Thứ sáu, 31/05/2024, 01:36 [GMT+7]

Phiên thảo luận tại tổ Kỳ họp thứ hai mươi (Kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ ba, 16/04/2024 - 22:41'
(BLC) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ hai mươi (Kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 16/4, kỳ họp đã chia 4 tổ thảo luận, tập trung làm rõ một số vấn đề liên quan tới các tờ trình dự thảo nghị quyết trình kỳ họp.

1

Quang cảnh thảo luận tại tổ đại biểu huyện Sìn Hồ và Nậm Nhùn.

Tại các tổ, các đại biểu tập trung nghiên cứu, thảo luận những nội dung: Sự cần thiết phải đầu tư, quy mô, nội dung đề xuất chủ trương đầu tư và thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư của Nghị quyết Quyết định chủ trương đầu tư các dự án sử dụng vốn ngân sách địa phương khởi công mới giai đoạn 2021-2025; việc giao bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn từ nguồn ngân sách địa phương cho các dự án có đáp ứng tiến độ triển khai thực hiện không? Hiệu quả, sự cần thiết của các dự án đầu tư được phân bổ kế hoạch vốn để khởi công mới năm 2024 và việc phân bổ vốn cho các dự án, tiểu dự án có đảm bảo hợp lý, hài hòa giữa các dự án, các huyện, thành phố thuộc dự thảo Nghị quyết giao chi tiết kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương năm 2024 thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia.

2

Đại biểu tại tổ đại biểu huyện Mường Tè và thành phố Lai Châu tham gia ý kiến.

Sự cần thiết phải sửa đổi, bổ sung các nội dung dự thảo Nghị quyết Sửa đổi, bổ sung một số điều quy định nội dung, mức chi cho các chức danh là thành viên thực hiện các nhiệm vụ thi tại các kỳ thi áp dụng đối với giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh ban hành kèm theo Nghị quyết số 56/2022/NQ-HĐND ngày 09/12/2022 của HĐND tỉnh. Điều kiện được cử đi đào tạo, mức hỗ trợ, thời gian và kinh phí hỗ trợ, trách nhiệm của người được cử đi đào tạo quy định tại Dự thảo Nghị quyết Quy định chính sách hỗ trợ đào tạo đại học sư phạm chuyên ngành Tiếng Anh, Tin học, Âm nhạc, Mỹ thuật trên địa bàn tỉnh. Dự thảo Nghị quyết Phê duyệt bổ sung biên chế sự nghiệp giáo dục năm 2024.

Việc giao bổ sung biên chế sự nghiệp giáo dục năm 2024 cho Sở Giáo dục và Đào tạo và các huyện, thành phố: Dự thảo Nghị quyết Phê duyệt bổ sung biên chế sự nghiệp giáo dục năm 2024 đã đảm bảo chưa? Công tác tuyển dụng số biên chế còn thiếu và việc giao bổ sung biên chế sự nghiệp giáo dục thì giao theo năm hay năm học?...

3

Đại biểu tại tổ đại biểu huyện Phong Thổ, Than Uyên phát biểu ý kiến.

Phiên thảo luận tại tổ diễn ra sôi nổi, thẳng thắn, nghiêm túc, các đại biểu thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân. Các ý kiến phát biểu đã bám sát gợi ý thảo luận của chủ tọa kỳ họp, cơ bản đồng tình và nhất trí cao với các tờ trình trình tại kỳ họp.

Sáng mai (17/4), kỳ họp sẽ tiếp tục chương trình làm việc để thông qua các nghị quyết đã trình tại kỳ họp. Phóng viên Báo Laichau Online sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Duy - Dương - Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Chị Ngân gắn bó với y tế vùng cao
Trách nhiệm, ân cần, chu đáo là những cụm từ chúng tôi được nghe nhiều từ người dân cũng như bệnh nhân đang điều trị tại Trạm Y tế xã Mường Mô (huyện Nậm Nhùn) khi nhắc đến nữ hộ sinh Lò Thị Ngân...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.