Thứ năm, 27/08/2026 - 00:52
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Nghị quyết Trung ương 3
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • 90 ngày vì sức khỏe toàn dân
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Kế hoạch hành động 100 ngày xử lý các điểm nghẽn về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
    • Xem thêm...
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Chính trị
Toàn văn Phát biểu Khai mạc Hội nghị lần thứ 13, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII
Theo dangcongsan.vn
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 06/10/2025 16:24
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Sáng 6/10/2025, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đã diễn ra phiên khai mạc Hội nghị lần thứ 13, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII. Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu khai mạc Hội nghị. Cổng Thông tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu khai mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu khai mạc Hội nghị.

Thưa các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Trung ương Đảng,

Thưa các đồng chí Đại biểu dự Hội nghị.

Hôm nay, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII khai mạc Hội nghị lần thứ 13 trong khí thế cách mạng đang dâng cao, lòng tin của Nhân dân ngày càng được củng cố khi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta vừa kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Các chỉ tiêu kinh tế- xã hội trong 9 tháng tốt hơn cùng kỳ năm 2024 trên hầu hết các lĩnh vực; mô hình chính quyền địa phương hai cấp nhìn chung vận hành thông suốt; dịch vụ công tiếp tục được cải thiện theo hướng lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm. Không gian phát triển sau quy hoạch tổng thể quốc gia đang hỗ trợ, cộng hưởng lẫn nhau; kinh tế vùng hình thành rõ hơn, chuyển hóa thành lợi thế cạnh tranh mới. Bảy nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị ban hành trong 1 năm qua đã và đang mở đường cho những bước đi thiết thực, vững chắc, phục vụ mục tiêu giữ vững hòa bình, ổn định, phát triển nhanh, bền vững, nâng cao đời sống thực của Nhân dân và hiện thực hóa hai mục tiêu 100 năm mà Đảng ta đã đề ra, Nhân dân đang mong đợi.

Với bản lĩnh, trí tuệ và sự chủ động, sáng tạo, chúng ta cơ bản đã kìm chế, hóa giải sức ép cạnh tranh chính trị phức tạp, ứng phó kịp thời với chính sách thương mại mới của một số đối tác lớn, với đứt gãy chuỗi cung ứng, xung đột thương mại, thiên tai, dịch bệnh và hoạt động chống phá của các thế lực thù địch... Đảng ta đã "vững lái con thuyền giữa sóng to gió lớn", kiên định tiến về phía trước, phấn đấu đạt và vượt những mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII và các mục tiêu chiến lược khác mà Đảng đã đề ra.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, tôi nhiệt liệt chào mừng các đồng chí Ủy viên Trung ương, các Đại biểu khách mời, ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực và kết quả công tác của các đồng chí trong thời gian vừa qua; xin gửi tới các đồng chí lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công.

Thưa các đồng chí,

Theo Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Trung ương, Ban Tổ chức Hội nghị đã gửi tới các đồng chí toàn bộ nội dung, chương trình làm việc để các đồng chí nghiên cứu và các đồng chí cũng vừa nhất trí thông qua chương trình, nội dung Hội nghị Trung ương 13.

Tôi tin tưởng rằng, với trách nhiệm và ý thức của người Đảng viên, các Ủy viên Trung ương sẽ tập trung tinh thần, trí tuệ để có những đóng góp thiết thực vào sự thành công của Hội nghị.

Tôi xin nhấn mạnh một số điểm trọng tâm trong số các nội dung Hội nghị làm định hướng cho các đồng chí nghiên cứu, xem xét, đóng góp ý kiến và thực hiện quyền của Đảng viên, trách nhiệm của Ủy viên Trung ương tại Hội nghị lần này.

Hình ảnh tại Hội nghị.

