Chủ nhật, 11/06/2023, 07:42 [GMT+7]

Trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND hai cấp huyện - xã

Thứ ba, 28/03/2023 - 16:33'
(BLC) - Sáng 28/3, tại xã Mường Mô, HĐND huyện Nậm Nhùn tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND hai cấp huyện - xã lần thứ năm, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Vàng A Dơ - Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí Thường trực HĐND, các ban HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Thường trực HĐND, các ban HĐND, Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn.

Với chủ đề “Nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri của Thường trực HĐND và đại biểu HĐND hai cấp huyện - xã”; tại hội nghị đã thông qua các tham luận về: kỹ năng tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND; nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri của Thường trực HĐND và đại biểu HĐND hai cấp huyện - xã; giải pháp nâng cao chất lượng tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri… Các đại biểu tập trung thảo luận, tham luận tại hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vàng A Dơ - Phó Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao tinh thần cầu thị, trách nhiệm của đại biểu dự hội nghị với mong muốn được chia sẻ, học hỏi để bồi đắp thêm kỹ năng, tri thức và kinh nghiệm trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ… Đồng chí đề nghị, Thường trực HĐND, các ban HĐND các cấp thường xuyên theo dõi, đôn đốc, nhắc nhở tiến độ thực hiện nhiệm vụ ở địa phương; tăng cường kiểm tra, giám sát, đánh giá kết quả hoạt động giám sát. Từ đó, rút kinh nghiệm cho việc giám sát của Thường trực HĐND và các ban HĐND các cấp trong những năm sau được tốt hơn.

Nhân dịp này, HĐND xã Mường Mô bàn giao cho HĐND xã Hua Bum đăng cai tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm HĐND hai cấp huyện - xã lần thứ sáu, nhiệm kỳ 2021-2026.

Lò Dinh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Người đại diện cho ý nguyện của Nhân dân
Đại biểu HĐND là người đại diện cho ý chí, quyền lợi và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân. Khi được Nhân dân gửi gắm tâm tư, nguyện vọng, người đại biểu Nhân dân lắng nghe và đề đạt lên cấp trên...
Lai Châu: Rực rỡ sắc màu hoa ban
(BLC) - Hiện nay, đang là thời điểm hoa ban đua nở rực rỡ nhất trên khắp các con đường của thành phố Lai Châu. Vẻ đẹp của hoa ban khiến cho bất kỳ ai khi đến Lai Châu đều mê đắm, ngất ngây, không...