-
(BLC) - Ngày 20/2, tại bản Táng Ngá (xã Nậm Chà, huyện Nậm Nhùn), UBND xã Nậm Chà và Công ty Cổ phần Sản xuất chế biến dược liệu HTCVINA (huyện Mường Tè) tổ chức ký kết thu mua, chế biến quế.
Đồng chí Trần Quốc Khanh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nậm Nhùn; đại diện lãnh đạo UBND huyện, các xã, thị trấn và đông đảo người dân xã Nậm Chà tham dự.

Lãnh đạo UBND xã Nậm Chà và Công ty Cổ phần Sản xuất chế biến dược liệu HTCVINA ký kết thu mua, chế biến quế.
Theo văn bản ký kết, Công ty Cổ phần Sản xuất chế biến dược liệu HTCVINA cam kết thu mua các sản phẩm từ cây quế gồm: cành, lá cũng như toàn bộ phần vỏ quế đến thời điểm cây quế được thu hoạch. Với khả năng sản xuất, chế biến của công ty đạt 20 tấn cành, lá quế/ngày nên không chỉ thu mua quế cho người dân xã Nậm Chà mà bao gồm tất cả các xã trồng quế của huyện Nậm Nhùn. Ngoài ra, Công ty HTCVINA còn trực tiếp cử cán bộ, nhân viên hướng dẫn người dân trồng, chăm sóc và thu hoạch để đảm bảo chất lượng các sản phẩm sau chế biến.

Người dân cân khối lượng cành, lá quế bán cho doanh nghiệp thu mua sau lễ ký kết.
Ngay sau lễ ký kết, Công ty Cổ phần Sản xuất chế biến dược liệu HTCVINA đã thu mua hơn 40 tấn cành, lá quế cho người dân bản Táng Ngá (xã Nậm Chà) với giá 1.200 đồng/kg. Việc ký kết trên từng bước giải quyết việc làm, tăng thu nhập và cải thiện cuộc sống cho người dân xã Nậm Chà nói riêng và người dân các xã trồng quế của huyện Nậm Nhùn nói chung trong thời gian tới.
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân: Ưu tiên nguồn vốn đầu tư các dự án sắp xếp, ổn định dân cư và cấp nước sinh hoạt tập trung cấp thiết
Kỳ 2: Xây dựng điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư
Lai Châu: Kết nối đầu tư - Kiến tạo tương lai
Đồng chí Sùng A Hồ làm việc với Đảng ủy xã Than Uyên về công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế - xã hội
Ra mắt Tổ hội nông dân nghề nghiệp trồng, chăm sóc và phát triển cây lê tại xã Tả Lèng
Phát triển kinh tế tư nhân - Động lực tăng trưởng
Chưa thu thuế chuyển nhượng vàng miếng từ ngày 1/7/2026
Phát triển sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026-2030