I- Nhóm vấn đề về Công tác chuẩn bị Đại hội lần thứ XIV của Đảng
1-Về Công tác nhân sự Đại hội:
Thực hiện kết luận số 180 ngày 25/7/2025 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về Phương hướng công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XIV, Thông báo của Bộ Chính trị và Tiểu ban Nhân sự về định hướng giới thiệu nhân sự tham gia Ban Chấp hành Trung ương khóa XIV (chính thức và dự khuyết; tái cử và tham gia lần đầu). Đến ngày 20/8/2025, đã có 100% các cấp ủy, tổ chức Đảng giới thiệu nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XIV và gửi kết quả về Tiểu Ban Nhân sự. Căn cứ kết quả giới thiệu nhân sự của các cấp ủy, tổ chức Đảng và ý kiến thẩm định, thẩm tra, rà soát, kết luận bổ sung của các cơ quan chức năng, Bộ Chính trị đã thảo luận, đánh giá toàn diện, thống nhất danh sách và tiến hành lấy phiếu giới thiệu nhân sự theo quy định. Đồng thời Bộ Chính trị cũng đã tiến hành lấy phiếu giới thiệu nhân sự Ủy ban kiểm tra Trung ương khóa XIV (tái cử và tham gia lần đầu).

Tại Hội nghị này, Bộ Chính trị báo cáo Trung ương cho ý kiến đối với tờ trình về kết quả và phương án giới thiệu nhân sự tham gia Ban chấp hành Trung ương khóa XIV, tham gia Ủy ban kiểm tra Trung ương khóa XIV và tiến hành lấy phiếu biểu quyết giới thiệu nhân sự Ban chấp hành Trung ương, Ủy Ban kiểm tra Trung ương khóa XIV theo quy định.

Đây là công việc "đặc biệt hệ trọng", "then chốt của then chốt", là yếu tố quyết định thành công của Đại hội XIV của Đảng và sự phát triển của đất nước trong giai đoạn tới. Đề nghị các đồng chí khi lựa chọn giới thiệu nhân sự phải căn cứ vào tiêu chuẩn, điều kiện, cơ cấu, số lượng theo Phương hướng công tác nhân sự Đại hội XIV của Đảng và các quy định liên quan. Phải đặt lợi ích của Đảng, của quốc gia, dân tộc lên trên hết, trước hết; cân đối, hài hòa giữa tiêu chuẩn và cơ cấu; giữa kế thừa, ổn định và phát triển; giữa tính phổ biến và tính đặc thù; giữa chuyên môn đào tạo và sở trường, năng lực thực tiễn; giữa uy tín, kinh nghiệm công tác và chiều hướng phát triển; trong đó đặc biệt đề cao chất lượng, hiệu quả, sản phẩm công tác, sự cống hiến của cán bộ để làm cơ sở, thước đo trong lựa chọn. Yêu cầu căn cốt trong lựa chọn nhân sự là: phẩm chất-năng lực- uy tín-liêm chính-hiệu quả; dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích quốc gia-dân tộc; gần dân, trọng dân, vì dân; Trong giai đoạn cách mạng mới hiện nay rất chú trọng yếu tố "Đức-Sức-Tài". Tuyệt đối không để lọt người chạy chức, chạy quyền, cơ hội, bè phái vào Ban chấp hành Trung ương. Đối với nhân sự Ủy ban Kiểm tra Trung ương cần lựa chọn giới thiệu những đồng chí bản lĩnh, công tâm, am hiểu pháp luật, tinh thông nghiệp vụ, "trong sáng như gương, sắc bén như gươm", thực sự là thanh bảo kiếm giữ gìn kỷ cương của Đảng.

Hình ảnh tại Hội nghị.

2- Về Dự thảo các văn kiện Đại hội XIV: Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV đã được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, cập nhật, chỉnh lý, bổ sung nhiều lần, nhất là những nội dung đã được nhất trí thông qua tại Hội nghị Trung ương 11 và Hội nghị Trung ương 12. Nội dung các Văn kiện cơ bản đã đáp ứng yêu cầu để trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Phấn đấu xây dựng văn kiện trình Đại hội XIV không chỉ tổng kết chặng đường phát triển 5 năm qua, xác định mục tiêu, nhiệm vụ trong 5 năm tới mà còn định hình tư duy chiến lược, tầm nhìn và định hướng phát triển đất nước đến giữa thế kỷ XXI.

