Thứ bảy, 22/06/2024, 02:50 [GMT+7]

Tập huấn kỹ năng hoạt động cho đại biểu hội đồng nhân dân

Thứ năm, 23/05/2024 - 20:41'
(BLC) - Sáng 23/5, Thường trực HĐND huyện Than Uyên tổ chức khai mạc lớp tập huấn kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND huyện, Thường trực HĐND, lãnh đạo ban HĐND các xã, thị trấn.

Dự có các đồng chí: Nguyễn Xuân Thức - Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; Lò Văn Tuyển - Phó Chủ tịch HĐND huyện Than Uyên và 80 đại biểu HĐND huyện, Thường trực HĐND, lãnh đạo ban HĐND các xã, thị trấn.

Trong 1/2 ngày, đại biểu sẽ được tiếp thu các nội dung: kỹ năng thẩm tra, giám sát thực hiện ngân sách nhà nước cấp huyện, cấp xã (dự toán thu, chi, phân bổ, điều chỉnh và phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương); kỹ năng giám sát và quyết định của HĐND trong lĩnh vực đầu tư công và xây dựng cơ bản.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Đại biểu tham gia lớp tập huấn.

Qua lớp tập huấn giúp đại biểu HĐND huyện, Thường trực HĐND, lãnh đạo ban HĐND các xã, thị trấn nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng hoạt động để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo luật định; đồng thời làm tròn trách nhiệm trước cử tri và nhân dân. Từ đó, góp phần quan trọng trong việc quyết định và giám sát những vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh trên địa bàn.

Ánh Hồng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Agribank Chi nhánh Lai Châu: Ngăn chặn lừa đảo và bảo vệ khách hàng
(BLC) - Nhằm ngăn chặn tình trạng lừa đảo xảy ra với khách hàng của mình, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (Agribank) Chi nhánh tỉnh Lai Châu đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm phòng...
Cháy mãi “lửa nghề”
Tuy chức danh nghề nghiệp không phải nhà báo chuyên nghiệp, nhưng với tôi, “lửa nghề” đã khiến anh dốc sức cống hiến cho nghề báo với những tác phẩm chất lượng, thông tin hữu ích cho bạn đọc,...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.