Thứ bảy, 16/05/2026 - 00:15
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Công An
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
Chính trị
Việt Nam hoàn thành trọng trách Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021
Cập nhật 17:18 thứ hai ngày 17/01/2022/NGUYỄN THÚC/hanoimoi.com.vn
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 18/01/2022 11:46
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Chiều 17-1 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Họp báo quốc tế về việc Việt Nam hoàn thành nhiệm kỳ Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021, với sự chủ trì của Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.  

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn (giữa) và Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp.

Phát biểu tại họp báo, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cho biết, vào ngày 21-12-2021 vừa qua, Việt Nam đã hoàn thành trọng trách Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao nhận định, đây là giai đoạn hết sức khó khăn với thế giới nói chung và Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nói riêng, do những chuyển biến phức tạp, khó lường, chưa từng có tiền lệ. Tuy nhiên, Hội đồng Bảo an đã thích ứng rất nhanh, duy trì tốt các hoạt động, phát huy hiệu quả vai trò không thể thay thế trong duy trì hòa bình, an ninh.

Trong hai năm nhiệm kỳ của Việt Nam, Hội đồng Bảo an đã có hơn 840 cuộc họp cấp đại sứ trở lên, hàng nghìn cuộc tham vấn các cấp, thông qua 254 văn kiện dưới các hình thức khác nhau. Hội đồng Bảo an cũng có chương trình nghị sự rất phong phú, với nhiều nội dung rộng khắp, bao quát đủ các châu lục, điểm nóng và các vấn đề quốc tế quan tâm. 

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đánh giá, trong nhiệm kỳ của mình, Việt Nam đã để lại nhiều dấu ấn quan trọng. Việt Nam đã thúc đẩy cách tiếp cận đa phương, kiên trì đề cao luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc; thúc đẩy việc tìm kiếm giải pháp bền vững, toàn diện cho xung đột, thúc đẩy cứu trợ nhân đạo, bảo vệ thường dân, đối thoại, thương lượng vì hoà bình và sự phát triển lâu dài của các quốc gia. 

Việt Nam cũng làm nổi bật hơn và hướng sự quan tâm của Hội đồng Bảo an và cộng đồng quốc tế đến những hậu quả lâu dài của xung đột, chiến tranh đối với cuộc sống của người dân và an ninh, phát triển của các quốc gia; làm cầu nối và nỗ lực thúc đẩy thực chất việc tăng cường hợp tác giữa Liên hợp quốc, Hội đồng Bảo an với các tổ chức khu vực trong duy trì hòa bình và an ninh quốc tế; thúc đẩy sự quan tâm và giải pháp chính sách hướng tới các nhóm dễ bị tổn thương trong xung đột, nhất là phụ nữ và trẻ em; tích cực thúc đẩy hành động chung về các vấn đề an ninh phi truyền thống bức thiết đối với cộng đồng quốc tế, trong đó có Covid-19.

Việt Nam đã thể hiện sự cân bằng, minh bạch, trách nhiệm trong điều hành, xử lý các công việc chung, góp phần giảm thiểu khác biệt, thúc đẩy đối thoại, hợp tác, qua đó góp phần đề cao tiếng nói của các nước Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an, các nước thành viên Liên hợp quốc. 

Trong vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Việt Nam cũng đã đóng góp thiết thực cho công việc chung của Liên hợp quốc thông qua việc tăng cường cử lực lượng làm nhiệm vụ tại các phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, Nghị quyết định kỳ về hợp tác Liên hợp quốc - ASEAN; đề xuất sáng kiến Nghị quyết của Đại hội đồng Liên hợp quốc về Ngày quốc tế phòng, chống dịch bệnh, khởi xướng thành lập Nhóm Bạn bè của Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, sự thành công trong nhiệm kỳ vừa qua là thành quả của sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, với sự lãnh đạo sát sao, tham gia trực tiếp của các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và sự phối hợp đồng bộ, nhịp nhàng của các đơn vị có liên quan. Nhiệm kỳ đã thể hiện rõ nét bản sắc riêng của Việt Nam khi tham gia công việc của Hội đồng Bảo an, định vị của Việt Nam trong các cuộc thảo luận, qua đó tạo ra giá trị và uy tín lâu dài cho Việt Nam trong giải quyết các vấn đề toàn cầu.  

