Chủ nhật, 07/12/2025 - 17:23
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Xem thêm...
Chính trị
─ Theo chân đại biểu – “Nghe dân nói, hiểu dân cần” ─
Kỳ 3: “Đổi mới để gần dân hơn”
Thanh Hiền - Bạch Dương
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ bảy, 08/11/2025 23:20
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Bác Hồ từng căn dặn: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc.” Vì vậy, xây dựng đội ngũ đại biểu HĐND xã có năng lực, có đạo đức, có phong cách dân vận khéo chính là chìa khóa nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan dân cử, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới. Đặc biệt, khi thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp, việc đổi mới phương thức hoạt động, đa dạng kênh tương tác, nâng cao năng lực dân vận là cách giúp đại biểu HĐND xã gần dân, sát dân và hiểu dân hơn; thực hiện hiệu quả nhiệm vụ được giao phó.

Đổi mới cách tiếp xúc: Linh hoạt, thiết thực

Với tinh thần kế thừa, phát huy hiệu quả hoạt động của HĐND cấp xã, khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, nhiều xã đã mạnh dạn đổi mới hình thức tiếp xúc, linh hoạt giữa trực tiếp và trực tuyến, ứng dụng công nghệ thông tin để tăng tương tác hai chiều. Đây cũng là cách cụ thể hóa yêu cầu của Bác về “gần dân để học dân, để hỏi dân, để hiểu dân”, để tiếng nói của bà con dù ở bản xa vẫn được lắng nghe kịp thời.

Đồng chí Lường Văn Nhung - Phó Chủ tịch HĐND xã Hua Bum cho biết: HĐND xã là cấp gần dân nhất, hiểu dân nhất và cũng gánh trên vai trọng trách nặng nề nhất. Nhưng, để làm tốt vai trò đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, các đại biểu không chỉ cần sự nhiệt tình, tâm huyết mà còn phải có năng lực, kỹ năng, bản lĩnh và kiến thức chuyên môn. Chính vì vậy, cùng với đổi mới cách tiếp xúc cử tri phải nâng cao hiệu quả giám sát, nâng tầm đại biểu cơ sở.

Trước những cuộc họp HĐND quan trọng, tỉnh thường xuyên mở các lớp tập huấn để đại biểu rèn luyện kỹ năng: tiếp xúc cử tri; giám sát, khảo sát thực địa; phân tích văn bản pháp luật; đặt câu hỏi chất vấn; tổng hợp và phản ánh kiến nghị… Nhờ được tập huấn bài bản, không ít đại biểu trẻ, đại biểu người dân tộc thiểu số nay đã tự tin hơn khi tham gia kỳ họp, mạnh dạn chất vấn những vấn đề dân sinh bức xúc; từ đó, tạo chuyển biến thực chất trong hoạt động HĐND xã. Đại biểu HĐND xã Bum Tở Lý Văn Hiếu từng chia sẻ rằng: “Có tâm thôi chưa đủ. Mình phải biết cách nói cho đúng, hỏi cho trúng và kiến nghị cho đến nơi đến chốn”.

Ở Lai Châu, không phải lúc nào bà con cũng có điều kiện đến buổi tiếp xúc, nhất là ở các bản xa cách trung tâm hàng chục cây số. Vì vậy, nhiều xã đã tích cực ứng dụng công nghệ thông tin (kênh trực tuyến như: nhóm Zalo, Facebook hoặc ứng dụng phản ánh hiện trường) vào hoạt động nhằm nâng cao tính công khai, minh bạch và hiệu quả tương tác với cử tri. Ứng dụng hệ thống phần mềm quản lý văn bản và điều hành công việc, giúp việc gửi, nhận, xử lý và lưu trữ tài liệu giữa Thường trực HĐND, các ban và đại biểu diễn ra nhanh chóng, chính xác, hạn chế sử dụng giấy tờ.

400

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh – Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh nắm bắt tình hình địa phương thông qua các đại biểu HĐND xã Nậm Tăm.

