Thứ hai, 16/03/2026 - 13:03
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Chính trị
Khơi nguồn khí thế, cổ vũ khát vọng hành động, tạo luồng sinh khí mới
Thứ ba, 10/02/2026 08:02
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Sáng 9/2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính - Chủ tịch Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương chủ trì Lễ phát động Phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo, khoa học công nghệ, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh” và Phong trào thi đua “Phát triển doanh nghiệp tư nhân, nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước”.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu ý kiến tại lễ phát động hai phong trào thi đua. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Cùng dự có đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng; các Phó Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương. Lễ phát động được truyền trực tuyến đến các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Phát biểu ý kiến tại lễ phát động, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhằm triển khai nhanh, triển khai mạnh, triển khai đồng bộ việc đưa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng đi ngay vào cuộc sống, trong đó có 2 nhiệm vụ trọng tâm: Triển khai đột phá về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh tạo nền tảng cho phát triển lực lượng sản xuất mới, hiện đại; đẩy mạnh phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa hiện đại, hội nhập quốc tế, trong đó phát triển kinh tế nhà nước thực sự giữ vai trò chủ đạo trong việc bảo đảm ổn định vĩ mô, các cân đối lớn, định hướng chiến lược và dẫn dắt nền kinh tế; phát triển kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng nhất của nền kinh tế.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính bắt tay các đại biểu tham dự lễ phát động. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Thủ tướng nhấn mạnh, lịch sử cách mạng Việt Nam đã chứng minh, những thắng lợi to lớn, vẻ vang của đất nước dưới sự lãnh đạo đúng đắn, tài tình, sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đều gắn liền với việc tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua ái quốc. “Ngọn đuốc” thi đua yêu nước đã soi đường, dẫn dắt cả dân tộc, trở thành tài sản vô giá, hun đúc bản sắc văn hóa, con người Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, các đồng chí lãnh đạo, đại biểu tham dự buổi lễ. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Thực tiễn thời gian qua, nhất là trong giai đoạn 2020-2025, các phong trào thi đua yêu nước do Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương phát động đã đóng vai trò mang tính quyết định, tạo động lực, truyền cảm hứng, bồi đắp sức mạnh nội sinh đưa đất nước vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, đạt được nhiều dấu mốc tự hào, thiết lập nhiều kỳ tích lịch sử.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đại biểu tham dự lễ phát động. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Thủ tướng nêu rõ, Đại hội XIV của Đảng đã thành công rực rỡ, mở ra kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc, đánh dấu bước chuyển tiếp quan trọng trong sự nghiệp cách mạng của Đảng.

Đại hội đã xác lập vận hội mới của đất nước bằng những quyết sách lịch sử, mang tính hành động cao với tư duy đổi mới, tầm nhìn xa, định hướng chiến lược, ý chí kiên định dẫn dắt toàn dân tộc hoàn thành 2 nhiệm vụ chiến lược 100 năm.

Song song với tiến trình chuẩn bị Đại hội, Bộ Chính trị đã ban hành 9 Nghị quyết chuyên đề có tính chiến lược, trong đó có Nghị quyết 57-NQ/TW về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia; Nghị quyết 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân; Nghị quyết 79-NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước, đã góp phần đặt nền móng, tạo nền tảng cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

Các đại biểu tham dự lễ phát động. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Trong bối cảnh tình hình thế giới có nhiều thách thức, biến động khó lường như hiện nay, Đại hội XIV của Đảng cũng đã xác định một trong những mục tiêu chiến lược là “tự chủ chiến lược, tự cường, tự tin, tiến mạnh trong kỷ nguyên mới của dân tộc”; khẳng định sự kiên định mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội; tự chủ vươn lên bằng nội lực, bằng sức mạnh nội sinh, kiên quyết không để bị động, không phụ thuộc, không bị chi phối, thích ứng linh hoạt, kịp thời, hiệu quả với tình hình thực tiễn, nâng cao sức mạnh tổng hợp quốc gia để đưa đất nước không chỉ “đi tiếp” mà “tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc” trong kỷ nguyên mới.

