Thứ năm, 25/06/2026 - 23:22
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
Chính trị
QH-HĐND
Nghị quyết thông qua tại kỳ họp tác động lớn đến đối tượng thụ hưởng
Nhóm P.V
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 15/07/2024 17:37
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Tại Kỳ họp thứ hai mươi mốt, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ xem thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, tác động lớn đến các đối tượng thụ hưởng. Phóng viên Báo Laichau Online phỏng vấn các đại biểu bên lề kỳ họp.

*Khai mạc Kỳ họp thứ hai mươi mốt, HĐND tỉnh khoá XV, nhiệm kỳ 2021-2026


Đồng chí Đao Văn Khánh – Chủ tịch UBND huyện Mường Tè: Thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện các tiểu dự án thành phần của từng chương trình được triển khai hiệu quả, linh hoạt và đồng bộ. Tuy nhiên trong quá trình triển khai thực hiện các dự án, tiểu dự án đối với một số nội dung thuộc các dự án sinh kế, hỗ trợ phát triển sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp thuộc nguồn vốn sự nghiệp gặp nhiều khó khăn.
Đối với các địa bàn thuộc khu vực I, tỷ lệ nguồn vốn hỗ trợ từ nguồn ngân sách trung ương thấp (không quá 60%/dự án), tỷ lệ tham gia của người dân đóng góp lên trên 40% (đối ứng, quay vòng vốn) dẫn đến gặp nhiều khó khăn trong việc các hộ đăng ký tham gia dự án. Đối với mức đối ứng nguồn vốn ngân sách địa phương để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững thì huyện chỉ đáp ứng một phần nhỏ của chương trình chưa đáp ứng được tỷ lệ đối ứng theo Nghị quyết Sửa đổi, bổ sung Điều 5 Nghị quyết số 13/2022/NQ-HĐND ngày 28/6/2022 của HĐND tỉnh quy định nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ vốn ngân sách trung ương và mức đối ứng của ngân sách địa phương thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh. Vì đối với huyện Mường Tè, nguồn lực đối ứng còn hạn hẹp, chủ yếu ngân sách thu từ nguồn thu sử dụng đất; nguồn tiết kiệm chi thường xuyên của huyện không nhiều; các nguồn khác cơ bản thụ thuộc cấp trên bổ sung về cho huyện. Vẫn biết còn nhiều khó khăn song huyện sẽ cân đối sử dụng nguồn vốn hợp lý nhất để thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững cho người dân.

11

Đại biểu Chang Phương Thảo - Phó trưởng Ban Pháp chế, HĐND tỉnh: Qua rà soát tại thành phố Lai Châu và thị trấn Phong Thổ có một số tuyến đường, phố cần thiết phải được đặt tên để thuận lợi cho công tác quản lý hành chính, quản lý đô thị, giao dịch của nhân dân, đáp ứng yêu cầu phát triển của thành phố và thị trấn Phong Thổ. Tại kỳ họp thứ hai mươi mốt, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ xem xét thông qua Nghị quyết đặt tên đường, phố trên địa bàn thành phố Lai Châu và thị trấn Phong Thổ (huyện Phong Thổ). Theo tôi nghị quyết này rất cần thiết, bởi đây là nhiệm vụ có ý nghĩa quan trọng nhằm đáp ứng nguyện vọng của nhân dân địa phương đối với các tuyến đường, phố đã ổn định, lâu dài và cần được đặt tên cho phù hợp.

Với tiêu chí lựa chọn danh nhân, nhân vật lịch sử, địa danh có ý nghĩa tiêu biểu về mặt chính trị, văn hóa, xã hội để đặt tên đường, phố sẽ góp phần giáo dục truyền thống lịch sử, tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc đến các tầng lớp nhân dân. Đồng thời đáp ứng yêu cầu trong công tác quản lý đô thị, quản lý hành chính của các địa phương.

12

Đồng chí Bùi Xuân Thu - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh: Tại Kỳ họp thứ hai mươi mốt, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ thảo luận và thông qua "Nghị quyết chấp thuận tổ chức sắp xếp lại Quỹ hỗ trợ phát triển Hợp tác xã tỉnh Lai Châu" để cụ thể hóa các chính sách của Trung ương về phát triển kinh tế tập thể (KTTT) hợp tác xã (HTX) là cần thiết và rất kịp thời.

