Thứ bảy, 11/07/2026 - 20:59
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Chính trị
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Tổng Bí thư Tô Lâm: Phải đề xuất mô hình cơ quan đơn vị sau tinh gọn trong tháng 12/2024
Theo Báo Mới. com
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 03/12/2024 16:41
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Tổng Bí thư thông tin Bộ Chính trị có chủ trương tạm dừng việc bổ nhiệm, giới thiệu ứng cử giữ chức vụ cao hơn tại các cơ quan, đơn vị dự kiến phải sắp xếp, tinh gọn, trừ trường hợp cần thiết và tạm dừng việc tuyển công chức.


Khắc phục những "căn bệnh" của công tác tổ chức cán bộ

Bộ Chính trị, Ban Bí thư vừa tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 18; báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 11 tháng của năm 2024, giải pháp tăng tốc phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 và các giải pháp tháo gỡ điểm nghẽn, nút thắt về thể chế để phát triển.

Trong bài phát biểu tại hội nghị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dành nhiều thời gian nói về công tác chuẩn bị cán bộ cho Đại hội Đảng lần thứ XIV cũng như công tác tinh gọn hệ thống bộ máy chính trị.

Về đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội XIV, Tổng Bí thư nhấn mạnh cấp ủy các cấp cần tập trung chuẩn bị nhân sự cấp ủy nhiệm kỳ mới.

"Chuẩn bị thật tốt đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất và năng lực đáp ứng được yêu cầu phát triển mới. Mỗi cán bộ, đảng viên phải không ngừng tự học hỏi để nâng mình lên để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới của đất nước. Nếu không đáp ứng được thì tự nguyện đứng sang một bên để người khác làm" - Tổng Bí thư nói.

Tổng Bí thư Tô Lâm cũng yêu cầu phải hết sức lưu ý khắc phục những "căn bệnh" của công tác cán bộ trước Đại hội, như người không tái cử thì giữ an toàn, thủ thế, không dám triển khai cái mới. Nhân sự dự kiến tham gia cấp ủy khóa mới thì giữ mình, không muốn va chạm, sợ mất phiếu; tính toán cho người thân, người quen, người "cánh hẩu" với mình vào các vị trí lãnh đạo hoặc dùng "thủ thuật tổ chức" để gạt người mà mình không thích...

"Công tác tổ chức cán bộ là công tác của Đảng, do vậy các cấp ủy Đảng phải thực hiện thật nghiêm túc Điều lệ Đảng cũng như các quy định của Đảng, của pháp luật về công tác cán bộ" - Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Phải hoàn thành đề xuất mô hình cơ quan đơn vị trong tháng 12/2024

Đề cập về vấn đề tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, ở phần đầu bài phát biểu, Tổng Bí thư khẳng định việc này không thể chậm trễ hơn được nữa.

"Có câu hỏi lớn: Hiện nay đã là thời điểm, thời cơ; là sự cấp thiết, là đòi hỏi tất yếu khách quan cho cuộc cách mạng về tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị để bộ máy hoạt động hiệu lực, hiệu quả hay chưa? Câu trả lời là: Không thể chậm trễ hơn được nữa" - Tổng Bí thư nói.

Tổng Bí thư cho rằng đây là vấn đề rất cấp bách, bắt buộc phải làm, càng làm sớm càng có lợi cho dân, cho nước.

Theo Tổng Bí thư, nhiều Đại hội của Đảng từ các nhiệm kỳ trước từng đặt ra vấn đề này, đặc biệt là từ Đại hội XII đến nay.

Điều đó cho thấy Đảng đã nhìn ra và thấy cần phải thực hiện nhưng quá trình triển khai chưa đạt mục tiêu đề ra.

"Đây thực sự là vấn đề khó, thậm chí rất khó vì khi tiến hành tinh gọn bộ máy sẽ liên quan đến tâm tư, tình cảm, nguyện vọng và đụng chạm tới lợi ích của một số cá nhân, tổ chức" - Tổng Bí thư Tô Lâm nói và nhận định dù đã được chuẩn bị kỹ, bài bản… nhưng chắc chắn việc triển khai tại nhiều đơn vị sẽ gặp khó khăn, thậm chí sẽ có cả những lực cản quyết liệt.

"Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải tiến hành vì muốn có một cơ thể khỏe mạnh, đôi khi chúng ta phải "uống thuốc đắng", phải chịu đau để "phẫu thuật khối u" thì mới khỏi hẳn", Tổng Bí thư nói và đề nghị các cấp, các ngành từ Trung ương tới cơ sở phải xác định quyết tâm chính trị cao nhất trong thực hiện chủ trương này.

Đây là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, là cuộc cách mạng về tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị. Đây không chỉ là vấn đề về quy mô hay số lượng, mà sâu xa hơn là phải tạo sự thay đổi về chất lượng trong hoạt động của hệ thống chính trị.

Ông yêu cầu cán bộ lãnh đạo, người đứng đầu cấp ủy, cơ quan cần gương mẫu, chủ động, quyết liệt trong thực hiện nhiệm vụ được giao theo tinh thần "vừa chạy vừa xếp hàng", Trung ương không chờ cấp tỉnh, cấp tỉnh không chờ cấp huyện, cấp huyện không chờ cơ sở, Trung ương làm gương, địa phương hưởng ứng.

Tinh gọn bộ máy thực sự là vấn đề khó,... tuy nhiên, chúng ta vẫn phải tiến hành vì muốn có một cơ thể khỏe mạnh, đôi khi chúng ta phải "uống thuốc đắng", phải chịu đau để "phẫu thuật khối u" thì mới khỏi hẳn.

Theo đó, từng cấp, từng ngành bám sát kế hoạch để tổng kết và đề xuất mô hình cơ quan, đơn vị mình bảo đảm đúng tiến độ, trong đó bộ, ngành phải hoàn thành trong tháng 12/2024.

Mục tiêu chung là hoàn thành và báo cáo Trung ương Phương án sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị trong quý I/2025.

Tổng Bí thư cũng lưu ý việc triển khai thực hiện khẩn trương nhưng bảo đảm thận trọng, chắc chắn, giữ vững nguyên tắc, tiếp thu ý kiến từ tổng kết thực tiễn, các chuyên gia, nhà khoa học, kể cả kinh nghiệm nước ngoài... để đề xuất tinh gọn tổ chức bộ máy tối ưu nhất.

"Yêu cầu chung là bộ máy mới phải tốt hơn bộ máy cũ và đi vào hoạt động ngay; không để ngắt quãng công việc, không để khoảng trống về thời gian, không để bỏ trống địa bàn, lĩnh vực; không để ảnh hưởng đến các hoạt động bình thường của xã hội, của người dân...", theo Tổng Bí thư.

Cho rằng công việc phía trước rất bộn bề, khẩn trương, Tổng Bí thư Tô Lâm kêu gọi: "Thời gian không chờ đợi chúng ta. Đất nước đang đứng trước cánh cửa lịch sử bước vào kỷ nguyên vươn mình. Những công việc chúng ta làm hôm nay, sẽ quyết định tương lai. Chậm trễ là có lỗi với nhân dân".

Tạm dừng bổ nhiệm, dừng tuyển công chức

Trong phát biểu, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh việc tinh gọn tổ chức bộ máy đi đôi với tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất, năng lực ngang tầm nhiệm vụ.

Tinh giản không có nghĩa là cắt giảm một cách cơ học mà là loại bỏ những vị trí không cần thiết, giảm những công việc không hiệu quả, từ đó tập trung nguồn lực cho những lĩnh vực then chốt, những con người thực sự xứng đáng và phù hợp.

"Không để cơ quan Nhà nước là 'vùng trú ẩn an toàn' cho cán bộ yếu kém", Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Từng cơ quan đơn vị phải có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng lại cán bộ trước và sau khi sắp xếp lại tổ chức; thực hiện tốt công tác chính trị tư tưởng, bảo đảm chế độ chính sách đối với cán bộ đảng viên, công chức, viên chức, người lao động bị ảnh hưởng do sắp xếp lại bộ máy, đảm bảo công bằng, công khai, khách quan, không thể phát sinh những vấn đề phức tạp.

Ông thông tin Bộ Chính trị đã có chủ trương tạm dừng việc bổ nhiệm, giới thiệu ứng cử giữ chức vụ cao hơn đối với các cơ quan, đơn vị thuộc diện dự kiến phải sắp xếp, tinh gọn, trừ những trường hợp thật sự cần thiết.