Một tiết mục văn nghệ đặc sắc được biểu diễn tại lễ phát động. (Ảnh: TRẦN HẢI)


Theo đó, con đường nhanh nhất, ngắn nhất nhưng bền vững nhất, hiệu quả nhất đi tới “tự chủ chiến lược” chính là bằng khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, gắn với xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, hội nhập quốc tế sâu rộng, toàn diện, linh hoạt, hiệu quả.

Đây là yêu cầu khách quan của quá trình phát triển, là xu thế tất yếu của thời đại, là lựa chọn chiến lược của Đảng ta. Để làm chủ công nghệ chiến lược cũng như xác lập mô hình tăng trưởng mới, cơ cấu lại nền kinh tế, phát triển kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế tri thức, kinh tế sáng tạo… đòi hỏi vai trò nòng cốt, dẫn dắt, tiên phong của cộng đồng doanh nghiệp, với kinh tế nhà nước giữ vai trò chủ đạo, kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng nhất.

Quang cảnh lễ phát động 2 phong trào thi đua. (Ảnh: TRẦN HẢI

Để chuyển hóa tinh thần và tầm vóc của Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng thành hành động cụ thể, biến quyết sách thành hiện thực theo chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư và với tinh thần “4 không”: “Không lãng phí một ngày; không chậm trễ trong một tuần; không bỏ lỡ cơ hội trong một tháng và không để bị động trong cả năm”, chúng ta tổ chức Lễ phát động 2 Phong trào thi đua: “Đổi mới sáng tạo, phát triển khoa học công nghệ, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh” và “Phát triển mạnh doanh nghiệp tư nhân, nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước”.

Nhà sáng lập, Chủ tịch Điều hành Tập đoàn T&T Group Đỗ Quang Hiển phát biểu hưởng ứng phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Đây chính là một tiếng súng “phát lệnh” đánh thức và khơi nguồn khí thế, một hồi “trống hội” vang lên cổ vũ khát vọng hành động; một luồng “sinh khí mới” được thổi bùng mạnh mẽ ngay từ đầu năm mới để mỗi cá nhân, mỗi chủ thể ý thức sâu sắc hơn trách nhiệm, xác lập rõ hơn mục tiêu, dấn thân quyết liệt hơn bằng hành động, trước sứ mệnh lịch sử lớn lao của cả dân tộc và để Nghị quyết không nằm trên giấy tờ mà khẩn trương đi nhanh, đi trực tiếp, đi sâu, đi thẳng, đi thực chất vào thực tiễn, chuyển hóa thành kết quả cụ thể, tạo nên những kỳ tích mới của dân tộc mà nhân dân chính là trung tâm, là chủ thể được thụ hưởng thành quả từ các phong trào thi đua.

Thủ tướng khẳng định, thi đua luôn là một bản hòa ca, một dòng chảy liên tục trong mạch nguồn vận động của toàn xã hội. Mỗi phong trào thi đua hôm nay đều có sức mạnh riêng, sứ mệnh riêng, nhưng luôn gắn bó hữu cơ, hòa quyện trong một nhịp điệu chung, một đích đến cuối cùng là hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước mà Đại hội XIV của Đảng đã đề ra.

Để bản hòa ca thi đua ấy không chỉ “vang lên” bằng ngôn từ, khẩu hiệu mà phải được “ngân dài” bằng những hành động cụ thể, thiết thực, được “bắt nhịp” bằng những nhiệm vụ trọng tâm, khả thi và đầy tính lan tỏa. Thủ tướng đề nghị:

Phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo, phát triển khoa học công nghệ, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh” tập trung thực hiện 5 trọng tâm thi đua: Thi đua tạo đột phá trong tư duy, nhận thức và hành động: xác định khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, "chuyển đổi xanh, chuyển đổi số” là động lực then chốt của tăng trưởng, là nền tảng nâng cao năng suất và năng lực cạnh tranh; là công cụ nâng cao hiệu quả quản trị, năng lực tự chủ quốc gia và bảo đảm quốc phòng an ninh; Thi đua phát triển hạ tầng số, hạ tầng xanh hiện đại, đồng bộ, an ninh, an toàn, hiệu quả, tránh lãng phí; Thi đua đổi mới sáng tạo, ứng dụng mạnh mẽ chuyển đổi số, chuyển đổi xanh trong mọi hoạt động và trong hợp tác quốc tế; Thi đua phát triển kinh tế số, xã hội số, Chính phủ số, chính quyền số, công dân số gắn với phong trào “Bình dân học vụ số” và các nền tảng số với mục tiêu “3 an”: an ninh, an toàn và an dân; Thi đua chuyển đổi xanh, chống biến đổi khí hậu trong phát triển kinh tế nhanh và bền vững.

Các đại biểu tham dự buổi lễ. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Phong trào thi đua “Phát triển mạnh doanh nghiệp tư nhân, nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước” theo tinh thần “Doanh nghiệp là trung tâm-Hạ tầng là nền tảng-Thể chế là động lực”, tập trung thực hiện 5 trọng tâm thi đua: Thi đua đổi mới tư duy, nhận thức và hành động: từ quản lý hành chính sang kiến tạo phát triển, phục vụ nhân dân và doanh nghiệp, quản trị hiện đại và đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp; Thi đua xây dựng và hoàn thiện thể chế phát triển đồng bộ, toàn diện, kịp thời tháo gỡ các điểm nghẽn, tạo lập môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, công bằng, minh bạch; Thi đua xây dựng cộng đồng doanh nghiệp theo hướng “5 hóa”: số hóa, xanh hóa, thông minh hóa, tối ưu hóa nguồn lực và hài hòa hóa lợi ích; đồng thời bảo đảm tính cạnh tranh trong khu vực và toàn cầu; Thi đua hỗ trợ doanh nghiệp phát triển (tiếp cận các nguồn lực, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, liên kết, kết nối…); Doanh nghiệp thi đua đổi mới mô hình quản trị, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tiên phong làm chủ công nghệ, chuyển đổi xanh-số; tự tin hội nhập quốc tế sâu rộng, xác lập vị thế thương hiệu Việt Nam; xây dựng văn hóa doanh nghiệp, đạo đức kinh doanh, đội ngũ doanh nhân bản lĩnh, hiện đại, có trách nhiệm và đầy tính nhân văn.

Để “toàn dân đồng lòng quyết tâm, doanh nghiệp tiên phong hành động, thi đua thực chất, hiệu quả, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng đã đề ra”, Thủ tướng đề nghị:

Các cấp, các ngành, các địa phương, mỗi cán bộ, đảng viên thực hiện “3 đột phá”: Đột phá trong tư duy và nhận thức; Đột phá trong cải cách và kiến tạo phát triển; Đột phá trong thực thi và kết quả hành động; để phong trào thi đua đạt tiêu chí “3 không”: Không hình thức, màu mè, khoa trương; Không làm mất thời gian, làm nhất thời, dàn trải, manh mún, “đánh trống bỏ dùi”, “đầu voi, đuôi chuột”; Không để lãng phí nguồn lực, “làm thiếu hiệu quả” và “thiếu sự hưởng ứng của nhân dân”.

Cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, người lao động thực hiện “3 tiên phong”: Tiên phong dấn thân, vượt qua giới hạn của chính bản thân mình; Tiên phong phát triển chuyển đổi số, chuyển đổi xanh; Tiên phong làm giàu chính đáng, đúng pháp luật và nhân văn.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội tổ chức thực hiện tốt “3 phát huy”: Phát huy vai trò nòng cốt trong lan tỏa phong trào thi đua sâu rộng trong toàn xã hội; Phát huy vai trò chủ lực trong tổng hợp sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; Phát huy mạnh mẽ quyền làm chủ của nhân dân và tham gia giám sát các phong trào thi đua đi vào thực chất, hiệu quả.

