Thứ sáu, 19/07/2024, 01:07 [GMT+7]

Nữ chiến sỹ công an làm theo lời Bác

Thứ hai, 01/08/2011 - 10:13'
(BLC) –Hoạt động quỹ “tiết kiệm phụ nữ” (TKPN), “áo ấm mùa đông tặng đồng bào”, “tặng nhà tình nghĩa cho phụ nữ nghèo” của Ban công tác nữ (CTN) Công an tỉnh được dư luận quan tâm và có tác động tích cực đến đời sống các dân tộc vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Đại diện lãnh đạo Ban Công tác nữ (Công an tỉnh) và Hội LHPN tỉnh trao mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo xã Bản Bo, Tam Đường.

Đó là 3 trong nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực hưởng ứng Cuộc vận động (CVĐ) “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của nữ cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh.

Với 5 Hội phụ nữ cơ sở và 114 hội viên công tác tại các phòng, ban chuyên môn Công an tỉnh, Ban CTN xác định: “CVĐ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là kim chỉ nam trong nhận thức, hành động của mỗi hội viên. Do đó, Ban đã cụ thể hoá tinh thần CVĐ bằng các mô hình, phong trào đem lại hiệu quả cao, có ý nghĩa xã hội sâu sắc, tạo thuận lợi cho quá trình công tác và thực hiện nhiệm vụ và đặc biệt là để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân.

Ngay sau khi phát động, quỹ TKPN đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các hội viên với mức đóng góp tối thiểu 30.000 đồng/tháng/hội viên. Hàng tháng quỹ thu được trên 10 triệu đồng. Sau gần 3 năm hoạt động, đến nay quỹ đã huy động trên 200 triệu đồng, giải quyết cho trên 40 lượt chị em vay từ 5 - 7 triệu đồng/người trong thời gian 2 năm không tính lãi. Nhờ đó, nhiều chị em có hoàn cảnh khó khăn có thêm vốn phát triển kinh tế hộ gia đình.

Đại uý Hoàng Thị Thu Hoàn –  Phó Phòng PX15, Trưởng Ban CTN cho biết: “Ai cũng nhận thấy ủng hộ quỹ là việc làm thiết thực, có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân tương ái nên hưởng ứng rất nhiệt tình, có hội viên đóng góp tới 300.000 đồng/tháng”.

Nhờ được vay vốn từ quỹ TKPN, chị Đào Thị Vân – Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở Hậu cần kỹ thuật đã đầu tư mở rộng cơ sở kinh doanh các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống và ngày càng “ăn nên làm ra”. Sau gần 3 năm vay vốn, đến nay chị Vân không những đã trả được vốn vay mà còn giúp đỡ các chị em khác về vốn, kinh nghiệm kinh doanh.

Còn chị Trương Thị Oanh – hội viên Hội Phụ nữ cơ sở Cảnh sát nhân dân lại sử dụng vốn vay vào đầu tư phát triển chăn nuôi lợn, gà. Tuy số tiền vay không nhiều song đủ để gia đình chị đầu tư con giống, thức ăn chăn nuôi và ngày càng phát huy được đồng vốn, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Với sự giúp đỡ tạo điều kiện về vốn, các hội viên đã khắc phục được khó khăn, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thực hiện 3 cùng: cùng ăn, cùng ở, cùng làm với đồng bào các dân tộc vùng sâu vùng xa, những nữ chiến sỹ công an càng hiểu và cảm thông sâu sắc với cuộc sống khó khăn, thiếu thốn của người dân vùng cao. Ban CTN đã trích nguồn quỹ TKPN và kêu gọi sự trợ giúp về tài chính, vật phẩm từ các đơn vị: Báo Công an nhân dân, Chuyên đề An ninh thế giới… Từ đầu năm đến nay, Ban đã gửi tặng gần 400 suất quà tới các chị em có hoàn cảnh khó khăn thuộc các xã: Sơn Bình (huyện Tam Đường), Nậm Sỏ (huyện Tân Uyên); Phăng Xô Lin, Làng Mô, Phìn Hồ, Nậm Ban (huyện Sìn Hồ) … Đầu năm 2011, Ban CTN đã trao 3 nhà tình thương, trị giá trên 45 triệu đồng cho 3 hộ phụ nữ nghèo thuộc xã Bản Bo (huyện Tam Đường).

Ngoài ra, Ban CTN còn xây dựng mô hình “tàng thư chứng minh nhân dân (CMND) ngày thứ 7” nhằm ứng dụng tin học trong công tác hồ sơ nghiệp vụ và chống tồn hồ sơ CMND”; mô hình “định giá trị và thời hạn bảo quản hồ sơ”… Hội Phụ nữ cơ sở Cảnh sát nhân dân cải tiến quy trình làm việc; trực tiếp cùng đồng đội tham gia các chuyên án lớn về ma tuý, tiếp nhận, xác minh giải quyết, phân loại đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân…

Để tạo hậu phương vững chắc cho chị em yên tâm công tác, Ban CTN còn tổ chức cho các cán bộ hội viên đăng ký thực hiện 4 tiêu chí về gia đình văn hóa, thực hiện xây dựng đời sống văn hoá tại khu dân cư…

“Thời gian tới, chúng tôi phấn đấu 100% hội viên đạt danh hiệu “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, xây dựng gia đình hạnh phúc, tạo điều kiện thuận lợi cho hội viên thực hiện tốt phong trào “Phụ nữ Công an nhân dân học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, kỷ cương, sáng tạo vì an ninh Tổ quốc, xây dựng gia đình hạnh phúc” – thượng uý Phạm Thị Xuân, Phó Ban Thường trực Ban CTN cho biết.

Với những việc làm thiết thực, hiệu quả mang tính xã hội cao, Ban CTN Công an tỉnh không những hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn mà còn để lại những tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân, thúc đẩy quần chúng nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, nhà nước, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Thu Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác
Gương mẫu, nhiệt tình, năng nổ trong mọi công việc và đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của địa phương - đó là đánh giá của lãnh đạo Đảng ủy xã Nậm Hàng (huyện Nậm...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.