Tiểu ban Văn kiện đã chắt lọc, bổ sung những nội dung cốt lõi của 7 Nghị quyết Bộ chính trị mới ban hành vào Báo cáo chính trị và xác định, đến nay có 17 điểm mới trong dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV. Tại hội nghị này, đề nghị các đồng chí Trung ương, các đồng chí đại biểu khách mời tiếp tục cho ý kiến hoàn thiện thêm một bước dự thảo các văn kiện vì mỗi lần góp ý là một lần chúng ta trưởng thành, là một lần Văn kiện được hoàn chỉnh. Các đồng chí tập trung vào 5 nội dung: (i) Khẳng định vai trò then chốt của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, nâng cao năng lực cầm quyền và sức chiến đấu của Đảng; xây dựng Đảng "là đạo đức, là văn minh" như lời Bác dạy; công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, chống chủ nghĩa cá nhân, lợi ích nhóm, suy thoái tư tưởng, đạo đức, lối sống. (ii) Những vấn đề như lý luận về đường lối đổi mới; tinh gọn tổ chức bộ máy nhà nước; nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền địa phương 2 cấp; phân cấp phân quyền; bảo vệ môi trường; tăng cường quốc phòng, an ninh, đối ngoại, hội nhập quốc tế là nhiệm vụ trọng yếu thường xuyên; giải quyết vấn đề Nhà nước-Thị trường-Xã hội; Văn hóa- con người; giáo dục, đào tạo; y tế... cũng được thiết kế phù hợp trong nội dung các Văn kiện. (iii) Xác lập mô hình tăng trưởng mới lấy khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số làm động lực chính, xác định đây là nội dung trung tâm của mô hình phát triển đất nước; tiếp tục hoàn thiện mô hình nền kinh tế thị trường định hướng Xã hội chủ nghĩa, dưới sự lãnh đạo của Đảng, có sự quản lý của Nhà nước; xác định rõ hơn vai trò chủ đạo của kinh tế Nhà nước; coi phát triển kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng nhất của nền kinh tế. (iv) Những bài học kinh nghiệm quý báu rút ra từ 40 năm đổi mới. (v) Đặc biệt, các đồng chí bổ sung nội dung cho định hướng Tự chủ chiến lược, Đổi mới mô hình phát triển, Tư duy hạch toán hiệu quả trong phát triển đất nước.

Nội dung Chương trình hành động của Ban chấp hành Trung ương Đảng đã được Tiểu ban Văn kiện thiết kế theo phương châm bám sát, cụ thể hóa các mục tiêu, chỉ tiêu, quan điểm chỉ đạo, định hướng phát triển, nhiệm vụ trọng tâm, các đột phá chiến lược, đồng thời đảm bảo phù hợp với tình hình trong nước và quốc tế. Những nội dung đó được cụ thể hóa thành nhiệm vụ, đề án, công trình, dự án có phân công trách nhiệm cụ thể, rõ nguồn lực, tiến độ và các điều kiện cần thiết để thực hiện...và phải "cân-đo-đong-đếm" được trong quá trình thực hiện. Tuy nhiên đây là nội dung rất mới, rất cần sát thực tế do vậy rất cần các đồng chí đóng góp ý kiến.

II-Về nhóm vấn đề Kinh tế - Xã hội
Nhìn tổng thể, bức tranh kinh tế- xã hội đất nước năm 2025 với gam màu sáng là chủ đạo. Mặc dù chịu nhiều tác động từ những biến số không thuận của tình hình thế giới cùng thiên tai, bão lũ gây hậu quả nghiêm trọng song chúng ta vẫn giữ vững sự ổn định và phát triển. GDP quí III/2025 tăng 8,22%, tính chung trong 9 tháng tăng 7,84%. Thu ngân sách 9 tháng đạt gần 2 triệu tỷ đồng, bằng 97,9% dự toán, xuất siêu đạt gần 17 tỷ USD. Dự kiến 15/15 chỉ tiêu chủ yếu của năm 2025 đều đạt và vượt. Tốc độ tăng trưởng GDP năm 2025 dự báo đạt mức 8,1% đến 8,5%. Đây là sự nỗ lực, cố gắng rất lớn của Đảng, Chính phủ, Quốc hội, các cơ quan trong hệ thống chính trị, chính quyền các cấp, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể Nhân dân. Song cũng còn nhiều vấn đề trong nội tại nền kinh tế chúng ta phải quan tâm, giải quyết để tăng trưởng và phát triển bền vững hơn.