Mỗi người dân hãy là những “chủ thể” hành động tích cực nhất trong thực hiện “3 thi đua”: Thi đua yêu nước, đoàn kết, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước; Thi đua học tập, lao động và cống hiến; Thi đua đổi mới sáng tạo, tham gia xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Các cơ quan báo chí, truyền thông tiếp tục thực hiện tốt “3 nhiệm vụ”: Phát hiện-thông tin-lan tỏa, nhất là những mô hình tốt, cách làm hay, gương điển hình tiên tiến; Tạo động lực, truyền cảm hứng, khích lệ tinh thần, nhiệt huyết thi đua khởi nghiệp sáng tạo, làm giàu chính đáng, đúng pháp luật của cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân; Thúc đẩy đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi xanh, chuyển đổi số trong công tác truyền thông báo chí và toàn xã hội.

Ngay sau buổi Lễ phát động thi đua này, Thủ tướng đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương, các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị căn cứ tình hình thực tiễn, yêu cầu, nhiệm vụ triển khai 2 Phong trào thi đua với nội dung, tiêu chí cụ thể, hình thức phù hợp, thiết thực với thực tiễn; phân công nhiệm vụ bảo đảm “6 rõ", bảo đảm nguồn lực thực thi, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và quyết tâm cao hơn nữa trong hành động để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.

Phát huy khí thế “Người người thi đua/Ngành ngành thi đua/Ngày ngày thi đua”, mỗi cá nhân chính là một “hạt nhân” chính trị nòng cốt “biến thi đua thành động lực, biến quyết tâm thành hành động, biến cống hiến thành hiệu quả, biến mỗi việc làm hằng ngày thành nguồn lực cho chính mình, cho quê hương, đất nước”, góp phần đưa đất nước phát triển giàu mạnh, văn minh, phồn vinh, hạnh phúc, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.

Phát biểu hưởng ứng, ông Đỗ Quang Hiển, Nhà sáng lập, Chủ tịch Điều hành Tập đoàn T&T Group nhấn mạnh, Tập đoàn nghiêm túc tiếp thu và quán triệt tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ: phát triển là mệnh lệnh hành động, được thực hiện không chỉ bằng cơ chế, chính sách, mà bằng niềm tin, trách nhiệm và những hành động cụ thể, thiết thực-từ trái tim đến trái tim”. Với vai trò là một doanh nghiệp tư nhân, hoạt động trong các lĩnh vực nền tảng của nền kinh tế, tập đoàn xác định rõ trách nhiệm phải tham gia đóng góp thực chất vào các mục tiêu lớn của quốc gia, trong đó luôn gắn sự phát triển của doanh nghiệp với đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và chuyển đổi xanh.

Trên cơ sở đó, chuyển đổi số được T&T triển khai từ khâu xây dựng nền tảng chuẩn hóa dữ liệu, tăng cường kỷ luật triển khai, nâng cao năng lực quản trị, kiểm soát hiệu quả tiến độ, chất lượng, chi phí. Cùng với đó, chuyển đổi xanh, được tích hợp ngay từ khâu lựa chọn dự án, công nghệ và mô hình phát triển nhằm sử dụng hiệu quả tài nguyên, giảm phát thải, bảo đảm hiệu quả dài hạn, bền vững. Trong từng bước triển khai, T&T đã từng bước cụ thể hóa chuyển đổi số và chuyển đổi xanh trong các lĩnh vực đầu tư trọng điểm như hạ tầng giao thông, logistics, năng lượng tái tạo... Hưởng ứng phong trào thi đua do Thủ tướng phát động, Tập đoàn cam kết:

Tập trung nguồn lực, quản trị điều hành doanh nghiệp cho đến các dự án đầu tư chiến lược theo định hướng xanh, số, bền vững, đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số trong toàn bộ chuỗi cung ứng, hệ sinh thái, các hoạt động đầu tư xây dựng và vận hành.

Không ngừng nâng cao kỷ luật triển khai, chất lượng quản trị và hiệu quả sử dụng vốn trong các dự án, coi đây là yếu tố then chốt để doanh nghiệp tư nhân tham gia thực chất vào các mục tiêu tăng trưởng dài hạn của nền kinh tế.

