Thứ bảy, 02/03/2024, 07:29 [GMT+7]

Kỳ họp thứ mười chín, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp

Thứ sáu, 08/12/2023 - 13:57'
(BLC) - Sáng 8/12, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ mười chín, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thảo luận, xem xét, thông qua các dự thảo nghị quyết và bế mạc kỳ họp.

* Khai mạc Kỳ họp thứ mười chín HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026

Các đồng chí: Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Chu Lê Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Sỹ Cảnh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì kỳ họp.

Dự kỳ họp có các đồng chí: Vũ Mạnh Hà - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Văn Lương – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, các huyện, thành phố và đại biểu HĐND tỉnh khóa XV…

Quang cảnh kỳ họp.

Sau khi xem xét, thảo luận, các đại biểu HĐND tỉnh đã biểu quyết, thông qua 24 Nghị quyết Kỳ họp thứ mười chín, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh nhấn mạnh: Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh đã thông qua 24 nghị quyết, trong đó có 10 Nghị quyết thường kỳ và 14 Nghị quyết chuyên đề. Đây là kỳ họp có số lượng nghị quyết được thông qua nhiều nhất của HĐND tỉnh từ đầu nhiệm kỳ đến nay, vừa cụ thể hóa kịp thời các quy định mới của Trung ương, vừa ban hành mới và sửa đổi bổ sung các nghị quyết để đáp ứng yêu cầu thực tiễn của tỉnh.

y kien

Đồng chí Đào Thị Lan Anh - Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu ý kiến tại kỳ họp.

Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh cũng đề nghị: Đối với những nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp, UBND tỉnh khẩn trương triển khai và chỉ đạo các sở, ngành liên quan hướng dẫn thực hiện cụ thể đến cơ sở; tăng cường thanh tra, kiểm tra, đôn đốc, theo dõi việc thực hiện, đảm bảo các nghị quyết thực sự đi vào cuộc sống, đến được với người dân và doanh nghiệp kịp thời, đầy đủ, phát huy hiệu quả trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ngay sau kỳ họp này, Thường trực HĐND, các ban HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh, các ngành, các cấp tập trung tuyên truyền sâu rộng đến cử tri và nhân dân trong tỉnh về kết quả kỳ họp, nhất là những nội dung cốt lõi trong các nghị quyết để nhân dân hiểu, đồng thuận cao trong triển khai thực hiện.

a

Đại biểu biểu quyết thông qua nghị quyết tại kỳ họp.

Ngoài ra, Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ đề nghị UBND tỉnh, các cấp, các ngành tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phát huy vai trò của tập thể lãnh đạo và người đứng đầu trong chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2024. Đẩy mạnh phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung gắn với tăng cường liên doanh, liên kết trong sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm; triển khai thực hiện quyết liệt chương trình xây dựng nông thôn mới, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, quan tâm xây dựng bản nông thôn mới, ưu tiên cho các xã, huyện xác định đạt chuẩn đến năm 2025. Đẩy mạnh phát triển công nghiệp có lợi thế gắn với bảo vệ môi trường; quản lý chặt chẽ việc đầu tư, vận hành các dự án thủy điện; tiếp tục tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc về vật liệu xây dựng, giải phóng mặt bằng; nâng cao chất lượng xây dựng và triển khai thực hiện quy hoạch, đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định.

BT

Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu bế mạc kỳ họp.

Tiếp tục cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đầu tư vào tỉnh; quản lý, điều hành tài chính, ngân sách chặt chẽ, linh hoạt, hiệu quả, trong đó, khai thác triệt để các nguồn thu, thực hiện thu đúng, thu đủ, phấn đấu đạt cao nhất mục tiêu thu ngân sách 3.000 tỷ đồng mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đề ra.

Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đạo tạo; khẩn trương triển khai các giải pháp giải quyết tình trạng thiếu giáo viên. Làm tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân; phòng, chống hiệu quả các loại dịch bệnh. Phát triển kinh tế - xã hội gắn với đảm bảo quốc phòng, an ninh; thực hiện tốt các các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân...

Nhóm P.V

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Bấp bênh nghề trồng hoa
Hiện nay, thành phố Lai Châu có 81,05ha hoa hồng, tập trung ở các xã: San Thàng, Sùng Phài và phường Đông Phong, Quyết Thắng. Tuy nhiên do cung vượt cầu, sức mua giảm, người trồng hoa gặp nhiều...
Người con của bản
22 năm gắn bó với đồng bào các dân tộc vùng biên giới, đặc biệt khi được tăng cường về giữ chức danh cán bộ chủ chốt tại địa phương, thiếu tá Đỗ Phương Nam - Phó Bí thư Đảng ủy xã Ka Lăng (huyện...