Chủ nhật, 22/03/2026 - 05:54
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Chính trị
Đối ngoại
Thủ tướng Nhật Bản: Việt Nam đóng vai trò trọng yếu và là địa điểm thích hợp nhất
Cập nhật 11:45, 19/10/2020/ Đức Tuân/http://baochinhphu.vn/
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 19/10/2020 14:45
Chia sẻ qua Email
lc-icon - “Tôi chọn Việt Nam vì Việt Nam là một địa điểm thích hợp nhất để tôi gửi thông điệp này lần đầu tiên ra thế giới”, Thủ tướng Nhật Bản Suga phát biểu. "Cam kết nắm chặt tay với ngài Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc", ông nhấn mạnh Việt Nam là đối tác quan trọng của Nhật Bản và đóng vai trò trọng yếu khi Nhật Bản tiến hành chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide gặp gỡ báo chí - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide gặp gỡ báo chí - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Sáng nay, 19/10, ngay sau khi kết thúc hội đàm và chứng kiến hai bên trao đổi các văn kiện hợp tác, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã có cuộc gặp gỡ báo chí.

Phát biểu trước báo giới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng ông Suga Yoshihide giữ cương vị Thủ tướng Nhật Bản và hoan nghênh Thủ tướng Suga Yoshihide đã chọn Việt Nam là nước đầu tiên đến thăm, thể hiện mối quan hệ tốt đẹp truyền thống Việt Nam – Nhật Bản.
Hai bên đã có cuộc hội đàm thành công với nhiều nội dung rất quan trọng, tiếp tục khẳng định quyết tâm làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước, khôi phục và đẩy mạnh hợp tác trong điều kiện bình thường mới trên tất cả các lĩnh vực.

Thông báo một số nội dung của cuộc hội đàm, Thủ tướng cho biết, hai bên nhất trí tăng cường tin cậy chính trị thông qua duy trì thường xuyên các chuyến thăm, tiếp xúc, các cơ chế đối thoại các cấp, đặc biệt là cấp cao, tăng cường hợp tác thực chất, đi vào chiều sâu hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, bao gồm cả quốc phòng, an ninh, phòng chống COVID-19, đặc biệt là về kinh tế.

Tiếp tục tăng cường hợp tác chặt chẽ trong phòng chống COVID-19, tạo mọi điều kiện thuận lợi đẩy mạnh khôi phục các hoạt động hợp tác giữa hai nước. “Tôi cũng đã đề nghị ngài Thủ tướng Suga tiếp tục quan tâm hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam ở Nhật Bản”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Hai bên đã thỏa thuận về việc áp dụng quy chế đi lại ưu tiên, nhất trí sớm khôi phục đường bay thương mại, thúc đẩy sớm mở cửa thị trường cho quả nhãn tươi của Việt Nam và quả quýt unshu Nhật Bản.

Hai bên khẳng định tiếp tục tăng cường kết nối giữa hai nền kinh tế, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại, nông nghiệp, nguồn nhân lực. "Tôi đã khẳng định với ngài Thủ tướng Suga về việc Việt Nam chuẩn bị sẵn sàng điều kiện về đất đai, nguồn nhân lực, môi trường, chính sách để chung tay hợp tác cùng với các doanh nghiệp Nhật Bản có thể đầu tư kinh doanh thành công ở Việt Nam. Đặc biệt là một loạt dự án lớn mà hai bên thống nhất thúc đẩy, nhất là những dự án gặp trở ngại trong quá trình triển khai", Thủ tướng nói. 

Thủ tướng cho rằng việc hai bên trao đổi một loạt các văn kiện hợp tác là minh chứng sinh động cho phát triển mạnh mẽ, vững chắc, nhiều mặt của hợp tác Việt Nam – Nhật Bản.

Hai bên thống nhất tăng cường hợp tác tại các diễn đàn quốc tế đa phương. Trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc năm 2020-2021, Việt Nam hoan nghênh Nhật Bản, một cường quốc hàng đầu trên toàn cầu, tiếp tục phát huy vai trò, đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định, phồn vinh của khu vực và thế giới.

Thủ tướng đánh giá cao cam kết mạnh mẽ của ngài Thủ tướng Suga về tăng cường hợp tác trong khuôn khổ ASEAN-Mekong, Liên Hợp Quốc, về sự phối hợp hỗ trợ hiệu quả để Việt Nam tổ chức thành công các Hội nghị cấp cao ASEAN tháng 11/2020, thực thi hiệu quả các cơ chế liên kết kinh tế như CPTPP và trong tương lai là RCEP; bày tỏ cảm ơn Thủ tướng Suga đã mời Thủ tướng dự Hội nghị cấp cao Mekong-Nhật Bản 2020.

