Thứ năm, 23/04/2026 - 09:03
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Chính trị
Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của cơ quan dân cử
Chu Lê Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 15/02/2021 16:32
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Với chức năng, nhiệm vụ của HĐND tỉnh là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, có vai trò đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân, giám sát việc thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh đối với các cơ quan Nhà nước ở địa phương. Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, song HĐND tỉnh Lai Châu đã bám sát vào nhiệm vụ chính trị của tỉnh, tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, góp phần quan trọng thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ii

Đồng chí Chu Lê Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi họp báo kỳ họp thứ mười lăm HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2020.

Năm 2020, hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh thực hiện theo đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và hoàn thành tốt chương trình, kế hoạch đề ra. Các đại biểu HĐND tỉnh đã phát huy vai trò, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ. Công tác phối hợp hoạt động giữa Thường trực HĐND tỉnh với UBND tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh ngày càng chặt chẽ và hiệu quả.

Đại biểu HĐND tỉnh thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri và Nhân dân, thông qua các cuộc tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp HĐND tỉnh. Năm 2020, các đại biểu HĐND tỉnh, tổ đại biểu HĐND tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tổ chức tiếp xúc cử tri tại 71 điểm với 4.118 lượt cử tri tham gia, có 208 lượt ý kiến, kiến nghị. Thường trực HĐND tỉnh đã tổng hợp và có văn bản đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các ngành, địa phương giải quyết các kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp HĐND tỉnh và báo cáo HĐND tỉnh theo quy định. Thông qua các cuộc tiếp xúc cử tri đã làm tăng thêm mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Nhân dân với những người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình. Đồng thời, những chủ trương, quyết sách mà HĐND tỉnh thông qua sớm được cử tri, Nhân dân nắm bắt, triển khai thực hiện có hiệu quả ở cơ sở.

Năm 2020, HĐND tỉnh đã tổ chức thành công 3 kỳ họp (2 kỳ họp thường kỳ, 1 kỳ họp chuyên đề) và ban hành 42 nghị quyết. Các nghị quyết thông qua đảm bảo đúng thẩm quyền, kịp thời cụ thể hóa đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Nội dung các nghị quyết bám sát tình hình thực tế ở địa phương và có tính khả thi, góp phần quan trọng đối với phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống của Nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Tại các kỳ họp, HĐND tỉnh tích cực đổi mới hoạt động thảo luận và chất vấn. Việc chất vấn và trả lời chất vấn được đại biểu HĐND tỉnh chuẩn bị kỹ nội dung, thể hiện trách nhiệm của đại biểu HĐND. Trong các kỳ họp, Thường trực HĐND tỉnh còn chuẩn bị nội dung gợi ý thảo luận, việc làm này giúp cho buổi thảo luận diễn ra sôi nổi, dân chủ và tập trung đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, chất lượng, đảm bảo đúng, đủ thời gian dự kiến. Sau mỗi kỳ họp HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh giao Văn phòng HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh theo dõi, đôn đốc việc thực hiện các kết luận của chủ tọa kỳ họp và giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đối với các cơ quan liên quan, đồng thời thông báo kết quả giải quyết cho đại biểu HĐND và cử tri được biết.

Công tác giám sát, khảo sát được tiến hành khoa học, có sự phối hợp chặt chẽ giữa Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh với các tổ đại biểu và Thường trực HĐND các huyện, thành phố. Chất lượng, hiệu quả các cuộc giám sát chuyên đề có nhiều chuyển biến, đi sâu vào những vấn đề nổi cộm, cấp bách được cử tri và Nhân dân quan tâm. HĐND tỉnh, Thường trực HĐND, các ban HĐND tỉnh đã tổ chức 25 cuộc khảo sát, giám sát chuyên đề. Nội dung giám sát tập trung vào các lĩnh vực: quản lý đất đai, đền bù, giải phóng mặt bằng, quản lý đô thị, thi hành pháp luật… Sau giám sát, Thường trực HĐND tỉnh yêu cầu UBND tỉnh và các cơ quan có liên quan tiếp tục chỉ đạo giải quyết ý kiến, kiến nghị không để tồn đọng kéo dài.