Hình ảnh tại Hội nghị.

Năm 2026 là năm đầu của nhiệm kỳ mới, có ý nghĩa rất quan trọng để triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Mục tiêu phải thực hiện rất cao, nhất là tăng trưởng kinh tế phải đạt trên 10%, GDP bình quân đầu người đạt 5.400-5.500 USD, tốc độ tăng CPI khoảng 4,5%. Đây là yêu cầu bắt buộc, nhưng cũng là vấn đề hết sức khó khăn. Đề nghị Trung ương thảo luận, cho ý kiến định hướng lớn để Đảng ủy Quốc hội và Đảng ủy Chính phủ lãnh đạo hoàn thiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; dự toán ngân sách nhà nước năm 2026 và giai đoạn tới theo tinh thần: Nâng cao tự chủ chiến lược, tự lực, tự cường phát triển đất nước với phương châm "ổn định, kỷ cương, tăng tốc, bứt phá, bền vững".

Đề nghị các đồng chí tập trung thảo luận vào 6 trọng tâm: (1) Giữ ổn định vĩ mô: điều hành tài khóa-tiền tệ linh hoạt, phối hợp nhịp nhàng, củng cố niềm tin thị trường. (2) Thúc đẩy ba động lực tăng trưởng: đầu tư-tiêu dùng-xuất khẩu, tạo không gian mới từ liên kết vùng và đô thị hóa chất lượng cao. (3) Chuyển đổi số-chuyển đổi xanh: đưa dữ liệu thành tài nguyên, kinh tế số thành động cơ; năng lượng tái tạo, kinh tế tuần hoàn thành chân kiềng bền vững. (4) Nâng năng suất-chất lượng-tiêu chuẩn: thúc đẩy khoa học-công nghệ, đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp; nâng chuỗi giá trị và nội địa hóa. (5) Phát triển thị trường vốn, lao động, khoa học-công nghệ, bất động sản theo hướng an toàn-minh bạch-hiệu quả. (6) Triển khai mạnh mẽ, quyết liệt chương trình phát triển 11 công nghệ chiến lược đã được nêu ra trong Nghị quyết 57 để tăng cường tính tự chủ về khoa học, công nghệ.

Những nội dung còn lại trong chương trình Hội nghị cũng cần được các đồng chí tập trung trí tuệ, thảo luận kỹ để có những đóng góp trên tinh thần khách quan, toàn diện, khoa học, thực tiễn, cụ thể, tổng thể.

Thưa các đồng chí,

Khí thế cách mạng dâng cao không đến từ lời nói, từ cảm nhận mà phải đến từ kết quả cụ thể, đến từ "mâm cơm của mỗi gia đình", đến từ hành động "sữa để em thơ, lụa tặng già". Nhân dân đang nhìn chúng ta bằng niềm tin và kỳ vọng mới. Trách nhiệm của Trung ương là biến kỳ vọng thành hiện thực, "biến chủ trương thành dòng chảy trong cuộc sống".

Với trách nhiệm trước Đảng, trước Nhân dân, tôi đề nghị mỗi đồng chí Ủy viên Trung ương nêu cao tinh thần gương mẫu, làm việc thực chất, hiệu quả, giữ vững kỷ cương-kỷ luật, "việc hôm nay chớ để ngày mai", "nói đi đôi với làm", "đã nói là làm" quyết tâm để Hội nghị Trung ương 13 thành công thực chất, tạo đà cho sự thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Với niềm tin vững chắc và khí thế mới, tôi tuyên bố khai mạc Hội nghị lần thứ mười ba, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Chúc Hội nghị đoàn kết, trí tuệ, đổi mới, hiệu quả; chúc các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc, thành công.

