Thứ sáu, 02/01/2026 - 03:38
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Khoa học đời sống
Thiếu cơ chế thúc đẩy tăng trưởng xanh
Cập nhật Thứ Sáu, 13-05-2022, 15:31/ Nguyễn Hà/https://nhandan.vn
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 16/05/2022 10:53
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Sau Hội nghị Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 26 (COP26), nhiều quốc gia công bố cam kết đạt mức phát thải ròng bằng không vào năm 2050, trong đó có Việt Nam. Nổi lên như một lựa chọn hàng đầu, thế nhưng hydro xanh vẫn gặp nhiều rào cản để phát triển như một nguồn năng lượng thay thế hiệu quả.

EEP C thuê lại phần mái nhà xưởng, nhà máy của các khách hàng trong khu công nghiệp để lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái.

EEP C thuê lại phần mái nhà xưởng, nhà máy của các khách hàng trong khu công nghiệp để lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái.

Việt Nam "lọt mắt xanh" nhà đầu tư

Hydro (H2) là nguyên tố phổ biến thứ ba trên Trái đất, nhưng không có sẵn để khai thác trực tiếp mà được tạo ra từ các nguồn sơ cấp ban đầu như nước hoặc các hợp chất hydrocarbon. Hydro còn là một nguồn năng lượng sạch và có thể sử dụng để thay thế nhiên liệu hóa thạch. Tùy vào phương pháp sản xuất, hydro có thể được phân loại thành ba nhóm: xám, lam và xanh. Trong đó, hydro xanh là "tân binh" trong khối hydro, nhưng ưu việt hơn: không sản sinh ra khí carbondioxide (CO2) vì được sản xuất bằng công nghệ điện phân từ năng lượng tái tạo (điện gió, điện mặt trời), còn quá trình sản xuất hydro xám và hydro lam đều thải ra CO2, gây hiệu ứng nhà kính.

Ở Việt Nam, theo số liệu thống kê của Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Bộ Công thương, về công suất điện và nguồn điện năm 2021, hydro đạt năng suất 22.111MW, chiếm 28,3% trên tổng sản lượng điện. Nắm bắt xu hướng phát triển tất yếu của các nguồn năng lượng mới, Nghị quyết 55-NQ/TW của Bộ Chính trị ngày 11/2/2020 đã tập trung vào vấn đề nghiên cứu, xây dựng và khuyến khích sử dụng năng lượng hydro phù hợp xu hướng chung của thế giới. Tiếp đó, tại Quyết định 1658/QĐ-TTg ngày 1/10/2021, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2050, trong đó nêu rõ nhiệm vụ của Bộ Công thương về nghiên cứu xây dựng cơ chế khuyến khích phát triển nhiên liệu khí hydro gắn với điện gió ngoài khơi.

Không chỉ mang đến nguồn năng lượng sạch hiệu quả, xét về tiềm năng thị trường, tại châu Á, Nhật Bản và Hàn Quốc là hai quốc gia đang triển khai chiến lược hydro quốc gia và đang tích cực tìm kiếm cơ hội tiếp cận hydro đầu vào từ nước ngoài, đặc biệt là các nước châu Á lân cận, trong đó Việt Nam là điểm đến đang thu hút sự chú ý. Điều này có thể mở ra tiềm năng trong việc hợp tác với các nhà đầu tư nước ngoài để chuyển giao vốn và công nghệ trong lĩnh vực này.

Ông Lee Jaeseung, Phó Giám đốc phụ trách các thị trường mới nổi châu Á, Trưởng đại diện Viện Tăng trưởng xanh toàn cầu (GGGI) tại Việt Nam nhận định: "Hydro xanh mang nhiều tiềm năng của một nguồn năng lượng sạch bền vững và có giá thành phải chăng. Việt Nam sở hữu những điều kiện rất thích hợp để sản xuất hydro xanh nhờ vào nguồn năng lượng tái tạo dồi dào. Đặc biệt, nguồn gió ngoài khơi có thể được sử dụng để sản xuất ra hydro xanh với giá cả phải chăng".

