Thứ bảy, 06/12/2025 - 06:51
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Xem thêm...
Chính trị
ĐBQH đề nghị người dân được khám sức khỏe định kỳ ít nhất mỗi năm một lần
Theo vov.vn
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 11/11/2025 08:11
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật Phòng bệnh chiều 10/11, ĐBQH đánh giá, dự thảo luật có ý nghĩa quan trọng trong bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Đại biểu đề nghị bổ sung quy định về khám sức khỏe định kỳ mỗi năm một lần cho người dân, tăng cường y tế dự phòng.

Người dân được khám sức khỏe định kỳ miễn phí
Đại biểu Nguyễn Thị Quyên Thanh (đoàn Vĩnh Long) nhận xét, Dự thảo Luật Phòng bệnh có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thể chế Nghị quyết 72 của Bộ Chính trị về bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Về các chính sách của Nhà nước trong công tác phòng bệnh, đại biểu thống nhất với 12 chính sách trong dự thảo, song đề nghị bổ sung chính sách khám sức khỏe định kỳ hoặc sàng lọc miễn phí ít nhất mỗi năm một lần cho người dân nhằm phát hiện sớm bệnh tật, đặc biệt là các bệnh không lây nhiễm theo lộ trình cũng như phù hợp với khả năng cân đối ngân sách và quỹ bảo hiểm y tế. Đặc biệt cần xác định rõ nhóm đối tượng có nguy cơ cao.

ĐBQH Nguyễn Thị Quyên Thanh nhận xét, Dự thảo Luật Phòng bệnh có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thể chế Nghị quyết 72 của Bộ Chính trị về bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới. Ảnh Quốc hội 

Ở các nước phát triển như Mỹ, Úc, châu Âu sàng lọc tập trung vào nhóm nguy cơ cao thay vì toàn dân nhằm bảo đảm hiệu quả chi phí. Đại biểu cho rằng, Việt Nam cũng cần hướng đến cách tiếp cận này, sàng lọc người hút thuốc, người cao tuổi, người có tiền sử phơi nhiễm với khói bụi hoặc hóa chất độc hại. Hiệu quả của sàng lọc sớm không chỉ nhằm tỷ lệ sống cao hơn mà còn giảm chi phí điều trị và giảm gánh nặng cho hệ thống y tế.

Thực tế hiện nay cho thấy, hơn 70% gánh nặng bệnh tật tại Việt Nam là do các bệnh không lây nhiễm như tim mạch, ung thư, tiểu đường, tăng huyết áp. Tuy nhiên, dự thảo luật chỉ mới dừng ở nguyên tắc, cho nên đại biểu đề nghị bổ sung quy định cụ thể về tầm soát, phát hiện sớm, quản lý bệnh mãn tính tại cộng đồng và giao cho Bộ Y tế hướng dẫn danh mục bệnh, đối tượng và cơ chế tài chính để đảm bảo thực hiện.

“Tôi đề nghị ban soạn thảo nghiên cứu cơ chế khuyến khích xã hội hóa trong tiêm chủng, dinh dưỡng, tầm soát bệnh mãn tính, tư vấn sức khỏe tâm thần theo nguyên tắc Nhà nước giữ vai trò chủ đạo nhưng cần tạo điều kiện cho khu vực tư nhân và cộng đồng cùng tham gia, đúng tinh thần mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng bệnh. Tăng cường truyền thông, thay đổi hành vi, chú trọng kiểm soát các yếu tố nguy cơ như thuốc lá, rượu bia, dinh dưỡng và vận động thể lực. Phòng bệnh không chỉ là nhiệm vụ của ngành y tế mà là trách nhiệm của toàn xã hội, do đó, luật cần thể hiện rõ tinh thần chăm sóc sức khỏe toàn dân theo vòng đời, coi đầu tư cho phòng bệnh là đầu tư cho phát triển bền vững”, đại biểu Nguyễn Thị Quyên Thanh kiến nghị.

Cùng chung ý kiến, đại biểu Thạch Phước Bình (đoàn Vĩnh Long) đề nghị  bổ sung Điều 27a, khám sức khỏe toàn dân định kỳ, nội dung "mỗi người dân được khám sức khỏe toàn diện ít nhất 12 tháng/lần. Kinh phí là quỹ bảo hiểm y tế và ngân sách nhà nước bảo đảm. Kết quả khám được cập nhật vào hồ sơ sức khỏe điện tử cá nhân để quản lý bệnh mãn tính và cảnh báo sớm nguy cơ sức khỏe cộng đồng".

