Thứ tư, 19/01/2022, 02:53 [GMT+7]

Tạo môi trường đầu tư thông thoáng, đồng hành cùng doanh nghiệp

Thứ sáu, 03/12/2021 - 22:42'
(BLC) - Trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến đầu tư lĩnh vực nông nghiệp tỉnh Lai Châu năm 2021, chiều 3/12, đồng chí Giàng  Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xã giao Tập đoàn Mavin (Australia) do ông David John Whitehead - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn làm Trưởng đoàn.

Tăng cường hợp tác, phát triển trong lĩnh vực lâm nghiệp

đồng chí Giàng  Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xã giao Tập đoàn Mavin (Australia) do ông David John Whitehead - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn làm Trưởng đoàn

Đồng chí Giàng  Páo Mỷ - Bí thư Tỉnh ủy tiếp xã giao Tập đoàn Mavin do ông David John Whitehead - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn làm Trưởng đoàn.

Tập đoàn Mavin được thành lập từ năm 2004, từ một dự án liên doanh có vốn đầu tư nước ngoài sản xuất các sản phẩm thức ăn chăn nuôi. Đến nay, Tập đoàn đã phát triển thành công chuỗi giá trị “từ nông trại tới bàn ăn”, cung ứng thức ăn chăn nuôi, cung cấp heo giống, thiết bị thuốc thú y cũng như bao tiêu các sản phẩm của người chăn nuôi, để sử dụng cho nhà máy sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu.

Tập đoàn Mavin cũng là doanh nghiệp đầu tiên ở Việt Nam áp dụng tự động hóa cao trong tất cả các công đoạn sản xuất và chăn nuôi để tăng năng suất, giảm thiểu các tác động môi trường và sức khỏe con người. Tập đoàn đang là nhân tố quan trọng, góp phần đưa Việt Nam trở thành trung tâm cung ứng các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao trong chuỗi giá trị toàn cầu và chung tay phát triển bền vững ngành Nông nghiệp Việt Nam.

Quang cảnh buổi tiếp xã giao.

Quang cảnh buổi tiếp xã giao.

Tại buổi tiếp xã giao, ông David John Whitehead - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn thông tin kết quả buổi làm việc trước đó (cuối tháng 11/2021) với lãnh đạo UBND tỉnh và một số sở, ngành liên quan. Theo đó, Đoàn đã đi khảo sát tại huyện Than Uyên và có công văn gửi UBND tỉnh đề nghị khảo sát chi tiết để lập đề xuất Dự án đầu tư: tổ hợp chăn nuôi và chế biến thịt quy mô lớn; nuôi trồng thủy sản xuất khẩu tại Thủy điện Bản Chát và mặt bằng để xây Nhà máy chế biến thủy sản.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Bí thư Tỉnh ủy chào mừng ông David John Whitehead cùng Đoàn công tác đến Lai Châu. Đồng thời khẳng định, Lai Châu là tỉnh nông nghiệp, có nhiều sông, suối, hồ và hồ thủy điện Lai Châu, Sơn La, Huội Quảng, Bản Chát. Việc Tập đoàn nghiên cứu, đầu tư Dự án tại huyện Than Uyên là một trong những điểm đến tiềm năng. Bởi, lòng hồ Thủy điện Bản Chát có nhiều lợi thế để phát triển nuôi trồng thủy sản. Dự án đường nối tuyến cao tốc Hà Nội - Lào Cai về Lai Châu sắp khởi công sẽ đi qua huyện Than Uyên, thuận lợi về giao thông.

Ngoài các hồ, sông, suối có điều kiện tưới tiêu, Lai Châu có 240.000ha đất trống chưa sử dụng và tổng diện tích đất nông nghiệp trong thời gian tới có thể chuyển đổi sang trồng một số loại cây có giá trị kinh tế cao hơn là trên 20.000ha. Đây là điều kiện để tập trung phát triển các loại cây trồng, dự án sản xuất nông nghiệp.

Ông David John Whitehead cũng thông tin thêm, đây là dự án đầu tiên Tập đoàn khảo sát và dự kiến đầu tư tại Lai Châu.

Ông David John Whitehead cho biết đây là những Dự án đầu tiên Tập đoàn khảo sát tại Lai Châu, hy vọng sẽ sớm được trở lại tỉnh với cương vị một doanh nghiệp đầu tư.

Với những tiềm năng, lợi thế về đất đai, khí hậu cùng nhiều cơ chế, chính sách đặc thù hỗ trợ, thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp; kiến tạo môi trường đầu tư kinh doanh trên tinh thần thông thoáng, đồng hành cùng doanh nghiệp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kỳ vọng các Dự án mà Tập đoàn đã khảo sát sớm được đầu tư, triển khai thực hiện và chắc chắn sẽ đạt hiệu quả cao.

Ông David John Whitehead cũng thông tin thêm, đây là Dự án đầu tiên Tập đoàn khảo sát và dự kiến đầu tư tại Lai Châu. Nếu các dự án khả thi, Tập đoàn cũng đã tính toán đến việc mở rộng thị trường ở Trung Quốc. Hy vọng, sau khi ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Lai Châu tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư lĩnh vực nông nghiệp vào ngày 4/12, ông sẽ có cơ hội đến tỉnh nhiều hơn với tư cách là doanh nghiệp đầu tư.

Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Bí thư Tỉnh ủy tặng quà lưu niệm cho ông David John Whitehead.

Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Bí thư Tỉnh ủy tặng quà lưu niệm cho ông David John Whitehead.

Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Bí thư Tỉnh ủy mong muốn với bề dày kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, Tập đoàn sẽ giúp tỉnh khai thác có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh trong lĩnh vực nông nghiệp, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Lai Châu tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, ban hành các chính sách ưu đãi hỗ trợ đầu tư phù hợp và nhất quán trong thực hiện. Tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong quá trình đăng ký, triển khai dự án trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp này, ông David John Whitehead và đồng chí Giàng Páo Mỷ trao tặng quà lưu niệm là sản phẩm rượu vang của nước Úc và một số sản phẩm OCOP của Lai Châu.

Hồng Thắm – Ngọc Duy

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Chống biến đổi khí hậu: Thực tế hay mơ hồ?
Trong suốt cả năm 2021, một loạt báo cáo mới đều đặn được Liên hợp quốc cùng các tổ chức quốc tế khác đưa ra đã củng cố một thông điệp rõ ràng: Biến đổi khí hậu do con người gây ra là một mối đe...
Nghị lực vượt khó của chị Dự
Không khuất phục trước hoàn cảnh, bằng nghị lực và ý chí vươn lên, chị Mào Thị Dự - hội viên phụ nữ ở bản Mường Mô 1, xã Mường Mô (huyện Nậm Nhùn) thoát nghèo, trở thành điển hình của tổ chức hội...
Tăng cường giải pháp bảo vệ, chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
Dịch COVID-19 ảnh hưởng đến đời sống xã hội, đặc biệt ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tinh thần và mối quan hệ xã hội của trẻ em. Trong đợt bùng phát dịch lần thứ tư,...