Thứ hai, 02/03/2026 - 20:21
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Du lịch
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Công An
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Chính trị
QH-HĐND
Sôi nổi, trách nhiệm phiên thảo luận tại Tổ đại biểu
Nhóm P.V
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 06/12/2023 22:14
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Sáng 6/12, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 tiến hành thảo luận tại Tổ đại biểu. Trên cơ sở nội dung được chủ tọa kỳ họp gợi ý, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi, tâm huyết, trách nhiệm tập trung vào các dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp. Phóng viên Báo Lai Châu Online lược ghi và giới thiệu tới bạn đọc một số ý kiến.

QUYẾT ĐỊNH CHỦ TRƯƠNG ĐẦU TƯ TOÀN BỘ TUYẾN ĐƯỜNG DÀI 23KM

Ảnh 1

Đại biểu Lò Văn Học – Phó Chủ tịch HĐND huyện Tân Uyên (Tổ đại biểu huyện Tân Uyên): Đối với Tờ trình, dự thảo Nghị quyết quyết định chủ trương đầu tư các dự án kế hoạch đầu tư công trung hạn nguồn ngân sách địa phương giai đoạn 2021-2025. Trong đó có Dự án Nâng cấp tuyến đường Nậm Sỏ - Ui Dạo - Ui Thái - Khau Hỏm - Nà Ui xã Nậm Sỏ, huyện Tân Uyên với đường tỉnh 133; đảm bảo đi lại thuận lợi cho 374 hộ dân với 2.044 nhân khẩu trong khu vực, phục vụ phát triển sản xuất nông nghiệp, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong vùng. Do khả năng cân đối nguồn vốn hạn hẹp, UBND tỉnh chỉ đề xuất nâng cấp khoảng 17km trong tổng số 23km chiều dài toàn tuyến; còn lại 6km, UBND huyện Tân Uyên sẽ bố trí từ nguồn ngân sách địa phương để tiếp tục đầu tư, nâng cấp hoàn thiện.
Tuy nhiên, chủ trương đầu tư của UBND tỉnh chỉ nâng cấp 17km là chưa đồng bộ, thêm thủ tục khi huyện Tân Uyên phải quyết định chủ trương đầu tư và quyết định đầu tư nâng cấp đối với 6km còn lại. Do đó để hoàn thiện toàn bộ tuyến đường, UBND tỉnh nghiên cứu, xem xét để HĐND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư nâng cấp toàn bộ tuyến đường với tổng chiều dài 23km. Về nguồn vốn và khả năng bố trí vốn cho dự án có thể tách làm 2 phần là ngân sách tỉnh (55 tỷ đồng), ngân sách huyện Tân Uyên (đối với phần tăng thêm của 6km còn lại) hoặc có thể kéo dài thời gian thực hiện dự án sang năm 2026 và sử dụng nguồn vốn đầu tư công của giai đoạn 2026-2030.

PHÁT HUY NỘI LỰC GIẢM NGHÈO BỀN VỮNG

1

Đại biểu Vương Thị Thu Hiền – Phó Chủ tịch HĐND huyện Phong Thổ (Tổ Đại biểu huyện Phong Thổ): Qua nghe báo cáo phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của tỉnh năm 2023, tôi thấy, năm 2023 tuy có nhiều tác động từ tình hình thế giới, thiên tai mưa lũ nhưng dưới sự lãnh chỉ đạo của tỉnh, sự vào cuộc tích cực của các ngành, địa phương nên tình hình phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh đạt nhiều kết quả tích cực, trong đó có chỉ số về công tác giảm nghèo. Mức giảm tỷ lệ hộ nghèo 3,9%, riêng các huyện nghèo giảm 5,7%, vượt kế hoạch do UBND tỉnh đề ra.

Đơn cử như tại xã Bản Lang (huyện Phong Thổ), trong năm 2023 vụ sản xuất lúa bị ảnh hưởng do thiên tai, chính quyền và người dân đã linh hoạt chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đưa cây dong riềng vào sản xuất và đạt giá trị về kinh tế cao gấp nhiều lần so với cấy lúa. Nhờ đó, cuối năm 2023, xã có 29 hộ làm đơn xin thoát nghèo. Điều này cho thấy nội lực thoát nghèo trong nhân dân rất lớn.

Tuy nhiên để phát huy tối đa được nội lực cần có sự tuyên truyền, định hướng, hỗ trợ phù hợp. Thời gian tới, tôi đề nghị UBND tỉnh có thêm giải pháp đồng bộ, nhất là đẩy mạnh tuyên truyền người dân tham gia phát triển kinh tế; tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng… góp phần thực hiện tốt công tác giảm nghèo bền vững.