Hai bên tái khẳng định tầm quan trọng bảo đảm hòa bình, an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không tại Biển Đông, thúc đẩy giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực, nghiêm túc tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS 1982) trong các hoạt động trên biển, tôn trọng các tiến trình ngoại giao và pháp lý, thực hiện đầy đủ Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), sớm hoàn thành Bộ Quy tắc Ứng xử ở Biển Đông (COC) thực chất, hiệu quả, phù hợp với UNCLOS 1982.

Nhật Bản hỗ trợ khẩn cấp cho Việt Nam khắc phục mưa lũ miền Trung

Về phần mình, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide bày tỏ vui mừng được đến thăm Việt Nam, “là nước công du đầu tiên sau khi tôi nhậm chức Thủ tướng Nhật Bản”. Năm nay, Việt Nam là Chủ tịch ASEAN, Việt Nam là đối tác quan trọng của Nhật Bản và đóng vai trò trọng yếu khi Nhật Bản tiến hành chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở. Nhật Bản là một quốc gia Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, Nhật Bản sẽ tiếp tục góp phần cho hòa bình và thịnh vượng ở khu vực.

“Tôi chọn Việt Nam vì Việt Nam là một địa điểm thích hợp nhất để tôi gửi thông điệp này lần đầu tiên ra thế giới”, Thủ tướng Suga nói. “Hôm nay, tôi và ngài Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao đổi ý kiến về nhiều vấn đề và vun đắp mối quan hệ tin cậy lẫn nhau, dù trong tình hình thảm họa dịch bệnh COVID-19, mối quan hệ Nhật Bản-Việt Nam vẫn còn nhiều tiềm năng hợp tác và buổi hội đàm hôm nay rất hữu ích và hiệu quả để xác nhận lại tiềm năng này”.

Thủ tướng Suga cho biết, Nhật Bản quyết định cung cấp vật tư hỗ trợ khẩn cấp cho Việt Nam nhằm giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn gây ra ở miền Trung Việt Nam. “Nhật Bản là đất nước có nhiều kinh nghiệm về phòng chống thiên tai nên chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về phòng chống thiên tai tới Việt Nam”.

Về hợp tác hướng tới phục hồi từ dịch bệnh COVID-19, hai bên đã đạt được thỏa thuận về việc bắt đầu quy trình đi lại ngắn ngày (business trip) và tái khởi động đường bay quốc tế 2 chiều. Nhật Bản và Việt Nam sẽ thúc đẩy thực hiện đa dạng hóa chuỗi cung ứng, vừa tận dụng tối đa trang thiết bị y tế mà Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ với tổng số tiền là 4 tỷ yen. Hai nước sẽ phối hợp để có thể bước trên con đường phục hồi từ dịch bệnh COVID-19. Nhật Bản sẽ hỗ trợ người Việt Nam sinh sống tại Nhật Bản đang gặp khó khăn do đại dịch gồm thực tập sinh, lưu học sinh và những người gặp khó khăn chưa thể về nước.

Về hợp tác để giải quyết các vấn đề khu vực, hướng tới Hội nghị cấp cao ASEAN tháng 11 sắp tới mà Việt Nam là nước Chủ tịch, Thủ tướng Nhật Bản cho biết, hai bên nhất trí sẽ thắt chặt hợp tác trước những thách thức trong khu vực bao gồm cả vấn đề Biển Đông và bán đảo Triều Tiên.

Việc hai bên đã cơ bản đạt được thỏa thuận về hiệp định chuyển giao thiết bị và kỹ thuật quốc phòng là một bước phát triển lớn trong sự hợp tác an ninh quốc phòng giữa hai nước. “Tôi tin chắc rằng, hợp tác an ninh quốc phòng giữa hai nước sẽ tiếp tục thúc đẩy”, Thủ tướng Suga cho biết.

Hợp tác trong lĩnh vực kinh tế cũng có bước phát triển. Hôm nay, hai bên đã trao đổi 12 văn kiện hợp tác trên nhiều lĩnh vực gồm các lĩnh vực kỹ thuật số, môi trường, năng lượng, cơ sở hạ tầng. “Nhật Bản chúng tôi, cả Chính phủ và doanh nghiệp, tiếp tục hỗ trợ sự phát triển kinh tế của Việt Nam với dự án tiêu biểu của dự án cơ sở hạ tầng là dự án đường sắt đô thị TPHCM”.

Về lĩnh vực nông nghiệp, Thủ tướng Suga cho biết, sẽ hợp tác để sớm thực hiện việc xuất khẩu quả quýt unshu của Nhật Bản cho Việt Nam, đơn giản hóa cơ chế giám sát kiểm tra, mở cửa cho quả nhãn Việt Nam xuất khẩu cho Nhật Bản.

