Thứ tư, 07/12/2022, 09:43 [GMT+7]

Mưa lớn gây sạt lở trên nhiều tuyến đường ở Lai Châu

Thứ sáu, 20/05/2022 - 20:49'
Nhiều ngày qua, trên địa bàn tỉnh Lai Châu xuất hiện mưa lớn trên diện rộng, đặc biệt từ đêm qua đến sáng 20/5, xuất hiện mưa lớn kéo dài, bước đầu gây sạt lở trên nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ và đường liên xã, liên bản, gây ách tắc giao thông cục bộ.

Nhiều tuyến đường ở Lai Châu bị sạt lở do mưa lớn, gây ách tắc giao thông cục bộ.

Nhiều tuyến đường ở Lai Châu bị sạt lở do mưa lớn, gây ách tắc giao thông cục bộ.

Tại Km17+700, đường tỉnh 129 thuộc bản Căn Tỷ 2, xã Ma Quai, huyện Sìn Hồ xảy ra sạt đá ta-luy dương. Tại Km21+200 Quốc lộ 4D, thuộc địa phận xã Lản Nhì Thàng, huyện Phong Thổ xuất hiện sạt lở ta-luy dương, với khối lượng khoảng 4.000m3, gây ách tắc giao thông cục bộ.

Sở Giao thông vận tải Lai Châu đã chỉ đạo đơn vị quản lý đường bộ phối hợp các lực lượng, tổ chức cắm biển cảnh báo nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện. Đồng thời, đơn vị quản lý đường bộ đã bố trí phương tiện tập trung khắc phục, bảo đảm đến 8 giờ 30 phút sáng 20/5, cơ bản thông các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ bị sạt sụt để các phương tiện lưu thông.

v

Thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn Lai Châu cho biết, lượng mưa đo được từ 0 đến 4 giờ sáng 20/5 là trên 40mm, một số nơi lượng mưa lớn là Nậm Xe (Phong Thổ) 43,6mm, Mường Mô (Nậm Nhùn) 42,6mm.

Trong những giờ tới, trên địa bàn Lai Châu tiếp tục có mưa vừa, mưa to đến rất to; có nơi trên 60mm, nên nguy cơ cao xảy ra sạt lở. Vì vậy người điều khiển phương tiện khi di chuyển cần quan sát kỹ các hiện tượng lạ về địa chất hai bên đường trước khi di chuyển để bảo đảm an toàn.

Cập nhật: Thứ Sáu, 20-05-2022, 09:51/TRẦN TUẤN/https://nhandan.vn/

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Tăng tỷ lệ tiêm phòng cho đàn vật nuôi: Khó khăn ở Tân Uyên
Sau khi ra khỏi diện Chương trình 30a/CP của Chính phủ, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tân Uyên bị cắt giảm nhiều nguồn hỗ trợ, trong đó có nguồn vắc-xin phòng bệnh cho đàn vật nuôi. Điều này...
Trung uý trẻ tâm huyết với nghề
Trung uý Nguyễn Thanh Lâm, 29 tuổi, cán bộ Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ), Công an thành phố Lai Châu là người luôn tâm huyết với nghề, tham mưu với lãnh đạo thực hiện nhiều...
Phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ vùng cao
(BLC) - Những năm gần đây, huyện Sìn Hồ đã có nhiều cố gắng trong tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích ở trẻ em. Dù vậy, từ đầu năm đến nay, trên...