Thứ bảy, 12/07/2025 - 09:14
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Xem thêm...
Chính trị
Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc các cấp trong xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc, góp phần xây dựng tỉnh Lai Châu phát triển nhanh và bền vững
Đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 22/07/2024 16:33
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Đại đoàn kết (ĐĐK) dân tộc là truyền thống quý báu của dân tộc ta, là nguồn sức mạnh tổng hợp, là động lực chủ yếu, nhân tố có ý nghĩa quyết định bảo đảm thắng lợi bền vững của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trải qua các thời kỳ cách mạng của dân tộc, với những hình thức tổ chức, tên gọi khác nhau, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam không ngừng lớn mạnh, phát huy truyền thống yêu nước, yêu quê hương, tập hợp nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng, đã thực sự trở thành nhân tố quyết định thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

Nhận thức đúng đắn về vai trò, vị trí của MTTQ và sức mạnh của khối ĐĐK các dân tộc, những năm qua, Tỉnh ủy, các cấp ủy đảng không ngừng chăm lo, củng cố khối ĐĐK dân tộc, tăng cường hoạt động của hệ thống MTTQ các cấp. Tỉnh ủy đã ban hành Công văn số 1227-CV/TU lãnh đạo quán triệt, triển khai thực iện chủ trương của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội; Công văn số 1221-CV/TU về quán triệt, triển khai thực hiện Quy định số 212-QĐ/TW, ngày 30/12/2019 của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, biên chế cơ quan chuyên trách của Uỷ ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, cấp huyện; Chương trình hành động số 47-CTr/TU về thực hiện Nghị quyết số 43-NQ/TW, ngày 24/11/2023 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII về tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh ĐĐK toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc... và nhiều văn bản quan trọng khác của Tỉnh ủy lãnh đạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy vị trí, vai trò nòng cốt chính trị của MTTQ các cấp từ tỉnh đến cơ sở trong xây dựng khối đoàn kết các dân tộc, xây dựng tỉnh Lai Châu phát triển nhanh và bền vững.

1

Đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm hỏi, tặng quà người dân bản Xín Chải, xã Sì Lở Lầu, huyện Phong Thổ. (Ảnh: Tùng Phương).

Trong nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, cấp ủy đảng, MTTQ các cấp trong tỉnh làm tốt chức năng đoàn kết, tập hợp, tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân vượt qua khó khăn, thử thách, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện các cuộc vận động lớn của Đảng, Nhà nước và đạt được những kết quả thiết thực; khối ĐĐK toàn dân tộc trong tỉnh ngày càng được củng cố, mở rộng và tăng cường, tạo nguồn sức mạnh, động lực chủ yếu góp phần quan trọng phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nhân dân. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động do MTTQ và các tổ chức thành viên phát động ngày càng đi vào cuộc sống, gắn với các chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh, được đông đảo nhân dân hưởng ứng, ủng hộ, tạo khí thế thi đua sôi nổi, thiết thực, nổi bật là Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào “Lai Châu chung sức xây dựng nông thôn mới”.
Phát huy truyền thống cách mạng, với quyết tâm không cam chịu nghèo nàn, lạc hậu, MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã khơi dậy khát vọng vươn lên trong cuộc sống, với ý chí quyết tâm, đồng sức, đồng lòng của mọi người dân. MTTQ các cấp vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội được trên 28 tỷ đồng; thăm hỏi, tặng quà gia đình khó khăn, các hộ nghèo nhân dịp tết Nguyên đán với trên 5.000 suất quà, trị giá trên 3 tỷ đồng; hỗ trợ xây dựng mới trên 700 nhà, sửa chữa hơn 30 nhà ĐĐK cho hộ nghèo. Ban Cứu trợ các cấp đã vận động được trên 7,6 tỷ đồng để hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, hộ gia đình mắc bệnh hiểm nghèo, thiên tai, hỏa hoạn, đuối nước, hỗ trợ các tỉnh bị thiệt hại bởi mưa lũ với số tiền trên 16 tỷ đồng. Đặc biệt, trong các năm 2020, 2021 khi đại dịch Covid-19 bùng phát, tác động tiêu cực đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội và đời sống người dân, trong bối cảnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên đã hiệp thương và phối hợp thống nhất hành động, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân đoàn kết cùng chung sức, đồng lòng thực hiện các nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch. MTTQ các cấp trong tỉnh đã tiếp nhận từ các nguồn ủng hộ bằng tiền và hiện vật có trị giá trên 12 tỷ đồng. Từ nguồn vận động ủng hộ, MTTQ các cấp phân bổ trên 2,9 tỷ đồng cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh và hỗ trợ các tỉnh bạn; nguồn kinh phí còn lại chuyển về Trung ương MTTQ Việt Nam theo quy định.
Thực hiện lời căn dặn của Bác Hồ trong thư gửi đồng bào và cán bộ Lai Châu, các hoạt động được hướng mạnh về cơ sở và địa bàn dân cư, đa dạng hình thức tập hợp, củng cố khối ĐĐK toàn dân tộc, nhất là phát huy vai trò của cá nhân tiêu biểu, các vị già làng, trưởng bản, trưởng dòng họ; đổi mới nội dung, hình thức tổ chức ngày hội ĐĐK dân tộc gắn với tôn vinh những điển hình tiên tiến trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; toàn tỉnh có 98% khu dân cư tổ chức ngày hội ĐĐK dân tộc. Duy trì tốt các hoạt động tự quản của cộng đồng dân cư về giữ gìn vệ sinh, xanh, sạch, đẹp, khang trang phố phường, đường làng, ngõ xóm, thôn, bản; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; phát huy vai trò làm chủ, ý thức tự giác của nhân dân trong việc thực hiện và chấp hành pháp luật, giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) tại địa bàn khu dân cư. Ủy ban MTTQ các cấp trong tỉnh cùng các tổ chức thành viên đã tăng cường phát huy dân chủ, vận động nhân dân tích cực tham gia đóng góp ý kiến, kiến nghị với các cấp ủy, chính quyền và tham gia giám sát hoạt động cơ quan Nhà nước, đại biểu dân cử, cán bộ, đảng viên theo quy định của pháp luật; tăng cường, đẩy mạnh, đa dạng hóa các hình thức đối ngoại nhân dân, vận động nhân dân ở vùng biên giới đoàn kết, phát triển sản xuất, cải thiện đời sống, giữ vững ANTT, xây dựng biên giới hoà bình, hữu nghị.
Những kết quả MTTQ các cấp đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua góp phần quan trọng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân, xây dựng đời sống văn hoá mới; giữ gìn ổn định chính trị, đảm bảo ANTT xã hội; xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó, tình cảm tốt đẹp của đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV.