Nhật Bản mong muốn thúc đẩy sự đi lại giữa hai nước. Hai bên đã nhất trí Chính phủ hai nước tiếp tục nỗ lực giải quyết các vấn đề mà thực tập sinh Việt Nam đang đối mặt.

“Năm sau, Hội nghị cấp cao Mekong-Nhật Bản dự kiến sẽ được tổ chức tại Nhật Bản, chúng tôi mong được đón ngài Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Nhật Bản”, Thủ tướng Suga nói. “Tôi xin cam kết nắm chặt tay với ngài Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, tiếp tục phát triển mối quan hệ hai nước, đóng góp cho hòa bình, thịnh vượng ở khu vực”.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Hội nghị tập huấn Chuyên đề “Chuyển đổi số lấy người dân làm trung tâm tại tỉnh Lai Châu: Từ tư duy đến hành động”

Hội nghị tập huấn Chuyên đề “Chuyển đổi số lấy người dân làm trung tâm tại tỉnh Lai Châu: Từ tư duy đến hành động”

Cơ hội xúc tiến, quảng bá sản phẩm và mở rộng hợp tác tại thị trường Nga

Cơ hội xúc tiến, quảng bá sản phẩm và mở rộng hợp tác tại thị trường Nga

Lai Châu quyết liệt thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, bầu cử đạt tỷ lệ cao nhất từ trước đến nay

Lai Châu quyết liệt thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, bầu cử đạt tỷ lệ cao nhất từ trước đến nay

Tọa đàm Chuyên đề “Nâng cao nhận thức và năng lực triển khai chuyển đổi số cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý và công chức trên địa bàn tỉnh Lai Châu”

Tọa đàm Chuyên đề “Nâng cao nhận thức và năng lực triển khai chuyển đổi số cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý và công chức trên địa bàn tỉnh Lai Châu”

Phát huy vai trò đội ngũ báo cáo viên, hoạt động tuyên truyền miệng  trong tình hình mới

Phát huy vai trò đội ngũ báo cáo viên, hoạt động tuyên truyền miệng trong tình hình mới

ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ THI CÔNG

ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ THI CÔNG

Danh sách những người trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Lai Châu khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Danh sách những người trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Lai Châu khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Hội nghị báo cáo viên cấp tỉnh tháng 3/2026

