Chủ nhật, 14/04/2024, 01:46 [GMT+7]

Sôi nổi không khí ra quân đầu năm

Thứ hai, 19/02/2024 - 16:23'
Ngay sau khi kết thúc những ngày nghỉ tết, ngày 15/2 (mồng 6 tết) nhiều ngành, địa phương, cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị đã ra quân, trở lại “guồng” sản xuất, kinh doanh với khí thế khẩn trương, sôi nổi, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra, thi đua lập thành tích trong năm mới 2024.

Nhà máy Thủy điện Nậm Lụng đóng chân trên địa bàn xã Bản Lang (huyện Phong Thổ) thuộc Công ty TNHH Đầu tư và Năng lượng Trường Thành) là đơn vị cung cấp điện cho đường dây 35kV Phong Thổ.
Anh Nguyễn Đức Thế - Trưởng ca Nhà máy cho biết: Nhà máy có 14 công nhân đang làm việc. Hòa chung không khí khai xuân của các ngành, đơn vị trên cả nước, ngày 15/2, cán bộ, người lao động nhà máy bắt đầu đi làm trở lại sau 1 tuần nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn. Ngay buổi sáng ngày đầu ra quân sản xuất đầu năm, nhà máy đã dành thời gian gặp mặt, chúc tết cán bộ, người lao động đầu năm mới nhằm tạo khí thế vui tươi, phấn khởi. Đồng thời để cùng nhìn lại những kết quả đạt được năm cũ và quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ trong năm mới 2024. Năm nay dự báo hoạt động sản xuất kinh doanh còn nhiều khó khăn bởi diễn biến thời tiết ngày càng phức tạp có thể ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất điện của nhà máy. Tuy nhiên, với mục tiêu sản xuất điện đủ, an toàn, năm 2024 nhà máy sẽ nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, chủ động xây dựng các kế hoạch, chiến lược kinh doanh cụ thể, với quyết tâm tăng trưởng cao hơn năm cũ, hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do công ty giao. Qua đó, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Cán bộ, công nhân Nhà máy Thủy điện Nậm Lụng trở lại làm việc sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Rời Thủy điện Nậm Lụng, di chuyển trên con đường từ xã Bản Lang về thị trấn Phong Thổ, trên khắp các cánh đồng thuộc các xã: Bản Lang, Khổng Lào, Mường So, chúng tôi thấy bà con tranh thủ thời tiết thuận lợi xuống thăm đồng, kiểm tra sự sinh trưởng, phát triển của cây lúa sau những ngày nghỉ tết. Bà con nói cười rôm rả, thăm hỏi, chúc tết và cùng cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng thuận lợi, tốt tươi, bội thu. Anh Lò Văn Việt (xã Mường So) chia sẻ: Vụ đông xuân năm nay, gia đình tôi gieo cấy 2.000m2 lúa. Trước tết Nguyên đán Giáp Thìn, gia đình tôi đã hoàn thành gieo cấy lúa đảm bảo khung lịch thời vụ. Sau hơn một tuần nghỉ tết hôm nay tôi ra ruộng để kiểm tra xem lúa có bị sâu bệnh hay chết rét không. May mắn lúa của gia đình vẫn sinh trưởng, phát triển tốt. Đồng thời, bón phân và điều chỉnh lượng nước cho ruộng lúa với mong muốn một năm sản xuất bội thu.
Theo chia sẻ của anh Lò Văn Biên - Phó Chủ tịch UBND xã Mường So, vụ đông xuân năm nay, xã gieo cấy 117ha với gần 2,7 tấn lúa với các loại giống gồm: J02, PC 6, thiên ưu 8, IR64. Để vụ đông xuân năm nay đạt năng suất cao, xã chỉ đạo cán bộ nông nghiệp phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện đôn đốc, chỉ đạo, hướng dẫn nông dân thực hiện tốt các khâu từ đăng ký nguồn giống, làm đất tới gieo cấy và đã hoàn thành trước tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Ngày 15/2, hòa chung không khí khai xuân, ra quân sản xuất đầu năm, sau buổi gặp mặt đầu xuân năm mới tại trụ sở UBND xã do Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã tổ chức, lãnh đạo xã phụ trách kinh tế, nông nghiệp và cán bộ nông nghiệp đã cùng xuống đồng với bà con để kiểm tra sự sinh trưởng, phát triển của lúa cũng như các loại hoa màu, gia súc, gia cầm tại các cánh đồng, cơ sở chăn nuôi lớn trên địa bàn. Qua đó góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của xã đề ra trong năm 2024.
Kỳ nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn, Bệnh viện Đa khoa tỉnh phân công lịch trực cấp cứu, khám, chữa bệnh 24/24 giờ cho nhân dân trong dịp tết, bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu đều được khám và điều trị kịp thời. Ngày mồng 6 tết, bệnh viện bắt đầu hoạt động khám chữa bệnh trở lại sau kỳ nghỉ tết với tinh thần khẩn trương và quyết tâm cao nhất. Ngày làm việc đầu tiên, tất cả các bộ phận đều bắt tay vào công việc để kịp thời đáp ứng nhu cầu khám bệnh, điều trị cho nhân dân.
Cùng với khí thế khai xuân của cả nước, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các sở, ban, ngành, đoàn thể và lực lượng vũ trang trong toàn tỉnh đã trở lại làm việc. Đồng thời, chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết để thực hiện tốt Kế hoạch 392/KH-UBND ngày 29/1/2024 về tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn năm 2024.
Với sự nỗ lực, khí thế lao động khẩn trương, sôi nổi, hồ hởi của cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, người lao động trong toàn tỉnh là “liều thuốc” tinh thần đem đến niềm tin, sự kỳ vọng vào những thành công, bứt phá trong hoạt động của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh trong năm mới Giáp Thìn. Qua đó, góp phần hoàn thành mục tiêu Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra.

Vương Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Yêu cầu TikTok rà soát, ngăn chặn livestream có dấu hiệu lừa đảo
Liên quan đến một số tài khoản livestream trên nền tảng TikTok kêu gọi người dùng sang ứng dụng ngoài và có dấu hiệu lừa đảo, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Bộ đã yêu cầu TikTok khẩn...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...