Thứ ba, 03/10/2023, 16:46 [GMT+7]

Tập huấn chuyên sâu về Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương

Thứ sáu, 30/09/2022 - 06:54'
(BLC) - Ngày 29/9, Sở Công thương phối hợp với Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công thương Trung ương tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu về Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở Công thương; Vũ Ngọc Thanh - Tiến sỹ Kinh tế học (Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh); đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; cán bộ, công chức, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được ông Vũ Ngọc Thanh - Tiến sĩ Kinh tế học, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh truyền đạt các nội dung về thương mại, phát triển bền vững, cơ hội và thách thức khi xuất khẩu sang thị trường CPTPP; cung cấp các kiến thức cơ bản về cam kết của Việt Nam và các nước tham gia Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương trong lĩnh vực thương mại, phát triển bền vững; những vấn đề doanh nghiệp tỉnh Lai Châu cần lưu ý.

Ông Vũ Ngọc Thanh-Tiến sĩ kinh tế học truyền đạt các nội dung về thương mại, phát triển bền vững, cơ hội và thách thức khi xuất khẩu sang thị trường các nước tham gia Hiệp định CPTPP.

Quang cảnh buổi tập huấn.

Phát biểu tại buổi tập huấn, đồng chí Lê Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở Công thương khẳng định: Hội nghị tập huấn chuyên sâu về Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương được tổ chức nhằm mục đích nâng cao nhận thức, kiến thức cho các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh về các cam kết, thị trường các nước tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương, cơ hội và thách thức khi xuất khẩu hàng hóa sang thị trên.

Đồng thời, đề nghị các đại biểu với tinh thần, trách nhiệm nghiên cứu tiếp thu và tích cực phát biểu trao đổi chia sẻ những khó khăn, vướng mắc khi triển khai thực hiện Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương.

Nguyễn Tùng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Khó tìm đầu ra cho quả sơn tra ở Làng Mô
(BLC) - Xã Làng Mô (huyện Sìn Hồ) có điều kiện tự nhiên thuận lợi cho cây sơn tra (hay còn gọi là cây táo mèo) phát triển. Từ năm 2015 đến nay, người dân địa phương đã mở rộng diện tích trồng loại...
A Chờ làm giàu
Câu chuyện về anh Giàng A Chờ ở bản Nậm Phát (xã Bản Bo, huyện Tam Đường) có thu nhập hơn 200 triệu đồng từ mô hình kinh tế tổng hợp đang được bà con tìm đến học hỏi.
Lai Châu: Rực rỡ sắc màu hoa ban
(BLC) - Hiện nay, đang là thời điểm hoa ban đua nở rực rỡ nhất trên khắp các con đường của thành phố Lai Châu. Vẻ đẹp của hoa ban khiến cho bất kỳ ai khi đến Lai Châu đều mê đắm, ngất ngây, không...