Bổ sung khoản mới vào Điều 3, chính sách của Nhà nước nội dung: Nhà nước thực hiện cấp thẻ bảo hiểm y tế cho toàn dân như một chính sách an sinh y tế cơ bản, bảo đảm mọi người dân được tiếp cận dịch vụ y tế thiết yếu miễn phí trong phạm vi chi trả của bảo hiểm y tế khi khám, chữa bệnh đúng tuyến. Từng bước thực hiện miễn viện phí toàn dân gắn với phát triển hệ thống y tế cơ sở và bác sĩ gia đình.

“Phòng bệnh không chỉ là nhiệm vụ của ngành y tế mà là cam kết chính trị của nhà nước đối với Nhân dân. Việc bổ sung chính sách nhà nước cấp thẻ bảo hiểm y tế cho toàn dân, miễn viện phí trong phạm vi chi trả khám sức khỏe định kỳ toàn dân vào Luật Phòng bệnh sẽ là bước đột phá thể chế và thực hiện hóa tinh thần đầu tư cho phòng bệnh là đầu tư cho phát triển bền vững. Nếu được Quốc hội thông qua, Luật Phòng bệnh sẽ trở thành đạo luật của tương lai, của công bằng, nhân văn và phát triển, nơi mọi người dân đều được sống khỏe mạnh, được bảo vệ, được chăm sóc và sẻ chia”, đại biểu Thạch Phước Bình nhận định 

Thành lập Quỹ phòng bệnh quốc gia
Để có nguồn lực chăm sóc sức khỏe cho người dân, thực hiện các biện pháp phòng bệnh, đại biểu Nguyễn Thị Quyên Thanh kiến nghị, cần tăng cường hợp tác công tư trong cung cấp dịch vụ phòng bệnh, tiêm chủng, dinh dưỡng, tầm soát bệnh mãn tính. Đầu tư cho hệ thống y tế dự phòng ở cơ sở, ưu tiên ngân sách đầu tư trạm y tế về nhân lực, trang thiết bị, xét nghiệm cơ bản công nghệ thông tin, hoàn thiện khung pháp lý cho PPP trong phòng bệnh. Trường hợp thành lập quỹ phòng bệnh thì cần quy định rõ mục tiêu, nguồn thu bao gồm cơ chế có thể trích một phần từ thuế tiêu thụ đặc biệt đối với hàng hóa nguy cơ, cơ chế quản trị, giám sát độc lập, nguyên tắc phân bổ dựa trên nguy cơ và hiệu quả chi phí. Luật Phòng bệnh không chỉ là văn bản pháp lý mà còn là cam kết chính trị về một Việt Nam khỏe mạnh, văn minh và phát triển bền vững.

ĐBQH Thạch Phước Bình đề nghị thành lập Quỹ phòng bệnh quốc gia để huy động, quản lý nguồn lực cho phòng bệnh, khám sức khỏe định kỳ và cấp thẻ bảo hiểm y tế toàn dân. Ảnh Quốc hội

Đại biểu Thạch Phước Bình cũng đề nghị bổ sung Điều 41a Quỹ phòng bệnh quốc gia, nội dung "thành lập Quỹ phòng bệnh quốc gia để huy động, quản lý nguồn lực cho phòng bệnh, khám sức khỏe định kỳ và cấp thẻ bảo hiểm y tế toàn dân. Nguồn quỹ gồm ngân sách Trung ương, đóng góp xã hội, viện trợ quốc tế và thuế sức khỏe từ thuốc lá, rượu, bia và đồ uống có đường. Nếu chính sách này được luật hóa, dự kiến sẽ giảm khoảng 30% chi phí y tế hộ gia đình, tránh rơi vào nghèo do bệnh tật, góp phần nâng tỷ lệ khám sức khỏe định kỳ từ 24% lên khoảng trên 70% vào năm 2030, góp phần tăng tuổi thọ khỏe mạnh thêm khoảng 2 đến 3 năm, góp phần giảm khoảng 20% tử vong sớm do bệnh mãn tính, góp phần củng cố y tế cơ sở, bác sĩ gia đình, tạo nền tảng y tế công bằng, hiện đại.