Qua điều tra, khảo sát, các HTX, tổ hợp tác trên địa bàn tỉnh, dự kiến tổng nhu cầu vay vốn của thành phần KTTT tỉnh giai đoạn 2026 - 2030 có khoảng 210 dự án cần số vốn vay là 230 tỷ đồng. Trong đó, số vốn đề nghị vay từ quỹ là 96 tỷ đồng để thực hiện cho vay 125 dự án (trung bình mỗi dự án vay từ 700 triệu đến 1 tỷ đồng). Hiện nay Quỹ hỗ trợ phát triển HTX tỉnh (với số vốn hiện có là 20 tỷ đồng) đang tạm dừng hoạt động cho vay để thực hiện quy trình tổ chức sắp xếp lại theo Nghị định 45/2021/NĐ-CP về thành lập, tổ chức và hoạt động.

Khi "Nghị quyết chấp thuận tổ chức sắp xếp lại Quỹ hỗ trợ phát triển Hợp tác xã tỉnh Lai Châu" được thông qua tại kỳ họp sẽ tạo điều kiện rất lớn cho các thành phần KTTT, kinh tế HTX được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi về lãi suất, giúp các đơn vị tháo gỡ khó khăn về vốn trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Liên minh HTX tỉnh (cơ quan tham mưu quản lý về quỹ) mong muốn UBND tỉnh xem xét, sớm ban hành các văn bản trên cơ sở đề nghị của Liên minh HTX tỉnh và ý kiến của các sở, ngành liên quan để Quỹ hỗ trợ phát triển HTX đi vào hoạt động theo quy định hiện hành. Đặc biệt, giai đoạn 2025 - 2030, UBND tỉnh, HĐND tỉnh xem xét bố trí bổ sung thêm 20 tỷ đồng vốn điều lệ cho quỹ (từ nguồn chi đầu tư phát triển của tỉnh) để thực hiện cho vay, đáp ứng nhu cầu của các HTX, qua đó thúc đầy phát triển KTTT, HTX góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh.

13

Đại biểu Đại tá Phạm Hải Đăng - Phó Giám đốc Công an tỉnh: Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) ở cơ sở được kiện toàn từ 3 lực lượng (bảo vệ dân phố; công an xã bán chuyên trách; đội trưởng, đội phó Đội Dân phòng). Trên địa bàn tỉnh sẽ thành lập 956 tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở với 2.871 người tham gia. Việc kiện toàn, sắp xếp lại lực lượng về bản chất là việc hợp nhất các lực lượng, chức danh đang tồn tại để đồng bộ, thống nhất nhiệm vụ bảo vệ ANTT ở địa bàn cơ sở; không phải là thành lập mới, không làm tăng thêm đầu mối, không chồng chéo với chức năng, nhiệm vụ của các lực lượng khác. Việc bố trí, sử dụng lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở sẽ mang lại những tác động tích cực, hiệu quả trong quản lý nhà nước về ANTT.

Vì vậy,  khi chế độ, chính sách, an sinh xã hội cho thành viên Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở được đảm bảo và thực hiện chế độ bảo hiểm theo quy định có ý nghĩa động viên lớn, khuyến khích thành viên Tổ bảo vệ ANTT nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, giải quyết kịp thời, nhanh chóng các vụ, việc liên quan ngay từ cơ sở. Do đó, Nghị quyết Quy định tiêu chí thành lập Tổ; tiêu chí số lượng thành viên và chế độ chính sách, mức hỗ trợ đối với Tổ ANTT trên địa bàn tỉnh được thông qua tại kỳ họp sẽ có tác động tích cực và đạt hiệu quả cao trong quản lý nhà nước về ANTT trên địa bàn toàn tỉnh, giảm áp lực cho công an cấp tỉnh, huyện trong giải quyết các vụ việc ở các khu dân cư.

14

Đồng chí Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND huyện Tam Đường:  Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh xem xét thông qua Dự thảo Nghị quyết Sửa đổi, bổ sung Điều 5 Nghị quyết số 13/2022/NQ-HĐND, ngày 28/6/2022 của HĐND tỉnh quy định nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ vốn ngân sách trung ương (NSTW) và mức đối ứng của ngân sách địa phương (NSĐP) thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh, trong đó quy định cụ thể: "Hàng năm, NSĐP bố trí vốn đối ứng tối thiểu bằng 3% tổng NSTW hỗ trợ thực hiện chương trình (UBND các huyện, thành phố bố trí đủ vốn đối ứng cấp huyện để thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ được phân cấp giao cho các huyện). Theo đó, trong năm tới 2025, nếu thực hiện theo tỷ lệ mà Nghị quyết giao, thì ngân sách huyện sẽ gặp khó khăn do đang tập trung nguồn vốn NSĐP để thực hiện các nội dung đã được HĐND huyện thông qua nhằm đảm bảo mục tiêu kế hoạch giai đoạn.