Hội nghị báo cáo viên cấp tỉnh tháng 3/2026

Tin cùng chuyên mục
Đẩy mạnh ứng dụng trí tuệ nhân tạo
Đẩy mạnh ứng dụng trí tuệ nhân tạo
Kinh tế
20/03/2026 14:20
Nhằm nâng cao chất lượng và năng lực của đội ngũ cán bộ cơ sở trong kỷ nguyên số, tỉnh Lai Châu đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ thúc đẩy chuyển đổi số (CĐS). Trong đó, việc đẩy mạnh ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào thực hiện nhiệm vụ ở các cơ quan, đơn vị, địa phương đang phát huy cao độ hiệu quả quản lý, điều hành và chất lượng phục vụ người dân.
Nêu gương xây dựng gia đình văn hóa
Nêu gương xây dựng gia đình văn hóa
Xã Hội
20/03/2026 13:50
Không chỉ là hộ điển hình trong phát triển kinh tế, gia đình bà Bùi Thị Sánh ở bản Đông Phong (xã Sin Suối Hồ) còn gương mẫu trong xây dựng gia đình bình đẳng, hạnh phúc; nhiệt tình tham gia các hoạt động, phong trào tại địa phương.
Quyết liệt thực hiện các mục tiêu tăng trưởng kinh tế
Quyết liệt thực hiện các mục tiêu tăng trưởng kinh tế
Chính trị
20/03/2026 12:01
Sáng 20/3, Ban Chỉ đạo thực hiện mục tiêu tăng trưởng và giải ngân vốn đầu tư công tỉnh Lai Châu họp để thông qua quy chế hoạt động và cho ý kiến vào báo cáo tình hình thực hiện mục tiêu tăng trưởng, giải ngân vốn đầu tư công quý I năm 2026. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp. Dự họp còn có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo.
Hội nghị Chuyên đề Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV
Hội nghị Chuyên đề Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV
Chính trị
20/03/2026 10:39
Sáng 20/3, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV tổ chức Hội nghị Chuyên đề cho ý kiến và thống nhất một số nội dung thuộc thẩm quyền. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Cùng điều hành nội dung hội nghị có các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy.
10 nhiệm vụ trọng tâm trong Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
─ ĐẠI HỘI ĐẢNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIV ─ 10 nhiệm vụ trọng tâm trong Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
Chính trị
20/03/2026 09:05
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 41/NQ-CP về Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Lai Châu khởi công 6 trường nội trú liên cấp
Lai Châu khởi công 6 trường nội trú liên cấp
Xã Hội
19/03/2026 20:45
Họp Hội đồng thẩm định nhiệm vụ quy hoạch chung đối với các xã: Mường Khoa, Khổng Lào
Họp Hội đồng thẩm định nhiệm vụ quy hoạch chung đối với các xã: Mường Khoa, Khổng Lào
Chính trị
19/03/2026 16:41
Ngày 19/3, Hội đồng thẩm định nhiệm vụ quy hoạch, quy hoạch nông thôn, khu chức năng lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn (Hội đồng thẩm định nhiệm vụ quy hoạch chung) tổ chức cuộc họp thẩm định nhiệm vụ quy hoạch chung đối với các xã: Mường Khoa và Khổng Lào. Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định nhiệm vụ quy hoạch chung chủ trì cuộc họp.
Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân
Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân
Chính trị
19/03/2026 16:20
Ngày 15/3/2026 vừa qua, 76 triệu cử tri trên mọi miền đất nước đã tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, ngày hội lớn của dân tộc, diễn ra ngay sau thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Cuộc bầu cử này mang ý nghĩa lịch sử đặc biệt, tiếp nối truyền thống 80 năm xây dựng Nhà nước pháp quyền của nhân dân Việt Nam kể từ cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên năm 1946. Mỗi lá phiếu của cử tri không chỉ thể hiện quyền làm chủ của người dân, mà còn gửi gắm niềm tin và kỳ vọng vào tương lai tươi đẹp của đất nước, đồng thời khẳng định bản chất Nhà nước ta - “Nhà nước của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân”.
Lai Châu: Công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh Lai Châu khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031
Lai Châu: Công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh Lai Châu khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031
Chính trị
19/03/2026 16:19
Ngày 19/3, Ủy ban bầu cử tỉnh Lai Châu đã ban hành Nghị quyết số 117/NQ-UBBC, Công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Lai Châu khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Bình Lư định hướng xây dựng “Trường học hạnh phúc”
Bình Lư định hướng xây dựng “Trường học hạnh phúc”
Chính trị
19/03/2026 16:07
Ngày 19/3, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Bình Lư tổ chức buổi làm việc với các cơ sở giáo dục trên địa bàn xã nhằm triển khai định hướng xây dựng “Trường học hạnh phúc”. Đồng chí Nguyễn Tiến Thịnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã chủ trì buổi làm việc.
Thế hệ cán bộ Gen Z - Khát vọng cống hiến
Thế hệ cán bộ Gen Z - Khát vọng cống hiến
Chính trị
19/03/2026 14:38
Trên địa bàn tỉnh, thế hệ cán bộ trẻ (Gen Z) đang dần khẳng định vai trò là lực lượng kế cận tin cậy. Bởi, sinh ra khi đất nước, quê hương đã phát triển ổn định, không phải lo “cơm áo gạo tiền” như nhiều thế hệ trước nên hướng mối quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề xã hội, đất nước. Và, họ sẵn sàng dấn thân hành động bằng bản lĩnh, tri thức, trách nhiệm, tư duy mở trên nhiều lĩnh vực.
Khai mạc huấn luyện điểm dân quân xã Phong Thổ năm 2026
Khai mạc huấn luyện điểm dân quân xã Phong Thổ năm 2026
An ninh quốc phòng
19/03/2026 12:13
Ngày 19/3, xã Phong Thổ tổ chức khai mạc huấn luyện điểm dân quân năm 2026. Dự khai mạc có các đồng chí: Đại tá Hoàng Văn Kỳ - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh; Đại tá Trần Thanh Bình - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo các phòng, ban thuộc Bộ CHQS tỉnh; đại diện chỉ huy các Ban Chỉ huy khu vực phòng thủ; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, đồn biên phòng xã Phong Thổ; lãnh đạo, Ban CHQS các xã, phường trong toàn tỉnh.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 547 ngày 21/03/2026
Báo Lai Châu Số 575 ngày 20/03/2026
Báo Lai Châu Số 3167 ngày 20/03/2026
Báo Lai Châu Số 3166 ngày 19/03/2026
Báo Lai Châu Số 3165 ngày 18/03/2026
Báo Lai Châu Số 3164 ngày 16/03/2026
Báo Lai Châu Số 546 ngày 14/03/2026
Báo Lai Châu Số 3163 ngày 13/03/2026
Báo Lai Châu Số 3162 ngày 12/03/2026
Báo Lai Châu Số 3161 ngày 11/03/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.