Cạnh đó, tạm dừng việc tuyển công chức từ ngày 1/12/2024 cho đến khi hoàn thành việc sắp xếp tổ chức bộ máy theo định hướng của Trung ương.

"Đề nghị cấp ủy các cấp quán triệt, thực hiện tốt nội dung này", Tổng Bí thư yêu cầu.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Sông Đà vào xuân

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Hoàn thành việc sắp xếp các trường công lập trước ngày 30/8/2026

Hoàn thành việc sắp xếp các trường công lập trước ngày 30/8/2026

Quy định chi tiết hình thức kỷ luật và bồi thường thiệt hại đối với hành vi gây lãng phí

Quy định chi tiết hình thức kỷ luật và bồi thường thiệt hại đối với hành vi gây lãng phí

Nâng cao chất lượng công tác tham mưu, tổng hợp đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới

Nâng cao chất lượng công tác tham mưu, tổng hợp đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới

Họp trực tuyến tuần 3 về triển khai khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân

Họp trực tuyến tuần 3 về triển khai khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân

Liên minh Hợp tác xã tỉnh: Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Liên minh Hợp tác xã tỉnh: Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Sơ kết công tác tuyên giáo và dân vận 6 tháng đầu năm 2026

Sơ kết công tác tuyên giáo và dân vận 6 tháng đầu năm 2026

HĐND xã Tân Uyên: Kỳ họp thứ năm

HĐND xã Tân Uyên: Kỳ họp thứ năm

Hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ năm khóa XIV, nhiệm kỳ 2025-2030

Hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ năm khóa XIV, nhiệm kỳ 2025-2030