Vì vậy, huyện Tam Đường đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét bố trí các nguồn vốn giao cho ngân sách huyện phù hợp có thể dùng để lồng ghép đối ứng thực hiện chương trình MTQG. Huyện sẽ tiếp tục huy động sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng tình ủng hộ của nhân dân, lồng ghép nhiều chương trình, nguồn vốn để quyết tâm thực hiện đảm bảo các mục tiêu giảm nghèo bền vững theo kế hoạch đề ra. Phấn đấu đến hết năm 2025, toàn huyện giảm tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn đa chiều bình quân trên 5%/năm; 100% xã thoát khỏi tình trạng xã đặc biệt khó khăn; 50% bản đặc biệt khó khăn thoát khỏi tình trạng bản đặc biệt khó khăn.

15

Đồng chí Đinh Gia Tăng - Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh: Khi Nghị quyết Quy định giá dịch vụ khám chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ Bảo hiểm Y tế (BHYT) trong các cơ sở khám chữa bệnh của Nhà nước thuộc tỉnh Lai Châu quản lý được thông qua tại kỳ họp thứ hai mươi mốt, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ thay thế cho Nghị quyết số 47/2019/NQ-HĐND ngày 11/12/2019 của HĐND tỉnh về quy định giá dịch vụ khám chữa bệnh (KCB) không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ BHYT trong các cơ sở KCB của Nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Do vậy, nghị quyết được ban hành và áp dụng vào cuộc sống là rất cần thiết, vì sẽ giúp người dân chưa tham gia BHYT hiểu rõ hơn những chính sách ưu việt của BHYT mang lại. Bởi, BHYT không chỉ giảm bớt gánh nặng chi phí khi điều trị, mà còn đảm bảo cuộc sống của mỗi gia đình không may có người thân bị bệnh tật. Đây cũng là một chính sách nhân văn của Đảng và Nhà nước trong thực hiện mục tiêu công bằng xã hội cũng như bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Do vậy, tôi mong muốn, cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan, đoàn thể, tổ chức phải tăng cường tuyên truyền, thông tin về chế độ chính sách BHYT của Đảng, Nhà nước đến mọi tầng lớp người dân trên địa bàn. Từ đó, giúp bà con tích cực, chủ động và tự nguyện tham gia BHYT để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng cuối năm 2026

Quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng cuối năm 2026

Lai Châu: Ban Chỉ đạo, Tổ công tác cấp tỉnh họp triển khai nhiệm vụ đo đạc, lập hồ sơ địa chính và xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai năm 2026

Lai Châu: Ban Chỉ đạo, Tổ công tác cấp tỉnh họp triển khai nhiệm vụ đo đạc, lập hồ sơ địa chính và xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai năm 2026

Bế mạc đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XIII

Bế mạc đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XIII

Đoàn đại biểu Lai Châu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Đoàn đại biểu Lai Châu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XIII

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XIII

Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm

Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm

Kỳ 2: Tiếp thêm sinh lực cho Đảng

Kỳ 2: Tiếp thêm sinh lực cho Đảng

Bí thư Tỉnh ủy: Ưu tiên phát triển các dự án chăn nuôi quy mô lớn gắn với thu hút đầu tư

Bí thư Tỉnh ủy: Ưu tiên phát triển các dự án chăn nuôi quy mô lớn gắn với thu hút đầu tư