2

Các đơn vị trao tiền ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh. Ảnh tư liệu

Trong thời gian tới, điều kiện kinh tế - xã hội của tỉnh vẫn còn nhiều khó khăn, nguồn lực cho đầu tư phát triển còn hạn chế; quy mô, năng lực hoạt động, sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên địa bàn còn thấp. Thời tiết, khí hậu tiếp tục diễn biến khó lường, giá nguyên, nhiên, vật liệu đầu vào dự báo tiếp tục tăng, ảnh hưởng đến chi phí sản xuất... Các thế lực thù địch tiếp tục thực hiện âm mưu “Diễn biến hoà bình”, lợi dụng các vấn đề dân tộc, tôn giáo để chống phá Đảng, Nhà nước, chia rẽ khối ĐĐK các dân tộc. Trong bối cảnh đó, đòi hỏi MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh cần tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm sau:
Một là, tuyên truyền sâu rộng để các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân nhận thức sâu sắc về vị trí, vai trò của MTTQ trong hệ thống chính trị, về ĐĐK toàn dân tộc; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, tập hợp rộng rãi các tầng lớp nhân dân tin tưởng, chấp hành và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chủ trương, nghị quyết của tỉnh, trọng tâm là nghị quyết đại hội đảng các cấp; các nghị quyết, chương trình, kết luận, đề án chuyên đề của Tỉnh ủy, đặc biệt là Chương trình hành động số 47-CTr/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về phát huy truyền thống, sức mạnh ĐĐK toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.
Hai là, đổi mới, sáng tạo và tổ chức hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của tỉnh; tập trung thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Vì người nghèo”; vận động nhân dân phát triển kinh tế, giảm nghèo; tích cực bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường; phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn; thực hiện các chính sách an sinh xã hội; vận động nhân dân cam kết xoá bỏ các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, giữ gìn bản sắc văn hoá truyền thống tốt đẹp của các dân tộc theo tinh thần Nghị quyết số 04-NQ/TU, Nghị quyết số 15-NQ/TU và Nghị quyết số 18-NQ/TU của Tỉnh ủy.
Ba là, tăng cường xây dựng, củng cố, tập hợp, đoàn kết mọi tầng lớp nhân dân; chăm lo, phát huy và bảo đảm quyền làm chủ của nhân dân; chú trọng phát huy vai trò nòng cốt trong tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân; thường xuyên mở rộng và đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp, đoàn kết; khơi dậy tinh thần thi đua yêu nước, truyền thống đoàn kết, ý chí cách mạng; tôn vinh lòng tự hào, tự tôn dân tộc; tinh thần tương thân, tương ái. Kiên quyết đấu tranh chống những âm mưu, hành động chia rẽ, phá hoại khối ĐĐK các dân tộc.
Bốn là, tiếp tục phát huy quyền làm chủ của nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa nhân dân với Đảng và Nhà nước. Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội; giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật, các chương trình mục tiêu, những vấn đề thiết thực với sản xuất, đời sống của nhân dân; phối hợp chặt chẽ với cấp uỷ, chính quyền các cấp, đối thoại, lắng nghe, giải quyết kịp thời những kiến nghị chính đáng, hợp pháp của nhân dân; tạo niềm tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước, tạo sự đồng thuận trong xã hội; chủ động thực hiện quy chế, chương trình phối hợp của Mặt trận Tổ quốc với HĐND, UBND và đoàn thể cùng cấp.
Năm là, chăm lo củng cố, kiện toàn hệ thống tổ chức và hoạt động của Uỷ ban MTTQ, xây dựng đội ngũ cán bộ, người làm công tác MTTQ ở cơ sở có kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, vận động nhân dân, có uy tín trong cộng động dân cư; chú trọng đổi mới nội dung, hình thức hoạt động theo hướng cụ thể, rõ việc, thiết thực, hiệu quả, sát cơ sở. Tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện hiệu quả chủ trương, đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước; xây dựng biên giới hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển..
Từ những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, Tỉnh ủy, các cấp ủy đảng, chính quyền tin tưởng rằng Mặt trận các cấp tỉnh Lai Châu sẽ thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố, xây dựng vững chắc khối ĐĐK các dân tộc trong tỉnh góp phần xây dựng tỉnh Lai Châu phát triển nhanh và bền vững.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Từ sự bất ổn trong khu vực, đến con đường của Đảng

