Thứ sáu, 28/08/2026 - 09:12
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Nghị quyết Trung ương 3
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • 90 ngày vì sức khỏe toàn dân
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Kế hoạch hành động 100 ngày xử lý các điểm nghẽn về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
    • Xem thêm...
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
    • Tuổi cao gương sáng
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Chính trị
Học tập, làm theo Bác
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Những “bông hoa” trong vườn Bác
Ánh Hồng - Nguyễn Đông
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 10/03/2025 11:07
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Mỗi người tốt, việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Thấm nhuần lời dạy của Người, nhiều chị em trên địa bàn thành phố Lai Châu đã nỗ lực học tập và làm theo Bác từ những điều bình thường, giản dị gắn với công việc, cuộc sống hằng ngày. Từ đó, góp phần tô thêm hương sắc trong vườn hoa làm theo Bác.

Nhắc đến chị Đèo Thị Viện - Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ Tổ dân phố số 7 (phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu) được nhiều người biết đến không chỉ làm kinh tế giỏi từ việc gìn giữ món ăn truyền thống của dân tộc Thái và có nguồn thu nhập ổn định. Đặc biệt, chị còn là cán bộ hội nhiệt tình, trách nhiệm, luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động của hội và phong trào của địa phương.

Với nhiều cách làm sáng tạo, trên cương vị là Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ tổ, chị đã vận động hội viên tích cực tham gia các phong trào làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, phù hợp như: xây dựng quỹ thăm hỏi giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn; thành lập câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ; vận động hội viên gương mẫu thực hiện phong trào "Vì môi trường trong sạch, phụ nữ và nhân dân không đổ rác, phế thải ra đường và nơi công cộng" gắn với cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch".

Chị Đèo Thị Viện (bên phải) thường xuyên, thăm hỏi động viên chị em có hoàn cảnh khó khăn trong chi hội.

Chị Đèo Thị Viện (bên phải) thường xuyên thăm hỏi, động viên chị em có hoàn cảnh khó khăn trong chi hội.

Bên cạnh đó, chị Viện còn tích cực vận động chị em nhân rộng mô hình "Hũ tiền tiết kiệm" được số tiền 10 triệu đồng, giúp đỡ 2 lượt hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vay để cải thiện đời sống. Đồng thời, đề nghị Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố cho hội viên bị khuyết tật Phàng Thị Phương vay 20 triệu đồng từ nguồn Quỹ "Vì phụ nữ nghèo" để mua nguyên vật liệu về may vá, thêu thùa kiếm thêm thu nhập cho gia đình.

Ngoài công việc xã hội, với nhận thức sâu sắc về vị trí, vai trò của người phụ nữ trong gia đình, chị Viện luôn quan tâm chăm lo cho tổ ấm của riêng mình. Trong gia đình, chị là người "giữ lửa" hạnh phúc, là sợi dây gắn kết các thành viên.

Với phương châm học tập và làm theo Bác từ chính những việc làm giản dị trong đời sống hàng ngày, nhiều năm qua chị Trần Tuyết Nhung ở Tổ dân phố số 5 (phường Quyết Tiến, thành phố Lai Châu) nỗ lực, kiên trì cùng gia đình phát triển kinh tế gia đình từ trồng chè. Theo chị Nhung chia sẻ, qua các phương tiện đại chúng chị đã nhận thức rõ về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhất là về tinh thần tự tìm tòi, học hỏi trong lao động, sáng tạo.

Nhờ phát triển kinh tế từ cây chè, gia đình chị Nhung (bên phải) có cuộc sống ngày càng ổn định.

Nhờ phát triển kinh tế từ cây chè, gia đình chị Nhung (bên phải) có cuộc sống ngày càng ổn định.

Từ đó, tự tu dưỡng, rèn luyện thêm cho bản thân nhiều đức tính của Bác như: chăm chỉ làm việc, sống giản dị, tiết kiệm... Đồng thời, xây dựng lối sống lành mạnh, giản dị, trung thực và tự mình vươn lên xóa đói - giảm nghèo, không ỷ lại vào sự hỗ trợ của nhà nước. Đến nay, gia đình chị có 7.000m2 chè, vào vụ thu hoạch chè, gia đình chị còn thuê nhân công thu hái; qua đó tạo việc làm cho chị em trong tổ. Ngoài ra, gia đình chị còn mua thêm 2 máy cắt chè để làm dịch vụ khi bà con trong vùng có nhu cầu.

