Chủ nhật, 07/06/2026 - 16:01
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
Kinh tế
Vấn đề hôm nay
Cây trồng héo úa, nông dân xót xa
Thanh Hoa
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 05/05/2023 17:42
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Nắng nóng kéo dài khiến cây trồng trên địa bàn huyện Phong Thổ thời gian gần đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều diện tích bị héo úa, không có khả năng phục hồi, nguy cơ tác động trực tiếp đến năng suất, sản lượng cây trồng, khiến nông dân xót xa.

ĐỨNG NGỒI KHÔNG YÊN VÌ RUỘNG NƯƠNG KHÔ HẠN

Sau những trận mưa hiếm hoi, cánh đồng ngô của các thôn: Đoàn Kết, Thống nhất (thị trấn Phong Thổ) những ngày gần đây vẫn không lấy lại được mầu xanh mướt, tràn đầy sức sống như mọi năm. Thay vào đó là những ruộng ngô bị hỏng, lá héo rũ, thậm chí nhiều chỗ lá, bắp đã khô, chuyển hẳn sang màu trắng bạc. Theo chia sẻ của bà con, nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do từ đầu tháng 3/2023 đến nay trên địa bàn hầu như không có mưa, nếu có thì cũng không đáng kể. Chính việc nắng nóng kéo dài khiến cho đất đai khô cằn, có chỗ nứt toác, không có nước cung cấp cho cây phát triển.

Hơn nửa diện tích ngô của gia đình anh Điêu Chính Vương (bên phải) ở thôn Đoàn Kết, thị trấn Phong Thổ không có khả năng phục hồi.

Hơn nửa diện tích ngô của gia đình anh Điêu Chính Vương (bên phải) ở thôn Đoàn Kết (thị trấn Phong Thổ) không có khả năng phục hồi.

Gia đình anh Điêu Chính Vương ở thôn Đoàn Kết trồng trên 2.000m2 ngô. Vốn là cây trồng chính của gia đình, cung cấp thức ăn phục vụ chăn nuôi và bán ra thị trường nên gia đình anh Vương trông mong rất nhiều. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của khô hạn, hơn nửa diện tích ngô của gia đình anh đã bị hỏng, không thể phục hồi.

Khuôn mặt thất thần nhìn vườn ngô đang khô héo, anh Vương chia sẻ: “Năm ngoái, gia đình tôi chỉ trồng 1.000m2. Mưa thuận gió hòa, ngô phát triển tốt cho thu 60 bao. Thấy vậy năm nay gia đình tôi mạnh dạn chuyển đổi thêm hơn 1.000m2 đất trồng mía sang trồng ngô, nâng tổng diện tích ngô của cả gia đình lên trên 2.000m2. Rất tiếc, khô hạn kéo dài, toàn bộ 1.000m2 ngô trồng sớm hỏng hoàn toàn, diện tích ngô còn lại trồng sau tỷ lệ mọc thấp, nếu có mưa liên tục trong thời gian tới thì thu được cũng không đáng là bao”.

Dưới tác động của nắng nóng, khô hạn, nhiều diện tích ngô ở thôn Thống Nhất (thị trấn Phong Thổ) bị khô cả cờ, bắp và lá.

Dưới tác động của nắng nóng, khô hạn, nhiều diện tích ngô ở thôn Thống Nhất (thị trấn Phong Thổ) bị khô bắp và lá.

Hiện nay, thôn Đoàn Kết có 226 hộ dân với 90% số hộ trồng ngô trên ruộng và nương, hầu như hộ nào cũng bị ảnh hưởng do nắng nóng và diện tích bị ảnh hưởng đều chiếm phần lớn diện tích trồng. “Gia đình tôi trồng 700m2 ngô giống CP 511. Từ lúc trồng đến nay trời nắng nhiều, nền nhiệt cao, ngô chậm phát triển và đến giờ thì 100% diện tích không có khả năng cho thu hoạch. Mất công chăm sóc, mất đi nguồn thu đã vậy, chúng tôi còn âm 3 triệu đồng tiền mua giống, phân bón, thuốc trừ sâu” - anh Màng Văn Định cùng thôn Đoàn Kết bộc bạch.  

Đối với thôn Thống Nhất, tình trạng nắng nóng ảnh hưởng đến lúa, ngô cũng làm bà con đứng ngồi không yên. Riêng diện tích ngô của thôn đã có 12/15ha bị hỏng hoàn toàn, 3/15ha bị ảnh hưởng khoảng 30%. Nhiều bà con thấy ngô không thể cho thu hoạch đã chặt cây về làm thức ăn cho gia súc.