Từ sự bất ổn trong khu vực, đến con đường của Đảng

Đại hội Chi bộ Trung tâm Hoạt động cộng đồng tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030

Đại hội Chi bộ Trung tâm Hoạt động cộng đồng tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030

Tập huấn sử dụng Hệ thống tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị, sáng kiến, giải pháp khoa học công nghệ và chuyển đổi số

Tập huấn sử dụng Hệ thống tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị, sáng kiến, giải pháp khoa học công nghệ và chuyển đổi số

Sắp xếp lại đơn vị hành chính lãnh thổ: Kiến tạo hiệu lực quản trị Nhà nước

Sắp xếp lại đơn vị hành chính lãnh thổ: Kiến tạo hiệu lực quản trị Nhà nước

Công bố quyết định về công tác tổ chức bộ máy và cán bộ

Công bố quyết định về công tác tổ chức bộ máy và cán bộ

Đổi mới, nâng cao chất lượng tham mưu, phục vụ

Đổi mới, nâng cao chất lượng tham mưu, phục vụ

Nói dân nghe, làm dân tin

Nói dân nghe, làm dân tin

Ban Nội chính Trung ương: Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 6 tháng đầu năm

Ban Nội chính Trung ương: Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 6 tháng đầu năm

Tin cùng chuyên mục
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri xã Phong Thổ
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri xã Phong Thổ
Chính trị
10/07/2025 11:50
Sáng 10/7, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các đồng chí: Nguyễn Hữu Toàn - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội; Hoàng Quốc Khánh - Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; Đại tá Hoàng Thanh Bình - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV tại xã Phong Thổ.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự lễ trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự lễ trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng
Chính trị
10/07/2025 08:26
Trao huy hiệu 30 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Vũ Hải Hà, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nêu rõ thời gian qua, Quốc hội không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động cả về lập pháp, giám sát tối cao.
Chi bộ Viện Kiểm sát nhân dân khu vực 3 Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Chi bộ Viện Kiểm sát nhân dân khu vực 3 Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Chính trị
10/07/2025 08:06
Chiều 9/7, Chi bộ Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) khu vực 3 tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Tiền điện và sự thật: Ai mới thực sự đang  “trấn lột” lòng tin của nhân dân
Tiền điện và sự thật: Ai mới thực sự đang “trấn lột” lòng tin của nhân dân
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
09/07/2025 17:26
Trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm, khi nhu cầu sử dụng điện tăng vọt, cũng là lúc một số đối tượng cơ hội trên không gian mạng “nắm bắt thời cơ” để dựng chuyện, bóp méo, xuyên tạc sự thật về ngành Điện Việt Nam. Mới đây, trên các trang phản động như: “Chân Trời Mới Media”, “Việt Tân”,… liên tục giở các chiêu bài cũ rích, chế dựng loạt hình ảnh, status để bôi đen Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) như một doanh nghiệp “độc quyền trấn lột người dân”, gán ghép hóa đơn điện như công cụ tước đoạt. Một chiến dịch truyền thông bẩn thỉu, bỉ ổi, không chỉ xúc phạm hàng vạn cán bộ ngành Điện mà còn phơi bày sự thấp hèn trong thủ đoạn tuyên truyền chống phá.
Ổn định tổ chức, nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân
Ổn định tổ chức, nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân
Chính trị
09/07/2025 17:20
Phân công nhiệm vụ rõ ràng cho từng cán bộ, công chức; đổi mới phương thức hoạt động của hệ thống chính trị sau sắp xếp; nêu cao tinh thần trách nhiệm, vai trò của người đứng đầu; phát huy sức mạnh đoàn kết nội bộ, gần dân, sát dân, vì nhân dân phục vụ - là những giải pháp xã Bình Lư đang triển khai thực hiện sau khi mô hình chính quyền địa phương 2 cấp đi vào hoạt động chính thức từ ngày 1/7.
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV
Chính trị
