Thứ bảy, 20/07/2024, 22:14 [GMT+7]

Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ bảy, 20/05/2023 - 16:34'
(BLC) - Sáng 20/5, HĐND tỉnh tổ chức Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì kỳ họp.

Dự kỳ họp còn có các đồng chí Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, Thường trực HĐND, chủ tịch UBND các huyện, thành phố, đại biểu HĐND tỉnh.

Kỳ họp chuyên đề lần này kịp thời điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án thuộc chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội phù hợp với kế hoạch vốn ngân sách trung ương phân bổ chính thức cho các dự án; tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc về đất, đẩy nhanh tiến độ đầu tư, giải ngân vốn đầu tư công, đặc biệt là các dự án trọng điểm, các dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025.

Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu bế mạc kỳ họp HĐND tỉnh.

Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu khai mạc kỳ họp.

Kỳ họp cũng sẽ thống nhất, quy định nội dung, mức chi một số hoạt động trên địa bàn để phù hợp với tình hình thực tế của tỉnh và các quy định hiện hành, làm cơ sở pháp lý để UBND tỉnh, các cấp, các ngành triển khai thực hiện. Các nội dung được HĐND tỉnh quyết định tại kỳ họp có ý nghĩa quan trọng, tác động đến tiến độ đầu tư, giải ngân các nguồn vốn; việc thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2023 và những năm tiếp theo.
Tại kỳ họp, đã thông qua tờ trình của UBND tỉnh, báo cáo thẩm tra dự thảo nghị quyết của các Ban HĐND tỉnh.

Đại biểu HĐND phát biểu ý kiến tại kỳ họp.

Đại biểu HĐND tỉnh phát biểu ý kiến tại kỳ họp.

Sau khi xem xét, thảo luận các nội dung trình tại kỳ họp, đại biểu HĐND tỉnh đã biểu quyết thông qua 5 nghị quyết: Quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; Nghị quyết quy định nội dung, mức chi phục vụ hoạt động của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các cấp trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết quy định mức phân bổ kinh phí bảo đảm cho công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết chấp thuận bổ sung danh mục các dự án, công trình thu hồi đất, mức vốn bồi thường, giải phóng mặt bằng và danh mục các dự án, công trình phải chuyển mục đích sử dụng đất phát sinh năm 2023 trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết kéo dài thời gian thực hiện và sửa đổi một số nội dung Nghị quyết số 47/2012/NQ-HĐND ngày 13/7/2012 của HĐND tỉnh thông qua Quy hoạch bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Lai Châu, giai đoạn 2011-2020.

Các đại biểu HĐND biểu quyết nghị quyết kỳ họp.

Các đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua nghị quyết kỳ họp.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị: Thường trực HĐND, các ban HĐND và đại biểu HĐND tỉnh bằng các hình thức phù hợp báo cáo kết quả kỳ họp, tuyên truyền các nghị quyết HĐND tỉnh đến đông đảo cử tri và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Phối hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tăng cường giám sát các nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua. Các cơ quan thông tấn báo chí làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền các nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua để Nhân dân hiểu, hiểu đúng, hiểu rõ và tích cực tham gia thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh và giám sát việc thực hiện nghị quyết của HĐND.

Thái Hà - Tùng Phương

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đẩy lùi tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống
Thời gian qua, mặc dù tình trạng tảo hôn trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Sìn Hồ có chiều hướng giảm. Tuy nhiên, việc đẩy lùi những phong tục tập quán lạc hậu nói chung,...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác
Gương mẫu, nhiệt tình, năng nổ trong mọi công việc và đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của địa phương - đó là đánh giá của lãnh đạo Đảng ủy xã Nậm Hàng (huyện Nậm...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.