NỖ LỰC CỨU CÂY TRỒNG

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, đồng chí Trần Bảo Trung - Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ cho biết: “Hiện nay thời tiết rất khô nóng, các loại cây trồng, đặc biệt các loại cây trồng ngắn ngày thiếu nước nghiêm trọng, chúng tôi đang chỉ đạo bà con dừng các hoạt động gieo cấy, chờ khi thời tiết thuận lợi mới gieo cấy tiếp. Với các cây trồng đã gieo cấy rồi thì khai thác triệt để các nguồn nước hiện có để đảm bảo cây trồng được phát triển bình thường”.

Người dân xã Mường So thuê máy hút nước từ suối Nậm Lùm dẫn về ruộng để cứu lúa.

Người dân xã Mường So thuê máy hút nước từ suối Nậm Lùm dẫn về ruộng để cứu lúa.

Trên cơ sở sự chỉ đạo của UBND huyện, cơ quan chuyên môn phối hợp với UBND các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động Nhân dân linh hoạt các giải pháp cứu cây trồng (ngô, khoai sọ, chanh leo). Song, do nắng nóng kéo dài, nền nhiệt cao (ngoài trời có lúc trên 41 độ C) trong khi đó các cây được trồng trên nương nhiều, phụ thuộc vào nguồn nước trời là chính, mực nước ở các sông suối giảm mạnh, khó để dẫn nước về ruộng. Vào thời điểm thiếu nước nhất lại là lúc nhiều diện tích ngô trổ cờ, tạo bắp nên các diện tích này không đáp ứng được nhu cầu cầu của cây, không thể tạo hạt. Việc ảnh hưởng của nắng nóng đến cây trồng là không tránh khỏi. 

Với diện tích lúa, cũng đang trong giai đoạn làm đòng, chuẩn bị trỗ bông. Đây là giai đoạn quan trọng nhất quyết định trực tiếp đến năng suất, sản lượng lúa cuối vụ, do đó bà con nông dân đang dồn sức cứu lúa.

Chị Pờ Thị Thín - Trưởng bản Phiêng Đanh nói: “Cánh đồng Nà Ngào có tổng diện tích 7ha do Nhân dân 2 bản: Nậm Cung, Phiêng Đanh gieo cấy. Giờ lúa đang trỗ bông nhưng thiếu nước đã có 20% diện tích bị cháy lá. Chúng tôi rất lo lắng, do đó đã trao đổi và thống nhất giữa các hộ cùng đóng góp công sức, thời gian, tiền để mua dầu, dây dẫn nước, thuê máy bơm hút nước từ suối Nậm Lùm cả tuần nay. Hàng ngày, chúng tôi đều chia ca trực, trông coi việc bơm nước đảm bảo hiệu quả, an toàn”.

Từng chút nước được tận dụng dẫn dòng về cánh đồng Nà Ngào (xã Mường So)

Từng chút nước được tận dụng dẫn dòng về cánh đồng Nà Ngào (xã Mường So).

Theo số liệu thống kê của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phong Thổ, vụ đông xuân năm nay toàn huyện gieo cấy 754,8ha lúa và trồng 3.291ha ngô xuân hè. Dưới tác động của nắng nóng, khô hạn đã có 68ha lúa, 456ha ngô, 13ha khoai sọ, 5ha chanh leo bị ảnh hưởng. Diện tích cây trồng bị ảnh hưởng tập trung ở thị trấn Phong Thổ và các xã vùng thấp như: Mường So, Khổng Lào, Hoang Thèn, Nậm Xe, Bản Lang, Huổi Luông, Lản Nhì Thàng.

Trong thời gian tới, huyện tiếp tục chỉ đạo cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn tiếp tục rà soát diện tích cây trồng bị thiệt hại, khi có điều kiện sẽ bố trí hỗ trợ người dân khôi phục sau đợt nắng nóng. Đồng thời, tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân khôi phục lại diện tích ngô bị thiệt hại bằng cách gieo trồng khi có mưa, khung lịch thời vụ có thể kéo dài đến trung tuần tháng 5. Với cây lúa, sẽ duy trì nạo vét khơi dòng, tận dụng máy hút nước đưa nước về ruộng.