Đại biểu Trần Khánh Thu (đoàn Hưng Yên) góp ý, tại khoản 4 Điều 3 có nêu kiện toàn, nâng cao hệ thống y tế dự phòng theo hướng hiện đại. Tuy nhiên, các báo cáo đánh giá cũng đã nêu phần tồn tại do cơ cấu tổ chức y tế cơ sở, y tế dự phòng còn thay đổi nhiều, không thống nhất.

Đại biểu cho rằng, chúng ta vẫn chưa có một cơ chế phối hợp chặt chẽ, liên thông giữa y tế, chính quyền, cộng đồng khiến hệ thống phòng bệnh đôi lúc còn rời rạc, thiếu tính chủ động và sức mạnh tổng thể. Chính vì vậy, đại biểu đề nghị cần bổ sung một điều quy định thống nhất mô hình tổ chức y tế dự phòng đồng bộ từ Trung ương đến cơ sở, đặc biệt làm rõ vai trò, trách nhiệm của trạm y tế khi thuộc quản lý của Ủy ban nhân dân xã, phường thì hệ thống liên thông giữa tỉnh, xã khi điều chuyển nhân lực 2 chiều như thế nào và đặc biệt vận hành chuyên môn thì cần có cơ chế điều phối thống nhất theo ngành dọc và có sự tham gia của chính quyền nhưng phải bảo đảm tính chuyên môn và kỷ luật trong hệ thống y tế.

“Chúng ta đã có một bài học liên quan đến đấu thầu vaccine tiêm chủng của năm 2022 khi từ Trung ương chúng ta chuyển về các địa phương và đã dẫn đến một khoảng trống trong thời điểm thiếu vaccine. Chính vì vậy, nếu bây giờ chuyển về trạm y tế xã là đơn vị sự nghiệp sẽ thực hiện đấu thầu thì có đảm bảo hiệu quả hay không? Vấn đề chúng tôi đề nghị cần làm rõ và bổ sung thêm, đại biểu Trần Khánh Thu kiến nghị.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Phân bổ vốn Chương trình Mục tiêu quốc gia phải dựa trên mức độ khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo 

Phân bổ vốn Chương trình Mục tiêu quốc gia phải dựa trên mức độ khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo 

Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lai Châu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lai Châu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Phiên làm việc thứ nhất Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lai Châu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Phiên làm việc thứ nhất Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lai Châu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Từ ngày 7 - 9/12 sẽ diễn ra Kỳ họp thứ ba mươi tư HĐND tỉnh khóa XV

Từ ngày 7 - 9/12 sẽ diễn ra Kỳ họp thứ ba mươi tư HĐND tỉnh khóa XV

Hội nghị trực tuyến tập huấn sử dụng Hệ thống thông tin theo dõi các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương

Hội nghị trực tuyến tập huấn sử dụng Hệ thống thông tin theo dõi các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương

Hỏi dân để hiểu cán bộ

Hỏi dân để hiểu cán bộ

Hành động mạnh mẽ, tạo bước chuyển mới, nâng cao chất lượng cuộc sống của người khuyết tật

Hành động mạnh mẽ, tạo bước chuyển mới, nâng cao chất lượng cuộc sống của người khuyết tật

Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu HĐND xã khóa II, nhiệm kỳ 2026-2031

Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu HĐND xã khóa II, nhiệm kỳ 2026-2031

