Thứ ba, 18/08/2026 - 19:57
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Nghị quyết Trung ương 3
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • 90 ngày vì sức khỏe toàn dân
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Kế hoạch hành động 100 ngày xử lý các điểm nghẽn về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
    • Xem thêm...
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Chính trị
Huyện Tân Uyên
Phấn đấu hoàn thành tốt chỉ tiêu nghị quyết đề ra
T.T
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 23/12/2024 15:44
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Với sự vào cuộc tích cực, quyết liệt của hệ thống chính trị, tính đến thời điểm sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ huyện (tháng 7/2023), Tân Uyên thực hiện đạt 23/39 chỉ tiêu thành phần của cả nhiệm kỳ. Nửa chặng đường thực hiện nghị quyết, huyện đã đạt gần 2/3 khối lượng công việc, đó là nỗ lực lớn song để hoàn thành 100% mục tiêu nghị quyết đại hội đề ra, huyện đang tích cực phấn đấu.


Trong 23 chỉ tiêu thành phần đã hoàn thành, huyện có 11 chỉ tiêu vượt. Một số chỉ tiêu vượt cao như: tổng sản lượng lương thực vượt 7,8%; trồng mới cây mắc-ca vượt 15%; tỷ lệ lao động qua đào tạo vượt 6,1%; số lao động được giải quyết việc làm vượt 5,7%; tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên vượt 6%; đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên vượt 7%; tỷ lệ hộ nghèo đến cuối năm 2023 chỉ còn 7,55% (vượt 0,3% so với chỉ tiêu giao) và 12 chỉ tiêu đạt.
16 chỉ tiêu thành phần chưa đạt gồm: thu nhập bình quân đầu người đạt 55 triệu đồng; sản lượng chè búp tươi 30.000 tấn, sản lượng thủy sản 800 tấn, trồng mới cây chè 400ha, trồng cây ăn quả 1.000ha, trồng rừng mới 2.000ha, thu ngân sách trên địa bàn 70 tỷ đồng, giá trị xuất khẩu hàng địa phương đạt 6,8 triệu USD, 100% các tuyến đường liên bản, nội bản, nội thị được cứng hóa, 30% dân số nông thôn được sử dụng nước sạch; 3 xã, thị trấn đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2; giảm tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng (thể thấp còi) xuống dưới 20%; tỷ lệ cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa đạt 98%.
Từ nay đến hết nhiệm kỳ, huyện xác định nhiều giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu thành phần chưa đạt. Một trong những chỉ tiêu đang được huyện chỉ đạo khẩn trương, quyết liệt nhất đó là trồng cây ăn quả. Với nhiều khó khăn do việc dồn điền đổi thửa, quy hoạch vùng; giao thông xa xôi, cách trở, thu hút doanh nghiệp vào đầu tư…. nên đây là một trong những chỉ tiêu khó thực hiện. Tính riêng 6 tháng đầu năm, huyện mới trồng được 21,5/150ha cây ăn quả (đạt 14,3% kế hoạch năm 2024). Khó khăn là vậy song theo đồng chí Bùi Văn Trung - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện, đơn vị sẽ tham mưu cho huyện nhiều giải pháp linh hoạt, sáng tạo, thu hút và tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn; thông thoáng về cơ chế chính sách cũng như đồng hành tích cực với doanh nghiệp để mở rộng vùng trồng cây ăn quả. Thực tế đã hình thành vùng trồng chuối, dứa, mít... trên địa bàn huyện. Đây là tiền đề và động lực để huyện thực hiện tốt chỉ tiêu trồng cây ăn quả.

Công ty Cổ phần Trà Than Uyên tích cực đồng hành cùng huyện trong thực hiện chỉ tiêu trồng cây ăn quả.