XEM XÉT MỨC CHI PHỤ CẤP CHO TỪNG CHỨC DANH

Đại biểu Giàng A Thanh – Phó Chủ tịch HĐND huyện Tam Đường (Tổ đại biểu huyện Tam Đường): Đối với dự thảo Nghị quyết quy định chức danh, mức phụ cấp, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, bản, tổ dân phố và người trực tiếp tham gia công việc ở thôn, bản, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh khi ban hành sẽ mang lại nhiều ý nghĩa.

Tuy nhiên, cần xem xét lại mức phụ cấp đối với từng đối tượng. Cụ thể: tại Khoản a, mục 2, Điều 1 của Dự thảo Nghị quyết đang quy định: mức phụ cấp của phó chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã (theo loại xã) lần lượt là: 1,7; 1,6; 1,4; mức phụ cấp của phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, phó trưởng các tổ chức chính trị - xã hội và chủ tịch các tổ chức xã hội cấp xã (theo loại xã) lần lượt là: 1,2; 1,1; 1,0. Trong khi đó, khối lượng công việc của phó chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự, phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và tổ chức đoàn thể chính trị tương đương nhau. Trong khi phó chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã được hưởng trợ cấp 0,2. Do đó, theo tôi cần xem xét mức phụ cấp để đảm bảo không quá chênh lệch giữa mức phụ cấp của các chức danh bán chuyên trách ở cấp xã, phù hợp với từng đối tượng và quy định của pháp luật. Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh xem xét có phương án thực hiện chế độ đối với những người nghỉ việc do bố trí vào chức danh bán chuyên trách khác; xem xét, có chế độ đối với cán bộ, công chức cấp xã, người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã kiêm nhiệm trực tiếp tham gia hoạt động tại thôn, bản, tổ dân phố...

LÀM CĂN CỨ ĐỂ TRIỂN KHAI THỰC HIỆN

650

Đại biểu Phùng Thị Thanh Bình - Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Sìn Hồ (Tổ đại biểu Sìn Hồ): Theo báo cáo thẩm tra của Ban Văn hoá  - xã hội (HĐND tỉnh) về đề nghị bỏ điểm d “hỗ trợ tổ chức hoạt động văn hoá, văn nghệ thể dục, thể thao, đọc sách, báo, xem truyền hình và các hoạt động vui chơi giải trí khác ngoài thời gian học tập và lao động” và điểm g “bỏ hỗ trợ chi phí mai táng phí đối với trường hợp người cai nghiện tự nguyện chết trong thời gian cai nghiện tại cơ sở cai nguyện ma tuý mà không có thân nhân hoặc thân nhân không đến nhận trong vòng 24 giờ kể từ thời điểm đối tượng chết” tại Điều 3 của Nghị quyết Quy định mức hỗ trợ đối với người cai nghiện ma tuý.

Với đề nghị của Ban Văn hoá  - xã hội được UBND tỉnh chấp thuận bỏ điểm g và giữ lại điểm d. Tôi đề nghị vẫn giữ nguyên các mức hỗ trợ này. Tuy trên địa bàn tỉnh từ trước tới nay chưa xảy ra trường hợp người cai nghiện tự nguyện chết trong thời gian cai nghiện tại cơ sở cai nguyện ma tuý nhưng sẽ có thể xảy ra. Do đó tỉnh nên có biện pháp dự phòng, khi có xảy ra sẽ làm căn cứ để triển khai thực hiện.

GIỮ NGUYÊN 27 LOẠI KHOÁNG SẢN NHƯ THEO NGHỊ ĐỊNH CỦA CHÍNH PHỦ

5

Đại biểu Đào Xuân Huyên - Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh (Tổ Đại biểu huyện Phong Thổ): Theo danh mục khoáng sản không kim loại tại phụ lục kèm theo Nghị định 27/2023/NĐ-CP ngày 31/5/2023 của Chính phủ có 27 loại khoáng sản. Tuy nhiên tại tờ trình của UBND tỉnh đề nghị ban hành Nghị quyết quy định mức thu, đơn vị tính phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh chỉ quy định có 20 loại khoáng sản không kim loại. Đối với những loại khoáng sản còn lại, cũng chưa có căn cứ xác định là có hay không, nên đề nghị giữ nguyên 27 loại khoáng sản như Nghị định 27/2023/NĐ-CP ngày 31/5/2023 để đảm bảo chặt chẽ, tránh sửa đổi, bổ sung Nghị quyết sau khi ban hành. Đồng thời không quy định mức thu phí đối với khoáng sản tận thu 60% mức thu phí của loại khoáng sản tương ứng, do không có quy định tại Nghị định 27/2023/NĐ-CP ngày 31/5/2023 của Chính phủ.

