng trong tiến trình đấu tranh vì độc lập, tự do cho Tổ quốc. Hiệp định Geneva đã thể hiện bản lĩnh của nền ngoại giao cách mạng Việt Nam. Lần đầu tiên tham gia vào một hội nghị đa phương, trong bối cảnh tình hình thế giới diễn biến phức tạp, các nước lớn tham gia hội nghị đều có mục tiêu và lợi ích riêng nhưng đoàn đàm phán của ta đã phát huy chiến thắng trên chiến trường, phát huy sức mạnh chính nghĩa của dân tộc, kiên định về nguyên tắc, mềm dẻo về sách lược để giành được những kết quả quan trọng trên bàn hội nghị.


Bảy thập kỷ đã qua, nhưng quá trình chiến đấu giành chiến thắng để đi đến đàm phán, ký kết Hiệp định Geneva đã để lại cho chúng ta những bài học hết sức sâu sắc.


Trước hết là, bài học kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, chính mục tiêu này đã quy tụ sức mạnh của cả dân tộc, sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế để chúng ta vừa kháng chiến vừa kiến quốc thắng lợi, là tạo nên sức mạnh để giành được kết quả trong đấu tranh ngoại giao. Đó là sự kiên trì, giành thắng lợi từng bước để đạt mục tiêu độc lập, tự do cho Tổ quốc.


Thứ hai là, bài học về ứng xử linh hoạt trên nguyên tắc bất biến. Nguyên tắc bất biến của ta là độc lập, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ. Tuy chưa đạt được mục tiêu, nhưng "chúng ta đạt được một hiệp định mà trong đó lần đầu tiên tất cả các nước lớn đều phải công nhận chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của ta, một điều mà không nước nào có được kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai. Rõ ràng đó là một thắng lợi rất lớn và hoàn toàn phù hợp với chủ trương của ta, lợi ích dân tộc của ta là phải bảo đảm cho được chủ quyền, độc lập, toàn vẹn lãnh thổ”(6). Đó chính là sự ứng xử linh hoạt, nhằm đạt mục tiêu cao nhất trong đàm phán”.


Thứ ba, cần nhận định và dự báo chính xác tình hình quốc tế làm cơ sở cho tích cực chủ động trong đàm phán, vừa hợp tác vừa đấu tranh, có đối sách phù hợp cho nên tại Hội nghị Geneva ta đã đạt được hiệp định toàn diện cả quân sự, chính trị và pháp lý để giành kết quả cao nhất trong đàm phán, vượt qua tiền lệ chỉ dừng ở hiệp định đình chiến. Đây cũng là bài học hết sức sâu sắc trong giai đoạn hiện nay khi chiến lược, chính sách của các nước lớn tác động hết sức sâu sắc tình hình thế giới.


Thứ tư, bài học về sử dụng đối thoại và đàm phán hòa bình để giải quyết bất đồng, xung đột trong quan hệ quốc tế. Xuyên suốt cả cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, Đảng ta luôn tìm kiếm cơ hội và khi có thời cơ đã tận dụng đàm phán để kết thúc chiến tranh. Hội nghị Geneva đã để lại một bài học sâu sắc về giải quyết bất đồng và xung đột quốc tế bằng biện pháp hòa bình, nhất là trong bối cảnh thế giới hiện nay đang diễn ra nhiều xung đột phức tạp.


70 năm đã trôi qua, những bài học từ Hiệp định Geneva đã được kế thừa và phát huy để tạo nên nền ngoại giao cách mạng mang "bản sắc cây tre Việt Nam”, giữ vững cục diện đối ngoại thuận lợi cho phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc, góp phần khẳng định vị thế và uy tín của Việt Nam.


(1) Đảng Cộng sản Việt Nam, Văn kiện Đảng toàn tập, Tập 8, Nxb CTQG, Hà Nội, 2000, tr.26.


(2) Đảng Cộng sản Việt Nam, Văn kiện Đảng toàn tập, Tập 8, Nxb CTQG, Hà Nội, 2000, tr.27.


(3) Đảng Cộng sản Việt Nam, Văn kiện Đảng toàn tập, Tập 8, Nxb CTQG, Hà Nội, 2000, tr.160.


(4) H.Lanu, Tấn bi kịch Việt Nam, Tập san Quốc tế, tháng 10-1954.


(5) https://thanhnien.vn/60-nam-chien-thang-dien-bien-phu-tieng-set-trong-the-gioi-thuoc-dia-18577741.htm.