Xin trân trọng cảm ơn các đồng chí!

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Đại hội Hội Nhà báo tỉnh Lai Châu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2026 – 2031

Đại hội Hội Nhà báo tỉnh Lai Châu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2026 – 2031

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gặp mặt cán bộ quy hoạch diện Ban Bí thư quản lý

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gặp mặt cán bộ quy hoạch diện Ban Bí thư quản lý

Phiên làm việc thứ nhất Đại hội Hội Nhà báo tỉnh khoá IV, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Phiên làm việc thứ nhất Đại hội Hội Nhà báo tỉnh khoá IV, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, lấy kết quả, sản phẩm cụ thể làm thước đo trong thực hiện mục tiêu tăng trưởng và giải ngân vốn đầu tư công

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, lấy kết quả, sản phẩm cụ thể làm thước đo trong thực hiện mục tiêu tăng trưởng và giải ngân vốn đầu tư công

Đại hội Liên minh Hợp tác xã Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2026-2031

Đại hội Liên minh Hợp tác xã Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2026-2031

Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai, thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng

Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai, thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng

Đại tướng Võ Nguyên Giáp với công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong Quân đội

Đại tướng Võ Nguyên Giáp với công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong Quân đội

Bế mạc Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

Bế mạc Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

Tin cùng chuyên mục
Chiến dịch 500 ngày đêm: Đã quy tập 1.863 hài cốt liệt sĩ, đẩy nhanh xác định danh tính
Chiến dịch 500 ngày đêm: Đã quy tập 1.863 hài cốt liệt sĩ, đẩy nhanh xác định danh tính
Chính trị
24/08/2026 16:04
Sau thời gian triển khai Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ, tính đến ngày 22/8, các lực lượng đã tìm kiếm, quy tập được 1.863 hài cốt liệt sĩ, trong đó 839 hài cốt được tìm thấy trong nước, 174 hài cốt tại Lào và 850 hài cốt tại Campuchia.
Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng trong khu vực kinh tế tư nhân
Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng trong khu vực kinh tế tư nhân
Chính trị
24/08/2026 11:09
Thay mặt Ban Bí thư, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Chỉ thị của Ban Bí thư về đổi mới, nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng trong khu vực kinh tế tư nhân (Chỉ thị số 12-CT/TW ngày 19-8-2026).
Tỉnh táo nhận diện và không mắc mưu các phong trào thanh niên tự phát từ bên ngoài
Tỉnh táo nhận diện và không mắc mưu các phong trào thanh niên tự phát từ bên ngoài
Chính trị
24/08/2026 10:48
Bản chất của mưu đồ núp bóng phong trào thanh niên tự phát không phải là sự lan tỏa tự nhiên của các xu hướng quốc tế mà là quá trình khai thác, biến dạng và tái sử dụng chúng như một phương tiện tác động có chủ đích chính trị vào thế hệ trẻ Việt Nam. Do đó, chúng ta cần tỉnh táo nhận diện, đề cao cảnh giác và đấu tranh, phòng ngừa hiệu quả các phong trào thanh niên tự phát có thể xâm nhập vào Việt Nam.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự dịp Lễ Quốc khánh 2/9
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự dịp Lễ Quốc khánh 2/9
Chính trị
24/08/2026 09:18
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký ban hành Công điện số 59/CĐ-TTg về việc tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự dịp Lễ Quốc khánh 2/9. Công điện gửi Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố.
Hôm nay, Quốc hội họp phiên bế mạc Kỳ họp không thường lệ thứ nhất
Hôm nay, Quốc hội họp phiên bế mạc Kỳ họp không thường lệ thứ nhất
Chính trị
24/08/2026 09:12
Sáng nay (24/8), tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội, Quốc hội khóa XVI bước vào ngày làm việc cuối cùng của Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, biểu quyết thông qua nhiều nội dung quan trọng trước khi tiến hành phiên bế mạc Kỳ họp.
