Thứ năm, 21/05/2026 - 08:41
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
    • Tuổi cao gương sáng
Chính trị
Phòng chống diễn biến hòa bình
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng công tác giáo dục lý luận chính trị tỉnh Lai Châu giai đoạn hiện nay - Những vấn đề đặt ra trong thời gian tới”
Thu Minh - Ngọc Duy
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 13/08/2024 21:57
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Chiều 13/8, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Trường Chính trị tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Nâng cao chất lượng công tác giáo dục lý luận chính trị (LLCT) tỉnh Lai Châu giai đoạn hiện nay - Những vấn đề đặt ra trong thời gian tới”.

Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội thảo. Các đồng chí: Lê Đức Dục - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Nguyễn Tiến Tăng - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh đồng chủ trì hội thảo. Dự hội thảo có hơn 120 đại biểu đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh; đại diện Thường trực các huyện uỷ, thành uỷ, Đảng uỷ trực thuộc, trung tâm chính trị các huyện ủy, thành ủy; lãnh đạo các khoa, phòng, giảng viên Trường Chính trị tỉnh...

Quang cảnh buổi hội thảo.

Quang cảnh buổi hội thảo.

Báo cáo đề dẫn hội thảo, đồng chí Nguyễn Tiến Tăng - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh nêu rõ: Hội thảo là hoạt động tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận có ý nghĩa quan trọng đối với tỉnh Lai Châu, nhất là trong dịp kỷ niệm 79 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2024), 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Lai Châu (10/10/1949 - 10/10/2024), chuẩn bị Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Quán triệt quan điểm chỉ đạo của Đảng về công tác lý luận chính trị, Tỉnh ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác giáo dục LLCT cho các đối tượng từ học sinh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân. Ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo; công tác giáo dục LLCT được triển khai đồng bộ, bài bản, phát huy hiệu quả tích cực. Nhận thức về chính trị và LLCT của cán bộ, đảng viên và nhân dân được nâng lên. Việc vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của tỉnh đạt hiệu quả cao. Trong đó, công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng được triển khai thực hiện nghiêm túc, chất lượng hơn. Tuy nhiên, chất lượng đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị trên địa bàn tỉnh có mặt còn hạn chế. Việc kết hợp giữa giảng dạy lý luận với liên hệ thực tiễn còn ít; việc đổi mới nội dung, hình thức, cách thức đào tạo, bồi dưỡng LLCT chưa thường xuyên.
Ban Tổ chức hội thảo đã nhận được 26 tham luận của Vụ Lý luận chính trị (Ban Tuyên giáo Trung ương), Vụ Các trường chính trị (Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh) và các cơ quan, đơn vị trong tỉnh. Các tham luận tại hội thảo sẽ góp phần đánh giá sâu sắc, toàn diện kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác giáo dục LLCT trên địa bàn tỉnh; cung cấp những luận cứ khoa học, đề xuất phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp giúp cấp ủy các cấp tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục LLCT của tỉnh đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại hội thảo sẽ trao đổi, làm rõ hơn những kết quả đạt được, những hạn chế, yếu kém và nguyên nhân; đề xuất, khuyến nghị những nhiệm vụ, giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục LLCT trên địa bàn tỉnh.

 

Phát biểu chỉ đạo hội thảo, đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh

Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội thảo.

Phát biểu chỉ đạo hội thảo, đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Để thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng Đảng bộ tỉnh và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, từng bước đưa Lai Châu “đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển trung bình của vùng trung du và miền núi phía Bắc; đến năm 2050 là tỉnh có kinh tế, xã hội trên mức trung bình của cả nước”, công tác giáo dục LLCT có vai trò hết sức quan trọng, là công việc cần thiết, cấp bách, thường xuyên và lâu dài của toàn hệ thống chính trị và của từng tổ chức, cán bộ, đảng viên trong tỉnh.

Với ý nghĩa và tầm quan trọng đó, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các đại biểu, nhà khoa học tập trung đánh giá, làm rõ hơn về cơ sở lý luận, thực tiễn, thực trạng và những vấn đề đặt ra trong công tác giáo dục LLCT của tỉnh; đóng góp ý kiến, đề xuất các giải pháp để cấp ủy, chính quyền các cấp, ngành, địa phương nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác lãnh, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đổi mới công tác giáo dục LLCT. Từ đó, chuyển hóa thành mục tiêu, tầm nhìn dài hạn để Đảng bộ tỉnh tập trung triển khai thực hiện. Những kết quả thu được từ hội thảo sẽ là một trong những cơ sở để Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổng kết, đánh giá, xây dựng văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025-2030.

 đồng chí Lê Chí Công - Phó trưởng Ban Thường trực Tuyên giáo Tỉnh ủy

Đồng chí Lê Chí Công - Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu thảo luận tại hội thảo.