(6) Bộ Ngoại giao, Hiệp định Giơnevơ - năm mươi năm nhìn lại, Nxb CTQG, Hà Nội, 2008, tr.254.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Tiếp xúc cử tri vận động bầu cử tại xã Phong Thổ

Tiếp xúc cử tri vận động bầu cử tại xã Phong Thổ

Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031

Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031

Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa những người ứng cử Đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp tại xã Lê Lợi

Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa những người ứng cử Đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp tại xã Lê Lợi

Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 tại xã Tủa Sín Chải

Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 tại xã Tủa Sín Chải

Đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại xã Mường Mô

Đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại xã Mường Mô

Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, xã nhiệm kỳ 2026 – 2031 tại xã Dào San

Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, xã nhiệm kỳ 2026 – 2031 tại xã Dào San

Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031

Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031

Hội nghị Tiếp xúc cử tri vận động bầu cử giữa người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 tại xã Phong Thổ

Hội nghị Tiếp xúc cử tri vận động bầu cử giữa người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 tại xã Phong Thổ

Tin cùng chuyên mục
Lễ giao, nhận quân năm 2026 tại điểm giao nhận quân số 1 – Phong Thổ
Lễ giao, nhận quân năm 2026 tại điểm giao nhận quân số 1 – Phong Thổ
Pháp luật
06/03/2026 10:36
Sáng 6/3, UBND tỉnh tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2026 tại điểm giao nhận quân số 1: Ban Chỉ huy Phòng thủ Khu vực 1 - Phong Thổ.
Lễ giao, nhận quân năm 2026
Lễ giao, nhận quân năm 2026
Chính trị
06/03/2026 10:24
Sáng 6/3, tại xã Tân Uyên, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2026 tại điểm giao, nhận quân số 5, thuộc phạm vi quản lý của Ban Chỉ huy Phòng thủ Khu vực 3 - Tân Uyên.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Chuyển mạnh công tác kiểm tra, giám sát sang phòng ngừa từ sớm, từ xa
Tổng Bí thư Tô Lâm: Chuyển mạnh công tác kiểm tra, giám sát sang phòng ngừa từ sớm, từ xa
Chính trị
06/03/2026 08:15
Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật Đảng phải thực sự chuẩn mực, công tâm, không máy móc, cứng nhắc, không để tạo ra tâm lý “an toàn là trên hết”.
Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri
Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri
Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
06/03/2026 07:33
Công dân Việt Nam là người có quốc tịch Việt Nam tính đến ngày bầu cử (15/3/2026), đủ 18 tuổi trở lên và có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về bầu cử đều có quyền bầu cử.
Giao lưu văn nghệ: Thắp lửa truyền thống tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ
Giao lưu văn nghệ: Thắp lửa truyền thống tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ
Chính trị
06/03/2026 06:41
Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Uyên vừa tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ “Thắp lửa truyền thống”, nhằm động viên thanh niên ưu tú các dân tộc của 13 xã trong khu vực phòng thủ 3 trước ngày lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và Công an nhân dân năm 2026.
Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 xã Sìn Hồ
Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 xã Sìn Hồ
Chính trị
05/03/2026 16:56
Chiều 5/3, tại bản Tả Phìn, xã Sìn Hồ, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Bầu cử và Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Sìn Hồ tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri để những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 thực hiện quyền vận động bầu cử.
Kỳ họp thứ tám HĐND xã Nậm Mạ
Kỳ họp thứ tám HĐND xã Nậm Mạ
Chính trị
05/03/2026 16:01
Chiều 5/3, HĐND xã Nậm Mạ tổ chức Kỳ họp thứ tám (Kỳ họp chuyên đề) nhằm xem xét, thảo luận và thông qua một số nội dung quan trọng liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội và công tác tổ chức bộ máy của địa phương. Các đồng chí Trịnh Văn Tám - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Bùi Ngọc Toàn - Phó Chủ tịch HĐND xã chủ trì Kỳ họp.
Triển khai công tác đảm bảo an ninh, trật tự cuộc bầu cử
Triển khai công tác đảm bảo an ninh, trật tự cuộc bầu cử
Chính trị
05/03/2026 15:58
Chiều 5/3, Tiểu ban an ninh, trật tự (ANTT), Ủy ban Bầu cử tỉnh tổ chức hội nghị triển khai công tác đảm bảo ANTT cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Gặp mặt công dân lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an năm 2026
Gặp mặt công dân lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an năm 2026
Chính trị
05/03/2026 14:40
Chiều 5/3, UBND xã Mường Khoa tổ chức Hội nghị găp mặt công dân lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an năm 2026. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã và các gia đình tân binh.
Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 tại xã Sìn Hồ
Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 tại xã Sìn Hồ
Chính trị
05/03/2026 12:31
Sáng 5/3, tại xã Sìn Hồ, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Bầu cử và Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Sìn Hồ tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri để những người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 thực hiện quyền vận động bầu cử.
Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026-2031
Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026-2031
Chính trị
05/03/2026 12:14
Sáng 5/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XVI và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026-2031 tại xã Mường Khoa.
Gặp mặt công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân năm 2026
Gặp mặt công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân năm 2026
Chính trị
05/03/2026 12:07
Sáng 5/3, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Mường Kim tổ chức gặp mặt công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân năm 2026.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 545 ngày 07/03/2026
Báo Lai Châu Số 3159 ngày 06/03/2026
Báo Lai Châu Số 3158 ngày 05/03/2026
Báo Lai Châu Số 3157 ngày 04/03/2026
Báo Lai Châu Số 3156 ngày 02/03/2026
Báo Lai Châu Số 573 ngày 28/02/2026
Báo Lai Châu Số 544 ngày 28/02/2026
Báo Lai Châu Số 3155 ngày 27/02/2026
Báo Lai Châu Số 3154 ngày 26/02/2026
Báo Lai Châu Số 3147 ngày 13/02/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.