Với vai trò là tổ trưởng Tổ tiết kiệm và Vay vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, chị Nhung còn phối hợp với tổ dân phố bình xét và tuyên truyền đến các hộ gia đình có nhu cầu vay vốn để phát triển kinh tế. Tính đến thời điểm hiện tại có 35 hộ vay, với số tiền 2,6 tỷ đồng. Với những nỗ lực phấn đấu, năm 2024, chị Nhung vinh dự được Chủ tịch UBND thành phố Lai Châu tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hiện, Hội LHPN thành phố có 7 cơ sở hội, 72 chi hội phụ nữ tổ dân phố, bản, với 9.991 hội viên. Những năm qua, để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được triển khai sâu rộng đến chị em hội viên. Hội LHPN thành phố đã triển khai các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, hội viên phụ nữ về học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với các phong trào thi đua, điển hình như: "Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo", "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch", "Chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"… Qua đó, thu hút đông đảo hội viên, chị em tham gia học và làm theo lời Bác. Chỉ tính riêng từ năm 2022 đến nay, đã có 3 tập thể, 14 cá nhân được Thành ủy, các cấp, các ngành ghi nhận, khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng đi vào đời sống, thời gian tới, Hội LHPN thành phố tiếp tục tổ chức nhiều buổi sinh hoạt chuyên đề, hội thảo để cán bộ, hội viên phụ nữ hiểu sâu sắc hơn về tư tưởng, đạo đức của Người. Đồng thời, duy trì và nhân rộng các mô hình học tập và làm theo Bác gắn với các phong trào, cuộc vận động để chị em tích cực làm theo. Qua đó, từng bước xây dựng người phụ nữ thành phố Lai Châu nhân ái, tự tin, sáng tạo và khát vọng vươn lên.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Xã Bình Lư trao tặng Huy hiệu 35 tuổi Đảng cho 18 đảng viên dịp Quốc khánh 2/9

Xã Bình Lư trao tặng Huy hiệu 35 tuổi Đảng cho 18 đảng viên dịp Quốc khánh 2/9

Hội nghị chuyên đề Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XV, nhiệm kỳ 2025-2030

Hội nghị chuyên đề Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XV, nhiệm kỳ 2025-2030

Họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng

Họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng

    Bình Lư: Tạo chuyển biến từ mô hình chính quyền 2 cấp

Bình Lư: Tạo chuyển biến từ mô hình chính quyền 2 cấp

Phường Tân Phong trao tặng Huy hiệu Đảng dịp Quốc khánh 2/9

Phường Tân Phong trao tặng Huy hiệu Đảng dịp Quốc khánh 2/9

Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm, 35 năm tuổi Đảng

Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm, 35 năm tuổi Đảng

Phường Tân Phong bàn giao chức năng, nhiệm vụ tham mưu, giúp việc về công tác dân vận, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở

Phường Tân Phong bàn giao chức năng, nhiệm vụ tham mưu, giúp việc về công tác dân vận, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở

Khơi dậy sức mạnh văn hóa, tạo động lực phát triển bền vững

Khơi dậy sức mạnh văn hóa, tạo động lực phát triển bền vững

Tin cùng chuyên mục
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phải tạo chuyển biến căn bản, thực chất trong công tác cán bộ
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phải tạo chuyển biến căn bản, thực chất trong công tác cán bộ
Chính trị
27/08/2026 08:34
Chiều 26/8, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã làm việc với Ban Tổ chức Trung ương và các cơ quan liên quan về Đề án tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW, ngày 19/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ.
Đại hội Hội Nhà báo tỉnh Lai Châu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2026 – 2031
Đại hội Hội Nhà báo tỉnh Lai Châu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2026 – 2031
Chính trị
26/08/2026 20:01
Chiều 26/8, Hội Nhà báo tỉnh Lai Châu tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2026 – 2031. Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và chỉ đạo đại hội. Dự đại hội có lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; Cụm thi đua hội nhà báo các tỉnh miền núi phía Bắc; nguyên lãnh đạo hội nhà báo và các cơ quan báo chí qua các thời kỳ; cơ quan đại diện, văn phòng thường trú các cơ quan báo chí Trung ương tại tỉnh Lai Châu; đại diện Ban Biên tập các ấn phẩm mang tính báo chí; 73 đại biểu là hội viên Hội Nhà báo tỉnh.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gặp mặt cán bộ quy hoạch diện Ban Bí thư quản lý
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gặp mặt cán bộ quy hoạch diện Ban Bí thư quản lý
Chính trị
26/08/2026 14:55
Sáng 26/8, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gặp mặt cán bộ quy hoạch diện Ban Bí thư quản lý.
Phiên làm việc thứ nhất Đại hội Hội Nhà báo tỉnh khoá IV, nhiệm kỳ 2026 - 2031
Phiên làm việc thứ nhất Đại hội Hội Nhà báo tỉnh khoá IV, nhiệm kỳ 2026 - 2031
Chính trị
26/08/2026 14:05
Sáng 26/8, Hội Nhà báo tỉnh Lai Châu tổ chức phiên làm việc thứ nhất Đại hội Hội Nhà báo tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2026-2031.
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, lấy kết quả, sản phẩm cụ thể làm thước đo trong thực hiện mục tiêu tăng trưởng và giải ngân vốn đầu tư công
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, lấy kết quả, sản phẩm cụ thể làm thước đo trong thực hiện mục tiêu tăng trưởng và giải ngân vốn đầu tư công
Chính trị
25/08/2026 18:42
Chiều 25/8, Ban Chỉ đạo thực hiện mục tiêu tăng trưởng và giải ngân vốn đầu tư công tỉnh tổ chức cuộc họp nhằm đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế và giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn tỉnh 8 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm 4 tháng cuối năm 2026 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến các xã, phường. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh chủ trì cuộc họp.
Đại hội Liên minh Hợp tác xã Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2026-2031
Đại hội Liên minh Hợp tác xã Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2026-2031
Chính trị
25/08/2026 17:11
Ngày 25/8, Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam tổ chức Phiên trọng thể Đại hội Đại biểu toàn quốc Liên minh HTX Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2026-2031. Đồng chí Hà Thị Nga - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.
Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai, thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng
Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai, thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng
Chính trị
25/08/2026 12:36
Sáng 25/8, Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai, thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Các cơ quan Đảng tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.
Đại tướng Võ Nguyên Giáp với công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong Quân đội
─ Kỷ niệm 115 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 - 25/8/2026) ─ Đại tướng Võ Nguyên Giáp với công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong Quân đội
Chính trị
25/08/2026 09:04
Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị Tổng Tư lệnh, người “Anh Cả” của Quân đội nhân dân Việt Nam, người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, có công lao, đóng góp to lớn vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng, phát triển, chiến thắng của Quân đội ta. Đại tướng đã để lại nhiều bài học kinh nghiệm quý về xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân, trong đó có công tác giáo dục chính trị, tư tưởng (GDCTTT) trong Quân đội.
Bế mạc Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
Bế mạc Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
Chính trị
24/08/2026 20:11
Sau thời gian làm việc khẩn trương, dân chủ, trách nhiệm cao, chiều ngày 24/8/2026, Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và tiến hành phiên bế mạc.
Chiến dịch 500 ngày đêm: Đã quy tập 1.863 hài cốt liệt sĩ, đẩy nhanh xác định danh tính
Chiến dịch 500 ngày đêm: Đã quy tập 1.863 hài cốt liệt sĩ, đẩy nhanh xác định danh tính
Chính trị
24/08/2026 16:04
Sau thời gian triển khai Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ, tính đến ngày 22/8, các lực lượng đã tìm kiếm, quy tập được 1.863 hài cốt liệt sĩ, trong đó 839 hài cốt được tìm thấy trong nước, 174 hài cốt tại Lào và 850 hài cốt tại Campuchia.
Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng trong khu vực kinh tế tư nhân
Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng trong khu vực kinh tế tư nhân
Chính trị
24/08/2026 11:09
Thay mặt Ban Bí thư, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Chỉ thị của Ban Bí thư về đổi mới, nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng trong khu vực kinh tế tư nhân (Chỉ thị số 12-CT/TW ngày 19-8-2026).
Tỉnh táo nhận diện và không mắc mưu các phong trào thanh niên tự phát từ bên ngoài
Tỉnh táo nhận diện và không mắc mưu các phong trào thanh niên tự phát từ bên ngoài
Chính trị
24/08/2026 10:48
Bản chất của mưu đồ núp bóng phong trào thanh niên tự phát không phải là sự lan tỏa tự nhiên của các xu hướng quốc tế mà là quá trình khai thác, biến dạng và tái sử dụng chúng như một phương tiện tác động có chủ đích chính trị vào thế hệ trẻ Việt Nam. Do đó, chúng ta cần tỉnh táo nhận diện, đề cao cảnh giác và đấu tranh, phòng ngừa hiệu quả các phong trào thanh niên tự phát có thể xâm nhập vào Việt Nam.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3259 ngày 28/08/2026
Báo Lai Châu Số 3258 ngày 27/08/2026
Báo Lai Châu Số 3257 ngày 26/08/2026
Báo Lai Châu Số 3256 ngày 24/08/2026
Báo Lai Châu Số 569 ngày 22/08/2026
Báo Lai Châu Số 3255 ngày 21/08/2026
Báo Lai Châu Số 590 ngày 20/08/2026
Báo Lai Châu Số 3254 ngày 20/08/2026
Báo Lai Châu Số 3253 ngày 19/08/2026
Báo Lai Châu Số 3252 ngày 17/08/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.