Thứ ba, 11/11/2025 - 02:11
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Xem thêm...
Chính trị
Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
─ Sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã ─
Tinh gọn đầu mối, nâng cao hiệu quả hoạt động
Thanh Hoa
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 15/02/2021 16:32
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Thực hiện Nghị quyết số 866/NQ-UBTVQH14 ngày 10/1/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thuộc tỉnh Lai Châu, trong năm 2020 tỉnh ta đã sắp xếp, tinh gọn đầu mối đơn vị hành chính cấp xã.

Đồng chí Phu Cha Pô - Phó Chủ tịch UBND xã Sì Lở Lầu (thứ nhất từ trái sang) hướng dẫn người dân chăm sóc cây dược liệu mới trồng.

Trước khi tiến hành sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, UBND tỉnh đã tiến hành thống kê, rà soát. Căn cứ các văn bản chỉ đạo của Trung ương và tình hình thực tiễn, UBND tỉnh xét thấy phải sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã theo hướng sáp nhập xã Sùng Phài (huyện Tam Đường) với xã Nậm Loỏng (thành phố Lai Châu); xã Ma Li Chải với xã Sì Lở Lầu (huyện Phong Thổ). UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, phường có liên quan tổ chức quán triệt nội dung các nghị quyết, hướng dẫn, công văn của cấp trên về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã đến toàn thể đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân.

Từ ngày 1/2/2020, tỉnh ta tiến hành nhập, điều chỉnh toàn bộ 9,64km2 diện tích tự nhiên, 2.033 người xã Ma Li Chải (huyện Phong Thổ) với 47,42km2 diện tích tự nhiên, 4.204 người xã Sì Lở Lầu (huyện Phong Thổ), lấy tên gọi mới là xã Sì Lở Lầu. Tương tự, tiến hành nhập, điều chỉnh toàn bộ 21,60km2 diện tích tự nhiên, 1.898 người của xã Sùng Phài (huyện Tam Đường) với 28,06km2 diện tích tự nhiên và 2.374 người của xã Nậm Loỏng (thành phố Lai Châu), lấy tên gọi mới là xã Sùng Phài.

Về tổ chức bộ máy, Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Thổ, thành phố Lai Châu ban hành các quyết định chỉ định Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư Đảng bộ các xã sáp nhập. Các xã tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND để bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND. Đối với đội ngũ cán bộ, công chức xã, thực hiện bố trí sắp xếp tại 2 xã mới (54 người) kết hợp điều động sang làm việc tại Văn phòng Huyện ủy, UBND các xã, phường khác trong huyện, thành phố (19 người) và giải quyết chính sách tinh giản (2 người).

Trong tháng 3/2020, huyện Phong Thổ, thành phố Lai Châu đã tổ chức lễ công bố nghị quyết, tổ chức bộ máy, các quyết định về công tác cán bộ và ra mắt các xã mới. Sau khi sáp nhập, đơn vị hành chính cấp xã được tinh gọn, từ 108 xã, phường, thị trấn (năm 2019) xuống còn 106 xã, phường, thị trấn (năm 2020). Bộ máy trong hệ thống chính trị 2 xã Sùng Phài, Sì Lở Lầu mới nhanh chóng đi vào hoạt động.

Trao đổi với chúng tôi, anh Nguyễn Quang Hải - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Sùng Phài (thành phố Lai Châu) cho biết: “Sau khi sáp nhập, xã bố trí cán bộ, công chức theo đúng vị trí việc làm, giúp ổn định tư tưởng, công việc, yên tâm công tác. Về phía Nhân dân, xã phân công cán bộ, công chức thường trực tại trụ sở xã cũ để tiếp nhận giải quyết các thủ tục hành chính, hướng dẫn tổ chức, cá nhân trong chuyển đổi các loại giấy tờ. Và, tuyệt đối không vì sáp nhập mà ảnh hưởng đến giao dịch, giải quyết công việc của tổ chức, cá nhân. Giờ đây, mọi hoạt động của xã đi vào nề nếp. Nhân dân tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế. Kết thúc năm 2020, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt trên 30 triệu đồng/người/năm”.

Với Sì Lở Lầu - xã xa xôi nhất của huyện Phong Thổ, sau khi sáp nhập, công tác quản lý Nhà nước của chính quyền địa phương và việc đi lại, giao lưu, trao đổi hàng hóa của Nhân dân thuận lợi do 2 xã đều nằm trên trục tỉnh lộ 132. Tổ chức bộ máy của xã được tinh gọn theo hướng giảm đầu mối, giảm chi ngân sách; đồng thời nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị. Đồng chí Phu Cha Pô - Phó Chủ tịch UBND xã Sì Lở Lầu bộc bạch: “Trước đây, tôi là Phó Chủ tịch UBND xã Ma Li Chải. Sau khi sáp nhập, tôi tiếp tục được tín nhiệm bầu là Phó Chủ tịch UBND xã Sì Lở Lầu. Đây là niềm vui, vinh dự lớn đối với tôi. Tôi không ngừng học tập, nâng cao trình độ để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao”.