Hy vọng với sự nỗ lực của chính quyền địa phương các cấp và cơ quan chuyên môn, huyện Phong Thổ sẽ giảm đến mức thấp nhất ảnh hưởng do nắng nóng, khô hạn gây ra.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Tả Lèng chi trả hơn 7,5 tỷ đồng dịch vụ môi trường rừng

Tả Lèng chi trả hơn 7,5 tỷ đồng dịch vụ môi trường rừng

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho 120 người chấp hành xong án phạt tù

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho 120 người chấp hành xong án phạt tù

Giải ngân Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh cho Dự án trồng và chăm sóc chè tại bản Ngọc Lại

Giải ngân Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh cho Dự án trồng và chăm sóc chè tại bản Ngọc Lại

Ký kết quy chế phối hợp giữa Agribank Chi nhánh Lai Châu và Liên minh Hợp Tác xã tỉnh Lai Châu

Ký kết quy chế phối hợp giữa Agribank Chi nhánh Lai Châu và Liên minh Hợp Tác xã tỉnh Lai Châu

Quy định và nguyên tắc quản lý thuế mới nhất (Luật số 108/2025/QH15)

Quy định và nguyên tắc quản lý thuế mới nhất (Luật số 108/2025/QH15)

Tuyên truyền phổ biến thông tin về xăng sinh học E10

Tuyên truyền phổ biến thông tin về xăng sinh học E10

Lấy ý kiến tham gia vào Dự án Luật Đấu giá tài sản (sửa đổi) và Luật Luật sư (sửa đổi)

Lấy ý kiến tham gia vào Dự án Luật Đấu giá tài sản (sửa đổi) và Luật Luật sư (sửa đổi)