Đặc biệt, để các kiến nghị của cử tri được xem xét, giải quyết kịp thời, thỏa đáng, hằng năm Thường trực HĐND tỉnh đều thành lập các đoàn giám sát xuống cơ sở kiểm tra, đánh giá việc thực hiện kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri. Đơn cử, trong tháng 10/2025, Đoàn khảo sát của Thường trực HĐND tỉnh đã làm việc tại 15 xã, phường trên địa bàn, tập trung khảo sát việc thực hiện các quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2025 và hoạt động của Thường trực HĐND, các ban HĐND cấp xã. Qua giám sát, HĐND tỉnh nhận thấy các HĐND cấp xã đã bám sát chủ trương của trung ương, tỉnh và quy định pháp luật, chủ động tham mưu cấp ủy, tổ chức tốt các kỳ họp, ban hành nghị quyết và triển khai nhiều quyết định quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tại địa phương.

Xây dựng niềm tin – mở hướng tương lai

Là một đại biểu của nhân dân, không chỉ “nghe dân nói” mà còn phải “đi xem dân làm”, “đến nơi kiểm tra” và “theo tới khi hoàn thành”. Những ngày theo chân các đại biểu HĐND xã vào tận các bản vùng sâu, vùng xa giúp chúng tôi cảm nhận sâu sắc rằng: càng đến gần dân, càng lắng nghe, thì tiếng nói của cử tri càng trở thành động lực để chính quyền đổi thay.

Đại biểu HĐND xã Hua Bum Pờ Mí Tú chia sẻ: “Khi được bà con tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND xã, cảm xúc đầu tiên của tôi là vinh dự, tự hào, nhưng ngay lập tức thấy trách nhiệm nặng nề hơn. Tôi luôn nhắc mình phải gần dân hơn, phải nói điều dân cần, làm điều dân tin và mang đầy đủ tâm tư của bà con đến các cuộc họp HĐND”.

400

Để các chính sách được triển khai phù hợp, hiệu quả, đại biểu và lãnh đạo HĐND các xã xuống kiểm tra thực tế tại địa phương.

Trách nhiệm của người đại biểu được đo bằng hiệu quả cuối cùng của việc giải quyết kiến nghị. Như lời của đồng chí Lý Công Hậu - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Bum Tở từng chia sẻ: “Đại biểu HĐND cấp xã là người gần dân nhất, hiểu dân nhất. Nếu dân chưa hài lòng thì nhiệm vụ của đại biểu vẫn chưa xong”. Tư tưởng ấy cũng chính là thực hành lời dạy của Bác: “Việc gì dù nhỏ mấy cũng phải làm cho kỳ được". Vì vậy, chúng tôi luôn nhắc nhau rằng mỗi ý kiến cử tri phải được theo dõi đến khi có kết quả cuối cùng.

Lai Châu hôm nay với bao đổi thay, dễ thấy nhất từ những con đường bê tông phẳng lì đến những điểm trường, trạm y tế, nhà văn hoá khang trang. Nhiều khu dân cư trước kia còn thưa thớt, thiếu thốn nay đời sống bà con ngày một đủ đầy hơn, ai cũng phấn khởi, tin tưởng vào tương lai. Trong sự chuyển mình ấy, dấu ấn của đội ngũ đại biểu HĐND xã hiện lên rõ rệt: họ là những người kiên trì lắng nghe, đem từng kiến nghị rất đời thường của dân đến với chính quyền để tìm hướng giải quyết. Mỗi chuyến đi cơ sở, mỗi cuộc tiếp xúc cử tri không chỉ là ghi nhận ý kiến, mà còn đồng hành, là cầu nối mong muốn của người dân với những quyết sách phát triển. Chính sự tận tâm đó góp phần tạo nên diện mạo mới cho vùng đất này.

“Thời gian tới, để nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát, HĐND cấp xã cần tiếp tục triển khai đồng bộ nhiều giải pháp trọng tâm, trong đó, tập trung đổi mới công tác giám sát và nâng cao chất lượng tiếp xúc cử tri, đồng thời, củng cố vai trò, trách nhiệm của từng đại biểu. Tăng cường giám sát chuyên đề đối với các lĩnh vực được nhân dân quan tâm; tổ chức các đoàn giám sát theo từng nội dung, theo dõi sát sao việc thực hiện các kết luận sau giám sát, đặc biệt là giám sát quá trình giải quyết kiến nghị của cử tri, đơn thư khiếu nại, tố cáo nhằm bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Song song với đó, đổi mới về cả hình thức và nội dung hoạt động tiếp xúc cử tri; mở rộng các điểm tiếp xúc tại nơi cư trú, nơi làm việc và duy trì tiếp dân định kỳ để lắng nghe, đối thoại và tiếp thu ý kiến một cách cầu thị. Vai trò của mỗi đại biểu sẽ được phát huy thông qua kế hoạch hoạt động rõ ràng, nhiệm vụ cụ thể cho từng tổ đại biểu và từng cá nhân, đảm bảo sự tham gia chủ động, tích cực trong mọi hoạt động của HĐND”- đồng chí Lò Văn Cương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh nhấn mạnh.

