Thứ ba, 10/03/2026 - 17:16
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Công An
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Chính trị
Theo chân đại biểu - “Nghe dân nói, hiểu dân cần”
Bạch Dương - Thanh Hiền
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ bảy, 08/11/2025 10:57
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Nhìn vào cuộc sống của nhân dân Lai Châu hôm nay, dễ dàng nhận ra những đổi thay, khởi sắc hiện hữu trên từng nếp nhà, cung đường, bản làng. Những cây cầu vắt qua suối sâu, những con đường bê tông nối liền bản xa, những ngôi nhà văn hóa khang trang, điện lưới bừng sáng các bản làng,… tất cả đều mang dấu ấn của sự đồng thuận giữa ý Đảng - lòng dân. Đằng sau những đổi thay ấy là những buổi tiếp xúc cử tri bình dị nhưng giàu ý nghĩa - nơi tiếng nói của dân được trân trọng lắng nghe, nơi tinh thần “lấy dân làm gốc” được cụ thể hóa bằng hành động. Đây cũng chính là quá trình các đại biểu HĐND xã học tập và làm theo Bác Hồ bằng việc gần dân, trọng dân, giải quyết từng kiến nghị của nhân dân một cách thiết thực, trách nhiệm.

Kỳ 1: Tiếp xúc cử tri – diễn đàn dân chủ, hợp lòng dân

Những buổi tiếp xúc cử tri ở các thôn, bản vùng cao Lai Châu không chỉ là cuộc gặp gỡ thường kỳ giữa đại biểu với nhân dân, mà còn là hành trình lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ. Theo chân đại biểu HĐND xã đi cơ sở mới thấy hết những câu chuyện giản dị nhưng chất chứa biết bao nỗi niềm và kỳ vọng của bà con. Việc lắng nghe dân một cách cầu thị, giải quyết từng kiến nghị từ nhỏ nhất chính là biểu hiện sinh động của tinh thần “Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin” mà Bác Hồ luôn căn dặn cán bộ.

5

Thông qua tiếp xúc cử tri, các cử tri được bày tỏ ý kiến, kiến nghị chính đáng.

Hằng năm, Thường trực HĐND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ và UBND xã phối hợp xây dựng kế hoạch để đại biểu HĐND xã tiếp xúc cử tri ở tất cả các bản. Tại đây, đại biểu thông tin đến người dân những chủ trương mới, kết quả kỳ họp và nội dung dự kiến sắp tới; đồng thời, lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Mỗi cuộc tiếp xúc cử tri là dịp để đại biểu lắng nghe những ý kiến phản ánh mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó, chủ yếu tập trung vào các vấn đề về hạ tầng, giao thông nông thôn: nâng cấp đường liên thôn, sửa kênh mương, thủy lợi, điện, nước sinh hoạt; an sinh xã hội, chính sách cho hộ nghèo, cận nghèo, người có công, bảo hiểm y tế, hỗ trợ sinh kế, việc làm hay các vấn đề về đất đai, môi trường: tranh chấp đất, chậm cấp sổ đỏ, rác thải sinh hoạt gây ô nhiễm môi trường.

Chúng tôi còn nhớ trong một buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ tư HĐND xã Vàng San (cũ) khóa III, nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra ngày 25/5/2022, cử tri bản Nậm Suổng nay thuộc xã Hua Bum mới đã ý kiến về việc nguy cơ sạt lở ở bản, cần phải di dời đến nơi ở an toàn. Đại biểu HĐNĐ xã đã tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri và đề nghị cơ quan cấp trên xem xét san ủi mặt bằng cho nhân dân bản Nậm Suổng (chủ yếu là người Mảng) tái định cư ổn định cuộc sống. Từ đó đến nay, nhân dân trong bản đã xây dựng nhà ở ổn định, an toàn, đời sống được nâng lên.

Ông Lò Văn Lơn (cử tri bản Nậm Suổng) chia sẻ: “Trước đây, bản ở khu vực có nguy cơ sạt lở cao, đến mùa mưa là bà con ai cũng thấp thỏm lo lắng. Khi có buổi tiếp xúc cử tri, chúng tôi mạnh dạn nêu ý kiến với đại biểu HĐND xã. Rất mừng là ý kiến đó được lắng nghe và chuyển lên cấp trên kịp thời. Giờ đây, bà con được di chuyển đến nơi ở mới an toàn, nhà cửa kiên cố hơn, cuộc sống ổn định, ai cũng yên tâm làm ăn. Chúng tôi thấy việc tiếp xúc cử tri thật sự có ý nghĩa”.

4

Một buổi giám sát và làm việc của lãnh đạo HĐND xã Hua Bum, đại diện các tổ đại biểu HĐND xã với UBND xã.