Hoạt động tiếp công dân và xử lý đơn thư được duy trì thường xuyên, trong năm Thường trực HĐND tỉnh tiếp nhận, xử lý 49 đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân, với các nội dung chủ yếu liên quan đến việc đền bù giải phóng mặt bằng, việc tranh chấp nguồn nước sản xuất giữa các hộ gia đình, phương án đền bù khi thi công đường giao thông… Qua khảo sát, Thường trực HĐND tỉnh đề nghị cơ quan chức năng giải trình, làm rõ các nội dung công dân kiến nghị. Đồng thời, yêu cầu xem xét, giải quyết và trả lời công dân nhằm bảo đảm các kiến nghị chính đáng của công dân được tiếp thu và giải quyết hiệu quả trên thực tế.

Với sự đổi mới hoạt động của HĐND tỉnh trong năm qua đã góp phần tích cực vào việc hoàn thành thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế ở địa phương. Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, đảm bảo nội dung, chương trình dạy và học trong điều kiện dịch Covid-19, chất lượng giáo dục tiếp tục nâng lên, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, các hoạt động văn hóa, thể thao được quan tâm. Đảm bảo quốc phòng - an ninh, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được thực hiện đồng bộ, chặt chẽ và hiệu quả hơn. Kết quả đạt được là tiền đề, động lực để HĐND tỉnh tiếp tục nâng cao hoạt động, khắc phục những hạn chế, bất cập để xứng đáng là cơ quan quyền lực Nhà nước đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân ở địa phương.

Đoàn công tác của HĐND tỉnh thăm mô hình phát triển cây chanh leo tại xã Trung Đồng (huyện Tân Uyên).

Năm 2021 là năm chuyển giao giữa hai nhiệm kỳ HĐND khóa XIV nhiệm kỳ 2016-2021 và HĐND khóa XV nhiệm kỳ 2021-2026, năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, HĐND tỉnh xác định một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Một là, tổ chức tổng kết hoạt động của HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 đảm bảo tiến độ, chất lượng, hiệu quả, thiết thực; triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 45-CT/TW của Bộ Chính trị về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, các nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản hướng dẫn, kế hoạch của Trung ương, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND khóa XV nhiệm kỳ 2021-2026 để bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh và các ủy viên UBND tỉnh đảm bảo đúng tiến độ, thời gian theo quy định của pháp luật.

Hai là, trong quý I/2021, HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp chuyên đề nhằm sớm cụ thể hóa các chương trình trọng điểm được Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV đề ra đó là các đề án phát triển nông nghiệp hàng hóa tập trung giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030; đề án phát triển rừng bền vững giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030; đề án bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc gắn với phát triển du lịch tỉnh Lai Châu giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 và quyết định các vấn đề khác thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh.

Ba là, ban hành quy chế làm việc của HĐND tỉnh khóa XV; tổng kết, đánh giá quy chế phối hợp giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, UBND tỉnh và ban hành quy chế phối hợp cho nhiệm kỳ mới.

Bốn là, tổ chức tốt các hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND tỉnh khóa XV, lãnh đạo Thường trực HĐND, lãnh đạo các Ban HĐND các huyện, thành phố nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo thiết thực, hiệu quả.

Năm là, triển khai thực hiện tốt các cuộc giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, các ban HĐND tỉnh đã đề ra đảm bảo tiến độ, chất lượng, hiệu quả.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Nghị quyết Quy định chính sách hỗ trợ cho học sinh dân tộc nội trú, học sinh, học viên bán trú năm cuối cấp THPT và cơ sở giáo dục để ôn thi tốt nghiệp trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Nghị quyết Quy định chính sách hỗ trợ cho học sinh dân tộc nội trú, học sinh, học viên bán trú năm cuối cấp THPT và cơ sở giáo dục để ôn thi tốt nghiệp trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Gặp mặt Kỷ niệm 80 năm Ngày Truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về công tác dân tộc

Gặp mặt Kỷ niệm 80 năm Ngày Truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về công tác dân tộc

