Chủ nhật, 31/05/2026 - 11:13
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
Khoa học đời sống
Đẩy mạnh chuyển đổi số trong thông tin đối ngoại
Cập nhật Thứ ba, 09/11/2021 06:56 (GMT+7)/Mạnh Hùng/dangcongsan.vn
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 10/11/2021 08:51
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Hội nghị nhằm trao đổi kinh nghiệm chuyển đổi số của các cơ quan, bộ, ngành trong nước cũng như của các nước trên thế giới để từ đó đề xuất các phương hướng, cách thức triển khai chuyển đổi số trong công tác thông tin đối ngoại của Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Tối 8/11/2021, tại Trụ sở Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với VNPT tổ chức Hội nghị “Phát huy nền tảng số trong đổi mới công tác thông tin đối ngoại của Bộ Ngoại giao”, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang chủ trì hội nghị.

Tham dự Hội nghị có Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Công tác Thông tin đối ngoại Lê Hải Bình, Phó Tổng Giám đốc VNPT Nguyễn Nam Long, đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo một số cơ quan báo chí chủ chốt đa phương tiện, lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ thông tin, và hơn 70 Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện, đại diện lãnh đạo các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cùng đại diện các đơn vị trong Bộ Ngoại giao và sinh viên ngành truyền thông của Học viện Ngoại giao.

Hội nghị nhằm trao đổi kinh nghiệm chuyển đổi số của các cơ quan, bộ, ngành trong nước cũng như của các nước trên thế giới để từ đó đề xuất các phương hướng, cách thức triển khai chuyển đổi số trong công tác thông tin đối ngoại của Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang khẳng định chuyển đổi số là một trong những ưu tiên triển khai trong toàn ngành ngoại giao, trong đó có công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại nhằm thực hiện chủ trương chuyển đổi số của Đảng và Nhà nước cũng như nắm bắt cơ hội mà chuyển đổi số và cách mạng 4.0 mang lại để làm cho công tác thông tin đối ngoại hiệu quả và lan tỏa hơn.

Việc triển khai ứng dụng mạng xã hội vào công tác thông tin đối ngoại của Bộ Ngoại giao thời gian qua đã tạo được hiệu ứng tích cực trong dư luận xã hội, đóng góp vào thành công chung của đối ngoại Việt Nam, đặc biệt làm lan toả hơn nữa hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, thành tựu mọi mặt của Việt Nam cũng như đối ngoại Việt Nam trong công chúng trong nước và nước ngoài.

Thứ trưởng cho biết trong thời gian qua, Bộ Ngoại giao đã chủ động triển khai thiết lập và quản trị các tài khoản mạng xã hội nhằm đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền đối ngoại, tạo sự lan tỏa đến nhiều đối tượng. Qua bước đầu thử nghiệm, các công cụ truyền thống số cũng như việc ứng dụng mạng xã hội vào công tác thông tin, tuyên truyền các hoạt động đối ngoại đã tạo ra hiệu quả và tính lan tỏa cao, đến được nhiều nhóm đối tượng hơn. Các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cũng chủ động đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số trong công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại tại địa bàn. Các sáng kiến tổ chức các hoạt động đối ngoại trực tuyến của các Cơ quan đại diện đã mang lại hiệu quả tốt và tạo tiếngvang như Ngày Việt Nam trực tuyến Thuỵ Sĩ. Bên cạnh đó, trưởng cơ quan đại diện tại một số địa bàn đã chủ động, tích cực sử dụng mạng xã hội vào công tác tuyên truyền, quảng bá về Việt Nam.

Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang cho rằng thời gian tới cần tập trung vào việc thống nhất về tư duy và nhận thức, không chỉ là nhận thức về sự cần thiết của chuyển đổi số, mà còn là thống nhất về cách làm hiệu quả, không chỉ là nhận thức về những cơ hội mà còn là những thách thức sẽ gặp phải khi chuyển đổi số; Tìm ra biện pháp tổng thể và dài hạn, cách làm hiệu quả cho chuyển đối số, không chỉ là trong công tác thông tin đối ngoại mà phải đồng bộ, tổng thể, chuyển đổi số toàn bộ trong công việc của Bộ Ngoại giao và trong công tác đối ngoại; Tăng cường phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng giữa các ban, bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp, báo chí, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Các tham luận và thảo luận đều khẳng định chuyển đổi số là xu thế khôngthể đảo ngược trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Các đại biểu của các bộ, ngành, báo chí và doanh nghiệp như: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Tiếng nói Việt Nam, VCCorp… đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong chuyển đổi số tại đơn vị mình để Bộ Ngoại giao tham khảo và cam kết sẽ cùng đồng hành với Bộ Ngoại giao trong công cuộc chuyển đổi số nói chung và chuyển đổi số trong thông tin đối ngoại nói chung.

Đại sứ tại Vương quốc Bỉ và Liên minh Châu Âu EU Nguyễn Văn Thảo, phát biểu tại hội nghị 

Các đại sứ, đại diện lãnh đạo của các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài như: Đại sứ tại LB Nga Đặng Minh Khôi, Đại sứ tại Trung Quốc Phạm Sao Mai, Đại sứ tại Vương quốc Bỉ và Liên minh Châu Âu EU Nguyễn Văn Thảo, Đại sứ tại Úc Nguyễn Tất Thành, Đại sứ tại Thụy Sĩ Lê Linh Lan, Đại sứ tại Cô-oét Ngô Toàn Thắng, Phó Đại sứ tại Hoa Kỳ Hoàng Thanh Nga…đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm hay trong chuyển đổi số trong thông tin đối ngoại của nước sở tại cũng như bản thân công tác thông tin đối ngoại tại cơ quan đại diện và đề xuất các kiến nghị cụ thể đối với Bộ Ngoại giao và các cơ quan trong nước về nội dung, phương thức, cách thức chuyển đổi số trong thông tin đối ngoại.

Kết luận Hội nghị, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Công tác Thông tin đối ngoại Lê Hải Bình cho rằng đây là Hội nghị hết sức quan trọng. Những ý kiến tại Hội nghị cho thấy cần phải có tư duy chuyển đổi số để làm cho thông tin đối ngoại nhanh nhất có thể, hiệu quả nhất có thể. Phó Trưởng ban Lê Hải Bình đề nghị các cơ quan làm thông tin đối ngoại, trong đó có Bộ Ngoại giao cần đầu tư vào việc tạo sản phẩm số, có kênh lan tỏa những sản phẩm đó và “đo đếm” được hiệu quả để tìm ra bước đi tiếp theo.

Chuyển đổi số của Bộ Ngoại giao thời gian qua:

Phần lớn các sự kiện, hoạt động đối ngoại được tổ chức trực tuyến. Việc ASEAN lần đầu tiên tổ chức các Hội nghị Cấp cao trực tuyến đã trở thành dấu ấn của Chủ tịch Việt Nam.

- Nhiều hoạt động thông tin, tuyên truyền được tiến hành trực tuyến, bao gồm: Họp báo trực tuyến (Gần 30 cuộc họp báo thường kỳ trực tuyến của Người phát ngôn đã được tổ chức); Đưa tin trực tuyến (Sáng kiến lập Trung tâm báo chí trực tuyến đã kịp thời chuyển tải thông tin, tạo dư luận tích cực về Đại hội và hình ảnh Việt Nam); Quảng bá hình ảnh Việt Nam trực tuyến (Chương trình Ngày Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức trực tuyến tại các điểm cầu ở Thụy Sĩ và Việt Nam); Các Hội nghị trực kết nối doanh nghiệp trong nước và sở tại ngày càng trở nên phổ biến tại nhiều địa bàn; Trưởng CQĐD tại một số địa bàn đã chủ động, tích cực ứng dụng mạng xã hội trong thông tin, tuyên truyền đối ngoại.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Sin Suối Hồ đón nhận danh hiệu “Điểm du lịch cộng đồng tốt nhất” Việt Nam năm 2025

Sin Suối Hồ đón nhận danh hiệu “Điểm du lịch cộng đồng tốt nhất” Việt Nam năm 2025

Khai giảng khóa bóng đá hè năm 2026

Khai giảng khóa bóng đá hè năm 2026

Hạ tầng mở lối, tạo thế phát triển bền vững

Hạ tầng mở lối, tạo thế phát triển bền vững

BHXH Việt Nam và Cơ quan BHXH Quốc gia Lào ký kết hợp tác giai đoạn 2026 - 2028

BHXH Việt Nam và Cơ quan BHXH Quốc gia Lào ký kết hợp tác giai đoạn 2026 - 2028

Họp Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật viết về Lai Châu

Họp Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật viết về Lai Châu

Ngày hội vì sức khoẻ người lao động năm 2026

Ngày hội vì sức khoẻ người lao động năm 2026

Chính phủ ưu tiên đầu tư phát triển 70 công nghệ cao

Chính phủ ưu tiên đầu tư phát triển 70 công nghệ cao

Hội nghị phổ biến kiến thức về sở hữu trí tuệ

Hội nghị phổ biến kiến thức về sở hữu trí tuệ

Tin cùng chuyên mục
Hội nghị đánh giá tiến độ thực hiện cao điểm phát triển công dân số
Hội nghị đánh giá tiến độ thực hiện cao điểm phát triển công dân số
Khoa học đời sống
22/04/2026 16:31
Chiều 22/4, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị đánh giá tiến độ thực hiện cao điểm phát triển công dân số trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu Công an tỉnh đến điểm cầu Công an các xã trên địa bàn tỉnh.
Tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ về lĩnh vực nông nghiệp và môi trường
Tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ về lĩnh vực nông nghiệp và môi trường
Kinh tế
14/04/2026 10:06
Sáng 14/4, Sở Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) tổ chức tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ về lĩnh vực NN&MT cho công chức, viên chức các xã, phường trên địa bàn tỉnh. Lớp tập huấn được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến từ điểm cầu tỉnh đến các xã trên địa bàn.
Phòng ngừa “giặc lửa”, bảo vệ rừng
Phòng ngừa “giặc lửa”, bảo vệ rừng
Kinh tế
05/04/2026 09:10
Xã Hua Bum có tổng diện tích hơn 23.000ha rừng với tỷ lệ che phủ 65,98%. Diện tích rừng lớn, phân bố trên địa hình hiểm trở, độ dốc cao, trong khi đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, sinh kế chủ yếu gắn với sản xuất nương, đồi. Mùa khô kéo dài, việc sử dụng lửa trong đốt nương, xử lý thực bì và các hoạt động sinh hoạt thường ngày khiến nguy cơ cháy rừng luôn tiềm ẩn. Thực tế đó đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và tham gia trực tiếp của nhân dân.
Bảo tồn và phát triển nghề thuốc nam của người Dao
Bảo tồn và phát triển nghề thuốc nam của người Dao
Xã Hội
01/04/2026 16:21
Từ kinh nghiệm chữa bệnh bằng thảo dược được lưu truyền qua nhiều thế hệ, tri thức dân gian của người Dao đã trở thành một phần quan trọng trong đời sống cộng đồng. Giá trị ấy tiếp tục được khẳng định khi được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia theo Quyết định số 2170/QĐ-BVHTTDL ngày 27/6/2025.
Thêm động lực, vững niềm tin
Thêm động lực, vững niềm tin
Kinh tế
26/03/2026 21:12
Xã Sì Lở Lầu có địa bàn rộng, đời sống của người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Trước đây, điều kiện kinh tế của địa phương còn nhiều khó khăn, hạ tầng chưa đồng bộ, nhận thức của một bộ phận nhân dân chưa cao. Từ đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xã đã tạo nên bước tiến mới, đổi thay diện mạo quê hương vùng biên.
Khai mạc Giải Vô địch các Câu lạc bộ Đẩy gậy Quốc gia năm 2026
Khai mạc Giải Vô địch các Câu lạc bộ Đẩy gậy Quốc gia năm 2026
Xã Hội
24/03/2026 10:31
Sáng 24/3, tại Nhà thi đấu thể dục, thể thao Liên đoàn Lao động tỉnh, UBND tỉnh phối hợp với Cục Thể dục Việt Nam tổ chức Khai mạc Giải Vô địch các Câu lạc bộ Đẩy gậy Quốc gia năm 2026.
Xây dựng nông thôn mới từ thế mạnh địa phương
Xây dựng nông thôn mới từ thế mạnh địa phương
Kinh tế
23/03/2026 16:28
Sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, xã Mường Khoa kiện toàn Ban Chỉ đạo, Ban Quản lý chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) và 15 ban phát triển bản giúp việc, phân công đúng người, đúng việc và gắn trách nhiệm cho từng thành viên. Thường xuyên rà soát các tiêu chí, ưu tiên nâng cao tiêu chí đã đạt và tập trung thực hiện tiêu chí dễ hoàn thành. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền theo phương châm “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà”, phát huy vai trò già làng, trưởng bản, người có uy tín; thu hút người dân tích cực tham gia các phong trào thi đua.
Động lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XV
Động lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XV
Chính trị
23/03/2026 16:15
Với quyết tâm chính trị cao của hệ thống chính trị, nhất là phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các tổ chức chính trị-xã hội cùng sự đoàn kết, đồng lòng của nhân dân các dân tộc trong thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025, Lai Châu đã đạt nhiều thành tựu trên các lĩnh vực. Trong đó, nhiều chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt nghị quyết; các chương trình, chính sách của Nhà nước phát huy hiệu quả, tạo sinh kế, nâng cao thu nhập cho nhân dân; bộ mặt nông thôn miền núi có nhiều khởi sắc. Những kết quả đó đang tạo nền tảng vững chắc để tỉnh tiếp tục đề ra nhiều giải pháp trọng tâm, đột phá thực hiện thắng lợi Nghị quyết XV Đảng bộ tỉnh.
Xử lý nghiêm hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép xăng dầu qua biên giới
Xử lý nghiêm hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép xăng dầu qua biên giới
Kinh tế
21/03/2026 20:44
Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn số 2389/VPCP-V.I ngày 19/3/2026 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại trong kinh doanh xăng dầu.
Cơ hội xúc tiến, quảng bá sản phẩm và mở rộng hợp tác tại thị trường Nga
Cơ hội xúc tiến, quảng bá sản phẩm và mở rộng hợp tác tại thị trường Nga
Xã Hội
21/03/2026 14:56
Diễn đàn Du lịch quốc tế “Let’s Travel!” lần thứ 6 sẽ diễn ra với nhiều hoạt động đặc sắc, bao gồm hội thảo chuyên ngành, triển lãm du lịch quốc tế và các chương trình quảng bá điểm đến, giới thiệu tiềm năng du lịch của Nga cùng các quốc gia đối tác.
Hội thảo chuyên đề “Trường mầm non hạnh phúc”
Hội thảo chuyên đề “Trường mầm non hạnh phúc”
Xã Hội
20/03/2026 17:17
Chiều 20/3, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội thảo chuyên đề “Trường mầm non hạnh phúc”. Dự hội thảo có đồng chí Nghiêm Thị Kim Huê – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, lãnh đạo các trường mầm non công lập trên địa bàn tỉnh.
Đổi thay cách làm, nâng cao giá trị nông sản
Đổi thay cách làm, nâng cao giá trị nông sản
Kinh tế
19/03/2026 21:37
Trước những khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm chuối quả, người dân xã Khổng Lào chủ động tìm hướng đi mới để nâng cao giá trị nông sản. Chế biến chuối xanh thành sản phẩm sấy giòn đang là cách làm được nhiều hộ gia đình tập trung thực hiện. Không chỉ giải quyết đầu ra cho sản phẩm, còn thể hiện sự năng động, thích ứng với sự thay đổi của thị trường.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 582 ngày 30/05/2026
Báo Lai Châu Số 557 ngày 30/05/2026
Báo Lai Châu Số 3207 ngày 29/05/2026
Báo Lai Châu Số 3206 ngày 28/05/2026
Báo Lai Châu Số 3205 ngày 27/05/2026
Báo Lai Châu Số 3204 ngày 25/05/2026
Báo Lai Châu Số 556 ngày 23/05/2026
Báo Lai Châu Số 3203 ngày 22/05/2026
Báo Lai Châu Số 3202 ngày 21/05/2026
Báo Lai Châu Số 3201 ngày 20/05/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.