400

Diện mạo trung tâm tỉnh Lai Châu từng ngày đổi thay.

Hành trình của các đại biểu HĐND xã còn dài, nhưng càng đi càng thấy rõ: muốn dân tin, trước hết phải chân thành; muốn dân theo, phải làm gương; muốn dân ủng hộ, phải vì dân mà hành động. Mỗi ngày, mỗi cuộc tiếp xúc lại thêm một câu chuyện, một trăn trở, một mong muốn của dân cần được chuyển tải. Chỉ khi đại biểu thật sự “nghe dân nói” để “hiểu dân cần”, làm theo đúng tinh thần dân vận của Bác thì mọi chủ trương, chính sách mới tìm được đường đến cuộc sống.

Điều này cũng chính là thực hiện quan điểm, đường lối của Đảng về xây dựng chính quyền “của dân, do dân, vì dân”, đề cao vai trò của đại biểu dân cử gần dân, hiểu dân, phục vụ nhân dân. Việc đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng tiếp xúc cử tri và giám sát của HĐND cấp xã không chỉ đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương mà còn góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào chính quyền, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Đồng chí Tẩn Thị Quế được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khoá XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đồng chí Tẩn Thị Quế được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khoá XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Bài phát biểu khai mạc kỳ họp thứ ba mươi tư HĐND tỉnh khóa XV của đồng chí Giàng Páo Mỷ - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh

Bài phát biểu khai mạc kỳ họp thứ ba mươi tư HĐND tỉnh khóa XV của đồng chí Giàng Páo Mỷ - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh

Khai mạc Kỳ họp thứ ba mươi tư, HĐND tỉnh khoá XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Khai mạc Kỳ họp thứ ba mươi tư, HĐND tỉnh khoá XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Nâng tầm quan hệ phối hợp giữa Bộ Công an-Bộ Quốc phòng-Bộ Ngoại giao

Nâng tầm quan hệ phối hợp giữa Bộ Công an-Bộ Quốc phòng-Bộ Ngoại giao

Hiệp thương lần thứ nhất thỏa thuận cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử ĐBQH và HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Hiệp thương lần thứ nhất thỏa thuận cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử ĐBQH và HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Phân bổ vốn Chương trình Mục tiêu quốc gia phải dựa trên mức độ khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo 

Phân bổ vốn Chương trình Mục tiêu quốc gia phải dựa trên mức độ khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo 

Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lai Châu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lai Châu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Phiên làm việc thứ nhất Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lai Châu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Phiên làm việc thứ nhất Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lai Châu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Tin cùng chuyên mục
Từ ngày 7 - 9/12 sẽ diễn ra Kỳ họp thứ ba mươi tư HĐND tỉnh khóa XV
Từ ngày 7 - 9/12 sẽ diễn ra Kỳ họp thứ ba mươi tư HĐND tỉnh khóa XV
Chính trị
04/12/2025 16:48
Chiều 4/12, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Họp báo cung cấp thông tin Kỳ họp thứ ba mươi tư HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Hội nghị trực tuyến tập huấn sử dụng Hệ thống thông tin theo dõi các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương
Hội nghị trực tuyến tập huấn sử dụng Hệ thống thông tin theo dõi các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương
Chính trị
04/12/2025 15:20
Sáng 4/12, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị tập huấn sử dụng Hệ thống thông tin theo dõi, giám sát và đánh giá việc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương. Hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu Trung ương tới điểm cầu các tỉnh, thành phố trong cả nước.
Hỏi dân để hiểu cán bộ
Hỏi dân để hiểu cán bộ
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
04/12/2025 07:44
Tư tưởng Hồ Chí Minh về dựa vào dân để xây dựng, chỉnh đốn Đảng, dựa vào dân để hiểu cán bộ, để làm công tác cán bộ đến nay còn nguyên giá trị. Theo đó, “hỏi dân để hiểu cán bộ” không chỉ là phương châm mà còn là biện pháp hiệu quả để xây dựng đội ngũ cán bộ ngang tầm nhiệm vụ trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam.
Hành động mạnh mẽ, tạo bước chuyển mới, nâng cao chất lượng cuộc sống của người khuyết tật
Hành động mạnh mẽ, tạo bước chuyển mới, nâng cao chất lượng cuộc sống của người khuyết tật
Chính trị
03/12/2025 22:27
Chiều 3/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì buổi làm việc về tình hình thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người khuyết tật.
Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu HĐND xã khóa II, nhiệm kỳ 2026-2031
Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu HĐND xã khóa II, nhiệm kỳ 2026-2031
Chính trị
03/12/2025 12:12
Sáng 3/12, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Tân Uyên tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu HĐND xã khóa II, nhiệm kỳ 2026-2031.
Học Bác từ những điều giản dị
Học Bác từ những điều giản dị
Pháp luật
03/12/2025 06:19
Những năm qua, Đảng ủy Trại tạm giam (Công an tỉnh) đã kiên trì, bền bỉ triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Việc học Bác đã trở thành phong trào, động lực quan trọng để không chỉ tổ chức mà mỗi cán bộ, đảng viên thay đổi từ nhận thức đến hành động. Qua đó, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; giữ vững an ninh, an toàn tại Trại tạm giam.
Tổng Bí thư Tô Lâm kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào
Tổng Bí thư Tô Lâm kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào
Chính trị
03/12/2025 05:56
Tối 2/12, chuyên cơ chở Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời sân bay quốc tế Wattay (Vạt-tày), Thủ đô Viêng Chăn về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và đồng chủ trì Cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào.
Bế giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới khóa I, năm 2025
Bế giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới khóa I, năm 2025
Chính trị
02/12/2025 17:41
Chiều 2/12, Trung tâm Chính trị phường Đoàn Kết tổ chức Bế giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới khóa I, năm 2025. Đồng chí Trần Đình Tiến - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phụ trách Đảng bộ phường Đoàn Kết dự.
Kỷ niệm trọng thể 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào
Kỷ niệm trọng thể 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào
Chính trị
02/12/2025 14:40
Theo đặc phái viên TTXVN, sáng 2/12, Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2/12/1975-2/12/2025) đã diễn ra trọng thể tại quảng trường ThatLuang ở thủ đô Viêng Chăn (Lào).
Hám danh là tham lam, vô đạo đức, là biểu hiện manh nha của hành vi phạm pháp
Hám danh là tham lam, vô đạo đức, là biểu hiện manh nha của hành vi phạm pháp
Chính trị
01/12/2025 23:18
Một trong những biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống của một bộ phận cán bộ, đảng viên gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, làm giảm sút lòng tin của nhân dân có căn nguyên sâu xa từ "bệnh thành tích, háo danh, phô trương, che giấu khuyết điểm, đánh bóng tên tuổi, chạy thành tích, chạy khen thưởng, chạy danh hiệu" mà Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII đã phê phán.
Lễ đón trọng thể Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân tại thủ đô Viêng Chăn, Lào
Lễ đón trọng thể Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân tại thủ đô Viêng Chăn, Lào
Chính trị
01/12/2025 21:42
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử
Xã Hội
01/12/2025 11:49
Sáng 1/12, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3107 ngày 05/12/2025
Báo Lai Châu Số 3106 ngày 04/12/2025
Báo Lai Châu Số 3105 ngày 03/12/2025
Báo Lai Châu Số 3104 ngày 01/12/2025
Báo Lai Châu Số 3103 ngày 28/11/2025
Báo Lai Châu Số 3102 ngày 27/11/2025
Báo Lai Châu Số 3101 ngày 26/11/2025
Báo Lai Châu Số 3100 ngày 24/11/2025
Báo Lai Châu Số 3099 ngày 21/11/2025
Báo Lai Châu Số 3098 ngày 20/11/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.