Thiết lập cụm công nghiệp hydro xanh

Về lý thuyết, hydro xanh vừa có thể là nguồn nhiên liệu thay thế, vừa có thể là "pin" tích trữ năng lượng tái tạo hiệu quả. Ứng dụng của hydro trong thực tế có thể kể đến: sản xuất điện và cân bằng lưới; nhiên liệu cho các phương tiện giao thông, vận tải; nhiên liệu cho các khu công nghiệp; nguyên liệu cho sản xuất công nghiệp: nhà máy lọc dầu, hóa chất, phân đạm, gang thép hoặc là nhiên liệu cho các tòa nhà dân dụng thương mại.

Tuy nhiên, vấn đề nảy sinh ở đây, hydro chỉ xanh khi được sản xuất từ năng lượng tái tạo, tức là trước đó phải có nguồn điện ổn định từ điện gió, hay điện mặt trời. Trong khi đó, cũng theo số liệu từ Bộ Công thương, năm 2021, sản lượng điện gió và điện mặt trời lần lượt mới chỉ đạt 4.126MW và 16.564MW. Để phát triển hydro xanh, giải pháp được khuyến nghị là thiết lập cụm công nghiệp hydro xanh. Tức là, tạo nên khu công nghiệp tự sản xuất và cung cấp nguồn điện thân thiện với môi trường, rồi tích trữ nguồn năng lượng đó bằng cách chuyển hóa thành hydro xanh.

Tổ hợp Khu công nghiệp DEEP C, hệ thống các khu công nghiệp và cảng biển do nhà đầu tư Bỉ phát triển và vận hành tại thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh là câu chuyện thực tế về mô hình này. Được nhận định là khu công nghiệp "xanh" nhất miền bắc, thu hút 120 doanh nghiệp đến đầu tư, DEEP C luôn tự đặt ra những quy định nghiêm ngặt về phát triển bền vững thông qua các giải pháp như: Thứ nhất, thuê lại phần mái nhà xưởng, nhà máy của các khách hàng để lắp đặt hệ thống điện mặt trời (năm 2021, công suất tối đa đạt 2,15MWp; năm 2022 ước tính tăng gấp đôi); Thứ hai, thông qua chương trình hỗ trợ của Hàn Quốc, lắp đặt và đưa vào sử dụng turbine điện gió đầu tiên tại miền bắc; Thứ ba, tái sử dụng và tái chế nước thải, nước mưa.

Tuy tạo được ra điện, nhưng DEEP C không thể tích trữ với nguồn năng lượng dư ra. Hydro xanh cũng được xem là một giải pháp hữu hiệu để nghiên cứu triển khai. Nguồn nước tái chế cũng có thể trở thành một nguồn cung sản xuất hydro xanh. Vậy nhưng, với diện tích trải dài 3.400ha, thuộc địa phận thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh, kế hoạch gắn với hydro xanh của DEEP C đang vướng những trở ngại về chính sách và quy định của cả hai tỉnh, thành phố.

Để được cấp phép xây dựng turbine quạt gió, Ban Giám đốc khu công nghiệp phải làm việc với lãnh đạo tỉnh, và Bộ Quốc phòng, bởi vị trí gần với sân bay Cát Bi. Hay để có thể sử dụng điện áp mái, họ cũng phải có thời gian dài làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Đặc biệt, với dự án sản xuất nước tái chế, mới chỉ dừng ở tưới tiêu cây xanh trong khuôn viên khu công nghiệp, chưa được cấp phép để đưa vào sử dụng trong sản xuất. Ông Bruno Johan O. Jaspaert, Tổng Giám đốc Khu công nghiệp DEEP C chia sẻ quan điểm: "Tôi biết cần thời gian để Việt Nam hoàn thiện khung chính sách và pháp lý bảo đảm theo kịp tiến trình thay đổi của công nghệ môi trường. Nhưng cũng nên đẩy nhanh tiến trình này!".

Trong những năm gần đây, một số doanh nghiệp đã chủ động tiếp cận thị trường đầy tiềm năng này. Để bắt kịp xu thế toàn cầu, ông Lee Jaeseung nhìn nhận: "Chính phủ Việt Nam đã và đang khuyến khích phát triển lĩnh vực này với các định hướng được đề cập trong Chiến lược Tăng trưởng xanh quốc gia cũng như dự thảo Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Quy hoạch điện VIII). Ít nhất trong giai đoạn đầu, cần có sự hỗ trợ từ phía Chính phủ, thí dụ như về nghiên cứu phát triển, áp dụng các công cụ tài chính, hỗ trợ về thuế đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc định hướng và xây dựng thị trường, kích thích đầu tư vào lĩnh vực này!". Những tín hiệu xanh đầu tiên đã được thắp lên và nếu chính sách đi trước một bước, chúng ta có thể hy vọng vào một thị trường năng lượng xanh, bền vững hơn!