Tại hội thảo, các đại biểu tham luận, thảo luận, làm rõ thực trạng, giải pháp và những vấn đề lý luận về công tác giáo dục LLCT; kết quả và những vấn đề đặt ra đối với công tác giáo LLCT của tỉnh; giải pháp nâng cao chất lượng công tác giáo dục LLCT của tỉnh trong thời gian tới.  

Đồng chí Lê Đức Dục - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ kết luận hội thảo. 

Phát biểu kết luận hội thảo, đồng chí Lê Đức Dục - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ khẳng định: Để giải quyết những thách thức đặt ra và tiếp tục triển khai hiệu quả nhiệm vụ đổi mới công tác giáo dục LLCT trong thời gian tiếp theo, trên cơ sở các tham luận, ý kiến của các tác giả, các nhà khoa học, các đại biểu dự hội thảo, Ban Tổ chức tiếp thu và sẽ nghiên cứu, đề xuất tham mưu Tỉnh ủy tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới. Đó là tiếp tục tuyên truyền, quán triệt nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, công chức và nhân dân về ý nghĩa, vai trò của công tác giáo dục LLCT.

Tập trung triển khai, thực hiện các chủ trương, nghị quyết, kết luận và các văn bản hướng dẫn của trung ương, của tỉnh về công tác LLCT gắn với thực hiện các kết luận của trung ương và Bộ Chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chỉ đạo xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng LLCT hằng năm và giai đoạn một cách bài bản, khoa học. Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp giảng dạy và học tập LLCT theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của người học, lấy người học làm trung tâm; phát huy tinh thần trách nhiệm, tính tự giác, thường xuyên tự học, tự nghiên cứu để nâng cao trình độ, bản lĩnh chính trị và phương pháp công tác, học tập của đội ngũ cán bộ, đảng viên, học viên, sinh viên. Tăng cường công tác lãnh đạo, quản lý các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng LLCT của Trường Chính trị tỉnh, Trường Cao đẳng Lai Châu, trung tâm chính trị cấp huyện và các trường học, cấp học trên địa bàn tỉnh.

Đại diện Trường Chính trị tỉnh  thảo luận tại hội thảo.

Đại diện Khoa Lý luận chính trị, Trường Chính trị tỉnh thảo luận tại hội thảo.

Ban Tổ chức hội thảo tiếp thu những ý kiến thảo luận, bổ sung, biên tập trong Kỷ yếu hội thảo để làm tài liệu nghiên cứu, tuyên truyền, giáo dục trong hệ thống chính trị. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trường Chính trị tỉnh căn cứ nội dung, kết quả hội thảo nghiên cứu, báo cáo đề xuất tham mưu Tỉnh uỷ đề ra chủ trương, bổ sung những nhiệm vụ, giải pháp tổ chức thực hiện phù hợp với yêu cầu thực tiễn của địa phương, góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục LLCT trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Gặp mặt, chia tay đồng chí Giàng Páo Mỷ - Nguyên uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ

Gặp mặt, chia tay đồng chí Giàng Páo Mỷ - Nguyên uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ

Chung tay đẩy lùi tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống từ trường học

Chung tay đẩy lùi tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống từ trường học

Đồng chí Sùng A Hồ – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri xã Bình Lư

Đồng chí Sùng A Hồ – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri xã Bình Lư

Tăng cường bảo vệ, khai thác, sử dụng hiệu quả tài nguyên khoáng sản gắn với bảo vệ môi trường

Tăng cường bảo vệ, khai thác, sử dụng hiệu quả tài nguyên khoáng sản gắn với bảo vệ môi trường

Đề án “Phát triển du lịch tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026 - 2030, định hướng đến năm 2035”

Đề án “Phát triển du lịch tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026 - 2030, định hướng đến năm 2035”

Sơ kết 1 năm thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp

Sơ kết 1 năm thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp

“Tháng Năm nhớ Bác – Sáng mãi lý tưởng tuổi trẻ Việt Nam”

“Tháng Năm nhớ Bác – Sáng mãi lý tưởng tuổi trẻ Việt Nam”

