Thứ bảy, 04/12/2021, 19:45 [GMT+7]

Nhiệt huyết với công việc

Thứ hai, 25/10/2021 - 14:35'
Học tập và làm theo Bác, cán bộ, đảng viên Chi bộ Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) huyện Mường Tè luôn tận tụy, hết mình vì công việc, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đến thăm Phòng LĐTB&XH huyện Mường Tè chiều ngày cuối thu, chúng tôi thấy cán bộ, đảng viên của phòng hăng say với công việc. Qua quan sát, thấy trên bàn của mỗi người có rất nhiều hồ sơ, giấy tờ nhưng ai cũng tập trung rà soát thật kỹ rồi mới lưu vào máy, không để sai sót cho người dân, các chế độ của thương binh, gia đình chính sách. Lời dạy của Bác “Việc gì tốt cho dân thì hết sức làm, việc gì hại đến dân phải hết sức tránh” luôn khắc ghi trong mỗi cán bộ, đảng viên của phòng.

Cán bộ, đảng viên Chi bộ Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Mường Tè luôn nỗ lực trong công việc.

Học và làm theo Bác, không chỉ là những lần đi làm sớm về muộn để giải quyết hết tất cả công việc mà cán bộ, đảng viên của phòng còn tích cực xuống cơ sở gặp gỡ, tìm hiểu về các hộ, các bản gặp khó khăn để lập danh sách gửi lên UBND huyện đề xuất hỗ trợ an sinh xã hội. Cùng với đó, vận động người dân vươn lên xóa đói, giảm nghèo, tích cực khai hoang, đưa cây trồng, con giống có chất lượng vào sản xuất. Để tháo gỡ thêm khó khăn, phòng phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn lựa chọn, đào tạo nguồn lao động để người dân có việc làm, mở các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Đối với người có công, gia đình chính sách, không chỉ là những lần thăm hỏi, tặng quà mà chi bộ Phòng LĐTB&XH huyện còn phối hợp với các ban, ngành huyện, các xã, thị trấn hỗ trợ, giúp đỡ khi gia đình chính sách có việc, tổ chức các đợt thăm quan, điều dưỡng đối với người có công.

Với sự khích lệ, động viên của cán bộ, đảng viên, người dân không còn ỷ lại vào các nguồn hỗ trợ mà tự vươn lên, làm chủ cuộc sống. Những cánh đồng, nương ngô được mở rộng với mỗi vụ năng suất ngô, thóc đạt từ 30-45 tạ/ha, gấp 2, gấp 3 lần so với mùa vụ nhỏ lẻ trước đây. Mở các lớp đào tạo nghề, mỗi năm trên 30 lớp, tạo điều kiện cho gần 1.000 học viên tham gia. Khi kết thúc khóa học, các học viên có kiến thức áp dụng vào thực tiễn, từng bước thay đổi cuộc sống. Hiện nay, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện giảm còn 30,19%.

Chị Lý Thị Hiền (Chi bộ Phòng LĐTB&XH huyện) cho biết: “Tôi được giao phụ trách lĩnh vực lao động việc làm, trẻ em, bình đẳng giới. Ngoài làm việc ở cơ quan, tôi tích cực đi cơ sở nắm bắt thực tế để mở các lớp đào tạo nghề, tham mưu phòng, UBND huyện hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em cơ nhỡ, gặp khó khăn trong cuộc sống. Tuyên truyền, vận động chị em vươn lên, đấu tranh với các hành vi bất bình đẳng giới, buôn bán phụ nữ, trẻ em. 11 năm đứng trong hàng ngũ của đảng, tôi luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và có nhiều Giấy khen của UBND huyện, Sở LĐTB&XH”.

Phòng phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện kêu gọi ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” để giúp đỡ các thương, bệnh binh, gia đình chính sách. Hộ nào cần làm nhà, sửa nhà, cán bộ phòng đến tận nơi xem xét, đánh giá thực trạng, trao tiền hỗ trợ theo quy định của Nhà nước. Quan tâm nâng cấp, cải tạo, chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ. Bên cạnh đó, phòng phối hợp với Huyện đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức sân chơi cho các em trong dịp nghỉ hè, tết Trung thu, Quốc tế Thiếu nhi 1/6; hỗ trợ khám, chữa bệnh và trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khuyết tật.

Còn đối với những người từng lầm lỡ trong cuộc sống, cán bộ phòng vào tận nhà, gặp gỡ, trao đổi, phân tích những tác hại khi nghiện ma túy để vận động họ đi cai nghiện ma túy bằng thuốc thay thế methadone. Trên địa bàn huyện hiện có 567 đối tượng nghiện ma túy, tỷ lệ đi cai hơn 90%. Nhiều người cai nghiện thành công quay lại cuộc sống đời thường, làm kinh tế giỏi. Ngoài ra, phòng tổ chức điều tra, khảo sát sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước thuộc lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội.

Đồng chí Lý Công Hòa - Bí thư Chi bộ, Trưởng Phòng LĐTB&XH huyện cho biết: Để việc học tập và làm theo Bác ngày càng hiệu quả, chi bộ triển khai nội dung học tập theo từng chuyên đề, yêu cầu cán bộ, đảng viên tham gia đăng ký. Đồng thời, tiến hành họp hàng tháng đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Quan tâm cử đảng viên đi học các lớp nâng cao trình độ lý luận chính trị; hàng năm đánh giá, bình xét cán bộ, đảng viên.

Năm 2020, Chi bộ Phòng LĐTB&XH huyện được công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đó là kết quả của sự phấn đấu, không ngại gian nan để hoàn thành nhiệm vụ của tập thể cán bộ, đảng viên nơi đây trong học và làm theo Bác.

Thái Hà

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Sìn Hồ thiếu giáo viên ở nhiều môn học
Năm học 2021-2022, toàn huyện có 20 trường tiểu học với 512 lớp, 20 trường THCS với 208 lớp và hơn 1.300 giáo viên tại các cấp học. Hiện nay đã sắp kết thúc học kỳ I, nhưng tại nhiều trường của...
Bí thư chi bộ gương mẫu, làm kinh tế giỏi
Tới bản Nà Phái, xã Phúc Than (huyện Than Uyên), chúng tôi được nghe mọi người kể về chị Đỗ Thị Nhâm - Bí thư Chi bộ tích cực, gương mẫu trong mọi hoạt động đoàn thể của xã, bản và là tấm gương...
Bảo vệ rừng để phát triển kinh tế
(BLC) -  Xã Sà Dề Phìn (huyện Sìn Hồ) có diện tích rừng lớn với hơn 23.000ha. Đây là điều kiện thuận lợi để người dân trong xã phát triển kinh tế từ rừng.