Thứ ba, 18/06/2024, 11:49 [GMT+7]

Tổng kết và trao giải cuộc thi viết các tác phẩm điện tử về chủ đề “Bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở”

Thứ năm, 30/05/2024 - 19:16'
(BLC) - Ngày 30/5, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Báo Nhân Dân tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết các tác phẩm điện tử về chủ đề “Bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở”. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng điều hành hoạt động của Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi chủ trì buổi lễ.

* Báo Lai Châu đạt giải Nhì với loạt bài:  "Chỉ một màu cờ

Cùng dự có đồng chí Lê Quốc Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an, Báo Nhân dân, Ban Tuyên giáo Trung ương và tác giả, nhóm tác giả đạt giải, các cơ quan báo chí trong và ngoài lực lượng Công an...

Tỉnh Lai Châu có đồng chí Nguyễn Viết Mạnh – Tổng Biên tập Báo Lai Châu cùng nhóm tác giả tham dự.

1

Đại biểu tham dự buổi lễ.

Cuộc thi viết các tác phẩm điện tử về chủ đề “Bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) ở cơ sở” được Bộ Công an và Báo Nhân dân đồng tổ chức, phát động từ tháng 2 năm 2023 - 2 năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an về bảo đảm ANTT ở cơ sở, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh, gọn, mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo phương châm “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”. Đồng thời, nhằm tuyên truyền, lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân (CAND) “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, gần gũi, thân thiện, gắn bó máu thịt với nhân dân theo tinh thần “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”.

Sau 1 năm diễn ra, kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được hàng nghìn tác phẩm của nhiều cá nhân, tập thể, đơn vị, địa phương gửi tham dự. Nhiều bài có chất lượng tốt, phản ánh khá toàn diện về hình tượng, thực tiễn công tác, chiến đấu, những kết quả, thành tích, chiến công của lực lượng công an tại cơ sở với phương châm: “gần dân, hiểu dân”, “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, “vì bình yên và hạnh phúc của Nhân dân”. Với nhiều tấm gương Công an xã, phường, thị trấn, gương người tốt, việc tốt, điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo 6 điều Bác Hô dạy CAND; không quản ngại khó khăn, tận tụy “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Ban Tổ chức cuộc thi đã xét, quyết định trao 59 giải thưởng, trong đó: 54 tác phẩm đạt giải (gồm 4 giải nhất, 8 giải nhì, 12 giải ba, 30 giải khuyến khích) và 5 giải tập thể là những đơn vị, cơ quan báo chí có nhiều tác phẩm dự thi đạt chất lượng tốt. Trong đó, Báo Lai Châu đạt 1 giải nhì với loạt bài 4 kỳ: Chỉ 1 màu cờ của nhóm tác giả: Dư Khánh Kiên, Hà Minh Dũng và 1 giải tập thể Báo Lai Châu có nhiều tác phẩm tốt tham gia dự thi.

1

Đồng chí Lê Quốc Minh - Tổng Biên tập Báo Nhân Dân phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Quốc Minh - Tổng Biên tập Báo Nhân Dân khẳng định: Lễ tổng kết và trao giải có ý nghĩa đặc biệt quan trọng; đây là dịp để chúng ta nhìn nhận, đánh giá lại quá trình triển khai tổ chức cuộc thi; những kết quả đạt được, những khó khăn trong tổ chức cuộc thi, qua đó đề xuất các giải pháp cho những lần thi tiếp theo... Đồng thời, biểu dương, khen thưởng, tôn vinh các cá nhân, tập thể đạt giải, gương người tốt, việc tốt trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở. Đây cũng là dịp để đại biểu, Ban Tổ chức cuộc thi, các tác giả đạt giải, nhà báo, phóng viên, biên tập viên, các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài lực lượng công an cùng nhau trao đổi, giao lưu, kết nối, chia sẻ những kinh nghiệm hay trong quá trình tham gia cuộc thi; góp phần tuyên truyền những tác phẩm đạt giải, tiếp tục lan tỏa mục đích, ý nghĩa của cuộc thi đến với đông đảo công chúng và người dân.

333

Các tác giả và nhân vật chia sẻ về quá trình sáng tạo tác phẩm tham gia cuộc thi.

44

Đồng chí Dư Khánh Kiên - Phó Tổng Biên tập Báo Lai Châu đại diện nhóm tác giả nhận giải nhì cuộc thi.

55

Ban Tổ chức cuộc thi trao giải cho tác giả, nhóm tác giải đạt giải.

Phát biểu chỉ đạo buổi lễ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Ban Tổ chức cuộc thi, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ chúc mừng các tập thể, cá nhân đạt giải; đồng thời cảm ơn sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ và giúp đỡ hiệu quả của Báo Nhân dân; cảm ơn sự đồng hành, ủng hộ của các cơ quan liên quan, các phóng viên, biên tập viên và nhân dân để giúp đỡ lực lượng công an hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và tổ chức thành công cuộc thi viết các tác phẩm điện tử về chủ đề “Bảo đảm ANTT ở cơ sở”.

2222

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng điều hành hoạt động của Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi phát biểu chỉ đạo.

Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của các cơ quan báo chí trong và ngoài lực lượng công an, phóng viên, cộng tác viên cùng toàn thể nhân dân... Với nhiệm vụ bảo đảm ANTT ở cơ sở và tiếp tục có tác phẩm hay tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của Bộ Công an trong công tác bảo đảm ANTT. Tôn vinh, khuyến khích sự sáng tạo; ghi nhận sự quan tâm, động viên, gắn bó mật thiết của các ngành, các tổ chức xã hội và nhân dân giúp đỡ, đồng hành cùng với lực lượng CAND, nhất là lực lượng Công an xã, phường, thị trấn trong công tác bảo đảm ANTT; lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sỹ CAND với tinh thần “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”... Qua đó, góp phần xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

123

12

Lãnh đạo Bộ Công an, Báo Nhân dân chụp ảnh lưu niệm với các tác giả, nhóm tác giả, đơn vị đạt giải của tỉnh Lai Châu.

Ngọc Duy

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Một ý chí, một con đường
Biết đến anh là cán bộ mẫn cán của ngành Điện đã lâu, song trò chuyện với anh, chúng tôi nhận thấy, ẩn sâu bên trong con người anh là một ý chí, nghị lực, kiên trì chinh phục con đường phía trước...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.