Với mục tiêu phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra và phấn đấu đến năm 2025, Tân Uyên trở thành huyện phát triển của tỉnh, đồng chí Lò Văn Học - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tân Uyên cho biết: Thời gian tới, huyện tập trung triển khai quyết liệt một số giải pháp: Tiếp tục tập trung lãnh, chỉ đạo rà soát toàn diện kết quả thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu, các chương trình trọng điểm, nhiệm vụ trọng tâm đã xác định trong nhiệm kỳ để kịp thời bổ sung, điều chỉnh các chỉ tiêu, nhiệm vụ vào kế hoạch công tác hằng năm để nâng cao chất lượng thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết đã đề ra, nhất là các chỉ tiêu đạt thấp, dự báo khó đạt.
Bám sát quy hoạch vùng huyện Tân Uyên đã được phê duyệt và quy hoạch của tỉnh để xây dựng các quy hoạch chi tiết, khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế của huyện, phát triển kinh tế - xã hội. Tăng cường kêu gọi, thu hút, đồng hành với các doanh nghiệp để thu hút đầu tư, liên kết giữa người dân và doanh nghiệp, liên kết với các huyện trong vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh để phát triển sản phẩm chủ lực của tỉnh, mang tính vùng gắn với chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông, lâm nghiệp.
Bên cạnh đó, lãnh đạo thực hiện hiệu quả các nghị quyết, đề án, chính sách về phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững theo hướng cơ cấu lại lĩnh vực, sản phẩm, các cây trồng có giá trị kinh tế cao thành vùng sản xuất tập trung theo quy hoạch, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị. Duy trì và nâng cao các tiêu chí huyện, xã nông thôn mới và chương trình trọng điểm của huyện về xây dựng xã, bản nông thôn mới nâng cao gắn với phát triển du lịch. Chủ động phối hợp với các sở, ngành, các địa phương giáp ranh trong tỉnh và tỉnh Lào Cai để kết nối, khai thác phát triển du lịch trên cơ sở khai thác tiềm năng, lợi thế về vị trí địa lý, địa hình, sinh thái vùng chè, suối nước nóng, bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc... Đây là điều kiện để phát triển du lịch mạo hiểm, du lịch sinh thái, văn hóa, du lịch nông thôn.
Một trong những giải pháp quan trọng nữa, đó là huyện tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện nghị quyết, kế hoạch, chương trình của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, đặc biệt là 3 chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Triển khai hiệu quả các nhiệm vụ về văn hóa, xã hội, trọng điểm là: Chương trình giáo dục phổ thông 2018; duy trì và nâng cao kết quả đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ. Duy trì, nâng cao chất lượng xã, thị trấn đạt tiêu chí quốc gia về y tế, hoạt động của hệ thống y tế cấp cơ sở. Thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, phòng, chống dịch bệnh; giảm tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống. Thường xuyên quan tâm đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo, giải quyết việc làm và đào tạo nghề cho lao động nông thôn, đặc biệt quan tâm đến sản xuất, sinh kế, việc làm và đời sống cho nhân dân vùng tái định cư các công trình, dự án trên địa bàn.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Tập trung nguồn lực hoàn thành cơ sở dữ liệu đất đai đối với diện tích đã được đo đạc trong năm 2026

Tập trung nguồn lực hoàn thành cơ sở dữ liệu đất đai đối với diện tích đã được đo đạc trong năm 2026

Kết quả tuyển dụng và công nhận kết quả trúng tuyển kỳ tuyển dụng viên chức Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu năm 2026

Kết quả tuyển dụng và công nhận kết quả trúng tuyển kỳ tuyển dụng viên chức Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu năm 2026

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì Hội nghị gặp mặt Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư các thời kỳ

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì Hội nghị gặp mặt Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư các thời kỳ

Phiên họp thứ mười lăm Thường trực HĐND tỉnh, khoá XVI, nhiệm kỳ 2026-2031

Phiên họp thứ mười lăm Thường trực HĐND tỉnh, khoá XVI, nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 20/8 sẽ triển khai Hội nghị nghiên cứu, học tập,  quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Ngày 20/8 sẽ triển khai Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Bài học nắm vững thời cơ, đẩy lùi nguy cơ trong Cách mạng Tháng Tám ý nghĩa tới ngày nay

