Thứ hai, 15/06/2026 - 22:03
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts Tin tức thời sự
    • Podcasts Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
Khoa học đời sống
Thiếu cơ chế thúc đẩy tăng trưởng xanh
Cập nhật Thứ Sáu, 13-05-2022, 15:31/ Nguyễn Hà/https://nhandan.vn
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 16/05/2022 10:53
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Sau Hội nghị Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 26 (COP26), nhiều quốc gia công bố cam kết đạt mức phát thải ròng bằng không vào năm 2050, trong đó có Việt Nam. Nổi lên như một lựa chọn hàng đầu, thế nhưng hydro xanh vẫn gặp nhiều rào cản để phát triển như một nguồn năng lượng thay thế hiệu quả.

EEP C thuê lại phần mái nhà xưởng, nhà máy của các khách hàng trong khu công nghiệp để lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái.

EEP C thuê lại phần mái nhà xưởng, nhà máy của các khách hàng trong khu công nghiệp để lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái.

Việt Nam "lọt mắt xanh" nhà đầu tư

Hydro (H2) là nguyên tố phổ biến thứ ba trên Trái đất, nhưng không có sẵn để khai thác trực tiếp mà được tạo ra từ các nguồn sơ cấp ban đầu như nước hoặc các hợp chất hydrocarbon. Hydro còn là một nguồn năng lượng sạch và có thể sử dụng để thay thế nhiên liệu hóa thạch. Tùy vào phương pháp sản xuất, hydro có thể được phân loại thành ba nhóm: xám, lam và xanh. Trong đó, hydro xanh là "tân binh" trong khối hydro, nhưng ưu việt hơn: không sản sinh ra khí carbondioxide (CO2) vì được sản xuất bằng công nghệ điện phân từ năng lượng tái tạo (điện gió, điện mặt trời), còn quá trình sản xuất hydro xám và hydro lam đều thải ra CO2, gây hiệu ứng nhà kính.

Ở Việt Nam, theo số liệu thống kê của Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Bộ Công thương, về công suất điện và nguồn điện năm 2021, hydro đạt năng suất 22.111MW, chiếm 28,3% trên tổng sản lượng điện. Nắm bắt xu hướng phát triển tất yếu của các nguồn năng lượng mới, Nghị quyết 55-NQ/TW của Bộ Chính trị ngày 11/2/2020 đã tập trung vào vấn đề nghiên cứu, xây dựng và khuyến khích sử dụng năng lượng hydro phù hợp xu hướng chung của thế giới. Tiếp đó, tại Quyết định 1658/QĐ-TTg ngày 1/10/2021, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2050, trong đó nêu rõ nhiệm vụ của Bộ Công thương về nghiên cứu xây dựng cơ chế khuyến khích phát triển nhiên liệu khí hydro gắn với điện gió ngoài khơi.

Không chỉ mang đến nguồn năng lượng sạch hiệu quả, xét về tiềm năng thị trường, tại châu Á, Nhật Bản và Hàn Quốc là hai quốc gia đang triển khai chiến lược hydro quốc gia và đang tích cực tìm kiếm cơ hội tiếp cận hydro đầu vào từ nước ngoài, đặc biệt là các nước châu Á lân cận, trong đó Việt Nam là điểm đến đang thu hút sự chú ý. Điều này có thể mở ra tiềm năng trong việc hợp tác với các nhà đầu tư nước ngoài để chuyển giao vốn và công nghệ trong lĩnh vực này.

Ông Lee Jaeseung, Phó Giám đốc phụ trách các thị trường mới nổi châu Á, Trưởng đại diện Viện Tăng trưởng xanh toàn cầu (GGGI) tại Việt Nam nhận định: "Hydro xanh mang nhiều tiềm năng của một nguồn năng lượng sạch bền vững và có giá thành phải chăng. Việt Nam sở hữu những điều kiện rất thích hợp để sản xuất hydro xanh nhờ vào nguồn năng lượng tái tạo dồi dào. Đặc biệt, nguồn gió ngoài khơi có thể được sử dụng để sản xuất ra hydro xanh với giá cả phải chăng".