Điện mặt trời “thắp sáng” vùng sâu, nâng chất lượng sống người dân

Điện mặt trời “thắp sáng” vùng sâu, nâng chất lượng sống người dân

Lai Châu ban hành Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc Mảng, La Hủ (2026–2030)

Lai Châu ban hành Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc Mảng, La Hủ (2026–2030)

Thông qua 14 Nghị quyết tại Kỳ họp thứ hai (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khoá XVI, nhiệm kỳ 2026-2031

Thông qua 14 Nghị quyết tại Kỳ họp thứ hai (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khoá XVI, nhiệm kỳ 2026-2031

Nghị quyết Quy định chính sách hỗ trợ hệ thống điện mặt trời tự sản xuất, tự tiêu thụ và thiết bị điện sau công tơ trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Nghị quyết Quy định chính sách hỗ trợ hệ thống điện mặt trời tự sản xuất, tự tiêu thụ và thiết bị điện sau công tơ trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Tập huấn nghiệp vụ Hội thẩm Nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2026 – 2031

Tập huấn nghiệp vụ Hội thẩm Nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2026 – 2031

Đại biểu HĐND tỉnh thảo luận tổ, làm rõ nhiều nội dung quan trọng trình kỳ họp chuyên đề

Đại biểu HĐND tỉnh thảo luận tổ, làm rõ nhiều nội dung quan trọng trình kỳ họp chuyên đề