Bài học nắm vững thời cơ, đẩy lùi nguy cơ trong Cách mạng Tháng Tám ý nghĩa tới ngày nay

Phát triển điện năng lượng mặt trời

Phát triển điện năng lượng mặt trời

Đổi mới tuyển dụng viên chức, hướng tới nâng chất lượng đội ngũ

Đổi mới tuyển dụng viên chức, hướng tới nâng chất lượng đội ngũ

Tin cùng chuyên mục
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dự khai mạc Chương trình bồi dưỡng kiến thức đối với Ủy viên TW Đảng khóa XIV
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dự khai mạc Chương trình bồi dưỡng kiến thức đối với Ủy viên TW Đảng khóa XIV
Chính trị
17/08/2026 14:19
Sáng 17/8, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai mạc Chương trình bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV (Lớp thứ nhất). Giáo sư, Tiến sĩ Tô Lâm, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dự và phát biểu chỉ đạo.
Khai mạc Kỳ tuyển dụng công chức cơ quan Đảng, MTTQ cấp tỉnh, cấp xã năm 2026
Khai mạc Kỳ tuyển dụng công chức cơ quan Đảng, MTTQ cấp tỉnh, cấp xã năm 2026
Chính trị
17/08/2026 11:26
Sáng 17/8, tại Trường Cao đẳng Lai Châu, Hội đồng tuyển dụng công chức tỉnh tổ chức Lễ khai mạc Kỳ tuyển dụng công chức (thi tuyển) cơ quan Đảng, MTTQ cấp tỉnh, cấp xã năm 2026. Dự lễ khai mạc có đồng chí Vũ Thanh Xuân - Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng công chức tỉnh cùng các thành viên hội đồng tuyển dụng, ban giám sát và thí sinh tham dự kỳ tuyển dụng.
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh lấy ý kiến tham gia vào một số dự án luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh lấy ý kiến tham gia vào một số dự án luật
Chính trị
17/08/2026 10:45
Sáng 17/8, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh tổ chức Hội nghị tham gia ý kiến vào dự án Luật Đất đai (sửa đổi) và Luật Ngân sách Nhà nước (hợp nhất) trình tại Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI. Đồng chí Sùng A Hồ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị.
31 văn, nghệ sĩ trong cả nước tham gia trại sáng tác “Viết về Lai Châu” năm 2026
31 văn, nghệ sĩ trong cả nước tham gia trại sáng tác “Viết về Lai Châu” năm 2026
Văn hóa
17/08/2026 10:08
Sáng 17/8, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Lai Châu tổ chức khai mạc Trại sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật “Viết về Lai Châu” năm 2026 với chủ đề “Lai Châu - Mạch nguồn văn hóa, tiềm năng, động lực phát triển”. Dự khai mạc có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh cùng 31 văn, nghệ sĩ đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước.
Khai mạc Kỳ tuyển dụng viên chức Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu năm 2026
Khai mạc Kỳ tuyển dụng viên chức Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu năm 2026
Chính trị
16/08/2026 12:11
Sáng 16/8, Hội đồng tuyển dụng viên chức Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu tổ chức khai mạc Kỳ tuyển dụng viên chức năm 2026. Dự lễ khai mạc có đồng chí Đào Bích Vân - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu; các thành viên Hội đồng tuyển dụng; Ban Giám sát; Ban Kiểm tra sát hạch cùng 17 thí sinh đủ điều kiện tham gia kỳ tuyển dụng.
Đã có 9 địa phương hoàn thành lấy mẫu hài cốt liệt sĩ
Đã có 9 địa phương hoàn thành lấy mẫu hài cốt liệt sĩ
Chính trị
15/08/2026 16:21
Tính đến ngày 14/8, trong khuôn khổ “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”, các lực lượng đã tìm kiếm, quy tập được 1.733 hài cốt liệt sĩ. Đáng chú ý, đã có 9 địa phương hoàn thành lấy mẫu hài cốt liệt sĩ.