Thiết lập cụm công nghiệp hydro xanh

Về lý thuyết, hydro xanh vừa có thể là nguồn nhiên liệu thay thế, vừa có thể là "pin" tích trữ năng lượng tái tạo hiệu quả. Ứng dụng của hydro trong thực tế có thể kể đến: sản xuất điện và cân bằng lưới; nhiên liệu cho các phương tiện giao thông, vận tải; nhiên liệu cho các khu công nghiệp; nguyên liệu cho sản xuất công nghiệp: nhà máy lọc dầu, hóa chất, phân đạm, gang thép hoặc là nhiên liệu cho các tòa nhà dân dụng thương mại.

Tuy nhiên, vấn đề nảy sinh ở đây, hydro chỉ xanh khi được sản xuất từ năng lượng tái tạo, tức là trước đó phải có nguồn điện ổn định từ điện gió, hay điện mặt trời. Trong khi đó, cũng theo số liệu từ Bộ Công thương, năm 2021, sản lượng điện gió và điện mặt trời lần lượt mới chỉ đạt 4.126MW và 16.564MW. Để phát triển hydro xanh, giải pháp được khuyến nghị là thiết lập cụm công nghiệp hydro xanh. Tức là, tạo nên khu công nghiệp tự sản xuất và cung cấp nguồn điện thân thiện với môi trường, rồi tích trữ nguồn năng lượng đó bằng cách chuyển hóa thành hydro xanh.

Tổ hợp Khu công nghiệp DEEP C, hệ thống các khu công nghiệp và cảng biển do nhà đầu tư Bỉ phát triển và vận hành tại thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh là câu chuyện thực tế về mô hình này. Được nhận định là khu công nghiệp "xanh" nhất miền bắc, thu hút 120 doanh nghiệp đến đầu tư, DEEP C luôn tự đặt ra những quy định nghiêm ngặt về phát triển bền vững thông qua các giải pháp như: Thứ nhất, thuê lại phần mái nhà xưởng, nhà máy của các khách hàng để lắp đặt hệ thống điện mặt trời (năm 2021, công suất tối đa đạt 2,15MWp; năm 2022 ước tính tăng gấp đôi); Thứ hai, thông qua chương trình hỗ trợ của Hàn Quốc, lắp đặt và đưa vào sử dụng turbine điện gió đầu tiên tại miền bắc; Thứ ba, tái sử dụng và tái chế nước thải, nước mưa.

Tuy tạo được ra điện, nhưng DEEP C không thể tích trữ với nguồn năng lượng dư ra. Hydro xanh cũng được xem là một giải pháp hữu hiệu để nghiên cứu triển khai. Nguồn nước tái chế cũng có thể trở thành một nguồn cung sản xuất hydro xanh. Vậy nhưng, với diện tích trải dài 3.400ha, thuộc địa phận thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh, kế hoạch gắn với hydro xanh của DEEP C đang vướng những trở ngại về chính sách và quy định của cả hai tỉnh, thành phố.

Để được cấp phép xây dựng turbine quạt gió, Ban Giám đốc khu công nghiệp phải làm việc với lãnh đạo tỉnh, và Bộ Quốc phòng, bởi vị trí gần với sân bay Cát Bi. Hay để có thể sử dụng điện áp mái, họ cũng phải có thời gian dài làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Đặc biệt, với dự án sản xuất nước tái chế, mới chỉ dừng ở tưới tiêu cây xanh trong khuôn viên khu công nghiệp, chưa được cấp phép để đưa vào sử dụng trong sản xuất. Ông Bruno Johan O. Jaspaert, Tổng Giám đốc Khu công nghiệp DEEP C chia sẻ quan điểm: "Tôi biết cần thời gian để Việt Nam hoàn thiện khung chính sách và pháp lý bảo đảm theo kịp tiến trình thay đổi của công nghệ môi trường. Nhưng cũng nên đẩy nhanh tiến trình này!".