MỞ RỘNG ĐỐI TƯỢNG THỤ HƯỞNG

12

Đại biểu Lường Văn Quý – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sìn Hồ (tổ đại biểu huyện Sìn Hồ): Nghị quyết quy định về một số chính sách đặc thù trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe và điều dưỡng; thăm hỏi khi ốm đau; phúng viếng trong tang lễ; thăm hỏi, tặng quà nhân dịp tết nguyên đán, ngày Thương binh Liệt sĩ trên địa bàn tỉnh nhằm thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp đối với sự đóng góp, cống hiến của cán bộ, công chức, viên chức và tri ân người có công nhân dịp tết nguyên đán và ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7); thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam và giáo dục cho thế hệ trẻ phải biết ơn đối với những người đã tham gia chiến đấu, hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc trong điều kiện nguồn ngân sách của tỉnh có thể cân đối, bố trí được. Tôi thấy hoạt động thăm hỏi rất ý nghĩa mang tính động viên, khích lệ, nhất là ở cấp cơ sở. Do đó, tôi đề xuất trong Nghị quyết nên mở rộng đối tượng được hưởng ở cấp xã như: Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, HĐND và Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc cấp xã. Bởi hệ thống chính trị cấp xã cũng rất quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương.

XEM XÉT PHÂN BỔ CHỈ TIÊU BIÊN CHẾ PHÙ HỢP


Đại biểu Dương Quốc Hoàn – Chánh văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh (Tổ đại biểu huyện Tam Đường): Qua nghiên cứu Nghị quyết quyết định tổng biên chế công chức, phê duyệt số lượng người làm việc, hợp đồng lao động theo Nghị định số 111/2022/NĐ-CP trong các cơ quan, tổ chức hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập hưởng lương từ ngân sách nhà nước và biên chế trong các tổ chức hội có tính chất đặc thù của tỉnh Lai Châu năm 2024. Tôi thấy biên chế công chức giao năm 2024 giảm 31 biên chế so với năm 2023 theo Tờ trình của UBND tỉnh chưa đầy đủ và chưa phù hợp, tôi đề nghị UBND tỉnh giải trình thêm. Đồng thời, đề nghị giao biên chế công chức cho Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tăng hơn so với năm 2023 và cần tách rõ số biên chế đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách tại Đoàn ĐBQH và biên chế đại biểu HĐND tỉnh hoạt động chuyên trách vì theo quy định tại Nghị quyết số 1004/2020/UBTVQH14, ngày 18/9/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội “Biên chế đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách tại Đoàn ĐBQH và biên chế đại biểu HĐND cấp tỉnh hoạt động chuyên trách không thuộc biên chế công chức của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND cấp tỉnh mà thuộc biên chế khối lãnh đạo các cơ quan dân cử ở địa phương trong tổng số lượng biên chế cán bộ, công chức của tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đó”. Qua đó, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và vị trí việc làm.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
 Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Thu Lũm chủ động bám sát chỉ đạo của cấp trên tổ chức thành công cuộc bầu cử

Thu Lũm chủ động bám sát chỉ đạo của cấp trên tổ chức thành công cuộc bầu cử

Tiểu sử tóm tắt của người ứng cử Đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Lai Châu, nhiệm kỳ 2026-2031

Tiểu sử tóm tắt của người ứng cử Đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Lai Châu, nhiệm kỳ 2026-2031

Tiểu sử tóm tắt của người ứng cử Đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Lai Châu, nhiệm kỳ 2026-2031

Tiểu sử tóm tắt của người ứng cử Đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Lai Châu, nhiệm kỳ 2026-2031

Tiểu sử tóm tắt của người ứng cử Đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Lai Châu, nhiệm kỳ 2026-2031

Tiểu sử tóm tắt của người ứng cử Đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Lai Châu, nhiệm kỳ 2026-2031

Tiểu sử tóm tắt của người ứng cử Đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Lai Châu, nhiệm kỳ 2026-2031

Tiểu sử tóm tắt của người ứng cử Đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Lai Châu, nhiệm kỳ 2026-2031

Đoàn kiểm tra số 3 rà soát công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Bum Nưa

Đoàn kiểm tra số 3 rà soát công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Bum Nưa

Tiểu sử tóm tắt của người ứng cử Đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Lai Châu, nhiệm kỳ 2026-2031

Tiểu sử tóm tắt của người ứng cử Đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Lai Châu, nhiệm kỳ 2026-2031