Mỗi năm, HĐND các cấp trong tỉnh đã tiếp nhận hàng trăm lượt kiến nghị của cử tri. Mặc dù số lượng kiến nghị lớn, nội dung đa dạng và phức tạp, song UBND tỉnh, các sở, ngành và địa phương đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trong xem xét, giải quyết. Đặc biệt là dưới sự chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh đã giải quyết dứt điểm nhiều kiến nghị kéo dài nhiều năm. Điển hình là kiến nghị của cử tri xã Mù Sang (huyện Phong Thổ cũ) về chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng cho các hộ dân bị ảnh hưởng do thu hồi đất xây dụng công trình kè bảo vệ khu vực mốc 69(3). Đây là kiến nghị kéo dài gần 10 năm, cử tri kiến nghị nhiều lần, đại biểu theo sát đến cùng. Đến tháng 1/2022, các hộ đã nhận đầy đủ tiền bồi thường theo quy định; cử tri rất phấn khởi vì kiến nghị đã được tiếp thu, giải quyết, đúng nguyện vọng của cử tri.

Ông Lò Văn Cương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh khẳng định: Để các buổi tiếp xúc cử tri trở thành diễn đàn dân chủ, người dân mạnh dạn bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, đại biểu HĐND xã phải tạo được niềm tin bằng sự gần gũi, thân thiện trong giao tiếp với cử tri. Họ cần biết lắng nghe, tiếp thu ý kiến chính đáng và chia sẻ, giải thích những vấn đề chưa phù hợp. Việc tổng hợp, phản hồi và giải quyết kiến nghị của cử tri cũng phải được thực hiện nghiêm túc, công khai, minh bạch, giúp người dân thấy ý kiến của mình được quan tâm. Bên cạnh đó, đại biểu luôn phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong việc vận động nhân dân tham gia, cũng như giám sát quá trình tiếp xúc.

5

Đồng chí Phan Văn Cốc - Bí thư Đảng ủy xã Hua Bum, Chủ tịch HĐND xã (áo xanh) luôn gần gũi với cử tri.

Những cuộc tiếp xúc cử tri giản dị, đôi lúc còn thiếu thốn, nhưng lại chứa đựng sức mạnh gắn kết giữa chính quyền và người dân. Ở đó, tinh thần “dân là gốc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh được lan tỏa mạnh mẽ. Đại biểu lắng nghe dân bằng thái độ khiêm tốn; phản ánh trung thực nguyện vọng dân bằng trách nhiệm; theo dõi đến cùng từng kiến nghị bằng ý thức phục vụ. Ở đâu cuộc sống còn khó, ở đó bước chân đại biểu vẫn đều đặn tìm đến - đúng với lời dạy của Bác: “Việc gì có lợi cho dân thì hết sức làm”.

Từ đầu nhiệm kỳ 2021 - 2026 đến hết tháng 6/2025, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tổ chức 16 đợt tiếp xúc cử tri cho đại biểu HĐND các cấp tại 1.007 lượt điểm, với trên 55.000 cử tri tham dự; ghi nhận 11.415 lượt ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đến tháng 6/2025, trên 98% kiến nghị đã được giải quyết; các kiến nghị còn lại đang chờ quyết định của Chính phủ, bộ, ngành trung ương hoặc được giải quyết theo lộ trình.

(Còn nữa)

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Hội nghị trực tuyến triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Hội nghị trực tuyến triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại xã Bum Tở

Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại xã Bum Tở

Hội nghị tiếp xúc cử tri xã Nậm Tăm với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026–2031

Hội nghị tiếp xúc cử tri xã Nậm Tăm với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026–2031

Phó Thủ tướng: 'Chưa đề cập đến nội dung sắp xếp thôn, bản, tổ dân phố'

Phó Thủ tướng: 'Chưa đề cập đến nội dung sắp xếp thôn, bản, tổ dân phố'

Thủ tướng điện đàm, Kuwait đồng ý tiếp tục cung ứng dầu thô cho Việt Nam

Thủ tướng điện đàm, Kuwait đồng ý tiếp tục cung ứng dầu thô cho Việt Nam

Chuẩn bị kỹ lưỡng, ưu tiên chất lượng đại biểu

Chuẩn bị kỹ lưỡng, ưu tiên chất lượng đại biểu

Khẩn trương hoàn thành rà soát, báo cáo kết quả xử lý các dự án khó khăn, vướng mắc

Khẩn trương hoàn thành rà soát, báo cáo kết quả xử lý các dự án khó khăn, vướng mắc

