Thứ năm, 04/12/2025 - 00:25
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Kinh tế
Vấn đề hôm nay
Cây trồng héo úa, nông dân xót xa
Thanh Hoa
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 05/05/2023 17:42
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Nắng nóng kéo dài khiến cây trồng trên địa bàn huyện Phong Thổ thời gian gần đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều diện tích bị héo úa, không có khả năng phục hồi, nguy cơ tác động trực tiếp đến năng suất, sản lượng cây trồng, khiến nông dân xót xa.

ĐỨNG NGỒI KHÔNG YÊN VÌ RUỘNG NƯƠNG KHÔ HẠN

Sau những trận mưa hiếm hoi, cánh đồng ngô của các thôn: Đoàn Kết, Thống nhất (thị trấn Phong Thổ) những ngày gần đây vẫn không lấy lại được mầu xanh mướt, tràn đầy sức sống như mọi năm. Thay vào đó là những ruộng ngô bị hỏng, lá héo rũ, thậm chí nhiều chỗ lá, bắp đã khô, chuyển hẳn sang màu trắng bạc. Theo chia sẻ của bà con, nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do từ đầu tháng 3/2023 đến nay trên địa bàn hầu như không có mưa, nếu có thì cũng không đáng kể. Chính việc nắng nóng kéo dài khiến cho đất đai khô cằn, có chỗ nứt toác, không có nước cung cấp cho cây phát triển.

Hơn nửa diện tích ngô của gia đình anh Điêu Chính Vương (bên phải) ở thôn Đoàn Kết, thị trấn Phong Thổ không có khả năng phục hồi.

Hơn nửa diện tích ngô của gia đình anh Điêu Chính Vương (bên phải) ở thôn Đoàn Kết (thị trấn Phong Thổ) không có khả năng phục hồi.

Gia đình anh Điêu Chính Vương ở thôn Đoàn Kết trồng trên 2.000m2 ngô. Vốn là cây trồng chính của gia đình, cung cấp thức ăn phục vụ chăn nuôi và bán ra thị trường nên gia đình anh Vương trông mong rất nhiều. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của khô hạn, hơn nửa diện tích ngô của gia đình anh đã bị hỏng, không thể phục hồi.

Khuôn mặt thất thần nhìn vườn ngô đang khô héo, anh Vương chia sẻ: “Năm ngoái, gia đình tôi chỉ trồng 1.000m2. Mưa thuận gió hòa, ngô phát triển tốt cho thu 60 bao. Thấy vậy năm nay gia đình tôi mạnh dạn chuyển đổi thêm hơn 1.000m2 đất trồng mía sang trồng ngô, nâng tổng diện tích ngô của cả gia đình lên trên 2.000m2. Rất tiếc, khô hạn kéo dài, toàn bộ 1.000m2 ngô trồng sớm hỏng hoàn toàn, diện tích ngô còn lại trồng sau tỷ lệ mọc thấp, nếu có mưa liên tục trong thời gian tới thì thu được cũng không đáng là bao”.

Dưới tác động của nắng nóng, khô hạn, nhiều diện tích ngô ở thôn Thống Nhất (thị trấn Phong Thổ) bị khô cả cờ, bắp và lá.

Dưới tác động của nắng nóng, khô hạn, nhiều diện tích ngô ở thôn Thống Nhất (thị trấn Phong Thổ) bị khô bắp và lá.

Hiện nay, thôn Đoàn Kết có 226 hộ dân với 90% số hộ trồng ngô trên ruộng và nương, hầu như hộ nào cũng bị ảnh hưởng do nắng nóng và diện tích bị ảnh hưởng đều chiếm phần lớn diện tích trồng. “Gia đình tôi trồng 700m2 ngô giống CP 511. Từ lúc trồng đến nay trời nắng nhiều, nền nhiệt cao, ngô chậm phát triển và đến giờ thì 100% diện tích không có khả năng cho thu hoạch. Mất công chăm sóc, mất đi nguồn thu đã vậy, chúng tôi còn âm 3 triệu đồng tiền mua giống, phân bón, thuốc trừ sâu” - anh Màng Văn Định cùng thôn Đoàn Kết bộc bạch.  

Đối với thôn Thống Nhất, tình trạng nắng nóng ảnh hưởng đến lúa, ngô cũng làm bà con đứng ngồi không yên. Riêng diện tích ngô của thôn đã có 12/15ha bị hỏng hoàn toàn, 3/15ha bị ảnh hưởng khoảng 30%. Nhiều bà con thấy ngô không thể cho thu hoạch đã chặt cây về làm thức ăn cho gia súc.