Tin cùng chuyên mục
Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Lai Châu tập huấn ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong thực hiện nhiệm vụ
Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Lai Châu tập huấn ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong thực hiện nhiệm vụ
Chính trị
25/06/2026 10:39
Ngày 25/6, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Lai Châu phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lai Châu, Công ty Cổ phần MISA tổ chức tập huấn ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong thực hiện nhiệm vụ của lực lượng BĐBP. Đại tá Trương Minh Đức - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh chủ trì, phát biểu tại lớp tập huấn.
Lễ xuất quân lắp đặt hệ thống điện mặt trời và thiết bị điện sau công tơ trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Lễ xuất quân lắp đặt hệ thống điện mặt trời và thiết bị điện sau công tơ trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Chính trị
25/06/2026 09:28
Lễ xuất quân lắp đặt hệ thống điện mặt trời và thiết bị điện sau công tơ trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Phát biểu kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam
Phát biểu kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam
Chính trị
25/06/2026 09:11
Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu trân trọng giới thiệu phát biểu kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam (1930-2030), định hướng lãnh đạo phát triển đất nước trong 100 năm tiếp theo (2030-2130) và tổng kết 40 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo ngày 17/6/2026.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự phiên trọng thể Đại hội Đoàn XIII
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự phiên trọng thể Đại hội Đoàn XIII
Chính trị
25/06/2026 08:24
Sáng 25-6, tại Hà Nội, Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh bước vào phiên trọng thể. Đại hội sẽ công bố kết quả bầu cử Ban chấp hành, Ban bí thư Trung ương Đoàn khóa XIII.
Bức tranh kinh tế - xã hội Lai Châu 6 tháng đầu năm 2026: Nhiều khởi sắc
Bức tranh kinh tế - xã hội Lai Châu 6 tháng đầu năm 2026: Nhiều khởi sắc
Chính trị
24/06/2026 22:11
Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi tỉnh Lai Châu năm 2026 sẽ diễn ra từ ngày 26 đến ngày 28/6
Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi tỉnh Lai Châu năm 2026 sẽ diễn ra từ ngày 26 đến ngày 28/6
Chính trị
24/06/2026 20:57
Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi tỉnh Lai Châu năm 2026 sẽ diễn ra từ ngày 26 đến ngày 28/6/2026 tại Trung tâm Hội nghị - văn hóa tỉnh.
Thường trực HĐND tỉnh tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri, giải quyết kiến nghị chính đáng của nhân dân
Thường trực HĐND tỉnh tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri, giải quyết kiến nghị chính đáng của nhân dân
Chính trị
24/06/2026 17:09
Chiều 24/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Thường trực HĐND tỉnh về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.
Triển khai điều kiện tổ chức Lễ mít tinh và Giải chạy hưởng ứng Tháng Hành động phòng, chống ma túy 2026
Triển khai điều kiện tổ chức Lễ mít tinh và Giải chạy hưởng ứng Tháng Hành động phòng, chống ma túy 2026
Chính trị
24/06/2026 17:00
Chiều 24/6, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu Công an tỉnh đến điểm cầu các xã, phường trong tỉnh nhằm triển khai các điều kiện tổ chức Lễ mít tinh trực tuyến và Giải chạy bộ hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2026. Các đồng chí: Đại tá Phạm Hải Đăng – Phó Giám đốc Công an tỉnh; Trần Văn Công – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) đồng chủ trì hội nghị.
Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Lai Châu năm 2026 sẽ diễn ra sáng 30/6 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Ba Đình, Hà Nội.
Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Lai Châu năm 2026 sẽ diễn ra sáng 30/6 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Ba Đình, Hà Nội.
Chính trị
24/06/2026 15:05
Với chủ đề “Lai Châu - đánh thức tiềm năng, khơi nguồn cơ hội” Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Lai Châu năm 2026 dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 30/6 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (ICC), thành phố Hà Nội.
 Lễ xuất quân lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho hộ nghèo tại xã Tủa Sín Chải
Lễ xuất quân lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho hộ nghèo tại xã Tủa Sín Chải
Chính trị
24/06/2026 14:23
Sáng 24/6, tại xã Tủa Sín Chải, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức Lễ xuất quân thực hiện Nghị quyết số 09/2026/NQ-HĐND ngày 22/4/2026 của HĐND tỉnh về quy định chính sách hỗ trợ hệ thống điện mặt trời tự sản xuất, tự tiêu thụ và thiết bị điện sau công tơ trên địa bàn tỉnh Lai Châu.
Trao tặng huy hiệu 30 - 40 năm tuổi Đảng
Trao tặng huy hiệu 30 - 40 năm tuổi Đảng
Chính trị
24/06/2026 14:08
Ngày 24/6, Đảng ủy xã Tà Tổng tổ chức Lễ Trao tặng Huy hiệu 30 - 40 năm tuổi Đảng.
Tháo gỡ “nút thắt” mặt bằng dự án hầm đường bộ đèo Hoàng Liên
Tháo gỡ “nút thắt” mặt bằng dự án hầm đường bộ đèo Hoàng Liên
Chính trị
24/06/2026 13:21
Chiều 23/6, nút thắt trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án hầm đường bộ qua đèo Hoàng Liên tại xã Bình Lư đã chính thức được tháo gỡ. Ngay sau cuộc đối thoại thẳng thắn với lãnh đạo địa phương, hộ dân cuối cùng đã đồng thuận bàn giao mặt bằng để phục vụ thi công.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3222 ngày 25/06/2026
Báo Lai Châu Số 3221 ngày 24/06/2026
Báo Lai Châu Số 3220 ngày 22/06/2026
Báo Lai Châu Số 560 ngày 20/06/2026
Báo Lai Châu Số 584 ngày 20/06/2026
Báo Lai Châu Số 3219 ngày 19/06/2026
Báo Lai Châu Số 3218 ngày 18/06/2026
Báo Lai Châu Số 3217 ngày 17/06/2026
Báo Lai Châu Số 3216 ngày 15/06/2026
Báo Lai Châu Số 559 ngày 13/06/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.