Thứ bảy, 22/06/2024, 19:21 [GMT+7]

Đối thoại về thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính

Thứ sáu, 26/05/2023 - 20:16'
(BLC) - Chiều 26/5, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị đối thoại về thủ tục hành chính (TTHC) và giải quyết TTHC. Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, đại diện Công an tỉnh đã thông qua báo cáo cải cách TTHC 5 tháng đầu năm. Theo đó, quán triệt và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Công an, UBND tỉnh, Công an tỉnh Lai Châu đã xác định, cải cách hành chính là một trong những nội dung công tác “trọng tâm, đột phá” trong chương trình công tác công an năm 2023.

đại biểu

Đại biểu tham dự Hội nghị.

Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị tiếp tục kiểm soát chặt chẽ, công khai, minh bạch TTHC trên các lĩnh vực quản lý Nhà nước thuộc phạm vi, trách nhiệm của Công an tỉnh, giao chỉ tiêu, gắn trách nhiệm thực hiện các giải pháp đơn giản hóa TTHC, hiện đại hóa trong tiếp nhận, giải quyết TTHC. Theo đó, trong 5 tháng đầu năm 2023, Công an tỉnh đã tiếp nhận 5.056 hồ sơ (trả kết quả trước hạn 1.928 hồ sơ, trả kết quả đúng thời hạn 3.128 hồ sơ), không có phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính...

hỏi đáp

Đại biểu Công ty Hóa chất mỏ đặt câu hỏi về lĩnh vực phòng cháy chữa cháy.

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung đặt các câu hỏi liên quan đến các lĩnh vực Phòng cháy Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, trật tự an toàn giao thông, thủ tục xuất nhập cảnh, quản lý hành chính và trật tự xã hội với những câu hỏi liên quan đến các vấn đề như: Thủ tục nghiệm thu kho vật liệu nổ công nghiệp; các công trình, dự án nào phải triển khai thẩm duyệt, thiết kế và nghiệm thu, thẩm duyệt phòng cháy chữa cháy. Các quy định liên quan đến đăng ký xe, sang tên đổi chủ phương tiện cơ giới; quy định về độ tuổi điểu khiển xe gắn máy có dung tích xilanh dưới 50cc…

trả lời

Đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh) trả lời câu hỏi.

Định danh điện tử có mấy cấp độ, công dân phải triển khai những bước như thế nào để triển khai thực hiện. Các bước cấp thị thực điện tử cho trẻ em… Các câu hỏi của các đại biểu đã được đại diện các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh trả lời cụ thể, thấu đáo trên cơ sở những quy định của pháp luật, nhận được sự đồng thuận của các đại biểu.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Hội nghị “Đối thoại trực tiếp và giải quyết TTHC" với các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức và Nhân dân là một loại hình sinh hoạt chính trị, có ý nghĩa quan trọng trong lực lượng Công an Nhân dân nói chung và Công an Lai Châu nói riêng. Đây là dịp để Nhân dân, doanh nghiệp phản ánh về thái độ, lễ tiết tác phong của cán bộ, chiến sỹ trong thực hiện nhiệm vụ; góp ý về tinh thần trách nhiệm, thái độ công tác tiếp nhận và giải quyết TTHC, ghi nhận ý kiến đóng góp của Nhân dân, doanh nghiệp để củng cố, tăng cường mối quan hệ giữa lực lượng Công an Nhân dân, góp phần xây dựng lực lượng Công an Nhân dân trong sạch, vững mạnh, toàn diện.

phát biểu

Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu phát biểu.

Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh cũng đề nghị cán bộ, chiến sỹ Công an Lai Châu cần gắn với các Cuộc vận động: “Công an Nhân dân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Xây dựng phong cách người Công an Nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”, rút ra những kinh nghiệm để phát huy những mặt tốt, khắc phục tồn tại, thiếu sót, đề ra giải pháp đổi mới phương thức, phương pháp lãnh đạo, biện pháp công tác trong công tác cải cách hành chính, mang đến sự hài lòng cho Nhân dân, doanh nghiệp khi tham gia, giải quyết TTHC.

Hà Dũng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Agribank Chi nhánh Lai Châu: Ngăn chặn lừa đảo và bảo vệ khách hàng
(BLC) - Nhằm ngăn chặn tình trạng lừa đảo xảy ra với khách hàng của mình, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (Agribank) Chi nhánh tỉnh Lai Châu đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm phòng...
Cháy mãi “lửa nghề”
Tuy chức danh nghề nghiệp không phải nhà báo chuyên nghiệp, nhưng với tôi, “lửa nghề” đã khiến anh dốc sức cống hiến cho nghề báo với những tác phẩm chất lượng, thông tin hữu ích cho bạn đọc,...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.