NỖ LỰC CỨU CÂY TRỒNG

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, đồng chí Trần Bảo Trung - Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ cho biết: “Hiện nay thời tiết rất khô nóng, các loại cây trồng, đặc biệt các loại cây trồng ngắn ngày thiếu nước nghiêm trọng, chúng tôi đang chỉ đạo bà con dừng các hoạt động gieo cấy, chờ khi thời tiết thuận lợi mới gieo cấy tiếp. Với các cây trồng đã gieo cấy rồi thì khai thác triệt để các nguồn nước hiện có để đảm bảo cây trồng được phát triển bình thường”.

Người dân xã Mường So thuê máy hút nước từ suối Nậm Lùm dẫn về ruộng để cứu lúa.

Người dân xã Mường So thuê máy hút nước từ suối Nậm Lùm dẫn về ruộng để cứu lúa.

Trên cơ sở sự chỉ đạo của UBND huyện, cơ quan chuyên môn phối hợp với UBND các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động Nhân dân linh hoạt các giải pháp cứu cây trồng (ngô, khoai sọ, chanh leo). Song, do nắng nóng kéo dài, nền nhiệt cao (ngoài trời có lúc trên 41 độ C) trong khi đó các cây được trồng trên nương nhiều, phụ thuộc vào nguồn nước trời là chính, mực nước ở các sông suối giảm mạnh, khó để dẫn nước về ruộng. Vào thời điểm thiếu nước nhất lại là lúc nhiều diện tích ngô trổ cờ, tạo bắp nên các diện tích này không đáp ứng được nhu cầu cầu của cây, không thể tạo hạt. Việc ảnh hưởng của nắng nóng đến cây trồng là không tránh khỏi. 

Với diện tích lúa, cũng đang trong giai đoạn làm đòng, chuẩn bị trỗ bông. Đây là giai đoạn quan trọng nhất quyết định trực tiếp đến năng suất, sản lượng lúa cuối vụ, do đó bà con nông dân đang dồn sức cứu lúa.

Chị Pờ Thị Thín - Trưởng bản Phiêng Đanh nói: “Cánh đồng Nà Ngào có tổng diện tích 7ha do Nhân dân 2 bản: Nậm Cung, Phiêng Đanh gieo cấy. Giờ lúa đang trỗ bông nhưng thiếu nước đã có 20% diện tích bị cháy lá. Chúng tôi rất lo lắng, do đó đã trao đổi và thống nhất giữa các hộ cùng đóng góp công sức, thời gian, tiền để mua dầu, dây dẫn nước, thuê máy bơm hút nước từ suối Nậm Lùm cả tuần nay. Hàng ngày, chúng tôi đều chia ca trực, trông coi việc bơm nước đảm bảo hiệu quả, an toàn”.

Từng chút nước được tận dụng dẫn dòng về cánh đồng Nà Ngào (xã Mường So)

Từng chút nước được tận dụng dẫn dòng về cánh đồng Nà Ngào (xã Mường So).

Theo số liệu thống kê của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phong Thổ, vụ đông xuân năm nay toàn huyện gieo cấy 754,8ha lúa và trồng 3.291ha ngô xuân hè. Dưới tác động của nắng nóng, khô hạn đã có 68ha lúa, 456ha ngô, 13ha khoai sọ, 5ha chanh leo bị ảnh hưởng. Diện tích cây trồng bị ảnh hưởng tập trung ở thị trấn Phong Thổ và các xã vùng thấp như: Mường So, Khổng Lào, Hoang Thèn, Nậm Xe, Bản Lang, Huổi Luông, Lản Nhì Thàng.

Trong thời gian tới, huyện tiếp tục chỉ đạo cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn tiếp tục rà soát diện tích cây trồng bị thiệt hại, khi có điều kiện sẽ bố trí hỗ trợ người dân khôi phục sau đợt nắng nóng. Đồng thời, tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân khôi phục lại diện tích ngô bị thiệt hại bằng cách gieo trồng khi có mưa, khung lịch thời vụ có thể kéo dài đến trung tuần tháng 5. Với cây lúa, sẽ duy trì nạo vét khơi dòng, tận dụng máy hút nước đưa nước về ruộng.