09/07/2025 12:39
Sáng 9/7, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV tại xã Bình Lư.
Phản bác luận điệu xuyên tạc chủ trương xóa nhà tạm, nhà dột nát
Phản bác luận điệu xuyên tạc chủ trương xóa nhà tạm, nhà dột nát
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
09/07/2025 12:12
Chủ trương xóa nhà tạm, nhà dột nát là chính sách lớn, mang đậm tính nhân văn của Đảng, Nhà nước, đặc biệt ý nghĩa với đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa. Nhưng thế lực thù địch đã lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, gây hoài nghi trong nhân dân. Tuy nhiên, thực tiễn triển khai hiệu quả Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát tại Lai Châu không chỉ khẳng định tính đúng đắn của chủ trương, còn là minh chứng sinh động phản bác các luận điệu sai trái, góp phần củng cố niềm tin và bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc dự thảo các văn kiện của Đảng về các thành phần kinh tế
Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc dự thảo các văn kiện của Đảng về các thành phần kinh tế
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
09/07/2025 10:29
Thời gian gần đây, các thế lực thù địch, phản động tập trung chống phá, xuyên tạc về dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng. Trong đó, chúng hướng mũi nhọn tấn công vào vấn đề các thành phần kinh tế. Vì vậy, cán bộ, đảng viên cần phải nhận diện đúng và xác định được nội dung biện pháp đấu tranh, phản bác quan điểm sai trái, thù địch, xuyên tạc nói trên.
Dự kiến giảm 368 cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh
Dự kiến giảm 368 cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh
Chính trị
09/07/2025 09:05
Bộ Nội vụ cho biết, khi thực hiện mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp từ ngày 1/7/2025, các địa phương dự kiến sẽ giảm 368 cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, tương ứng mức giảm 44,3%.
Triển khai chỉ thị của Bộ Chính trị, các văn bản của cấp trên về Đại hội Đảng bộ các cấp
Triển khai chỉ thị của Bộ Chính trị, các văn bản của cấp trên về Đại hội Đảng bộ các cấp
Chính trị
09/07/2025 06:53
Chiều 8/7, Đảng ủy xã Sìn Hồ tổ chức Hội nghị Triển khai Chỉ thị số 45 CT/TW ngày 14/4/2025 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các văn bản của cấp trên về Đại hội Đảng bộ các cấp, kế hoạch Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã khóa I, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Hội nghị Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Đoàn Kết lần thứ nhất
Hội nghị Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Đoàn Kết lần thứ nhất
Chính trị
09/07/2025 06:47
Ngày 8/7, Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Đoàn Kết tổ chức Hội nghị lần thứ nhất. Dự hội nghị có đồng chí Trần Đình Tiến - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Đoàn Kết, các đồng chí trong Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội LHPN phường Đoàn Kết khóa I, nhiệm kì 2021-2026...
Bộ Chính trị, Ban Bí thư chỉ đạo một số nội dung, nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động của tổ chức cơ sở đảng
Bộ Chính trị, Ban Bí thư chỉ đạo một số nội dung, nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động của tổ chức cơ sở đảng
Chính trị
08/07/2025 22:10
Thay mặt Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Kết luận số 176- KL/TW của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về một số nội dung, nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động của tổ chức cơ sở đảng thời gian tới.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3023 ngày 11/07/2025
Báo Lai Châu Số 3022 ngày 10/07/2025
Báo Lai Châu Số 3021 ngày 09/07/2025
Báo Lai Châu Số 3020 ngày 07/07/2025
Báo Lai Châu Số 3019 ngày 04/07/2025
Báo Lai Châu Số 3018 ngày 03/07/2025
Báo Lai Châu Số 3017 ngày 02/07/2025
Báo Lai Châu Số 3016 ngày 30/06/2025
Báo Lai Châu Số 3015 ngày 27/06/2025
Báo Lai Châu Số 3014 ngày 26/06/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Quyền Tổng Biên tập: Nguyễn Viết Mạnh
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.