Tin cùng chuyên mục
Học Bác từ những điều giản dị
Học Bác từ những điều giản dị
Pháp luật
03/12/2025 06:19
Những năm qua, Đảng ủy Trại tạm giam (Công an tỉnh) đã kiên trì, bền bỉ triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Việc học Bác đã trở thành phong trào, động lực quan trọng để không chỉ tổ chức mà mỗi cán bộ, đảng viên thay đổi từ nhận thức đến hành động. Qua đó, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; giữ vững an ninh, an toàn tại Trại tạm giam.
Tổng Bí thư Tô Lâm kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào
Tổng Bí thư Tô Lâm kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào
Chính trị
03/12/2025 05:56
Tối 2/12, chuyên cơ chở Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời sân bay quốc tế Wattay (Vạt-tày), Thủ đô Viêng Chăn về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và đồng chủ trì Cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào.
Bế giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới khóa I, năm 2025
Bế giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới khóa I, năm 2025
Chính trị
02/12/2025 17:41
Chiều 2/12, Trung tâm Chính trị phường Đoàn Kết tổ chức Bế giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới khóa I, năm 2025. Đồng chí Trần Đình Tiến - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phụ trách Đảng bộ phường Đoàn Kết dự.
Kỷ niệm trọng thể 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào
Kỷ niệm trọng thể 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào
Chính trị
02/12/2025 14:40
Theo đặc phái viên TTXVN, sáng 2/12, Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2/12/1975-2/12/2025) đã diễn ra trọng thể tại quảng trường ThatLuang ở thủ đô Viêng Chăn (Lào).
Hám danh là tham lam, vô đạo đức, là biểu hiện manh nha của hành vi phạm pháp
Hám danh là tham lam, vô đạo đức, là biểu hiện manh nha của hành vi phạm pháp
Chính trị
01/12/2025 23:18
Một trong những biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống của một bộ phận cán bộ, đảng viên gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, làm giảm sút lòng tin của nhân dân có căn nguyên sâu xa từ "bệnh thành tích, háo danh, phô trương, che giấu khuyết điểm, đánh bóng tên tuổi, chạy thành tích, chạy khen thưởng, chạy danh hiệu" mà Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII đã phê phán.
Lễ đón trọng thể Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân tại thủ đô Viêng Chăn, Lào
Lễ đón trọng thể Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân tại thủ đô Viêng Chăn, Lào
Chính trị
01/12/2025 21:42
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử
Xã Hội
01/12/2025 11:49
Sáng 1/12, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Công an tỉnh: Công bố Thư khen của Thủ tướng Chính phủ
Công an tỉnh: Công bố Thư khen của Thủ tướng Chính phủ
Chính trị
30/11/2025 17:14
Chiều 30/11, Công an tỉnh tổ chức Lễ công bố, trao Thư khen của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối với Công an tỉnh Lai Châu có thành tích xuất sắc trong chuyên án đấu tranh tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng tại Campuchia vừa qua.
Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam kiểm tra tiến độ xây dựng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Tiểu học và THCS Phong Thổ
Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam kiểm tra tiến độ xây dựng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Tiểu học và THCS Phong Thổ
Chính trị
30/11/2025 15:34
Ngày 30/11, Đoàn công tác của Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam do đồng chí Nguyễn Quang Hùng - Phó trưởng Ban Truyền thông & Văn hóa doanh nghiệp (Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam) đã kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án xây dựng công trình Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Phong Thổ.
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân làm việc tại xã Bình Lư
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân làm việc tại xã Bình Lư
Chính trị
30/11/2025 13:34
Sáng 30/11, Đoàn công tác của Tỉnh uỷ do đồng chí Lê Minh Ngân - Bí thư Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Bình Lư về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn xã.
Giao lưu văn nghệ Việt Nam - Trung Quốc
Giao lưu văn nghệ Việt Nam - Trung Quốc
Chính trị
30/11/2025 00:39
Tối 29/11, tại Quảng trường Nhân dân tỉnh Lai Châu đã diễn ra Chương trình giao lưu văn nghệ Việt Nam - Trung Quốc với chủ đề “Biên cương hữu nghị”. Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2025.
Bồi dưỡng kiến thức trí tuệ nhân tạo (AI)
Bồi dưỡng kiến thức trí tuệ nhân tạo (AI)
Chính trị
29/11/2025 22:18
Ngày 29/11, các sở: Khoa học và Công nghệ; Tài chính; Nội vụ; Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Bồi dưỡng kiến thức trí tuệ nhân tạo (AI) cho công chức, viên chức thực hiện nhiệm vụ và thực hành AI dùng chung thực hiện nhiệm vụ chính quyền địa phương 2 cấp.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3107 ngày 05/12/2025
Báo Lai Châu Số 3106 ngày 04/12/2025
Báo Lai Châu Số 3105 ngày 03/12/2025
Báo Lai Châu Số 3104 ngày 01/12/2025
Báo Lai Châu Số 3103 ngày 28/11/2025
Báo Lai Châu Số 3102 ngày 27/11/2025
Báo Lai Châu Số 3101 ngày 26/11/2025
Báo Lai Châu Số 3100 ngày 24/11/2025
Báo Lai Châu Số 3099 ngày 21/11/2025
Báo Lai Châu Số 3098 ngày 20/11/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.