Xã Tân Uyên tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2026
Xã Tân Uyên tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2026
Chính trị
14/08/2026 20:22
Chiều 14/8, UBND xã Tân Uyên tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2026 nhằm ôn lại truyền thống 81 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng công an nhân dân, đánh giá kết quả triển khai phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã.
24 thành viên tham gia duy trì Câu lạc bộ bảo tồn hát dân ca dân tộc Giáy
24 thành viên tham gia duy trì Câu lạc bộ bảo tồn hát dân ca dân tộc Giáy
Văn hóa
14/08/2026 15:35
Trong 2 ngày (13 - 14/8), tại nhà văn hóa Nậm Loỏng (phường Đoàn Kết), Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức hoạt động duy trì Câu lạc bộ (CLB) bảo tồn hát dân ca dân tộc Giáy năm 2026. Đồng chí Phùng Thị Hải Yến - Phó Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh; đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa - Xã hội phường Đoàn Kết và 24 thành viên CLB tham dự.
Hội thảo “Cơ chế, giải pháp phát triển sâm Lai Châu trên địa bàn các xã biên giới”
Hội thảo “Cơ chế, giải pháp phát triển sâm Lai Châu trên địa bàn các xã biên giới”
Chính trị
14/08/2026 14:14
Sáng 14/8, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Hội thảo với chủ đề “Cơ chế, giải pháp phát triển sâm Lai Châu trên địa bàn các xã biên giới”. Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội thảo.
Thông cáo báo chí về Chương trình Phiên họp thứ 5 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Thông cáo báo chí về Chương trình Phiên họp thứ 5 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Chính trị
14/08/2026 09:56
Theo dự kiến, Phiên họp thứ 5 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra thành 3 đợt: đợt 1: trong thời gian diễn ra đợt 1 Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI; đợt 2: 2 ngày (ngày 14 và 17/8/2026); đợt 3: 2 ngày (từ ngày 27-28/8/2026) tại phòng họp Tân Trào, Nhà Quốc hội.
Mở rộng không gian hợp tác chiến lược với các đối tác Nam Thái Bình Dương
Mở rộng không gian hợp tác chiến lược với các đối tác Nam Thái Bình Dương
Chính trị
14/08/2026 09:37
Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam vừa kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Australia và New Zealand từ ngày 9-14/8, theo lời mời của Toàn quyền Australia Sam Mostyn và Toàn quyền New Zealand Cindy Kiro.
Chiến dịch 500 ngày đêm: Tập trung nghiên cứu hồ sơ 250 trận đánh lớn, hoàn thiện dữ liệu về liệt sĩ
Chiến dịch 500 ngày đêm: Tập trung nghiên cứu hồ sơ 250 trận đánh lớn, hoàn thiện dữ liệu về liệt sĩ
Chính trị
14/08/2026 09:19
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà yêu cầu tập trung nghiên cứu, hoàn thiện hồ sơ 250 trận đánh lớn, đồng thời khẩn trương xây dựng, làm giàu cơ sở dữ liệu về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ, tạo nền tảng phục vụ hiệu quả hơn công tác tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3252 ngày 17/08/2026
Báo Lai Châu Số 568 ngày 15/08/2026
Báo Lai Châu Số 3251 ngày 14/08/2026
Báo Lai Châu Số 3250 ngày 13/08/2026
Báo Lai Châu Số 3249 ngày 12/08/2026
Báo Lai Châu Số 3248 ngày 10/08/2026
Báo Lai Châu Số 589 ngày 10/08/2026
Báo Lai Châu Số 567 ngày 08/08/2026
Báo Lai Châu Số 3247 ngày 07/08/2026
Báo Lai Châu Số 3246 ngày 06/08/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.