Thứ hai, 02/10/2023, 08:06 [GMT+7]

Tập huấn về khởi sự doanh nghiệp và chuyển đổi số

Thứ sáu, 26/08/2022 - 16:31'
(BLC) - Sáng 26/8, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia tổ chức lớp tập huấn về khởi sự doanh nghiệp và chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2022.

Lớp tập huấn là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Techfest Việt Nam 2022 tại Lai Châu. Tham gia lớp tập huấn có 59 học viên là đại diện lãnh đạo phòng kinh tế hạ tầng các huyện, Phòng Kinh tế thành phố Lai Châu; lãnh đạo UBND các xã, phường thuộc thành phố Lai Châu; đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; các doanh nghiệp, hợp tác xã, các cơ sở sản xuất và kinh doanh có nhu cầu triển khai chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.

Đại biểu và học viên dự lớp tập huấn.

Đại biểu và học viên dự lớp tập huấn.

Trong thời gian ½ ngày, các học viên được giới thiệu chương trình chuyển đổi số Quốc gia theo Quyết định số 377/QĐ BTTTT ngày 26/03/2021 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phê duyệt chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) chuyển đổi số; tổng quan về chuyển đổi số, ý nghĩa, vai trò của chuyển đổi số trong doanh nghiệp, thực trạng của doanh nghiệp hiện nay và các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số; chuyển đổi số trong doanh nghiệp SMEs như: Đo lường mức độ sẵn sàng chuyển đổi số, các bước chuyển đổi số trong doanh nghiệp, xây dựng lộ trình chuyển đổi số. Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn và thực hành công cụ chuyển đổi số; rút thăm 1 số phần quà về công cụ chuyển đổi số.

Lớp tập huấn nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong việc thực hiện chuyển đổi số đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh và quản trị thông qua việc sử dụng các nền tảng số theo Quyết định số 377/QĐ-BTTTT. Đồng thời, giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh cũng như nâng cao năng lực và lợi thế cạnh tranh, tạo ra các giá trị mới cho doanh nghiệp. Qua đó, góp phần phát triển kinh tế số trên địa bàn tỉnh; thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của tỉnh và của cả nước.

Thanh Hoa

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Vẫn khó xuất khẩu lao động
Nhằm giảm nghèo bền vững, công tác liên kết, giải quyết việc làm theo hướng xuất khẩu lao động (XKLĐ) được huyện Mường Tè đặc biệt quan tâm, triển khai nhiều giải pháp. Tuy nhiên, số lượng người...
A Chờ làm giàu
Câu chuyện về anh Giàng A Chờ ở bản Nậm Phát (xã Bản Bo, huyện Tam Đường) có thu nhập hơn 200 triệu đồng từ mô hình kinh tế tổng hợp đang được bà con tìm đến học hỏi.
Lai Châu: Rực rỡ sắc màu hoa ban
(BLC) - Hiện nay, đang là thời điểm hoa ban đua nở rực rỡ nhất trên khắp các con đường của thành phố Lai Châu. Vẻ đẹp của hoa ban khiến cho bất kỳ ai khi đến Lai Châu đều mê đắm, ngất ngây, không...