Hy vọng với sự nỗ lực của chính quyền địa phương các cấp và cơ quan chuyên môn, huyện Phong Thổ sẽ giảm đến mức thấp nhất ảnh hưởng do nắng nóng, khô hạn gây ra.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Hoàn thuế thương mại điện tử 2025: Người bán online cần lưu ý gì?

Hoàn thuế thương mại điện tử 2025: Người bán online cần lưu ý gì?

Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm làm việc tại xã Nậm Tăm

Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm làm việc tại xã Nậm Tăm

Mô hình trồng rau tăng vụ ở Khun Há

Mô hình trồng rau tăng vụ ở Khun Há

Hỗ trợ, đồng hành cùng hội viên phụ nữ phát triển kinh tế

Hỗ trợ, đồng hành cùng hội viên phụ nữ phát triển kinh tế

Gắn xây dựng nông thôn mới với phát triển du lịch cộng đồng

Gắn xây dựng nông thôn mới với phát triển du lịch cộng đồng

Hàng trăm sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu được trưng bày, giới thiệu tại Tuần Du lịch - Văn hóa

Hàng trăm sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu được trưng bày, giới thiệu tại Tuần Du lịch - Văn hóa

Đẩy mạnh thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo bền vững

Đẩy mạnh thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo bền vững

Nuôi hươu - hướng phát triển kinh tế tiềm năng ở Pa Tần

Nuôi hươu - hướng phát triển kinh tế tiềm năng ở Pa Tần

Tin cùng chuyên mục
Lai Châu phát triển kinh tế tư nhân - Động lực cho tăng trưởng bền vững
Lai Châu phát triển kinh tế tư nhân - Động lực cho tăng trưởng bền vững
Kinh tế
22/11/2025 23:18
Cùng với sự đồng hành của trung ương và sự quyết liệt trong chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, khu vực kinh tế tư nhân Lai Châu trở thành động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội. Từ chỗ manh mún, nhỏ lẻ, đến nay hàng trăm doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh đã khẳng định vai trò không thể thiếu trong tạo việc làm, tăng thu ngân sách và cải thiện đời sống người dân.
Thương mại - dịch vụ: Động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế
Thương mại - dịch vụ: Động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế
Kinh tế
22/11/2025 22:50
Những năm qua, lĩnh vực thương mại, dịch vụ trên địa bàn tỉnh đã có bước phát triển rõ nét, trở thành một trong những động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Đặc biệt, trong giai đoạn 2021 - 2025, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trên địa bàn tỉnh tăng bình quân 10,54%/năm. Qua đó, phản ánh sức mua của người dân ngày càng cải thiện; đời sống vật chất, tinh thần được nâng lên.
Đại hội Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị tỉnh Lai Châu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Đại hội Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị tỉnh Lai Châu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Kinh tế
22/11/2025 07:09
Chiều 21/11, Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị tỉnh Lai Châu tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Dự Đại hội có các đồng chí: Điêu Thị Lưỡng Hà - Ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh; Lưu Văn Hưng - Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty.
Giá xăng dầu giảm đồng loạt, riêng dầu hỏa tăng giá từ 15h00 chiều 20/11
Giá xăng dầu giảm đồng loạt, riêng dầu hỏa tăng giá từ 15h00 chiều 20/11
Kinh tế
20/11/2025 22:22
Trong kỳ điều hành ngày 20/11, giá xăng RON95-III giảm 30 đồng/lít; giá xăng E5RON92 giảm 40 đồng/lít, giá xăng E10 giảm 30 đồng/lít, cùng lúc giá dầu diesel giảm 40 đồng/lít; dầu hỏa tăng 350 đồng/lít, mặt hàng dầu mazut kỳ này lại giảm 340 đồng/lít so với kỳ điều chỉnh ngày 13/11.
Gỡ “nút thắt” về thủ tục khai thác  khoáng sản làm vật liệu xây dựng
Gỡ “nút thắt” về thủ tục khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng
Kinh tế
20/11/2025 08:20