Với tư cách doanh nghiệp tư nhân Việt Nam, T&T cam kết đồng hành lâu dài cùng Chính phủ, các bộ, ngành trong triển khai các Nghị quyết trụ cột của Bộ Chính trị, sẵn sàng tham gia các chương trình thí điểm, các mô hình đổi mới sáng tạo trên thực hiện kỷ luật, minh bạch và chịu trách nhiệm đến cùng với những cam kết đưa ra với các kết quả cụ thể, hiệu quả. Chủ tịch T&T khẳng định Phong trào thi đua hôm nay này là sự khẳng định mạnh mẽ niềm tin của Đảng, Nhà nước và Chính phủ đối với khu vực kinh tế tư nhân. Niềm tin đó chỉ được củng cố bằng kết quả cụ thể, những dự án hoàn thành đúng tiến độ, những dòng vốn đi vào đúng địa chỉ và những giá trị bền vững được tạo ra cho nền kinh tế.

Theo Nhân Dân

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Sơ bộ tình hình bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Sơ bộ tình hình bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Cơ hội mới cho sinh viên nước ngoài giỏi tiếng Nga

Cơ hội mới cho sinh viên nước ngoài giỏi tiếng Nga

Chăm lo cuộc sống ấm no cho nhân dân

Chăm lo cuộc sống ấm no cho nhân dân

Lai Châu: 99,93% cử tri đi bầu cử, nhiều địa phương đạt 100%

Lai Châu: 99,93% cử tri đi bầu cử, nhiều địa phương đạt 100%

Lai Châu là 1 trong 5 địa phương có tỷ lệ cử tri đi bầu cao nhất các tỉnh miền núi

Lai Châu là 1 trong 5 địa phương có tỷ lệ cử tri đi bầu cao nhất các tỉnh miền núi

 Đến 17 giờ ngày 15/3: 99,5% cử tri tỉnh Lai Châu đã tham gia bầu cử

Đến 17 giờ ngày 15/3: 99,5% cử tri tỉnh Lai Châu đã tham gia bầu cử

Ngày hội non sông ở Lai Châu: Sức mạnh lòng dân và niềm tin vào tương lai đất nước

Ngày hội non sông ở Lai Châu: Sức mạnh lòng dân và niềm tin vào tương lai đất nước