Trong những năm gần đây, một số doanh nghiệp đã chủ động tiếp cận thị trường đầy tiềm năng này. Để bắt kịp xu thế toàn cầu, ông Lee Jaeseung nhìn nhận: "Chính phủ Việt Nam đã và đang khuyến khích phát triển lĩnh vực này với các định hướng được đề cập trong Chiến lược Tăng trưởng xanh quốc gia cũng như dự thảo Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Quy hoạch điện VIII). Ít nhất trong giai đoạn đầu, cần có sự hỗ trợ từ phía Chính phủ, thí dụ như về nghiên cứu phát triển, áp dụng các công cụ tài chính, hỗ trợ về thuế đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc định hướng và xây dựng thị trường, kích thích đầu tư vào lĩnh vực này!". Những tín hiệu xanh đầu tiên đã được thắp lên và nếu chính sách đi trước một bước, chúng ta có thể hy vọng vào một thị trường năng lượng xanh, bền vững hơn!

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Chương trình “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng”

Chương trình “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng”

Hội nghị chia sẻ về bình đẳng giới trong thích ứng với biến đổi khí hậu tại xã Tân Uyên

Hội nghị chia sẻ về bình đẳng giới trong thích ứng với biến đổi khí hậu tại xã Tân Uyên

Mở rộng thị trường, phát triển bền vững

Mở rộng thị trường, phát triển bền vững

Thúc đẩy đổi mới sáng tạo

Thúc đẩy đổi mới sáng tạo

Khảo sát mô hình kinh tế tập thể tại xã Bình Lư

Khảo sát mô hình kinh tế tập thể tại xã Bình Lư

Tập huấn canh tác lúa giảm phát thải theo phương pháp AWD trên nền SRI

Tập huấn canh tác lúa giảm phát thải theo phương pháp AWD trên nền SRI

Đầu tư công  - Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Đầu tư công - Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải tiếp xã giao Đoàn công tác thành phố Mungyeong, tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải tiếp xã giao Đoàn công tác thành phố Mungyeong, tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc)