Tin cùng chuyên mục
Tiểu sử tóm tắt của người ứng cử Đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Lai Châu, nhiệm kỳ 2026-2031
Tiểu sử tóm tắt của người ứng cử Đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Lai Châu, nhiệm kỳ 2026-2031
Chính trị
02/03/2026 17:25
Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND cấp tỉnh, xã nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại Mường Kim
Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND cấp tỉnh, xã nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại Mường Kim
Chính trị
02/03/2026 16:45
Ngày 2/3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND cấp tỉnh, cấp xã nhiệm kỳ 2026 – 2031 tại đơn vị bầu cử số 7 (gồm 13 bản: Chít, Pu Cay, Huổi Bắc, Pá Khôm, Pá Khoang, Cáp Na 1, Cáp Na 2, Cáp Na 3, Pá Chít Tấu, Hua Chít, Khì, Noong Ỏ, Noong Ma) trên địa bàn xã Mường Kim.
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử
Xã Hội
02/03/2026 16:31
Chiều 2/3, Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới điểm cầu UBND các xã, phường trên địa bàn toàn tỉnh.
Kiểm tra công tác bầu cử tại xã Mù Cả
Kiểm tra công tác bầu cử tại xã Mù Cả
Chính trị
02/03/2026 16:11
Sáng 2/3, Đoàn Kiểm tra số 4 của Ủy ban Bầu cử tỉnh Lai Châu do đồng chí Giàng A Tính - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại xã Mù Cả. Tham gia đoàn có lãnh đạo các sở, ngành là thành viên Đoàn kiểm tra.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sùng A Hồ chúc mừng Bộ đội Biên phòng tỉnh nhân Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng 3/3
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sùng A Hồ chúc mừng Bộ đội Biên phòng tỉnh nhân Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng 3/3
Chính trị
02/03/2026 15:49
Chiều 2/3, đồng chí Sùng A Hồ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm, chúc mừng Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Truyền thống BĐBP (3/3/1959 - 3/3/2026) và 37 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2026).
Hướng dẫn kiểm tra thông tin và thay đổi khu vực bỏ phiếu của cử tri qua ứng dụng VNeID
Hướng dẫn kiểm tra thông tin và thay đổi khu vực bỏ phiếu của cử tri qua ứng dụng VNeID
Bầu cử
02/03/2026 15:35
Đoàn kiểm tra số 3 rà soát công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Hua Bum
Đoàn kiểm tra số 3 rà soát công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Hua Bum
Chính trị
02/03/2026 14:27
Sáng 2/3, Đoàn kiểm tra công tác bầu cử số 3 của tỉnh do đồng chí Bùi Tiến Thanh - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn cùng các thành viên là đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Hua Bum.
  Lực lượng vũ trang tỉnh Lai Châu ra quân huấn luyện, phát động giao ước thi đua cao điểm
Lực lượng vũ trang tỉnh Lai Châu ra quân huấn luyện, phát động giao ước thi đua cao điểm
Chính trị
02/03/2026 12:07
Sáng 2/3, Lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Lai Châu long trọng tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 và phát động giao ước thi đua cao điểm chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031; chào mừng 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2026). Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh dự và chỉ đạo Lễ ra quân huấn luyện.
 Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại bản Thẳm, xã Khun Há
Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại bản Thẳm, xã Khun Há
Chính trị
02/03/2026 11:55
Sáng 2/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Bầu cử, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Khun Há tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại bản Thẳm, xã Khun Há. Đồng chí Phạm Ngọc Đang - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Khun Há đồng chủ trì hội nghị.
Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp
Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp
Chính trị
02/03/2026 10:48
Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch Số 317-CV/BTGDVTU, ngày 26/2/2026 về Tuyên truyền, hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.
Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại xã Mường Kim
Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại xã Mường Kim
Chính trị
01/03/2026 18:47
Chiều 1/3, tại xã Mường Kim, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại xã Khoen On
Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại xã Khoen On
Chính trị
01/03/2026 12:10
Sáng 1/3, tại xã Khoen On, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3156 ngày 02/03/2026
Báo Lai Châu Số 573 ngày 28/02/2026
Báo Lai Châu Số 544 ngày 28/02/2026
Báo Lai Châu Số 3155 ngày 27/02/2026
Báo Lai Châu Số 3154 ngày 26/02/2026
Báo Lai Châu Số 3147 ngày 13/02/2026
Báo Lai Châu Số 3146 ngày 12/02/2026
Báo Lai Châu Số 3145 ngày 11/02/2026
Báo Lai Châu Số 3144 ngày 09/02/2026
Báo Lai Châu Số 541 ngày 07/02/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.