Thứ tư, 03/06/2026 - 07:20
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
Học tập, làm theo Bác
─ Tô thắm phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ ─
Những cốc cháo nghĩa tình ở Bệnh viện Quân y 354
Cập nhật: Thứ hai, 11/07/2022 - 08:13/VĂN CHIỂN/qdnd.vn
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ bảy, 23/07/2022 13:43
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Đồng cảm trước những khó khăn của người bệnh khi đến khám và điều trị, từ tháng 3-2021 đến nay, Khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Quân y (BVQY) 354 (Tổng cục Hậu cần) đã đề xuất và được chỉ huy bệnh viện cho phép tổ chức nấu cháo phục vụ bệnh nhân miễn phí vào sáng thứ tư hằng tuần.

Đến công tác tại BVQY 354, đi qua Khoa Dinh dưỡng, tôi được chứng kiến hình ảnh cán bộ, nhân viên trong khoa luôn niềm nở, tận tình phục vụ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Trung tá, Thạc sĩ Trần Thị Phương Lan, Chủ nhiệm Khoa Dinh dưỡng cho biết: “Những ngày cao điểm, BVQY 354 có hơn 1.000 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị. Nhiều bệnh nhân thiếu dinh dưỡng, nếu không được chăm sóc tốt sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và kết quả điều trị. Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nhiều người gặp khó khăn trong việc bảo đảm ăn uống hằng ngày.

Bệnh nhân phấn khởi đón nhận những cốc cháo miễn phí từ tay cán bộ, nhân viên Khoa Dinh dưỡng. Ảnh: HẢI THANH 

Bệnh nhân phấn khởi đón nhận những cốc cháo miễn phí từ tay cán bộ, nhân viên Khoa Dinh dưỡng. Ảnh: HẢI THANH 

Thấu hiểu điều đó, tháng 3-2021, sau khi bàn bạc, chỉ huy Khoa Dinh dưỡng đã đề xuất và được lãnh đạo bệnh viện cho phép tổ chức nấu cháo phục vụ người bệnh miễn phí vào sáng thứ tư hằng tuần, với khoảng 300 cốc, dung tích 500ml, chi phí một cốc khoảng 10.000 đồng. Để đáp ứng khẩu vị của bệnh nhân, mỗi buổi, khoa nấu hai nồi cháo, một nồi cháo sườn quẩy hương vị Hà Nội xưa và một nồi cháo nấm". 

Thiếu tá QNCN Võ Thị Thanh Hải, Hành chính trưởng Khoa Dinh dưỡng cho biết: “Do khoa chỉ có 4 chị em nên ban đầu cũng gặp nhiều khó khăn, nhất là đợt dịch Covid-19 bùng phát, chúng tôi phải mang cháo lên từng khoa để cấp cho người bệnh. Sau khi quen dần với công việc, chúng tôi phân công mỗi tuần một nhân viên phụ trách.

Để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, chế độ dinh dưỡng, chị Lan trực tiếp phụ trách khâu kiểm tra nguồn nguyên liệu, chất lượng thành phẩm từng nồi cháo. Hơn 3 tháng trở lại đây, có nhóm thiện nguyện biết được hoạt động ý nghĩa này nên đã cử người đến hỗ trợ khâu cấp phát, giúp chị em đỡ vất vả. Nhìn những đôi mắt bệnh nhân ánh lên niềm vui khi nhận cháo, mọi mệt mỏi của chúng tôi như tan biến hết”.

Thấy tôi ngắm nghía cốc cháo làm bằng giấy được thiết kế xinh xắn, in cả logo của bệnh viện, chị Lan kể: “Ban đầu, chúng tôi sử dụng cốc nhựa, nhưng nhận thấy ảnh hưởng đến vị cháo, lại không thực sự an toàn nên tôi đã tự thiết kế, phối hợp với nhóm thiện nguyện đặt hàng cốc làm bằng giấy. Nhiều người đã “nghiện” món cháo của khoa nấu”. 

Nhắc đến đây, chị Lan kể cho chúng tôi nghe câu chuyện xúc động về cô Dương Thị Dung, quê ở huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) có con gái sinh năm 1992, hiện đang chạy thận tại bệnh viện. Nhà nghèo, con lại mắc chứng bệnh nan y nên để tiện chăm sóc con, cô Dung xin làm vệ sinh công nghiệp tại bệnh viện. Những cốc cháo miễn phí đã trở thành món ăn được hai mẹ con  cô chờ đợi vào mỗi sáng thứ tư hằng tuần.

Có lần, nhận cốc cháo miễn phí nóng hổi, thơm nức, con gái cô Dung rơm rớm nước mắt, nói: “Thầy thuốc bệnh viện mình tốt quá, đã chăm sóc người bệnh tận tình, chu đáo, lại còn nấu cháo rất ngon. Em sẽ không bao giờ quên được hương vị tình cảm từ những cốc cháo nơi đây”.

