Thứ hai, 25/09/2023, 16:17 [GMT+7]

Ký kết thu mua, chế biến quế

Thứ ba, 21/02/2023 - 07:51'
(BLC) - Ngày 20/2, tại bản Táng Ngá (xã Nậm Chà, huyện Nậm Nhùn), UBND xã Nậm Chà và Công ty Cổ phần Sản xuất chế biến dược liệu HTCVINA (huyện Mường Tè) tổ chức ký kết thu mua, chế biến quế.

Đồng chí Trần Quốc Khanh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nậm Nhùn; đại diện lãnh đạo UBND huyện, các xã, thị trấn và đông đảo người dân xã Nậm Chà tham dự.

Lãnh đạo UBND xã Nậm Chà và Công ty Cổ phần sản xuất chế biến dược liệu HTCVINA ký kết thu mua, chế biến quế.

Lãnh đạo UBND xã Nậm Chà và Công ty Cổ phần Sản xuất chế biến dược liệu HTCVINA ký kết thu mua, chế biến quế.

Theo văn bản ký kết, Công ty Cổ phần Sản xuất chế biến dược liệu HTCVINA cam kết thu mua các sản phẩm từ cây quế gồm: cành, lá cũng như toàn bộ phần vỏ quế đến thời điểm cây quế được thu hoạch. Với khả năng sản xuất, chế biến của công ty đạt 20 tấn cành, lá quế/ngày nên không chỉ thu mua quế cho người dân xã Nậm Chà mà bao gồm tất cả các xã trồng quế của huyện Nậm Nhùn. Ngoài ra, Công ty HTCVINA còn trực tiếp cử cán bộ, nhân viên hướng dẫn người dân trồng, chăm sóc và thu hoạch để đảm bảo chất lượng các sản phẩm sau chế biến.

Người dân cân khối lượng cành, lá quế bán cho doanh nghiệp thu mua sau lễ ký kết.

Người dân cân khối lượng cành, lá quế bán cho doanh nghiệp thu mua sau lễ ký kết.

Ngay sau lễ ký kết, Công ty Cổ phần Sản xuất chế biến dược liệu HTCVINA đã thu mua hơn 40 tấn cành, lá quế cho người dân bản Táng Ngá (xã Nậm Chà) với giá 1.200 đồng/kg. Việc ký kết trên từng bước giải quyết việc làm, tăng thu nhập và cải thiện cuộc sống cho người dân xã Nậm Chà nói riêng và người dân các xã trồng quế của huyện Nậm Nhùn nói chung trong thời gian tới.

Nguyễn Tùng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nông thôn mới ở huyện Than Uyên: Gian nan bài toán “giữ chuẩn”
(BLC) - Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Than Uyên lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Đây là nhiệm vụ khó, đặt ra nhiều...
A Chờ làm giàu
Câu chuyện về anh Giàng A Chờ ở bản Nậm Phát (xã Bản Bo, huyện Tam Đường) có thu nhập hơn 200 triệu đồng từ mô hình kinh tế tổng hợp đang được bà con tìm đến học hỏi.
Lai Châu: Rực rỡ sắc màu hoa ban
(BLC) - Hiện nay, đang là thời điểm hoa ban đua nở rực rỡ nhất trên khắp các con đường của thành phố Lai Châu. Vẻ đẹp của hoa ban khiến cho bất kỳ ai khi đến Lai Châu đều mê đắm, ngất ngây, không...