Tin cùng chuyên mục
Học tập, quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX
Học tập, quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX
Chính trị
10/07/2026 11:09
Ngày 10/7, Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026 – 2031.
Lan tỏa nghị quyết bằng sức mạnh của tuyên truyền miệng
Lan tỏa nghị quyết bằng sức mạnh của tuyên truyền miệng
Chính trị
10/07/2026 10:44
Công tác tuyên truyền miệng là một trong những phương thức quan trọng, trực tiếp và hiệu quả của công tác tư tưởng của Đảng. Trải qua nhiều giai đoạn cách mạng, đội ngũ báo cáo viên (BCV), tuyên truyền viên (TTV) luôn giữ vai trò là những người đi đầu trong việc truyền tải chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với cán bộ, đảng viên và nhân dân; góp phần củng cố niềm tin, tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động trong toàn xã hội.
Hội nghị công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ
Hội nghị công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ
Chính trị
10/07/2026 10:03
Sáng 10/7, Tỉnh uỷ tổ chức hội nghị công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.
Xây dựng đô thị liên phường Tân Phong - Đoàn Kết trở thành đô thị trung tâm, hiện đại, động lực phát triển của tỉnh
Xây dựng đô thị liên phường Tân Phong - Đoàn Kết trở thành đô thị trung tâm, hiện đại, động lực phát triển của tỉnh
Chính trị
09/07/2026 18:16
Chiều 9/7, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tổ chức cuộc họp cho ý kiến vào Quy hoạch chung đô thị liên phường Tân Phong - Đoàn Kết, tỉnh Lai Châu (đô thị Lai Châu). Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.
Tập trung các nguồn lực, sớm triển khai Dự án cao tốc Bảo Hà - Lai Châu
Tập trung các nguồn lực, sớm triển khai Dự án cao tốc Bảo Hà - Lai Châu
Chính trị
09/07/2026 18:01
Chiều 9/7, Ban Chỉ đạo tỉnh thực hiện xây dựng dự án cao tốc Bảo Hà - Lai Châu (CT.13) tổ chức cuộc họp nghe báo cáo công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư dự án cao tốc Bảo Hà - Lai Châu (CT.13), nhiệm vụ trọng tâm quý III/2026. Cuộc họp được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu tỉnh đến điểm cầu các xã, phường. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh chủ trì cuộc họp.
Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh lần thứ ba (mở rộng) khoá XIV, nhiệm kỳ 2025-2030
Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh lần thứ ba (mở rộng) khoá XIV, nhiệm kỳ 2025-2030
Chính trị
09/07/2026 17:43
Hội nghị được tổ chức chiều 9/7. Đồng chí Lương Xuân Trường - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Ngô Thị Bích Hạnh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; các công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc Trung ương đóng trên địa bàn…
Chủ động, linh hoạt điều chỉnh kịch bản tăng trưởng và giải ngân vốn đầu tư công
Chủ động, linh hoạt điều chỉnh kịch bản tăng trưởng và giải ngân vốn đầu tư công
Chính trị
09/07/2026 16:38
Chiều 9/7, Ban Chỉ đạo thực hiện mục tiêu tăng trưởng và giải ngân vốn đầu tư công tỉnh (Ban Chỉ đạo tỉnh) tổ chức cuộc họp nghe báo cáo công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế và giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026. Cuộc họp được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu tỉnh đến điểm cầu các xã, phường. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh chủ trì cuộc họp.
Lai Châu triển khai Nghị quyết 17-NQ/TU giai đoạn 2026-2030, định hướng đến năm 2035
Lai Châu triển khai Nghị quyết 17-NQ/TU giai đoạn 2026-2030, định hướng đến năm 2035
Chính trị
09/07/2026 16:29
Nhằm cụ thể hóa Nghị quyết số 17-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, UBND tỉnh Lai Châu đã ban hành Kế hoạch số 5434/KH-UBND ngày 01/7/2026, triển khai giai đoạn 2026-2030, định hướng đến năm 2035. Kế hoạch xác định mục tiêu huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, phát triển hạ tầng đồng bộ, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp hàng hóa, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững, phát triển nguồn nhân lực và chuyển đổi số, từng bước nâng cao chất lượng đời sống nhân dân, xây dựng khu vực nông thôn phát triển toàn diện, xanh, hiện đại và giàu bản sắc.
Thăm hỏi và tặng quà người có công, thân nhân người có công tại 2 xã: Than Uyên, Mường Than
Thăm hỏi và tặng quà người có công, thân nhân người có công tại 2 xã: Than Uyên, Mường Than
Chính trị
09/07/2026 14:03
Sáng 9/7, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Tẩn Thị Quế - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn thăm hỏi, tặng quà người có công, thân nhân người có công tại 2 xã: Than Uyên, Mường Than nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026). Cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh...
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu gỡ “điểm nghẽn” giải phóng mặt bằng, tăng tốc dự án trọng điểm
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu gỡ “điểm nghẽn” giải phóng mặt bằng, tăng tốc dự án trọng điểm
Chính trị
09/07/2026 13:06
Sáng 9/7, Đoàn công tác UBND tỉnh Lai Châu do đồng chí Hà Quang Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn kiểm tra thực địa tình hình thực hiện dự án hầm đường bộ qua đèo Hoàng Liên kết nối phường Sa Pa (tỉnh Lào Cai) với xã Bình Lư (tỉnh Lai Châu). Cùng tham gia có đồng chí: Hà Trọng Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở: Tài chính, Xây dựng, Nông nghiệp và Môi trường; Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh, Đảng ủy, UBND xã Bình Lư; các nhà thầu thi công: Công ty cổ phần Tập đoàn Đèo Cả, Công ty cổ phần Xây dựng thương mại 299, Công ty TNHH MTV Thanh Tuyền…
Chung tay ủng hộ chiến dịch tri ân liệt sĩ năm 2026
─ CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM ─ Chung tay ủng hộ chiến dịch tri ân liệt sĩ năm 2026
Chính trị
09/07/2026 09:40
Chương trình do Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam chủ trì, phối hợp cùng Ban Dự án thiện nguyện - Ngân hàng TMCP Quân đội tổ chức, kéo dài đến hết ngày 10/9/2026.
Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ
─ CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM ─ Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ
Chính trị
09/07/2026 09:30
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký Công điện số 45/CĐ-TTg ngày 8/7/2026 về việc đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 563 ngày 11/07/2026
Báo Lai Châu Số 586 ngày 10/07/2026
Báo Lai Châu Số 3231 ngày 10/07/2026
Báo Lai Châu Số 3230 ngày 09/07/2026
Báo Lai Châu Số 3229 ngày 08/07/2026
Báo Lai Châu Số 3228 ngày 06/07/2026
Báo Lai Châu Số 562 ngày 04/07/2026
Báo Lai Châu Số 3227 ngày 03/07/2026
Báo Lai Châu Số 3226 ngày 02/07/2026
Báo Lai Châu Số 3225 ngày 01/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.