Tin cùng chuyên mục
Hội nghị phổ biến, quán triệt các văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng
Hội nghị phổ biến, quán triệt các văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng
Chính trị
22/04/2026 11:19
Sáng 22/4, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện các văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng được thông qua tại Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến các tỉnh, thành phố trên cả nước. Các đồng chí: Trần Tiến Hưng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Trung ương; Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương chủ trì hội nghị tại điểm cầu trung tâm thành phố Hà Nội.
Đại biểu tỉnh Lai Châu đề xuất nhiều cơ chế đột phá nhằm đãi ngộ tài năng và phát triển văn hóa
Đại biểu tỉnh Lai Châu đề xuất nhiều cơ chế đột phá nhằm đãi ngộ tài năng và phát triển văn hóa
Chính trị
22/04/2026 10:39
Sáng 22/4, thảo luận tại hội trường về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hóa Việt Nam, đại biểu Cà Thị Thắm (đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu) đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết nhằm tháo gỡ những bất cập trong chính sách đãi ngộ và sử dụng nhân lực ngành văn hóa.
Khai mạc Kỳ họp thứ hai (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031
Khai mạc Kỳ họp thứ hai (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031
Chính trị
22/04/2026 09:16
Sáng 22/4, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 long trọng Khai mạc Kỳ họp thứ hai (kỳ họp chuyên đề). Các đồng chí: Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Tẩn Thị Quế - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ tọa kỳ họp.
Đồng chí Hà Huy Tập - từ trí thức yêu nước đến nhà lãnh đạo tài năng của Đảng
Đồng chí Hà Huy Tập - từ trí thức yêu nước đến nhà lãnh đạo tài năng của Đảng
Chính trị
22/04/2026 07:02
Từ một trí thức yêu nước, đồng chí Hà Huy Tập đã sớm dấn thân vào con đường đấu tranh cách mạng đầy gian lao, thử thách, trở thành người chiến sỹ cộng sản trung kiên, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng trong thời kỳ đầy biến động của lịch sử dân tộc. Cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của đồng chí sống mãi trong lịch sử vinh quang của Đảng và dân tộc Việt Nam.
Vận dụng tư tưởng của V.I. Lê-nin về xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh
─ Kỷ niệm 156 năm ngày sinh của V.I Lê Nin 22/4 (1870 - 2026) ─ Vận dụng tư tưởng của V.I. Lê-nin về xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh
Chính trị
22/04/2026 06:53
54 tuổi đời, gần 30 hoạt động vì sự nghiệp cao cả, V.I. Lê-nin (1870-1924) đã có những đóng góp vô cùng to lớn cho sự nghiệp cách mạng vô sản thế giới, đấu tranh vì hòa bình, độc lập, tự do của các dân tộc, vì hạnh phúc của con người. Đặc biệt, hệ thống tư tưởng của V.I. Lê-nin về xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh toàn diện đến nay vẫn giữ nguyên giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc.
Đổi mới tư duy, hoàn thiện thể chế về công tác dân tộc, chính sách dân tộc
Đổi mới tư duy, hoàn thiện thể chế về công tác dân tộc, chính sách dân tộc
Chính trị
22/04/2026 06:43
Chiều 20/4, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gặp mặt các vị đại biểu Quốc hội khóa XVI là người dân tộc thiểu số.
Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và Phu nhân thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam
Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và Phu nhân thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam
Chính trị
22/04/2026 06:27
Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và Phu nhân đã đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước từ ngày 21-24/4, theo lời mời của lãnh đạo cấp cao Việt Nam, mở ra cơ hội tăng cường hợp tác song phương.
Họp Ban Chỉ đạo thực hiện mục tiêu tăng trưởng và giải ngân vốn đầu tư công tỉnh
Họp Ban Chỉ đạo thực hiện mục tiêu tăng trưởng và giải ngân vốn đầu tư công tỉnh
Chính trị
21/04/2026 19:50
Chiều 21/4, Ban Chỉ đạo thực hiện mục tiêu tăng trưởng và giải ngân vốn đầu tư công tỉnh tổ chức cuộc họp nghe báo cáo tình hình thực hiện mục tiêu tăng trưởng và giải ngân vốn đầu tư công quý I; nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2026. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh chủ trì cuộc họp.
Bế giảng Lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 4 năm 2025
─ Bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 4 ─ Bế giảng Lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 4 năm 2025
Chính trị
21/04/2026 19:01
Chiều 21/4, tại xã Phong Thổ, Trường Chính trị tỉnh tổ chức Lễ Bế giảng Lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 4, năm 2025.
Lai Châu biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đấu tranh chuyên án về ma túy
Lai Châu biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đấu tranh chuyên án về ma túy
Xã Hội
21/04/2026 17:04
Sáng 21/4, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh Chuyên án ma túy 0426T.
Phiên họp lần thứ năm Thường trực HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031
Phiên họp lần thứ năm Thường trực HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031
Chính trị
21/04/2026 11:34
Sáng 21/4, Thường trực HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031 tổ chức Phiên họp lần thứ năm thống nhất một số nội dung về đổi mới phương thức điều hành chương trình các kỳ họp HĐND tỉnh; cho ý kiến về công tác thẩm tra các dự thảo nghị quyết; chuẩn bị nội dung và các điều kiện tổ chức kỳ họp thứ hai (kỳ họp chuyên đề) HĐND khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031; quyết định các nội dung thuộc thẩm quyền. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.
Thông tin về tình hình biển, đảo Việt Nam và tuyên truyền thu hút nguồn nhân lực
Thông tin về tình hình biển, đảo Việt Nam và tuyên truyền thu hút nguồn nhân lực
Chính trị
21/04/2026 10:47
Sáng 21/4, Ban Tuyên giáo và Dân vận (TG&DV) Tỉnh ủy phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT); Trung tâm 47, Bộ Tham mưu Hải quân tổ chức thông tin về tình hình biển, đảo Việt Nam và tuyên truyền thu hút nguồn nhân lực tại 2 Trường THPT Quyết Thắng và THPT Chu Văn An.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3186 ngày 23/04/2026
Báo Lai Châu Số 3185 ngày 22/04/2026
Báo Lai Châu Số 3184 ngày 20/04/2026
Báo Lai Châu Số 578 ngày 19/04/2026
Báo Lai Châu Số 551 ngày 18/04/2026
Báo Lai Châu Số 3183 ngày 17/04/2026
Báo Lai Châu Số 3182 ngày 16/04/2026
Báo Lai Châu Số 3181 ngày 15/04/2026
Báo Lai Châu Số 3180 ngày 13/04/2026
Báo Lai Châu Số 550 ngày 11/04/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.