Kỳ 2: Đổi mới tư duy, phát huy nội lực

Kỳ 2: Đổi mới tư duy, phát huy nội lực

Tin cùng chuyên mục
Kiến tạo đô thị sinh thái, thông minh mang bản sắc Tây Bắc
Kiến tạo đô thị sinh thái, thông minh mang bản sắc Tây Bắc
Văn hóa
05/06/2026 10:18
Với tầm nhìn xây dựng đô thị hiện đại, xanh, thông minh và giàu bản sắc văn hóa vùng cao, tỉnh Lai Châu đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu phát triển trung tâm đô thị thông qua Quy hoạch chung đô thị liên phường Đoàn Kết - Tân Phong đến năm 2045. Qua đó, mở ra không gian phát triển mới, tạo nền tảng quan trọng để nâng cao chất lượng sống của người dân, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tăng cường liên kết vùng Tây Bắc.
Tập trung tháo gỡ khó khăn, nâng cao hiệu quả điều hành phát triển kinh tế - xã hội
Tập trung tháo gỡ khó khăn, nâng cao hiệu quả điều hành phát triển kinh tế - xã hội
Kinh tế
04/06/2026 12:38
Sáng 4/6, UBND tỉnh tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 6. Đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp. Tham dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và lực lượng vũ trang tỉnh. Phiên họp được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại điểm cầu tỉnh và trực tuyến tới các xã, phường trong tỉnh.
Lai Châu phấn đấu tăng trưởng 2 con số
Lai Châu phấn đấu tăng trưởng 2 con số
Kinh tế
04/06/2026 10:09
Lai Châu đặt ra mục tiêu tăng trưởng GRDP bình quân khoảng 10% trong giai đoạn 2026-2030, điều này không chỉ thể hiện quyết tâm chính trị rất lớn của cấp ủy, chính quyền tỉnh, còn cho thấy khát vọng vươn lên mạnh mẽ của một tỉnh vùng cao biên giới. Từ hạ tầng giao thông chiến lược, phát triển kinh tế cửa khẩu, chuyển đổi số, thu hút đầu tư đến tái cơ cấu nông nghiệp, phát triển du lịch…, Lai Châu đang từng bước tạo dựng những động lực tăng trưởng mới, hướng tới mục tiêu phát triển xanh, nhanh và bền vững.
Giá vàng hôm nay 2/6/2026: Thế giới rơi thẳng đứng, trong nước áp lực giảm mạnh
Giá vàng hôm nay 2/6/2026: Thế giới rơi thẳng đứng, trong nước áp lực giảm mạnh
Kinh tế
02/06/2026 07:57
Giá vàng hôm nay 2/6/2026 trên thế giới giảm mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần do đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng trở lại dưới tác động của giá dầu leo thang. Giá vàng trong nước mất mốc 159 triệu đồng/lượng.
Lộ trình phát triển năng lượng xanh
─ Sử dụng Xăng sinh học E10 RON95 ─ Lộ trình phát triển năng lượng xanh
Kinh tế
01/06/2026 10:15
Từ ngày 1/6/2026, xăng sinh học E10 RON95 sẽ chính thức được phân phối trên phạm vi cả nước theo lộ trình của Bộ Công Thương. Bên cạnh những kỳ vọng về giảm phát thải, bảo vệ môi trường và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, thời gian gần đây, trên các nền tảng mạng xã hội lại xuất hiện thông tin liên quan đến chất lượng và hiệu quả sử dụng loại nhiên liệu này. Phóng viên Báo và Phát thanh - Truyền hình Lai Châu đã tìm hiểu, ghi nhận ý kiến từ người sử dụng, cơ quan quản lý và doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu để có cái nhìn khách quan hơn về vấn đề này.
Lai Châu quyết liệt triển khai dự án cao tốc Bảo Hà - Lai Châu
Lai Châu quyết liệt triển khai dự án cao tốc Bảo Hà - Lai Châu
Kinh tế
31/05/2026 17:16
Lai Châu quyết liệt triển khai dự án cao tốc Bảo Hà - Lai Châu
Tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hợp tác giữa 4 tỉnh biên giới Việt Nam và tỉnh Vân Nam, Trung Quốc
Tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hợp tác giữa 4 tỉnh biên giới Việt Nam và tỉnh Vân Nam, Trung Quốc
Chính trị
29/05/2026 20:29
Chiều 29/5, ngay trước khi diễn ra Phiên họp lần thứ 12 Nhóm Công tác liên hợp, tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã diễn ra phiên thảo luận các tổ: Kết nối liên thông; Hợp tác kinh tế thương mại; Quản lý biên giới; Giao lưu nhân văn giữa đại biểu các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Tuyên Quang, Điện Biên (Việt Nam) với đại biểu tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).
Trao đổi kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp và ký kết thỏa thuận hợp tác
Trao đổi kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp và ký kết thỏa thuận hợp tác
Kinh tế
29/05/2026 17:17
Ngày 29/5, Hội Nông dân xã Nậm Hàng tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) Chi nhánh Nậm Hàng với Hội Nông dân xã Nậm Hàng.
Tập huấn các quy định pháp luật về thương mại điện tử và kỹ năng bán hàng qua thương mại điện tử
Tập huấn các quy định pháp luật về thương mại điện tử và kỹ năng bán hàng qua thương mại điện tử
Kinh tế
29/05/2026 10:51
Sáng ngày 29/5, Sở Công thương phối hợp với UBND xã Khổng Lào tổ chức Hội nghị tập huấn các quy định pháp luật về thương mại điện tử và kỹ năng bán hàng qua thương mại điện tử cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh sản xuất, kinh doanh trên địa bàn các xã: Khổng Lào, Dào San, Phong Thổ. Đồng chí Trần Văn Hùng – Phó Giám đốc Sở Công thương dự và chỉ đạo hội nghị.
    Chủ động lựa chọn hướng tuyến, bảo đảm tiến độ Cao tốc Bảo Hà - Lai Châu
Chủ động lựa chọn hướng tuyến, bảo đảm tiến độ Cao tốc Bảo Hà - Lai Châu
Kinh tế
28/05/2026 18:34
Chiều 28/5, đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh làm việc với lãnh đạo các sở, ngành (Xây dựng, Văn phòng UBND tỉnh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh); Thường trực Đảng ủy các xã, phường (Sin Suối Hồ, Tân Phong) về công tác lựa chọn hướng tuyến, chuẩn bị nhiệm vụ bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, giải phóng mặt bằng thực hiện dự án Cao tốc Bảo Hà - Lai Châu.
Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội làm việc với Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội  tỉnh Lai Châu
Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội làm việc với Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lai Châu
Kinh tế
28/05/2026 15:56
Chiều 28/5, đoàn công tác Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) do ông Dương Quyết Thắng - Tổng Giám đốc NHCSXH làm Trưởng đoàn làm việc với Chi nhánh NHCSXH tỉnh Lai Châu về tình hình triển khai các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn.
Hạ tầng mở lối, tạo thế phát triển bền vững
Hạ tầng mở lối, tạo thế phát triển bền vững
Kinh tế
28/05/2026 10:12
Tại các bản vùng cao của tỉnh, những con đường bê tông nối dài qua sườn núi, điện lưới quốc gia thắp sáng từng ngôi nhà, cơ sở vật chất trường, lớp học và trạm y tế ngày càng khang trang. Từ sự quan tâm đầu tư hạ tầng nông thôn, nhiều địa phương thuộc vùng khó từng bước đổi thay diện mạo, người dân có điều kiện phát triển sản xuất, nâng cao đời sống và mở ra cơ hội phát triển bền vững hơn.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 558 ngày 06/06/2026
Báo Lai Châu Số 3211 ngày 05/06/2026
Báo Lai Châu Số 3210 ngày 04/06/2026
Báo Lai Châu Số 3209 ngày 03/06/2026
Báo Lai Châu Số 3208 ngày 01/06/2026
Báo Lai Châu Số 557 ngày 30/05/2026
Báo Lai Châu Số 582 ngày 30/05/2026
Báo Lai Châu Số 3207 ngày 29/05/2026
Báo Lai Châu Số 3206 ngày 28/05/2026
Báo Lai Châu Số 3205 ngày 27/05/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.