Thứ năm, 30/11/2023, 10:49 [GMT+7]

Tỉnh ủy gặp mặt đầu xuân Quý Mão 2023

Thứ sáu, 27/01/2023 - 14:40'
(BLC) - Sáng 27/1, Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt đầu xuân Qúy Mão 2023. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, UBND tỉnh đã báo cáo nhanh tình hình tổ chức tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Theo đó, các đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện hiệu quả Chương trình phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch Covid-19, cúm, sốt xuất huyết, đậu mùa khỉ; các cơ sở y tế ứng trực 24/24 giờ.
Tổ chức thăm hỏi và tổ chức đón tết cho người bệnh đang điều trị tại các bệnh viện trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 với tổng số 1.061 suất quà, trị giá 132,7 triệu đồng và 90 suất quà bằng hiện vật. Giá cả một số mặt hàng cơ bản ổn định, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân, không có tình trạng khan hiếm hàng hóa. Đến ngày 26/1/2023 trên địa bàn tỉnh có 62/62 cửa hàng kinh doanh xăng dầu mở cửa bán hàng phục vụ nhu cầu của Nhân dân trong dịp tết Nguyên đán.

1

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Chỉ đạo các huyện: Than Uyên, Phong Thổ và thành phố Lai Châu tổ chức chương trình nghệ thuật, bắn pháo hoa đêm giao thừa đảm bảo an toàn, thu hút đông đảo Nhân dân đến xem, tạo không khí vui tươi, phấn khởi mừng Đảng, mừng Xuân. Tình hình biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc trên địa bàn tỉnh Lai Châu ổn định, chủ quyền, biên giới, lãnh thổ quốc gia được giữ vững, không có sự kiện phát sinh xảy ra trên biên giới. Tình hình an ninh nội địa, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định, không xảy ra vấn đề nổi cộm. Các hoạt động sinh hoạt tôn giáo thuần túy, bảo đảm an ninh trật tự.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chúc mừng những thành tưụ của tỉnh đạt được trong năm 2022. Nhân dịp đầu xuân năm mới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: Các cấp, các ngành, các địa phương cần bám sát chủ đề năm 2023: “Chủ động, sáng tạo, tập trung nguồn lực, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ, lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 20 năm chia tách, thành lập tỉnh"; khẩn trương xây dựng kế hoạch và quyết tâm khắc phục những khuyết điểm, hạn chế đã được chỉ ra năm 2022; quán triệt, thực hiện tốt chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2023 về “nêu cao trách nhiệm nêu gương, xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu và cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị của tỉnh trong sạch, vững mạnh” gắn với thực hiện Kết luận số 21-KL/TW về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, nhằm tạo sự chuyển biến rõ nét trong việc tu dưỡng, rèn luyện của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và việc thực hiện nhiệm vụ của tất cả các cấp, các ngành.
Tập trung triển khai thực hiện quyết liệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, các nghị quyết chuyên đề, đề án, kết luận của Tỉnh ủy khóa XIV gắn với thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện; tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ đảm bảo tiến độ, chất lượng theo chỉ đạo của Tỉnh ủy.

2

Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tiếp tục thích ứng an toàn, linh hoạt, phòng chống hiệu quả dịch bệnh Covid-19 và các dịch bệnh mới phát sinh. Tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện Quy hoạch tỉnh Lai Châu giai đoạn 2021-2030, định hướng đến năm 2050 sau khi được trung ương phê duyệt. Khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế trên các lĩnh vực, đầu tư đồng bộ hạ tầng các vùng sản xuất, đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung. Duy trì và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới, nhất là đối với các xã, huyện dự kiến đạt chuẩn vào năm 2025. Khẩn trương hoàn thành việc cụ thể hóa các văn bản thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tăng cường quản lý, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ của Nhân dân trong triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của trung ương, của tỉnh, quyết liệt thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm 2023, nhất là các chỉ tiêu đạt thấp, dự báo khó đạt trong nhiệm kỳ.

Chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức kỷ niệm 20 năm chia tách, thành lập tỉnh vào tháng 11/2024, trong đó, tập trung đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án trọng điểm; phát động và triển khai sâu rộng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm gắn với thực hiện nhiệm vụ của tất cả các cấp, các ngành và mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn và tin tưởng rằng, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh sẽ nêu cao trách nhiệm, phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, tập trung hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023 với quyết tâm cao nhất, phấn đấu cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV vào năm 2024.

Ngọc Duy

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Không đánh đổi môi trường lấy lợi ích kinh tế
Hiện nay, diện tích hoa hồng trên địa bàn tỉnh phát triển mạnh, mang lại hiệu quả kinh tế và giải quyết việc làm cho lao động địa phương. Tuy nhiên, nguồn nước, môi trường ở những vùng này lại...
Anh Ban hiến đất làm đường
Khi xã có chủ trương nâng cấp, cứng hóa, mở rộng các tuyến đường nông thôn, anh Vàng Văn Ban (53 tuổi) ở bản Bãi Trâu (xã Bản Hon, huyện Tam Đường) phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu thực...