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Sông Đà vào xuân

Khai mạc Chương trình văn hoá, nghệ thuật chào năm mới 2026 và Lễ hội hoa địa lan

Chương trình nghệ thuật chào năm mới, khai mạc tuần văn hoá - du lịch Than Uyên năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Tập huấn phong trào “Bình dân học vụ số”

Tập huấn phong trào “Bình dân học vụ số”

200 học viên tham gia lớp xây kênh, xây dựng thương hiệu trên nền tảng TikTok

200 học viên tham gia lớp xây kênh, xây dựng thương hiệu trên nền tảng TikTok

Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW năm 2025 và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2026

Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW năm 2025 và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2026

Viettel Lai Châu: Nộp ngân sách địa phương hơn 14 tỷ đồng

Viettel Lai Châu: Nộp ngân sách địa phương hơn 14 tỷ đồng

Không khí lạnh tràn về, Bắc bộ chuyển rét từ đêm nay (24/12)

Không khí lạnh tràn về, Bắc bộ chuyển rét từ đêm nay (24/12)

Hội nghị Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06 tỉnh Lai Châu năm 2025

Hội nghị Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06 tỉnh Lai Châu năm 2025

45 học viên được tập huấn nghiệp vụ và ứng dụng công nghệ thông tin tổng điều tra kinh tế năm 2026

45 học viên được tập huấn nghiệp vụ và ứng dụng công nghệ thông tin tổng điều tra kinh tế năm 2026

Thanh niên Than Uyên lan toả phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”

Thanh niên Than Uyên lan toả phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”

