Thứ tư, 24/07/2024, 12:30 [GMT+7]

Công ty Điện lực Lai Châu nỗ lực hiện đại hóa lưới điện

Thứ năm, 25/05/2023 - 09:42'
(BLC) - Bằng những giải pháp cụ thể, Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) đã triển khai hiệu quả các nguồn vốn đầu tư xây dựng hiện đại hóa lưới điện được giao quản lý. Qua đó, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện phục vụ nhu cầu sử dụng điện của người dân, đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh trên địa bàn tỉnh.

Ông Trần Kim Long – Phó Giám đốc PC Lai Châu cho biết: Tính đến thời điểm hiện tại với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Tập đoàn Điện lực Việt Nam bằng nhiều nguồn lực, PC Lai Châu đã hoàn thành chỉ tiêu 97% số hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu và nâng cao chất lượng hệ thống lưới điện phục vụ Nhân dân, PC Lai Châu chủ động tham mưu với UBND tỉnh, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vận dụng linh hoạt các nguồn lực triển khai các dự án hiện đại hóa lưới điện, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện trên địa bàn.

Chỉ tính riêng những tháng đầu năm 2023, PC Lai Châu đã hoàn thành dự án nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho các huyện: Nậm Nhùn, Mường Tè, Phong Thổ, thành phố Lai Châu với tổng mức đầu tư trên 14 tỷ đồng. Đặc biệt, tháng 4 vừa qua, PC Lai Châu tiếp tục được EVNNPC giao danh mục đầu tư theo Quyết định số: 771/QĐ-EVNNPC ngày 13/4/2023 để nâng cao độ tin cậy cung cấp điện của lưới điện trung áp khu vực thành phố Lai Châu và các huyện: Tân Uyên, Tam Đường, Sìn Hồ theo phương pháp đa chia – đa nối.

kiểm tra

Lãnh đạo EVNNPC và PC Lai Châu kiểm tra việc triển khai thực hiện các hạng mục hiện đại hóa lưới điện.

Để dự án được triển khai hiệu quả, ngay sau khi được EVNNPC giao danh mục đầu tư, PC Lai Châu đã chỉ đạo các bộ phận phối hợp với tư vấn thiết kế triển khai thương thảo và ký hợp đồng thực hiện công tác tư vấn thiết kế; phê duyệt nhiệm vụ khảo sát, thiết kế cho dự án. Đồng thời, chỉ đạo Ban Quản lý dự án phối hợp Phòng Quản lý đầu tư, Phòng kỹ thuật, Phòng điều độ, các Điện lực trực thuộc có dự án khảo sát thực tế, điều chỉnh hướng tuyến, điều chỉnh thiết kế để phù hợp với quy mô, đảm bảo thuận lợi trong công tác quản lý vận hành và nghiệm thu công tác khảo sát tại hiện trường.

Trao đổi với ông Mai Văn Mạnh – Trưởng Ban Quản lý dự án PC Lai Châu chúng tôi được biết: Với tổng mức đầu tư gần 15 tỷ đồng để triển khai dự án đa chia - đa nối tại 4 ngăn lộ trung áp 22-35kV sau các TBA 110kV gồm các lộ 471 E29.1, 474 E29.1, 372 E29.1,372E29.2 cấp điện cho khu vực thành phố Lai Châu và các huyện: Tam Đường, Sìn Hồ, Tân Uyên và Than Uyên. Xây dựng thêm được một lộ đường dây thực hiện theo tiêu chí lưới điện thông minh. Bổ sung thêm các thiết bị đóng cắt thông minh, điều khiển từ xa đảm bảo thao tác nhanh và giảm thời gian tìm và khoanh vùng sự cố.

kiểm tra BA

Công nhân PC Lai Châu vệ sinh công nghiệp, kiểm tra hiện trạng Trạm Biến áp.

Đến nay, PC Lai Châu đã thực hiện xong công tác thẩm tra thiết kế dự án; phối hợp với nhà thầu tư vấn hoàn thiện hồ sơ thiết kế để phê duyệt và triển khai các bước chuẩn bị cho gói thầu xây lắp và mua sắm thiết bị. Đồng thời, chỉ đạo Ban Quản lý dự án phối hợp với các Điện lực trực thuộc chuẩn bị tốt công tác giải phóng mặt bằng; chỉ đạo các bộ phận đẩy nhanh tiến độ các thủ tục chuẩn bị đầu tư, tập trung thời gian thực hiện công tác thi công tại hiện trường. Quyết tâm hoàn thành dự án theo tiến độ được EVNNPC giao. Qua đó, góp phần hiện đại hóa lưới điện, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho thành phố Lai Châu và các huyện: Tam Đường, Tân Uyên, Than Uyên,  Sìn Hồ…

Hà Dũng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đẩy lùi tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống
Thời gian qua, mặc dù tình trạng tảo hôn trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Sìn Hồ có chiều hướng giảm. Tuy nhiên, việc đẩy lùi những phong tục tập quán lạc hậu nói chung,...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Trưởng Ban Công tác Mặt trận bản gương mẫu
Đến bản Chang Chảo Pá (xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn) hỏi ông Phùng Mé Chờ - Trưởng Ban Công tác Mặt trận của bản, ai cũng biết. Bởi ông là tấm gương điển hình, hết mình với công việc, với nhân dân.
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.