Thứ bảy, 13/06/2026 - 19:03
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
Chính trị
Thế giới
Theo dòng sự kiện
Việt Nam xứng đáng là trung tâm kết nối vì hòa bình và thịnh vượng của khu vực
Thứ tư, 10/06/2026 08:02
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Những ngày này, Việt Nam thu hút sự quan tâm của cộng đồng quốc tế và khu vực khi là nước chủ nhà của Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026. Diễn đàn là nơi quy tụ đông đảo những tầm nhìn và tâm huyết vì một tương lai hòa bình, thịnh vượng và vì hạnh phúc của người dân trong khu vực.

1

Hội nhập là con đường tạo ra tăng trưởng, ổn định và thịnh vượng. (Ảnh: MINH DUY)

Chia sẻ với phóng viên Báo Nhân Dân, các đại biểu từ Liên minh châu Âu (EU), Pháp, Belarus, Myanmar, Singapore và Canada đã phác họa nên một bức tranh toàn cảnh về sự kỳ vọng, tin tưởng và những cam kết đồng hành cùng ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng trong một kỷ nguyên đầy biến động.

Mở đầu cho những nhận định tích cực là Đại sứ Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam Julien Guerrier. Liên minh châu Âu là một trong những đối tác quan trọng nhất của khu vực ASEAN. Do đó, Đại sứ Julien Guerrier bày tỏ sự ấn tượng trước vai trò chủ động và tiên phong của Việt Nam trong các cơ chế đối thoại về hòa bình và ổn định khu vực.

Đại sứ đánh giá cao bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và nhấn mạnh sự thành công của sự kiện khi quy tụ được đông đảo các nhà lãnh đạo cấp cao từ Thái Lan, Campuchia, Lào và Timor-Leste để cùng thảo luận về tương lai khu vực, tăng trưởng kinh tế và đặc biệt là tính bao trùm vì lợi ích của người dân ASEAN.

Bên cạnh đó, Đại sứ gợi ý về một cuộc đối thoại sâu rộng hơn giữa Liên minh châu Âu và ASEAN để hai bên có thể chia sẻ kinh nghiệm, vì cả hai bên đều có chung một tham vọng trong việc xây dựng sự ổn định khu vực dựa trên nền tảng hòa bình, đối thoại và thịnh vượng.

Đại sứ Julien Guerrier nhấn mạnh mong muốn hợp tác cùng Việt Nam và các đối tác quốc tế khác để xây dựng một thế giới an ninh, thông qua một công cụ thiết yếu như đối thoại để ngăn ngừa các xung đột và xây dựng các tiêu chuẩn phát triển bền vững cho tương lai.

1

Đại sứ Liên minh châu Âu Julien Guerrier đánh giá cao vai trò tiên phong của Việt Nam trong việc xây dựng các cơ chế đối thoại hòa bình và ổn định khu vực. (Ảnh: MINH DUY)

Chia sẻ chung đánh giá tích cực dành cho bài phát biểu của Thủ tướng Lê Minh Hưng, Đại sứ Pháp tại Việt Nam Olivier Brochet nhận định rằng nội dung này là sự tiếp nối nhất quán với những thông điệp mà Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã truyền tải tại Đối thoại Shangri-La.

Đại sứ Pháp đánh giá cao những cam kết của Việt Nam trong việc hỗ trợ ASEAN phát triển và củng cố hòa bình. Sự tham gia của đông đảo đại biểu các nước và từ nhiều lĩnh vực khác nhau thể hiện sự quan tâm của khu vực và quốc tế trước các cuộc khủng hoảng và các điểm nóng khác.

Đại sứ Olivier Brochet cũng cho rằng Diễn đàn Tương lai ASEAN có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc truyền tải thông điệp muốn tăng cường hợp tác với các đối tác bên ngoài, bao gồm châu Âu và Pháp.

Nhà ngoại giao người Pháp cho biết: Chính sự chủ động và tinh thần tiên phong dẫn dắt của Việt Nam trong các sáng kiến khu vực đã thôi thúc Pháp mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt Nam vì sự phát triển bền vững.

1

Đại sứ Pháp Olivier Brochet bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt Nam vì sự phát triển bền vững. (Ảnh: MINH DUY)

Tại diễn đàn, ông Oleg Shloma, Đại biện lâm thời Cộng hòa Belarus tại Việt Nam, đã mang đến một góc nhìn về hai yếu tố nội tại của sự phát triển: con người và tư duy. Đối với Đại biện Belarus, công nghệ dù hiện đại đến đâu cũng chỉ là công cụ, và mỗi cá nhân cần học cách sử dụng công nghệ một cách thông minh.

Ông Oleg Shloma khẳng định: “Mọi sự thay đổi đều bắt đầu từ con người và gia đình. Khi cá nhân thay đổi tư duy về cách sống, cách hành xử và biết cách sử dụng một cách khôn ngoan các công nghệ hiện đại, thì toàn bộ cộng đồng và khu vực cũng sẽ thay đổi để trở nên tốt đẹp hơn.”