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả các nước thành viên Hội đồng Bảo an, cũng như các nước thành viên của Liên hợp quốc và cộng đồng quốc tế đã tin tưởng, bầu Việt Nam giữ trọng trách trong hai năm qua, cũng như đã hết sức tích cực, ủng hộ, hỗ trợ, hợp tác với Việt Nam.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
    Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân chủ trì họp về kế hoạch đầu tư công trung hạn 2026-2030

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân chủ trì họp về kế hoạch đầu tư công trung hạn 2026-2030

Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2026

Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2026

142 học viên hoàn thành tập huấn công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng

142 học viên hoàn thành tập huấn công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng

    Công bố quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh

Công bố quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh

    Ông Nguyễn Văn Hiến được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở Nội vụ

Ông Nguyễn Văn Hiến được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở Nội vụ

Thường trực HĐND tỉnh thống nhất thời gian, nội dung tổ chức kỳ họp thứ ba,   kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khoá XVI

Thường trực HĐND tỉnh thống nhất thời gian, nội dung tổ chức kỳ họp thứ ba, kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khoá XVI

Đoàn Kiểm tra, giám sát số 16 của Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ Đảng uỷ các xã: Phong Thổ, Nậm Tăm, Bình Lư

Đoàn Kiểm tra, giám sát số 16 của Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ Đảng uỷ các xã: Phong Thổ, Nậm Tăm, Bình Lư

Phát động Phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo, phát triển khoa học, công nghệ, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh”

Phát động Phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo, phát triển khoa học, công nghệ, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh”

Tin cùng chuyên mục
Đoàn Kiểm tra, giám sát số 16 của Bộ Chính trị làm việc với một số cấp uỷ, cơ quan, đơn vị trực thuộc Đảng bộ tỉnh Lai Châu
Đoàn Kiểm tra, giám sát số 16 của Bộ Chính trị làm việc với một số cấp uỷ, cơ quan, đơn vị trực thuộc Đảng bộ tỉnh Lai Châu
Chính trị
14/05/2026 11:34
Ngày 14/5, Đoàn Kiểm tra, giám sát số 16 của Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị làm việc với một số cấp ủy, cơ quan, đơn vị trực thuộc Đảng bộ tỉnh Lai Châu về việc tổ chức và hoạt động của các cơ quan, đơn vị ở địa phương sau vận hành chính quyền địa phương 2 cấp; thực hiện kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên; các nhiệm vụ, giải pháp nhằm bảo đảm thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số; lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Tập huấn công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực và cải cách tư pháp năm 2026
Tập huấn công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực và cải cách tư pháp năm 2026
Chính trị
14/05/2026 08:42
Trong 2 ngày (14 - 15/5), Trường Chính trị tỉnh tổ chức tập huấn công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực và cải cách tư pháp năm 2026. Dự khai mạc có đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên, Quyền Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy.
Hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ
Hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ
Chính trị
13/05/2026 19:39
Chiều 13/5, Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ tại xã Sin Suối Hồ.
Lai Châu tiếp tục triển khai các thỏa thuận hợp tác với các ngành, địa phương của tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)
Lai Châu tiếp tục triển khai các thỏa thuận hợp tác với các ngành, địa phương của tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)
Chính trị
13/05/2026 17:17
Chiều 13/5, đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe các sở, ngành báo cáo tình hình, kết quả triển khai các thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Lai Châu với các ngành, địa phương của tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đề xuất nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới. Dự họp còn có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.
Bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI
Bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI
Chính trị
13/05/2026 17:03
Sáng 13/5, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 bước vào phiên làm việc cuối cùng, dưới sự điều hành của đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa XI
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa XI
Chính trị
13/05/2026 16:58
Sáng 13/5, dưới sự điều hành của đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa XI đã công bố kết quả Hội nghị lần thứ nhất Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa XI.
Danh sách Chủ tịch và các Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa XI
Danh sách Chủ tịch và các Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa XI
Chính trị
13/05/2026 16:50
Tại phiên bế mạc, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 đã công bố kết quả hiệp thương cử Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa XI với 12 Ủy viên.
Họp triển khai dự án Cao tốc Bảo Hà - Lai Châu (CT.13) tại 3 xã trọng điểm Pắc Ta, Tân Uyên và Mường Khoa
Họp triển khai dự án Cao tốc Bảo Hà - Lai Châu (CT.13) tại 3 xã trọng điểm Pắc Ta, Tân Uyên và Mường Khoa
Chính trị
13/05/2026 16:45
Chiều 13/5, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc nhằm thống nhất phương án triển khai dự án Cao tốc Bảo Hà - Lai Châu (CT.13) trên địa bàn các xã Mường Khoa, Tân Uyên và Pắc Ta. Đồng chủ trì buổi làm việc có các đồng chí: Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Sỹ Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Buổi làm việc có sự tham gia của lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đơn vị tỉnh; các xã Mường Khoa, Tân Uyên, Pắc Ta.
Kỳ 1: Hệ thống chính trị vào cuộc
─ Tạo đà nâng cao chất lượng giáo dục ─ Kỳ 1: Hệ thống chính trị vào cuộc
Xã Hội
13/05/2026 10:05
Ngày 4/3/2026, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh ban hành Nghị quyết số 06-NQ/TU về nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2026-2030 (Nghị quyết số 06-NQ/TU). Với tầm nhìn chiến lược, nghị quyết mở ra hướng đi mới cho giáo dục Lai Châu - nâng cao chất lượng dạy và học; thu hẹp khoảng cách vùng miền. Các cấp, ngành và cơ sở giáo dục đã nhanh chóng vào cuộc, cụ thể hóa nghị quyết. Trong đó, chuyển đổi số và đổi mới phương pháp giảng dạy được xác định là “chìa khóa” đưa công nghệ trở thành cầu nối tri thức cho học sinh vùng cao.
Kế hoạch về kịch bản tăng trưởng kinh tế các quý II, III, IV năm 2026 tỉnh Lai Châu
Kế hoạch về kịch bản tăng trưởng kinh tế các quý II, III, IV năm 2026 tỉnh Lai Châu
Chính trị
12/05/2026 16:25
UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch về kịch bản tăng trưởng kinh tế các quý II, III, IV năm 2026 tỉnh Lai Châu, đặt mục tiêu GRDP cả năm đạt 10%. Tỉnh tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế địa phương, thúc đẩy đầu tư công, phát triển nông nghiệp hàng hóa, công nghiệp năng lượng, du lịch và chuyển đổi số. Đồng thời, tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đẩy nhanh các dự án trọng điểm, tạo nền tảng cho tăng trưởng nhanh và bền vững giai đoạn 2026-2030.
Tiếp thêm động lực cho hộ kinh doanh
Tiếp thêm động lực cho hộ kinh doanh
Kinh tế
12/05/2026 15:33
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 141/2026/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung quy định về chính sách thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh và doanh nghiệp nhỏ; trong đó có quy định về việc nâng ngưỡng doanh thu không phải nộp thuế từ dưới 500 triệu đồng/năm lên dưới 1 tỷ đồng/năm, áp dụng từ ngày 1/1/2026; chính sách miễn thuế thu nhập doanh nghiệp đối với các doanh nghiệp có doanh thu dưới 1 tỷ đồng… Đây được đánh giá là bước điều chỉnh quan trọng, giúp hàng chục nghìn hộ kinh doanh tại Lai Châu giảm áp lực về thuế, tiếp thêm động lực để họ ổn định và mở rộng sản xuất, phát triển bền vững.
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI
Chính trị
12/05/2026 15:03
Sáng 12/5, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đến dự và có bài phát biểu tại Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031. Báo và Phát thanh Truyền hình Lai Châu trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3199 ngày 15/05/2026
Báo Lai Châu Số 3198 ngày 14/05/2026
Báo Lai Châu Số 3197 ngày 13/05/2026
Báo Lai Châu Số 3196 ngày 11/05/2026
Báo Lai Châu Số 580 ngày 10/05/2026
Báo Lai Châu Số 554 ngày 09/05/2026
Báo Lai Châu Số 3195 ngày 08/05/2026
Báo Lai Châu Số 3194 ngày 07/05/2026
Báo Lai Châu Số 3193 ngày 06/05/2026
Báo Lai Châu Số 3192 ngày 04/05/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.