Hiệu quả bước đầu của việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã khẳng định “bước đi” đúng đắn của tỉnh. Đây là điều kiện thuận lợi để các xã phát huy tiềm năng, lợi thế phát triển kinh tế, đảm bảo quốc phòng an ninh, cũng như cụ thể hóa chủ trương đổi mới theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”, chung sức đưa Lai Châu ngày càng phát triển.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Ông Đỗ Văn Chiến được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Quốc hội

Ông Đỗ Văn Chiến được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Quốc hội

Tuyệt đối không để xảy ra sai sót thủ tục ảnh hưởng quyền bầu cử, ứng cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân

Tuyệt đối không để xảy ra sai sót thủ tục ảnh hưởng quyền bầu cử, ứng cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân

Đồng chí Nguyễn Đức Trung được điều động, chỉ định giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội

Đồng chí Nguyễn Đức Trung được điều động, chỉ định giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội

Họp Ban Chỉ đạo tỉnh thực hiện Thông báo kết luận số 81-TB/TW của Bộ Chính trị

Họp Ban Chỉ đạo tỉnh thực hiện Thông báo kết luận số 81-TB/TW của Bộ Chính trị

Anh Thào làm kinh tế giỏi

Anh Thào làm kinh tế giỏi

Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tuyên giáo và dân vận

Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tuyên giáo và dân vận

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc liên khu dân cư: Nậm Mạ, Huổi Ca, Sông Đà, Co Lẹ (xã Nậm Mạ)

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc liên khu dân cư: Nậm Mạ, Huổi Ca, Sông Đà, Co Lẹ (xã Nậm Mạ)