Đại diện Belarus bày tỏ niềm tin: Hà Nội có thể trở thành một thí dụ điển hình trong việc thúc đẩy sự thay đổi tích cực này thông qua việc ứng dụng công nghệ và thay đổi nhận thức của người dân.

Bên cạnh đó, ông Oleg Shloma cũng đánh giá cao sự mở rộng và tính đa dạng của diễn đàn năm nay. “Việt Nam là một trong những quốc gia dẫn dắt trong khu vực cũng như trên thế giới. Sự tham gia của nhiều quốc gia và đại diện nhiều lĩnh vực phản ánh vai trò quan trọng của ASEAN trên bản đồ thế giới”, ông khẳng định.

1

Đại biện lâm thời Belarus đánh giá cao sự mở rộng và tính đa dạng của AFF 2026. (Ảnh: MINH DUY)

Về phần mình, bà Khin Sabai, đại biểu tới từ Viện Nghiên cứu chiến lược và quốc tế Myanmar (MISIS) thuộc Bộ Ngoại giao Myanmar, đã bày tỏ sự trân trọng đối với nỗ lực kết nối của Việt Nam. Sự kiện này có ý nghĩa quan trọng khi mở ra cơ hội học hỏi và chia sẻ trong bối cảnh khu vực và thế giới đang đối mặt với nhiều thách thức mới.

Theo bà Khin Sabai, thông điệp cốt lõi của diễn đàn lần này là sức mạnh của sự đoàn kết, điều giúp các quốc gia ASEAN thành viên có thể qua mọi thách thức. Bà cũng đánh giá cao sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tiếp đón nồng hậu từ phía nước chủ nhà Việt Nam.

1

Bà Khin Sabai (Viện Nghiên cứu chiến lược và quốc tế Myanmar) trân trọng nỗ lực kết nối của Việt Nam. (Ảnh: MINH DUY)

Đại biểu đến từ Singapore lại mang đến những thông điệp thực tiễn hơn về kinh tế và năng lượng bền vững. Ông nhấn mạnh rằng: “Trong một thế giới nhiều biến động khó lường, khối đoàn kết ASEAN không được phép suy yếu.”

Đại biểu Singapore khẳng định: “Thông điệp của Diễn đàn Tương lai ASEAN là cần giữ vững vai trò trung tâm và sự đoàn kết để các quốc gia thành viên có đủ khả năng giải quyết các thách thức, cũng như nắm bắt các cơ hội mới”.

Ông cũng bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đến vấn đề chuyển đổi xanh, hoan nghênh ASEAN đã có những cam kết nghiêm túc trong việc chuyển đổi sang năng lượng bền vững, một trong số đó là mạng lưới điện ASEAN cho phép tất cả các quốc gia thành viên cùng hưởng lợi từ các nguồn năng lượng trong khu vực và xây dựng một tương lai bền vững.

1

Đại biểu Singapore đánh giá cao cam kết của ASEAN trong chuyển đổi xanh. (Ảnh: MINH DUY)

Đại sứ Canada tại Việt Nam Jim Nickel đã mang đến một thông điệp mạnh mẽ về sự gắn kết giữa quốc gia Bắc Mỹ và ASEAN, khi nhắc tới hành trình gần 50 năm thiết lập quan hệ đối tác đối thoại với ASEAN.

Đại sứ Canada bày tỏ sự tự hào khi đồng hành cùng Việt Nam trong quá trình chuẩn bị tổ chức sự kiện này. Ông cũng nhấn mạnh về sự hợp tác giữa Việt Nam và Canada trong kỷ nguyên số, để ứng dụng khoa học công nghệ, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo nhằm đem lại lợi ích cho xã hội và bảo đảm an toàn cho người sử dụng.

Diễn đàn Tương lai ASEAN gửi đi một thông điệp mạnh mẽ về tầm quan trọng của đối thoại, đoàn kết và hợp tác là chìa khóa của thành công. Việt Nam, trên vai trò của nước chủ nhà và tiên phong, đã chứng minh cho cộng đồng khu vực và quốc tế thấy vai trò của một trung tâm kết nối.

TheoNhândân.vn

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Lấy mẫu, bàn giao và số hóa thông tin mẫu hài cốt liệt sĩ

Lấy mẫu, bàn giao và số hóa thông tin mẫu hài cốt liệt sĩ

Lễ phát động Phong trào thi đua “Quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu tăng trưởng bền vững 2 con số giai đoạn 2026-2030”

Lễ phát động Phong trào thi đua “Quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu tăng trưởng bền vững 2 con số giai đoạn 2026-2030”

Họp báo thông tin về Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khóa XVI

Họp báo thông tin về Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khóa XVI

Họp Ban Chỉ đạo Phát triển văn hóa tỉnh Lai Châu

Họp Ban Chỉ đạo Phát triển văn hóa tỉnh Lai Châu

Đồng chí Hồ Tùng Mậu - người có công rất lớn với cách mạng Việt Nam

Đồng chí Hồ Tùng Mậu - người có công rất lớn với cách mạng Việt Nam

Hội nghị báo cáo viên cấp tỉnh tháng 6/2026

Hội nghị báo cáo viên cấp tỉnh tháng 6/2026

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng

Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết  số 06-NQ/TW về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng

Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng

Tin cùng chuyên mục
Đại hội Hội viên Hội Cựu Thanh niên xung phong phường Tân Phong lần thứ I
Đại hội Hội viên Hội Cựu Thanh niên xung phong phường Tân Phong lần thứ I
Chính trị
10/06/2026 18:58
Ngày 10/6, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Tân Phong tổ chức Đại hội toàn thể hội viên Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) phường Tân Phong lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 – 2031.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải tiếp xã giao Đoàn công tác thành phố Mungyeong, tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc)
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải tiếp xã giao Đoàn công tác thành phố Mungyeong, tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc)
Chính trị
10/06/2026 18:20
Chiều nay (10/6), đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu đã tiếp xã giao ông Kwon Jung-chil - Giám đốc Phòng Hỗ trợ nông thôn, Tòa thị chính thành phố Mungyeong (Hàn Quốc) và Đoàn công tác thành phố Mungyeong nhân dịp Đoàn đến thăm, làm việc tại tỉnh Lai Châu.
Quy định mới về quản lý biên chế của hệ thống chính trị
Quy định mới về quản lý biên chế của hệ thống chính trị
Chính trị
10/06/2026 12:33
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú vừa ký ban hành Quy định số 183-QĐ/TW ngày 02/6/2026 về quản lý biên chế của hệ thống chính trị.
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân chỉ đạo đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và phòng chống thiên tai
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân chỉ đạo đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và phòng chống thiên tai
Chính trị
10/06/2026 12:24
Sáng 10/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức cuộc họp cho ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.
150 đại biểu tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng công tác MTTQ năm 2026
150 đại biểu tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng công tác MTTQ năm 2026
Chính trị
10/06/2026 10:37
Sáng 10/6, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng công tác MTTQ năm 2026.
Bài phát biểu của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp các trưởng đoàn tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026
Bài phát biểu của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp các trưởng đoàn tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026
Chính trị
09/06/2026 20:41
Trong khuôn khổ Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 diễn ra tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp các trưởng đoàn đại biểu tham dự diễn đàn. Cuộc gặp thể hiện sự coi trọng của Việt Nam đối với quan hệ hợp tác, đoàn kết và phát triển bền vững trong cộng đồng ASEAN; đồng thời khẳng định vai trò chủ động, trách nhiệm của Việt Nam trong việc cùng các quốc gia thành viên kiến tạo một khu vực hòa bình, ổn định và thịnh vượng. Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026.
Bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tại phiên khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN lần thứ 3
Bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tại phiên khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN lần thứ 3
Chính trị
09/06/2026 20:32
Diễn đàn Tương lai ASEAN lần thứ 3 là sự kiện quan trọng, quy tụ nhiều nhà lãnh đạo, chuyên gia và đại biểu trong khu vực cùng trao đổi về những vấn đề chiến lược đối với tương lai ASEAN. Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Lê Minh Hưng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ tại phiên khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN lần thứ 3.
Đại hội Đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lai Châu lần thứ III
Đại hội Đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lai Châu lần thứ III
Chính trị
09/06/2026 18:49
Chiều 9/6, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) tỉnh Lai Châu tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2026-2031. Phó giáo sư, Tiến sỹ Phạm Ngọc Linh - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam; đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và chỉ đạo đại hội. Dự còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan cùng 96 hội viên Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh.
Hội nghị tuyên truyền Nghị quyết 15-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh
Hội nghị tuyên truyền Nghị quyết 15-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh
Chính trị
09/06/2026 16:29
Sáng 9/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Tân Uyên tổ chức hội nghị tuyên truyền Nghị quyết số 15-NQ/TU ngày 22/12/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh giai đoạn 2024 - 2030” và ra mắt Mô hình “Chi hội phụ nữ không có con tảo hôn”.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội kiến Thủ tướng Campuchia Hun Manet
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội kiến Thủ tướng Campuchia Hun Manet
Chính trị
09/06/2026 07:36
Ngày 8/6, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã hội kiến Thủ tướng Campuchia Hun Manet nhân dịp thăm chính thức Việt Nam và dự Diễn đàn Tương lai ASEAN lần thứ ba.
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng hội đàm với Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng hội đàm với Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul
Chính trị
09/06/2026 07:33
Ngày 8/6, sau Lễ đón chính thức, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul đã tiến hành hội đàm.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 559 ngày 13/06/2026
Báo Lai Châu Số 3215 ngày 12/06/2026
Báo Lai Châu Số 3214 ngày 11/06/2026
Báo Lai Châu Số 3213 ngày 10/06/2026
Báo Lai Châu Số 583 ngày 10/06/2026
Báo Lai Châu Số 3212 ngày 08/06/2026
Báo Lai Châu Số 558 ngày 06/06/2026
Báo Lai Châu Số 3211 ngày 05/06/2026
Báo Lai Châu Số 3210 ngày 04/06/2026
Báo Lai Châu Số 3209 ngày 03/06/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.