Chúng tôi được biết, cán bộ, nhân viên Khoa Dinh dưỡng đã phải tìm hiểu công thức nấu cháo từ nhiều “kênh” khác nhau và trải qua nhiều lần thử nghiệm mới thành công. Hằng tuần, từ chiều thứ ba, các chị đã phải chuẩn bị sẵn nguyên liệu, thực phẩm. Sáng thứ tư, từ 4 giờ, công việc nấu cháo đã phải bắt đầu để khoảng 6 giờ cấp phát cho bệnh nhân.

“Có hôm chỉ 6 giờ 30 phút mà cả hai nồi cháo đã hết. Nhiều hôm bệnh nhân xếp hàng chờ đông quá, chị em phục vụ không kịp. Kể từ khi triển khai nấu cháo, khoa chưa phải đi “xin” kinh phí; nguồn tiền hoạt động đều do các tổ chức, cá nhân tự nguyện tìm đến hỗ trợ!”, Trung tá, Thạc sĩ Trần Thị Phương Lan phấn khởi kể.

Trao đổi với chúng tôi, Đại tá, Bác sĩ chuyên khoa II Phạm Minh Đức, Giám đốc BVQY 354 cho biết: “Trong điều kiện dịch bệnh ảnh hưởng đến đời sống của toàn xã hội, nhất là những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, cách làm của Khoa Dinh dưỡng rất sáng tạo, giàu ý nghĩa. Để duy trì được chương trình, hơn một năm qua, cán bộ, nhân viên Khoa Dinh dưỡng đã nỗ lực rất lớn. Những tình cảm, trách nhiệm của chị em được mọi người ghi nhận, trân trọng. Đối với bệnh nhân, cốc cháo không chỉ là vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần rất lớn, giúp họ nhanh hồi phục sức khỏe”.

Được biết, ngoài chương trình phục vụ cháo miễn phí, Khoa Dinh dưỡng đang phối hợp tổ chức phục vụ nước lọc miễn phí để bệnh nhân ngoại trú và người nhà sử dụng khi đến khám, chữa bệnh tại đây. Những việc làm giàu tính nhân văn, ấm áp tình người đã lan tỏa tình yêu thương, sự kết nối cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ chăm sóc, điều trị bệnh nhân, tô thắm thêm hình ảnh cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ, người chiến sĩ áo trắng trong thời kỳ mới.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Phiên họp lần thứ tám Thường trực HĐND tỉnh khóa XVI

Phiên họp lần thứ tám Thường trực HĐND tỉnh khóa XVI

Xã Pu Sam Cáp: 10 thí sinh tham gia hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2026

Xã Pu Sam Cáp: 10 thí sinh tham gia hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2026

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm Khu di tích lịch sử Chủ tịch Hồ Chí Minh và Nhà máy sản xuất của Tập đoàn Bối Thái Ni, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm Khu di tích lịch sử Chủ tịch Hồ Chí Minh và Nhà máy sản xuất của Tập đoàn Bối Thái Ni, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ phường Đoàn Kết

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ phường Đoàn Kết

135 học viên hoàn thành lớp tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng

135 học viên hoàn thành lớp tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri Chuyên đề tại Đồn Biên phòng Ka Lăng

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri Chuyên đề tại Đồn Biên phòng Ka Lăng

138 học viên tham dự lớp tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng

138 học viên tham dự lớp tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng

Lai Châu quyết tâm xây dựng chính quyền hai cấp tinh gọn, hiện đại, vì nhân dân phục vụ

Lai Châu quyết tâm xây dựng chính quyền hai cấp tinh gọn, hiện đại, vì nhân dân phục vụ