Trên địa bàn tỉnh, hàng loạt dự án đầu tư công, dự án xây dựng các công trình phát triển kinh tế - xã hội trọng điểm đang được triển khai khẩn trương, cùng với đó là sức ép về giải ngân vốn xây dựng cơ bản trong những tháng cuối năm. Vậy nên, nhu cầu về vật liệu xây dựng thông thường như: đá, cát, sỏi và đặc biệt là vật liệu san lấp vô cùng lớn và cấp bách. Tuy nhiên, việc triển khai Luật Địa chất và Khoáng sản năm 2024 đã nảy sinh một số khó khăn, vướng mắc trong thủ tục, ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn cung vật liệu và tiến độ các công trình. Trước tình hình đó, ngày 21/9/2025, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 66.4/2025/NQ-CP về việc ban hành các cơ chế, chính sách đặc thù nhằm tháo gỡ khó khăn trong triển khai Luật Địa chất và khoáng sản năm 2024. Nghị quyết nhanh chóng được cụ thể hóa vào thực tế với sự vào cuộc của cơ quan chuyên môn tỉnh.
Phiên họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 11 năm 2025
Phiên họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 11 năm 2025
Kinh tế
19/11/2025 11:11
Ngày 19/11, UBND tỉnh tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 11 để bàn và cho ý kiến vào các nghị quyết và một số nội dung quan trọng. Đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy dự phiên họp. Các đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Giàng A Tính - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì phiên họp.
Gặp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày Truyền thống ngành Nông nghiệp và Môi trường (14/11/1945 - 14/11/2025)
Gặp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày Truyền thống ngành Nông nghiệp và Môi trường (14/11/1945 - 14/11/2025)
Kinh tế
14/11/2025 19:40
Chiều 14/11, Sở Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày Truyền thống ngành Nông nghiệp và Môi trường (14/11/1945 - 14/11/2025).
Hội nghị giao ban, tổng kết Cụm thi đua Liên minh hợp tác xã các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2025
Hội nghị giao ban, tổng kết Cụm thi đua Liên minh hợp tác xã các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2025
Kinh tế
14/11/2025 18:43
Sáng 14/11, tại UBND xã Than Uyên, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Lai Châu (cụm trưởng Cụm thi đua số I) tổ chức Hội nghị giao ban, tổng kết Cụm thi đua Liên minh hợp tác xã các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2025.
Hội nghị kết nối giao thương tại Việt Nam
Hội nghị kết nối giao thương tại Việt Nam
Kinh tế
14/11/2025 18:31
Chiều ngày 14/11, tại tỉnh Lai Châu, Sở Tài chính, Sở Công Thương tỉnh Lai Châu phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương và Sở Công Thương các tỉnh vùng Tây Bắc tổ chức Hội nghị kết nối giao thương tại Việt Nam giữa nhà cung cấp khu vực Tây Bắc với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại (XTTM) năm 2025.
Phiên kết nối trực tiếp giữa các nhà cung cấp và doanh nghiệp
Phiên kết nối trực tiếp giữa các nhà cung cấp và doanh nghiệp
Kinh tế
14/11/2025 13:01
Trong khuôn khổ Ngày hội sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi phía Bắc diễn ra tại tỉnh Lai Châu, sáng ngày 14/11, tại Trung tâm Thương mại Lai Châu, Ban Tổ chức đã tổ chức Phiên kết nối trực tiếp giữa các nhà cung cấp khu vực Tây Bắc và các doanh nghiệp phân phối, xuất khẩu trong và ngoài nước.
Ngày hội sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi phía Bắc
Ngày hội sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi phía Bắc
Kinh tế
14/11/2025 11:52
Sáng 14/11, tại Trung tâm Thương mại tỉnh Lai Châu, Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ Khai mạc Ngày hội sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi phía Bắc.
Hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế
Hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế
Kinh tế
13/11/2025 11:22
Hội Nông dân xã Bản Bo hiện có 23 chi hội với gần 2.000 hội viên. Thời gian qua, Hội chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập. Các hội viên tích cực duy trì, phát triển nghề truyền thống, sản phẩm OCOP, VietGAP, qua đó, lan tỏa giá trị các sản phẩm nông nghiệp, nông thôn địa phương.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3105 ngày 03/12/2025
Báo Lai Châu Số 3104 ngày 01/12/2025
Báo Lai Châu Số 3103 ngày 28/11/2025
Báo Lai Châu Số 3102 ngày 27/11/2025
Báo Lai Châu Số 3101 ngày 26/11/2025
Báo Lai Châu Số 3100 ngày 24/11/2025
Báo Lai Châu Số 3099 ngày 21/11/2025
Báo Lai Châu Số 3098 ngày 20/11/2025
Báo Lai Châu Số 3097 ngày 19/11/2025
Báo Lai Châu Số 3096 ngày 17/11/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.