-
Hoạt động hợp tác nhân đạo tìm kiếm và kiểm kê quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam (MIA) đã được triển khai tích cực và hiệu quả trong hơn 50 năm qua.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng.
Ngày 2/8, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước những thông tin trong báo cáo của Liên đoàn Quốc gia Gia đình Tù binh và Người mất tích tại Đông Nam Á về hoạt động hợp tác nhân đạo tìm kiếm và kiểm kê quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam (MIA), Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng nêu rõ:
"Đây là những thông tin xuyên tạc, sai sự thật và chúng tôi kiên quyết phản đối. Hoạt động hợp tác nhân đạo tìm kiếm và kiểm kê quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam (MIA) đã được Chính phủ hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ triển khai tích cực và hiệu quả trong hơn 50 năm qua, giúp hàng nghìn hài cốt quân nhân Hoa Kỳ được nhận dạng và trao trả cho gia đình.
Đây là kết quả rất ý nghĩa, góp phần thúc đẩy hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh giữa hai nước và là minh chứng sinh động của tinh thần nhân đạo, góp phần xây dựng và củng cố lòng tin, tình hữu nghị giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Hiệu quả hợp tác MIA của Việt Nam luôn được phía Hoa Kỳ ghi nhận và đánh giá cao, coi là hình mẫu trong quan hệ quốc tế.
Thời gian tới, hai nước sẽ tiếp tục hợp tác đầy đủ trong lĩnh vực này theo đúng tinh thần Tuyên bố chung về nâng cấp quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ lên Đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững".
Ban Thường vụ Tỉnh uỷ họp quyết định nhiều nội dung quan trọng
Gặp mặt, chia tay đồng chí Giàng Páo Mỷ - Nguyên uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ
Chung tay đẩy lùi tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống từ trường học
Số hóa hồ sơ - Rút ngắn thời gian, tăng hiệu quả
Đồng chí Sùng A Hồ – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri xã Bình Lư
Tăng cường bảo vệ, khai thác, sử dụng hiệu quả tài nguyên khoáng sản gắn với bảo vệ môi trường
Đề án “Phát triển du lịch tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026 - 2030, định hướng đến năm 2035”
Sơ kết 1 năm thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp