Thứ tư, 26/01/2022, 12:55 [GMT+7]

17 tác phẩm đoạt giải cuộc thi sáng kiến, giải pháp, mô hình giảm thiểu và xử lý chất thải rắn

Thứ ba, 23/11/2021 - 08:03'
Vượt qua nhiều tác phẩm xuất sắc, 17 tác phẩm đã được vinh danh tại Cuộc thi Greentech - Sáng kiến, giải pháp, mô hình giảm thiểu và xử lý chất thải rắn sinh hoạt năm 2020.

Ban Tổ chức Cuộc thi trao giải cho các tác phẩm đoạt giải Nhì. Ảnh: BL 

Ngày 22/11, tại Hà Nội, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi Greentech - Sáng kiến, giải pháp, mô hình giảm thiểu và xử lý chất thải rắn sinh hoạt năm 2020.

Cuộc thi Cuộc thi Greentech - Sáng kiến, giải pháp, mô hình giảm thiểu và xử lý chất thải rắn sinh hoạt năm 2020 được tổ chức với mong muốn tìm ra những giải pháp khả thi, hiệu quả cao trong giảm thiểu, xử lý và quản lý chất thải rắn sinh hoạt. Từ đó nhân rộng các giải pháp, góp một phần cải thiện môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống; đặc biệt là nâng cao ý thức của cộng đồng trong giải quyết vấn đề do chất thải rắn sinh hoạt gây ra.

Theo Ban Tổ chức, Cuộc thi được phát động từ năm 2020 và nhận được sự quan tâm của đông đảo quần chúng, các tổ chức chính trị - xã hội cũng như các tầng lớp học sinh, sinh viên...Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được  211 bài dự thi với nhiều đối tượng tham gia dự thi; các đề tài tham gia thi phong phú, có tính đa dạng cao...

Sau quá trình làm việc nghiêm túc, Hội đồng chấm giải đã lựa chọn được 69 bài dự thi vào vòng chung khảo. Hội đồng chung khảo đã chọn ra được 17 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải gồm: 3 giải Nhất, 5 giải Nhì và 9 giải Ba.

Giám đốc Trung tâm Truyền thông TN&MT Nguyễn Việt Dũng phát biểu tại lễ trao giải. Ảnh: BL

Phát biểu tại lễ trao giải, Giám đốc Trung tâm Truyền thông TN&MT Nguyễn Việt Dũng cho biết: Những năm qua, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững Đảng, Chính phủ luôn quan tâm chỉ đạo phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường và đạt nhiều kết quả tốt, tạo tiền đề tăng cường công phát triển, bảo vệ môi trường.

Việc phát động cuộc thi nhằm tìm ra những giải pháp khả thi, hiệu quả cao trong giảm thiểu, xử lý và quản lý chất thải rắn sinh hoạt để nhân rộng, cải thiện môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống. Các giải pháp có thể là ý tưởng sáng tạo và được thực hiện bởi các cá nhân như sinh viên, nông dân hay nhà khoa học, cũng có thể là giải pháp về công nghệ đến từ một doanh nghiệp hay mô hình quản lý chất thải rắn sinh hoạt của một trường học, một cộng đồng, hay một làng, xã...Thông qua cuộc thi sẽ tìm ra những người, đặc biệt là thế hệ trẻ có chung lý tưởng, chung mục đích cống hiến trong công tác cải thiện và bảo vệ môi trường hiện nay.

Cập nhật Thứ hai, 22/11/2021 16:19 (GMT+7)/Bích Liên/dangcongsan.vn

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Hàng Việt trên vùng cao Tà Tổng
Tà Tổng là xã vùng cao của huyện Mường Tè - nơi sinh sống của đồng bào người Mông, điều kiện kinh tế khó khăn, giao thông không thuận lợi nên trước đây nhiều hàng hóa nhập vào không rõ nguồn gốc,...
Nghị lực vượt khó của chị Dự
Không khuất phục trước hoàn cảnh, bằng nghị lực và ý chí vươn lên, chị Mào Thị Dự - hội viên phụ nữ ở bản Mường Mô 1, xã Mường Mô (huyện Nậm Nhùn) thoát nghèo, trở thành điển hình của tổ chức hội...
Vui xuân mới không quên nhiệm vụ!
Tết đang về trên khắp mọi nẻo đường từ Bắc tới Nam. Theo truyền thống của người Việt, đó là những ngày ý nghĩa nhất trong năm. Thế nhưng, Tết năm nay thật đặc biệt, vừa “quen” vừa “lạ”.