Tin cùng chuyên mục
Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2026
Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2026
Chính trị
27/05/2026 10:59
Sáng 27/5, Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh tổ chức Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2026 tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Đồng chí Bùi Văn Tuấn giữ chức Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy
Đồng chí Bùi Văn Tuấn giữ chức Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy
Chính trị
26/05/2026 18:59
Chiều 26/5, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ.
Hội thảo khoa học “Tham gia ý kiến đối với tài liệu tập huấn phương pháp giảng dạy cho đội ngũ giảng viên Trung tâm Chính trị cấp xã trên địa bàn tỉnh Lai Châu”
Hội thảo khoa học “Tham gia ý kiến đối với tài liệu tập huấn phương pháp giảng dạy cho đội ngũ giảng viên Trung tâm Chính trị cấp xã trên địa bàn tỉnh Lai Châu”
Chính trị
26/05/2026 11:57
Sáng 26/5, Trường Chính trị tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học “Tham gia ý kiến đối với tài liệu tập huấn phương pháp giảng dạy cho đội ngũ giảng viên Trung tâm Chính trị cấp xã trên địa bàn tỉnh Lai Châu”.
Đồng chí Sùng A Hồ – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri xã Bình Lư
Đồng chí Sùng A Hồ – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri xã Bình Lư
Chính trị
20/05/2026 15:32
Ngày 20/5, Tổ đại biểu số 2 của HĐND tỉnh Lai Châu gồm các đồng chí: Sùng A Hồ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đồng Thị Nghĩa - Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh; Lò Văn Ngân - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, Bí thư Đoàn xã Bản Bo tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Bình Lư trước Kỳ họp thứ ba, Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031; kỳ họp thường lệ giữa năm 2026 HĐND xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2026-2031.
    Đảng bộ xã Bình Lư trao Huy hiệu Đảng cho 9 đảng viên lão thành
Đảng bộ xã Bình Lư trao Huy hiệu Đảng cho 9 đảng viên lão thành
Chính trị
19/05/2026 19:01
Nhân kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), ngày 19/5, Đảng ủy xã Bình Lư tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu từ 30 đến 55 năm tuổi Đảng cho các đảng viên lão thành trên địa bàn. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Tiến Thịnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Trần Thanh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bình Lư.
Xã Bình Lư: Trồng cây Muồng Hoàng Yến nhân kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Xã Bình Lư: Trồng cây Muồng Hoàng Yến nhân kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Chính trị
19/05/2026 18:53
Ngày 19/5, UBND xã Bình Lư tổ chức Lễ phát động trồng cây nhân kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026).
Đảng ủy Sở Nội vụ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng
Đảng ủy Sở Nội vụ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng
Chính trị
19/05/2026 16:34
Ngày 19/5, Đảng ủy Sở Nội vụ tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Dự buổi lễ có đồng chí Lò Văn Hương - Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy UBND tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ; cùng lãnh đạo Sở Nội vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư các chi bộ và đảng viên thuộc Đảng bộ Sở.
Chi bộ Trường THPT Chu Văn An kết nạp 10 đảng viên
Chi bộ Trường THPT Chu Văn An kết nạp 10 đảng viên
Chính trị
19/05/2026 15:49
Chiều 19/5, Chi bộ Trường THPT Chu Văn An tổ chức Lễ kết nạp đảng viên. Dự có đồng chí Mùa A Trừ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Tân Phong.
Biểu dương các điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác
Biểu dương các điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác
Chính trị
19/05/2026 13:55
Sáng 19/5, Đảng ủy phường Tân Phong tổ chức hội nghị biểu dương các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,  phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí Mùa A Trừ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Tân Phong phát biểu chỉ đạo; đại diện Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ phường; các đảng bộ cơ sở, chi bộ cơ sở, chi bộ trực thuộc; tập thể, cá nhân, hộ gia đình có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Kỳ 3: Son sắt niềm tin
Kỳ 3: Son sắt niềm tin
Chính trị
19/05/2026 12:42
Tỉnh Lai Châu có địa hình chia cắt rất mạnh với vực sâu, vách cao, núi, sông hiểm trở. Trong điều kiện đó, đưa được điện lưới đến các bản làng để “phủ” khắp toàn tỉnh đã là một kỳ công, nhưng giữ cho “mạch sáng” ấy không bị gián đoạn lại là một kỳ tích. Với tâm niệm, không để niềm tin của người dân bị thử thách, những năm qua, những cán bộ, công nhân ngành điện ở Lai Châu đã tốn không biết bao nhiêu mồ hôi, công sức và tâm huyết để giữ cho bằng được niềm tin của người dân vào Đảng ngày càng son sắt.
Đảng viên nêu gương, tận tuỵ, gần dân
Đảng viên nêu gương, tận tuỵ, gần dân
Chính trị
19/05/2026 09:21
Kỳ 2: Vui sao nước mắt lại trào!
Kỳ 2: Vui sao nước mắt lại trào!
Chính trị
18/05/2026 12:36
Trong “hành trình ánh sáng” của những người công nhân ngành điện của Lai Châu, phía sau những nụ cười của người dân khi lần đầu được thấy ánh điện là những dòng kỷ niệm không thể nào quên. Đó có thể là gương mặt những người dân ở thị trấn Mường Tè (cũ), hay nụ cười của đồng bào ở bản Khau Hỏm (xã Nậm Sỏ) hay những giọt nước mắt của bà con ở bản Tìa Khí (xã Tủa Sín Chải), hoặc mới đây là những giọt nước mắt của bà con ở bản Tia Ma Mủ (xã Tà Tổng) khi lần đầu tiên được sử dụng điện lưới quốc gia.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3209 ngày 03/06/2026
Báo Lai Châu Số 3208 ngày 01/06/2026
Báo Lai Châu Số 557 ngày 30/05/2026
Báo Lai Châu Số 582 ngày 30/05/2026
Báo Lai Châu Số 3207 ngày 29/05/2026
Báo Lai Châu Số 3206 ngày 28/05/2026
Báo Lai Châu Số 3205 ngày 27/05/2026
Báo Lai Châu Số 3204 ngày 25/05/2026
Báo Lai Châu Số 556 ngày 23/05/2026
Báo Lai Châu Số 3203 ngày 22/05/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.