Tin cùng chuyên mục
Thuế tỉnh Lai Châu và VNPT Lai Châu: Ký kết thỏa thuận hợp tác
Thuế tỉnh Lai Châu và VNPT Lai Châu: Ký kết thỏa thuận hợp tác
Xã Hội
11/12/2025 20:33
Chiều 11/12, Thuế tỉnh Lai Châu và VNPT Lai Châu tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về việc phối hợp hướng dẫn chính sách thuế hỗ trợ hộ kinh doanh khi chuyển đổi phương pháp quản lý thuế và triển khai hóa đơn điện tử.
Tập huấn kỹ năng số cho cán bộ, chiến sĩ
Tập huấn kỹ năng số cho cán bộ, chiến sĩ
Xã Hội
10/12/2025 11:42
Ngày 10/12, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh phối hợp với Trung tâm Online (VTVCab) tổ chức tập huấn kỹ năng số cho cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh. Đại tá Trương Minh Đức - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh dự và phát biểu tại buổi tập huấn.
26 dự án được trao thưởng tại Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh năm 2025
26 dự án được trao thưởng tại Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh năm 2025
Xã Hội
06/12/2025 22:24
Chiều 6/12, Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật tỉnh tổ chức Lễ tổng kết, trao giải thưởng Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng tỉnh năm 2025. Dự lễ tổng kết có đồng chí: Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh và các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đoạt giải cuộc thi.
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có mưa nhỏ rải rác, vùng núi cao rét đậm
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có mưa nhỏ rải rác, vùng núi cao rét đậm
Dự báo thời tiết
04/12/2025 07:38
Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ. Khu vực Hà Nội có mưa và mưa nhỏ rải rác. Trời rét, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 15-18 độ.
Xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp
Xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp
Đời sống
30/11/2025 22:57
Bảo vệ môi trường không chỉ là nhiệm vụ của chính quyền hay các đoàn thể mà đã trở thành trách nhiệm của mỗi người dân trong cộng đồng. Với nhận thức đó, thời gian qua, Tổ dân phố 7 (phường Đoàn Kết) đã xây dựng nhiều mô hình tự quản, tự nguyện bảo vệ môi trường. Nổi bật trong số đó là mô hình “Môi trường sạch - tiết kiệm cao”, thu hút đông đảo hội viên phụ nữ và người dân tham gia. Qua đó, tạo chuyển biến tích cực trong nếp sống, góp phần làm cho khu dân cư ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp.
Khai mạc lớp "Bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ thông tin và truyền thông"
Khai mạc lớp "Bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ thông tin và truyền thông"
Xã Hội
25/11/2025 13:45
Sáng 25/11, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu phối hợp với Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ Khoa học và Công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức lớp "Bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ thông tin và truyền thông".
Mưa lũ ở Trung Bộ khiến 102 người chết và mất tích, 9.035 tỷ đồng thiệt hại
Mưa lũ ở Trung Bộ khiến 102 người chết và mất tích, 9.035 tỷ đồng thiệt hại
Dự báo thời tiết
23/11/2025 08:05
Mưa lũ khiến số người chết và mất tích tăng lên hơn 100 người, hàng chục nghìn ngôi nhà ngập sâu, nhiều tuyến giao thông bị chia cắt. Thiệt hại vật chất ước tính lên tới 9.035 tỷ đồng.
41 người chết, 9 người mất tích do mưa lũ, nhiều tỉnh đề nghị hỗ trợ khẩn cấp
41 người chết, 9 người mất tích do mưa lũ, nhiều tỉnh đề nghị hỗ trợ khẩn cấp
Dự báo thời tiết
20/11/2025 22:42
Mưa lũ những ngày qua đã khiến 41 người chết, 9 người mất tích, hàng chục nghìn ngôi nhà bị ngập và nhiều tuyến giao thông tê liệt tại khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Nhiều địa phương phải công bố tình huống khẩn cấp và đề nghị hỗ trợ hàng trăm tỷ đồng cùng phương tiện cứu hộ để khắc phục thiệt hại.
Thời tiết hôm nay (15-11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ sắp chuyển rét
Thời tiết hôm nay (15-11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ sắp chuyển rét
Dự báo thời tiết
15/11/2025 07:53
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (15-11), bộ phận không khí lạnh mạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo, khoảng ngày 17-11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó đến Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.
Bước tiến trong chuyển đổi số công tác Đảng
Bước tiến trong chuyển đổi số công tác Đảng
Chuyển đổi số
14/11/2025 08:40
Thực hiện Quy định số 339-QĐ/TW ngày 10/7/2025 của Ban Bí thư về sử dụng ứng dụng “Sổ tay đảng viên điện tử”; Kế hoạch số 384-KH/TU, ngày 26/8/2025 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức triển khai ứng dụng “Sổ tay đảng viên điện tử”, các tổ chức đảng toàn tỉnh đã tập trung triển khai cài đặt, sử dụng phần mềm. Đây là bước đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên.
Chuyển đổi số ở vùng cao tỉnh Lai Châu
Chuyển đổi số ở vùng cao tỉnh Lai Châu
Chuyển đổi số
12/11/2025 22:37
Chuyển đổi số ở vùng cao khó hay dễ? Tại Lai Châu, câu chuyện lại đang được trả lời theo cách khác - chậm rãi, tỉ mỉ, bắt đầu từ những việc nhỏ, để công nghệ trở thành người bạn đồng hành thật sự trong công việc và cuộc sống.
Bão Fung-Wong đã đi vào Biển Đông và trở thành cơn bão số 14 trong năm nay
Bão Fung-Wong đã đi vào Biển Đông và trở thành cơn bão số 14 trong năm nay
Dự báo thời tiết
10/11/2025 07:27
Sáng sớm nay (10/11), bão Fung-Wong đã đi vào vùng biển phía đông khu vực bắc Biển Đông, trở thành cơn bão số 14 trong năm 2025.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3121 ngày 01/01/2026
Báo Lai Châu Số 3120 ngày 29/12/2025
Báo Lai Châu Số 3119 ngày 26/12/2025
Báo Lai Châu Số 3118 ngày 25/12/2025
Báo Lai Châu Số 3117 ngày 24/12/2025
Báo Lai Châu Số 3116 ngày 22/12/2025
Báo Lai Châu Số 3115 ngày 19/12/2025
Báo Lai Châu Số 3114 ngày 18/12/2025
Báo Lai Châu Số 3113 ngày 17/12/2025
Báo Lai Châu Số 3112 ngày 15/12/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.