Những lá phiếu sớm giữa trùng khơi Trường Sa

Những lá phiếu sớm giữa trùng khơi Trường Sa

Tin cùng chuyên mục
Tiếp xúc cử tri xã Pa Tần với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026–2031
Tiếp xúc cử tri xã Pa Tần với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026–2031
Chính trị
09/03/2026 18:59
Chiều 9/3, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Lai Châu phối hợp với Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Bầu cử và Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Pa Tần tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026–2031.
Nâng cao trình độ, năng lực cán bộ cấp xã đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới
Nâng cao trình độ, năng lực cán bộ cấp xã đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới
Chính trị
09/03/2026 17:25
Thủ tướng Chính phủ làm việc với Thường trực Tỉnh uỷ Lai Châu
Thủ tướng Chính phủ làm việc với Thường trực Tỉnh uỷ Lai Châu
Chính trị
09/03/2026 17:22
Ngày 9/3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Lai Châu để nghe những kiến nghị, đề xuất nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện cho tỉnh Lai Châu phát triển trong thời gian tới.
Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại xã Thu Lũm
Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại xã Thu Lũm
Chính trị
09/03/2026 16:50
Chiều 9/3, tại xã Thu Lũm, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh phối hợp với Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Bầu cử và Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thu Lũm tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026 – 2031.
Hội nghị tiếp xúc cử tri xã Pu Sam Cáp với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026–2031
Hội nghị tiếp xúc cử tri xã Pu Sam Cáp với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026–2031
Chính trị
09/03/2026 16:27
Chiều 9/3, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Lai Châu phối hợp với Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Bầu cử và Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Pu Sam Cáp tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026–2031.
Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026 – 2031 tại xã Hua Bum
Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026 – 2031 tại xã Hua Bum
Chính trị
09/03/2026 16:19
Sáng 9/3, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Lai Châu phối hợp Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Bầu cử và Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hua Bum tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri (TXCT) với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026 – 2031. Ông Lò Minh Hiếu – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, bà Pờ Mì Tú – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ xã cùng đông đảo cử tri trên địa bàn.
Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại xã Mù Cả
Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại xã Mù Cả
Chính trị
09/03/2026 11:17
Sáng 9/3, tại xã Mù Cả, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh phối hợp với Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Bầu cử và Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Mù Cả tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.
Tiếp xúc cử tri vận động bầu cử tại bản Mồ Sì San và Séo Hồ Thầu
Tiếp xúc cử tri vận động bầu cử tại bản Mồ Sì San và Séo Hồ Thầu
Chính trị
09/03/2026 10:45
Sáng 9/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu phối hợp với cấp ủy, chính quyền và Ủy ban Bầu cử xã Sì Lở Lầu tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri để các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh và HĐND xã nhiệm kỳ 2026 – 2031 tại 2 bản Mồ Sì San và Séo Hồ Thầu với trên 200 cử tri dự.
Hội nghị tiếp xúc cử tri xã Pa Tần với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026–2031
Hội nghị tiếp xúc cử tri xã Pa Tần với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026–2031
Chính trị
09/03/2026 09:56
Sáng 9/3, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Lai Châu phối hợp với Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Bầu cử và Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Pa Tần tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026–2031.
Hội nghị tiếp xúc cử với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026 – 2031 tại xã Bum Nưa
Hội nghị tiếp xúc cử với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026 – 2031 tại xã Bum Nưa
Chính trị
09/03/2026 09:45
Sáng 9/3, tại xã Bum Nưa, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri (TXCT) với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026 – 2031 để vận động bầu cử.
Triển khai cơ chế, chính sách đặc biệt cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân
Triển khai cơ chế, chính sách đặc biệt cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân
Chính trị
09/03/2026 08:23
Chính phủ ban hành kế hoạch thực thi nghị quyết về cơ chế, chính sách đột phá trong bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng hiệu quả.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2026
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2026
Văn hóa
09/03/2026 08:15
Tối 8/3, UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ hội Hoa Ban 2026 với chủ đề "Hoa Ban - Khát vọng Điện Biên". Dự và phát biểu tại chương trình, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kỳ vọng về một Điện Biên đoàn kết để mỗi mùa hoa ban nở làm giàu thêm bản sắc văn hóa và sức mạnh tinh thần của đồng bào tỉnh Điện Biên.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 374 ngày 10/03/2026
Báo Lai Châu Số 3160 ngày 09/03/2026
Báo Lai Châu Số 545 ngày 07/03/2026
Báo Lai Châu Số 3159 ngày 06/03/2026
Báo Lai Châu Số 3158 ngày 05/03/2026
Báo Lai Châu Số 3157 ngày 04/03/2026
Báo Lai Châu Số 3156 ngày 02/03/2026
Báo Lai Châu Số 573 ngày 28/02/2026
Báo Lai Châu Số 544 ngày 28/02/2026
Báo Lai Châu Số 3155 ngày 27/02/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.