Tỉnh ủy, UBND tỉnh biểu dương khen thưởng Ban Chuyên án 0525L

Tỉnh ủy, UBND tỉnh biểu dương khen thưởng Ban Chuyên án 0525L

Tin cùng chuyên mục
Phát huy bài học kinh nghiệm sau 40 năm đổi mới đất nước
Phát huy bài học kinh nghiệm sau 40 năm đổi mới đất nước
Chính trị
10/11/2025 07:47
Năm bài học kinh nghiệm qua 40 năm đổi mới được nêu trong dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là cơ sở tạo niềm tin và hành trang để đất nước tiếp tục công cuộc đổi mới trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
Khu dân cư bản Dền Thàng (xã Sin Suối Hồ): Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2025
Khu dân cư bản Dền Thàng (xã Sin Suối Hồ): Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2025
Chính trị
10/11/2025 07:25
Sáng 9/11, tại Khu dân cư bản Dền Thàng (xã Sin Suối Hồ) đã diễn ra Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2025. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày Thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2025).
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn làm việc tại tỉnh Lai Châu
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn làm việc tại tỉnh Lai Châu
Chính trị
09/11/2025 16:33
Chiều ngày 9/11, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) do đồng chí Nguyễn Kim Sơn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Lai Châu.
Lễ khởi công xây dựng các trường phổ thông nội trú liên cấp TH - THCS tại các xã biên giới đất liền
Lễ khởi công xây dựng các trường phổ thông nội trú liên cấp TH - THCS tại các xã biên giới đất liền
Chính trị
09/11/2025 12:13
 Sáng 9/11, diễn ra đồng loạt Lễ khởi công xây dựng các trường phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học - Trung học cơ sở (TH-THCS) tại các xã biên giới đất liền. Chương trình được truyền hình trực tiếp và trực tuyến đến các điểm cầu. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại Lễ khởi công tại điểm cầu chính: Trường Nội trú liên cấp TH và THCS xã Yên Khương (Thanh Hóa).
Trị "bệnh dối trá" để ngăn hiểm họa khôn lường
Trị "bệnh dối trá" để ngăn hiểm họa khôn lường
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
09/11/2025 00:13
Trước hết cần khẳng định: Không quá lời khi coi dối trá là hiểm họa đối với đất nước, bởi khi “bệnh" này phổ biến trong đội ngũ công quyền, khi cấp dưới “vô tư” nói dối cấp trên mà không thấy ngượng, thậm chí còn được coi là chuyện thường-thì không chỉ sự thật bị bóp méo, cấp trên không nắm được thực trạng, bản chất vấn đề để có quyết sách đúng, mà niềm tin của nhân dân, của quần chúng vào chế độ cũng bị xói mòn nghiêm trọng. Giả dối vừa là biểu hiện của sự suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, vừa là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”...
Kết luận của Bộ Chính trị về một số giải pháp đột phá trong tuyển dụng, bố trí, sử dụng, đãi ngộ cán bộ
Kết luận của Bộ Chính trị về một số giải pháp đột phá trong tuyển dụng, bố trí, sử dụng, đãi ngộ cán bộ
Chính trị
09/11/2025 00:08
Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Kết luận số 205-KL/TW (ngày 7-11-2025) của Bộ Chính trị về một số giải pháp đột phá trong tuyển dụng, bố trí, sử dụng, đãi ngộ cán bộ.
Kỳ 3: “Đổi mới để gần dân hơn”
─ Theo chân đại biểu – “Nghe dân nói, hiểu dân cần” ─ Kỳ 3: “Đổi mới để gần dân hơn”
Chính trị
08/11/2025 23:20
Bác Hồ từng căn dặn: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc.” Vì vậy, xây dựng đội ngũ đại biểu HĐND xã có năng lực, có đạo đức, có phong cách dân vận khéo chính là chìa khóa nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan dân cử, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới. Đặc biệt, khi thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp, việc đổi mới phương thức hoạt động, đa dạng kênh tương tác, nâng cao năng lực dân vận là cách giúp đại biểu HĐND xã gần dân, sát dân và hiểu dân hơn; thực hiện hiệu quả nhiệm vụ được giao phó.
Kỳ 2: Những đại biểu của dân
─ Theo chân đại biểu – “Nghe dân nói, hiểu dân cần” ─ Kỳ 2: Những đại biểu của dân
Chính trị
08/11/2025 23:10
Với người dân các thôn, bản, việc thấy đại biểu HĐND xã xuống thăm, đi cùng dân, sống cùng dân và lắng nghe từng tâm tư, băn khoăn nhỏ nhất chính là động lực để họ tin tưởng vào chính quyền và đồng hành trong công cuộc xây dựng quê hương. Chính từ sự tận tụy này, những con đường, nhà văn hóa, các công trình dân sinh thiết thực đang từng ngày hình thành, góp phần tạo nên diện mạo mới cho các thôn bản. Điều đó càng khẳng định vai trò quan trọng của người đại biểu dân cử ở cấp cơ sở - những người “gần dân nhất và vì dân nhất”.
Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc liên các bản tại Sà Dề Phìn
Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc liên các bản tại Sà Dề Phìn
Chính trị
08/11/2025 22:45
Sáng ngày 8/11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Sìn Hồ tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc liên các bản tại bản Sà Dề Phìn.
 Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc liên tổ dân phố: Pá Kéo, Noong Kiêng, Nậm Nhùn, Nậm Hàng, Sông Đà
Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc liên tổ dân phố: Pá Kéo, Noong Kiêng, Nậm Nhùn, Nậm Hàng, Sông Đà
Chính trị
08/11/2025 22:37
Tối ngày 8/11, tại Trung tâm Hội nghị xã Nậm Hàng, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nậm Hàng phối hợp với Ban Công tác Mặt trận các tổ dân phố: Pá Kéo, Noong Kiêng, Nậm Nhùn, Nậm Hàng, Sông Đà tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2025.
Tổng duyệt chương trình Lễ khởi công xây dựng các trường phổ thông nội trú liên cấp TH – THCS tại các xã biên giới đất liền
Tổng duyệt chương trình Lễ khởi công xây dựng các trường phổ thông nội trú liên cấp TH – THCS tại các xã biên giới đất liền
Chính trị
08/11/2025 18:49
Chiều 8/11, tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Hua Bum đã diễn ra buổi tổng duyệt chương trình Lễ khởi công xây dựng các trường phổ thông nội trú liên cấp TH - THCS tại các xã biên giới đất liền.
Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc bản Nậm Củm (xã Mường Tè)
Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc bản Nậm Củm (xã Mường Tè)
Chính trị
08/11/2025 17:20
Ngày 8/11, bản Nậm Củm (xã Mường Tè) tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2025. Dự ngày hội có các đồng chí: Lò Văn Cương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Đèo Văn Thương - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Dân tộc và Tôn giáo và các đồng chí lãnh đạo xã cùng đông đảo bà con nhân dân...

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3092 ngày 10/11/2025
Báo Lai Châu Số 3091 ngày 07/11/2025
Báo Lai Châu Số 3090 ngày 06/11/2025
Báo Lai Châu Số 3089 ngày 05/11/2025
Báo Lai Châu Số 3088 ngày 03/11/2025
Báo Lai Châu Số 3087 ngày 31/10/2025
Báo Lai Châu Số 3086 ngày 30/10/2025
Báo Lai Châu Số 3085 ngày 29/10/2025
Báo Lai Châu Số 3084 ngày 27/10/2025
Báo Lai Châu Số 3083 ngày 24/10/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.