Tổ chức bầu cử cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Tổ chức bầu cử cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Tin cùng chuyên mục
Lai Châu: Đến 14 giờ 30, tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 97%
Lai Châu: Đến 14 giờ 30, tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 97%
Chính trị
15/03/2026 14:36
Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử tỉnh, tính đến 14 giờ 30 ngày 15/3, tỷ lệ cử tri trên địa bàn tỉnh Lai Châu tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026–2031 đạt 97%.
Công tác bầu cử được tổ chức nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật
Công tác bầu cử được tổ chức nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật
Chính trị
15/03/2026 13:06
Sáng ngày 15/3, đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã kiểm tra công tác tổ chức bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn xã Sin Suối Hồ. Tham gia đoàn công tác có đại diện Văn phòng Tỉnh ủy.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải kiểm tra công tác tổ chức bầu cử trên địa bàn 2 xã Tân Uyên và Mường Khoa
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải kiểm tra công tác tổ chức bầu cử trên địa bàn 2 xã Tân Uyên và Mường Khoa
Chính trị
15/03/2026 12:42
Sáng nay 15/3, đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác tổ chức bầu cử tại một số khu vực bỏ phiếu trên địa bàn 2 xã Tân Uyên và Mường Khoa. Đi cùng đoàn có đồng chí Lò Văn Hương - Phó Bí thư Đảng ủy UBND tỉnh; lãnh đạo Đảng ủy, UBND 2 xã Tân Uyên, Mường Khoa.
Lai Châu có 5 xã hoàn thành 100% cử tri đi bầu cử
Lai Châu có 5 xã hoàn thành 100% cử tri đi bầu cử
Chính trị
15/03/2026 12:34
Sáng 15/3, cùng với cử tri cả nước, 854 tổ bầu cử trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã đồng loạt khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026–2031.
Lá phiếu niềm tin nơi biên cương Tổ quốc
Lá phiếu niềm tin nơi biên cương Tổ quốc
Chính trị
15/03/2026 12:31
Sáng 15/3, trong không khí trang nghiêm, phấn khởi, cử tri xã Thu Lũm, tỉnh Lai Châu nô nức đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Công tác tổ chức bầu cử được địa phương chuẩn bị chu đáo, đúng quy định của pháp luật, bảo đảm dân chủ, an toàn, tạo điều kiện thuận lợi để cử tri tham gia lựa chọn những đại biểu tiêu biểu, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của Nhân dân.
100% cử tri xã Mường Khoa tham gia “Ngày hội non sông”
100% cử tri xã Mường Khoa tham gia “Ngày hội non sông”
Chính trị
15/03/2026 12:25
Sáng 15/3, cùng với cử tri cả nước, 7.820 cử tri xã Mường Khoa tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại 16 khu vực bỏ phiếu.
Sắc màu vùng cao trong ngày hội non sông
Sắc màu vùng cao trong ngày hội non sông
Chính trị
15/03/2026 12:13
Trong không khí tươi vui, phấn khởi của "Ngày hội non sông" của cả nước, đồng bào 20 dân tộc trên mảnh đất Lai Châu đã nô nức đi bỏ phiếu, lựa chọn những đại biểu đủ đức, đủ tài xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân. Tại khắp các bản làng vùng sâu, vùng xa của tỉnh Lai Châu đều ngập tràn sắc đỏ của cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu trang phục dân tộc. Từ sáng sớm, đông đảo cử tri đã có mặt tại các khu vực bỏ phiếu, háo hức thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, góp phần vào thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031.
Đồng chí Hà Quang Trung -  Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại phường Tân Phong
Đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại phường Tân Phong
Chính trị
15/03/2026 12:10
Sáng 15/3, đồng chí Hà Quang Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh đã kiểm tra công tác tổ chức bầu cử tại phường Tân Phong.
"Chủ động, trách nhiệm trong công tác tổ chức bầu cử tại xã Tủa Sín Chải"
"Chủ động, trách nhiệm trong công tác tổ chức bầu cử tại xã Tủa Sín Chải"
Chính trị
15/03/2026 12:08
Sáng 15/3, Đoàn kiểm tra bầu cử của Ủy ban Bầu cử tỉnh do đồng chí Giàng A Tính - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra, nắm tình hình tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 tại xã Tủa Sín Chải.
Chung nhịp ngày hội non sông cùng cử tri
Chung nhịp ngày hội non sông cùng cử tri
Chính trị
15/03/2026 11:57
Sáng 15/3, hòa chung không khí tưng bừng của cả nước, Tổ bầu cử số 19 (phường Tân Phong) long trọng tổ chức lễ khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 tại khu vực bỏ phiếu số 19 - tổ dân phố số 16.
Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại xã Tả Lèng
Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại xã Tả Lèng
Chính trị
15/03/2026 11:45
Sáng 15/3, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đi kiểm tra công tác bầu cử tại các điểm bỏ phiếu trên địa bàn xã Tả Lèng. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, Công an tỉnh cùng lãnh đạo Đảng ủy, HĐND xã Tả Lèng.
Cử tri Khun Há, Bình Lư vui ngày hội non sông
Cử tri Khun Há, Bình Lư vui ngày hội non sông
Chính trị
15/03/2026 11:31
Sáng nay 15/3, khi sương núi còn phủ trắng các triền đồi, cử tri xã Khun Há và Bình Lư nô nức đi bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3164 ngày 16/03/2026
Báo Lai Châu Số 546 ngày 14/03/2026
Báo Lai Châu Số 3163 ngày 13/03/2026
Báo Lai Châu Số 3162 ngày 12/03/2026
Báo Lai Châu Số 3161 ngày 11/03/2026
Báo Lai Châu Số 374 ngày 10/03/2026
Báo Lai Châu Số 3160 ngày 09/03/2026
Báo Lai Châu Số 545 ngày 07/03/2026
Báo Lai Châu Số 3159 ngày 06/03/2026
Báo Lai Châu Số 3158 ngày 05/03/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.