Tin cùng chuyên mục
Toàn bộ lưu ý với thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026
Toàn bộ lưu ý với thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026
Xã Hội
09/06/2026 08:00
Dưới đây là toàn bộ lưu ý theo Quy chế thi đối với thí sinh trong buổi làm thủ tục dự thi và ngày thi tốt nghiệp THPT năm 2026.
Lộ trình phát triển năng lượng xanh
─ Sử dụng Xăng sinh học E10 RON95 ─ Lộ trình phát triển năng lượng xanh
Kinh tế
01/06/2026 10:15
Từ ngày 1/6/2026, xăng sinh học E10 RON95 sẽ chính thức được phân phối trên phạm vi cả nước theo lộ trình của Bộ Công Thương. Bên cạnh những kỳ vọng về giảm phát thải, bảo vệ môi trường và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, thời gian gần đây, trên các nền tảng mạng xã hội lại xuất hiện thông tin liên quan đến chất lượng và hiệu quả sử dụng loại nhiên liệu này. Phóng viên Báo và Phát thanh - Truyền hình Lai Châu đã tìm hiểu, ghi nhận ý kiến từ người sử dụng, cơ quan quản lý và doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu để có cái nhìn khách quan hơn về vấn đề này.
Sin Suối Hồ đón nhận danh hiệu “Điểm du lịch cộng đồng tốt nhất” Việt Nam năm 2025
Sin Suối Hồ đón nhận danh hiệu “Điểm du lịch cộng đồng tốt nhất” Việt Nam năm 2025
Văn hóa
30/05/2026 12:19
Sáng 30/5, UBND xã Sin Suối Hồ tổ chức Lễ Công bố Giải thưởng du lịch Việt Nam năm 2025 “Điểm du lịch cộng đồng tốt nhất” đối với điểm du lịch cộng đồng bản Sin Suối Hồ (xã Sin Suối Hồ). Dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Quang Kháng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL); Phạm Văn Minh - Phó Giám đốc Viettel Lai Châu; lãnh đạo các xã Sin Suối Hồ, Phong Thổ, Khổng Lào; đại diện các phòng, ban, cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn xã cùng nhân dân và du khách...
Khai giảng khóa bóng đá hè năm 2026
Khai giảng khóa bóng đá hè năm 2026
Xã Hội
30/05/2026 09:29
Sáng 30/5, FC Cuội (phường Tân Phong, tỉnh Lai Châu) tổ chức khai giảng khóa bóng đá hè năm 2026.
Hạ tầng mở lối, tạo thế phát triển bền vững
Hạ tầng mở lối, tạo thế phát triển bền vững
Kinh tế
28/05/2026 10:12
Tại các bản vùng cao của tỉnh, những con đường bê tông nối dài qua sườn núi, điện lưới quốc gia thắp sáng từng ngôi nhà, cơ sở vật chất trường, lớp học và trạm y tế ngày càng khang trang. Từ sự quan tâm đầu tư hạ tầng nông thôn, nhiều địa phương thuộc vùng khó từng bước đổi thay diện mạo, người dân có điều kiện phát triển sản xuất, nâng cao đời sống và mở ra cơ hội phát triển bền vững hơn.
BHXH Việt Nam và Cơ quan BHXH Quốc gia Lào ký kết hợp tác giai đoạn 2026 - 2028
BHXH Việt Nam và Cơ quan BHXH Quốc gia Lào ký kết hợp tác giai đoạn 2026 - 2028
Xã Hội
27/05/2026 16:37
Sáng 27/5, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam và Cơ quan BHXH Quốc gia Lào đã tổ chức Lễ ký kết Biên bản Ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2026 - 2028. Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Hùng Sơn và Tổng Giám đốc Cơ quan BHXH Quốc gia Lào Chomyeang Phengthongsawath đồng chủ trì buổi Lễ.
Họp Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật viết về Lai Châu
Họp Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật viết về Lai Châu
Văn hóa
26/05/2026 19:21
Chiều 26/5, Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật viết về Lai Châu tổ chức cuộc họp nhằm thống nhất một số nội dung tổ chức cuộc thi. Đồng chí Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận (TG&DV) Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi chủ trì cuộc họp.
Ngày hội vì sức khoẻ người lao động năm 2026
Ngày hội vì sức khoẻ người lao động năm 2026
Xã Hội
24/05/2026 10:34
Sáng 24/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh phối hợp với Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị tỉnh và Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Chè Tam Đường tổ chức “Ngày hội Vì sức khỏe người lao động năm 2026”, hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động với chủ đề: “Chủ động phòng bệnh - Vì một Việt Nam khỏe mạnh”.
Chính phủ ưu tiên đầu tư phát triển 70 công nghệ cao
Chính phủ ưu tiên đầu tư phát triển 70 công nghệ cao
Xã Hội
21/05/2026 21:46
Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng vừa ký Quyết định số 23/2026/QĐ-TTg ngày 15/5/2026 ban hành Danh mục công nghệ cao được ưu tiên đầu tư phát triển và Danh mục sản phẩm công nghệ cao được khuyến khích phát triển.
Hội nghị phổ biến kiến thức về sở hữu trí tuệ
Hội nghị phổ biến kiến thức về sở hữu trí tuệ
Khoa học đời sống
24/04/2026 16:32
Chiều 24/4, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức về sở hữu trí tuệ.
Hội nghị đánh giá tiến độ thực hiện cao điểm phát triển công dân số
Hội nghị đánh giá tiến độ thực hiện cao điểm phát triển công dân số
Khoa học đời sống
22/04/2026 16:31
Chiều 22/4, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị đánh giá tiến độ thực hiện cao điểm phát triển công dân số trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu Công an tỉnh đến điểm cầu Công an các xã trên địa bàn tỉnh.
Tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ về lĩnh vực nông nghiệp và môi trường
Tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ về lĩnh vực nông nghiệp và môi trường
Kinh tế
14/04/2026 10:06
Sáng 14/4, Sở Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) tổ chức tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ về lĩnh vực NN&MT cho công chức, viên chức các xã, phường trên địa bàn tỉnh. Lớp tập huấn được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến từ điểm cầu tỉnh đến các xã trên địa bàn.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3216 ngày 15/06/2026
Báo Lai Châu Số 559 ngày 13/06/2026
Báo Lai Châu Số 3215 ngày 12/06/2026
Báo Lai Châu Số 3214 ngày 11/06/2026
Báo Lai Châu Số 3213 ngày 10/06/2026
Báo Lai Châu Số 583 ngày 10/06/2026
Báo Lai Châu Số 3212 ngày 08/06/2026
Báo Lai Châu Số 558 ngày 06/06/2026
Báo Lai Châu Số 3211 ngày 05/06/2026
Báo Lai Châu Số 3210 ngày 04/06/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.