Thứ tư, 19/06/2024, 17:29 [GMT+7]

Trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND hai cấp huyện - xã

Thứ ba, 28/03/2023 - 16:33'
(BLC) - Sáng 28/3, tại xã Mường Mô, HĐND huyện Nậm Nhùn tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND hai cấp huyện - xã lần thứ năm, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Vàng A Dơ - Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí Thường trực HĐND, các ban HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Thường trực HĐND, các ban HĐND, Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn.

Với chủ đề “Nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri của Thường trực HĐND và đại biểu HĐND hai cấp huyện - xã”; tại hội nghị đã thông qua các tham luận về: kỹ năng tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND; nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri của Thường trực HĐND và đại biểu HĐND hai cấp huyện - xã; giải pháp nâng cao chất lượng tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri… Các đại biểu tập trung thảo luận, tham luận tại hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vàng A Dơ - Phó Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao tinh thần cầu thị, trách nhiệm của đại biểu dự hội nghị với mong muốn được chia sẻ, học hỏi để bồi đắp thêm kỹ năng, tri thức và kinh nghiệm trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ… Đồng chí đề nghị, Thường trực HĐND, các ban HĐND các cấp thường xuyên theo dõi, đôn đốc, nhắc nhở tiến độ thực hiện nhiệm vụ ở địa phương; tăng cường kiểm tra, giám sát, đánh giá kết quả hoạt động giám sát. Từ đó, rút kinh nghiệm cho việc giám sát của Thường trực HĐND và các ban HĐND các cấp trong những năm sau được tốt hơn.

Nhân dịp này, HĐND xã Mường Mô bàn giao cho HĐND xã Hua Bum đăng cai tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm HĐND hai cấp huyện - xã lần thứ sáu, nhiệm kỳ 2021-2026.

Lò Dinh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Đại úy Thào A Chảo tận tụy phục vụ nhân dân
Tận tâm với công việc, không quản ngại gian khó, hiểm nguy góp phần giữ bình yên cho cuộc sống nhân dân, đó là nhận xét mà chúng tôi được nghe nhiều từ người dân xã Tả Ngảo (huyện Sìn Hồ) khi nhắc...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.