    Đảng bộ xã Bình Lư trao Huy hiệu Đảng cho 9 đảng viên lão thành

Đảng bộ xã Bình Lư trao Huy hiệu Đảng cho 9 đảng viên lão thành

Tin cùng chuyên mục
Xã Bình Lư: Trồng cây Muồng Hoàng Yến nhân kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Xã Bình Lư: Trồng cây Muồng Hoàng Yến nhân kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Chính trị
19/05/2026 18:53
Ngày 19/5, UBND xã Bình Lư tổ chức Lễ phát động trồng cây nhân kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026).
Lai Châu – Lào Cai tăng cường hợp tác chiến lược, tạo động lực tăng trưởng bền vững
Lai Châu – Lào Cai tăng cường hợp tác chiến lược, tạo động lực tăng trưởng bền vững
Chính trị
19/05/2026 17:51
Chiều 19/5, tại phường Sa Pa (tỉnh Lào Cai), Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hợp tác giữa tỉnh Lào Cai và tỉnh Lai Châu giai đoạn 2023 - 2025, ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2026-2030; trao đổi, thống nhất phương án triển khai dự án Cao tốc Bảo Hà - Lai Châu (CT.13) và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án Hầm đường bộ qua đèo Hoàng Liên (kết nối Lào Cai - Lai Châu). Các đồng chí: Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lai Châu; Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai chủ trì hội nghị.
Đảng ủy Sở Nội vụ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng
Đảng ủy Sở Nội vụ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng
Chính trị
19/05/2026 16:34
Ngày 19/5, Đảng ủy Sở Nội vụ tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Dự buổi lễ có đồng chí Lò Văn Hương - Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy UBND tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ; cùng lãnh đạo Sở Nội vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư các chi bộ và đảng viên thuộc Đảng bộ Sở.
Chi bộ Trường THPT Chu Văn An kết nạp 10 đảng viên
Chi bộ Trường THPT Chu Văn An kết nạp 10 đảng viên
Chính trị
19/05/2026 15:49
Chiều 19/5, Chi bộ Trường THPT Chu Văn An tổ chức Lễ kết nạp đảng viên. Dự có đồng chí Mùa A Trừ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Tân Phong.
Biểu dương các điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác
Biểu dương các điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác
Chính trị
19/05/2026 13:55
Sáng 19/5, Đảng ủy phường Tân Phong tổ chức hội nghị biểu dương các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,  phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí Mùa A Trừ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Tân Phong phát biểu chỉ đạo; đại diện Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ phường; các đảng bộ cơ sở, chi bộ cơ sở, chi bộ trực thuộc; tập thể, cá nhân, hộ gia đình có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Kỳ 3: Son sắt niềm tin
Kỳ 3: Son sắt niềm tin
Chính trị
19/05/2026 12:42
Tỉnh Lai Châu có địa hình chia cắt rất mạnh với vực sâu, vách cao, núi, sông hiểm trở. Trong điều kiện đó, đưa được điện lưới đến các bản làng để “phủ” khắp toàn tỉnh đã là một kỳ công, nhưng giữ cho “mạch sáng” ấy không bị gián đoạn lại là một kỳ tích. Với tâm niệm, không để niềm tin của người dân bị thử thách, những năm qua, những cán bộ, công nhân ngành điện ở Lai Châu đã tốn không biết bao nhiêu mồ hôi, công sức và tâm huyết để giữ cho bằng được niềm tin của người dân vào Đảng ngày càng son sắt.
Sở Xây dựng Lai Châu ký kết hợp tác với Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương (Trung Quốc)
Sở Xây dựng Lai Châu ký kết hợp tác với Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương (Trung Quốc)
Chính trị
19/05/2026 11:21
Sáng 19/5, tại Trung tâm Hội nghị - văn hóa tỉnh Lai Châu diễn ra Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Sở Xây dựng tỉnh Lai Châu (Việt Nam) và Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương (Trung Quốc).
Đồng chí Lê Bá Sơn giữ chức Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh
Đồng chí Lê Bá Sơn giữ chức Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh
Chính trị
19/05/2026 09:49
Sáng 19/5, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh tổ chức Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Sìn Hồ.
Đảng viên nêu gương, tận tuỵ, gần dân
Đảng viên nêu gương, tận tuỵ, gần dân
Chính trị
19/05/2026 09:21
Vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong kỷ nguyên mới của dân tộc
Vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong kỷ nguyên mới của dân tộc
Chính trị
19/05/2026 08:12
Hôm nay, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta kỷ niệm trọng thể 136 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài, Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất.
Họp báo thông tin tuyên truyền kết quả đấu tranh chuyên án 0426M
Họp báo thông tin tuyên truyền kết quả đấu tranh chuyên án 0426M
Chính trị
18/05/2026 19:41
Chiều 18/5, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Họp báo thông tin tuyên truyền kết quả đấu tranh chuyên án 0426M triệt phá đường dây làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức có tính chất liên tỉnh, xuyên quốc gia.
Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với các dự án lưới điện truyền tải đang triển khai trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với các dự án lưới điện truyền tải đang triển khai trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Chính trị
18/05/2026 18:57
Chiều 18/5, Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với các dự án lưới điện truyền tải đang triển khai trên địa bàn tỉnh do Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia làm chủ đầu tư. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3202 ngày 21/05/2026
Báo Lai Châu Số 3201 ngày 20/05/2026
Báo Lai Châu Số 581 ngày 20/05/2026
Báo Lai Châu Số 3200 ngày 18/05/2026
Báo Lai Châu Số 555 ngày 16/05/2026
Báo Lai Châu Số 3199 ngày 15/05/2026
Báo Lai Châu Số 3198 ngày 14/05/2026
Báo Lai Châu Số 3197 ngày 13/05/2026
Báo Lai Châu Số 3196 ngày 11/05/2026
Báo Lai Châu Số 580 ngày 10/05/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.