Phát huy vai trò người đứng đầu trong thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW
Phát huy vai trò người đứng đầu trong thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW
Khoa học - Công nghệ
24/08/2026 08:59
Xác định khoa học, công nghệ (KHCN), đổi mới sáng tạo (ĐMST) và chuyển đổi số (CĐS) là động lực chủ yếu của mô hình tăng trưởng mới, tỉnh Lai Châu tập trung cụ thể hóa Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị bằng những nhiệm vụ, giải pháp thiết thực. Trong đó, phát huy vai trò tiên phong, trách nhiệm của người đứng đầu được xác định là yếu tố then chốt, tạo chuyển biến từ nhận thức sang hành động, từ chủ trương đến kết quả cụ thể.
Gặp mặt thí sinh tham dự chung khảo toàn quốc Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2026
Gặp mặt thí sinh tham dự chung khảo toàn quốc Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2026
Chính trị
22/08/2026 18:24
Chiều 22/8, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt thí sinh tham gia chung khảo toàn quốc Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2026. Đồng chí Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy dự và chỉ đạo buổi gặp mặt.
Đặc điểm, yêu cầu và giải pháp đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong kỷ nguyên phát triển mới
Đặc điểm, yêu cầu và giải pháp đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong kỷ nguyên phát triển mới
Chính trị
22/08/2026 15:09
Sự phát triển mạnh mẽ của các nền tảng mạng xã hội đã tạo ra một cuộc cách mạng trong phương thức tiếp nhận thông tin của công chúng. Các thế lực thù địch, phản động đã và đang chuyển hướng, tập trung chống phá Đảng, Nhà nước ta bằng phương thức phát tán thông tin xấu độc, giả mạo trên không gian mạng. Cuộc đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc đang đặt ra những yêu cầu mới, cần có những giải pháp mới.
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Phòng ngừa phải đi trước một bước, bảo vệ tính mạng nhân dân là trên hết
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Phòng ngừa phải đi trước một bước, bảo vệ tính mạng nhân dân là trên hết
Chính trị
22/08/2026 12:55
Sáng 22/8, tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai nhằm đánh giá toàn diện, khách quan kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ ứng phó, tìm kiếm cứu nạn, cứu trợ, khắc phục hậu quả thiên tai; vận dụng thống nhất, hiệu quả những bài học kinh nghiệm từ thực tiễn trên phạm vi toàn tỉnh. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu tỉnh đến điểm cầu các xã, phường. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.
Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu chủ trì thảo luận 3 chính sách quan trọng
Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu chủ trì thảo luận 3 chính sách quan trọng
Chính trị
21/08/2026 21:49
Chiều ngày 21/8, trong chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, đồng chí Sùng A Hồ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu chủ trì phiên thảo luận tại Tổ đại biểu Quốc hội.
Phiên họp chuyên đề UBND tỉnh tháng 8
Phiên họp chuyên đề UBND tỉnh tháng 8
Chính trị
21/08/2026 18:08
Ngày 21/8, UBND tỉnh tổ chức Phiên họp chuyên đề tháng 8 nhằm cho ý kiến vào một số nội dung trước kỳ họp HĐND tỉnh. Đồng chí Hà Quang Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.
Đầu tư nguồn nhân lực, tạo sức bật cho Lai Châu
Đầu tư nguồn nhân lực, tạo sức bật cho Lai Châu
Xã Hội
21/08/2026 14:52
Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) người dân tộc thiểu số (DTTS) được tỉnh xác định là nhiệm vụ quan trọng. Thông qua các chính sách hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng, nhiều cán bộ đã được nâng cao trình độ, năng lực, góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3257 ngày 26/08/2026
Báo Lai Châu Số 3256 ngày 24/08/2026
Báo Lai Châu Số 569 ngày 22/08/2026
Báo Lai Châu Số 3255 ngày 21/08/2026
Báo Lai Châu Số 590 ngày 20/08/2026
Báo Lai Châu Số 3254 ngày 20/08/2026
Báo Lai Châu Số 3253 ngày 19/08/2026
Báo Lai Châu Số 3252 ngày 17/08/2026
Báo Lai Châu Số 568 ngày 15/08/2026
Báo Lai Châu Số 3251 ngày 14/08/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.