Thứ ba, 28/05/2024, 22:51 [GMT+7]

Cháu gái ở Lai Châu được giải cứu nhờ Fanpage “Công an tỉnh Lai Châu”

Thứ tư, 24/05/2023 - 15:06'
(BLC) - Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu vừa gửi thư khen Ban quản trị trang Fanpage “Công an tỉnh Lai Châu” và các đơn vị: Phòng Cảnh sát hình sự, Công an xã Bản Lang (huyện Phong Thổ) đã có thành tích giải cứu thành công cháu gái sinh năm 2007 ở tỉnh Lai Châu từ một quán karaoke tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

Thư nêu rõ: “Việc các đơn vị khẩn trương phối hợp giải cứu thành công nạn nhân qua tiếp nhận tin nhắn trên mạng xã hội đã được đông đảo quần chúng Nhân dân, cấp ủy, chính quyền, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bản Lang (huyện Phong Thổ) ngợi khen, cảm phục. Đây là một việc làm tốt, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng Công an Lai Châu”.

Trước đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bản Lang cũng gửi thư cảm ơn các đồng chí công an, khẳng định việc làm ý nghĩa này đã góp phần củng cố niềm tin yêu của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và lực lượng Công an.

Vào ngày 17/5, qua công tác thực hiện nhiệm vụ quản trị, kiểm tra tương tác trên hộp thư “Fanpage Công an tỉnh Lai Châu” Admin Fanpage phát hiện chuỗi tin nhắn của tài khoản “Phạm Thị Thu T” với nội dung cầu cứu Cơ quan Công an giải cứu khỏi quán Karaoke LH ở huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

v

Lãnh đạo, cán bộ Phòng Tham mưu (Công an tỉnh) thăm, tặng quà cháu gái được giải cứu.

Admin Fanpage đã xác định người nhắn tin cầu cứu là Phàn Thị T. sinh ngày 13/3/2007, hộ khẩu thường trú tại bản Thèn Thầu, xã Bản Lang, huyện Phong Thổ. Vì tin theo lời của một người quen trên mạng facebook tuyển dụng đi làm việc phụ quán ăn có mức lương cao tại Hà Nội, nhưng sau đó bị lừa và đưa đến một số quán karaoke ở các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn và cuối cùng là quán Karaoke LH ở huyện Võ Nhai, Thái Nguyên.

Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Ban giám đốc Công an tỉnh, ngày 18/5/2023 cháu T.  được Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh) phối hợp với Công an tỉnh Thái Nguyên giải cứu. Ngày 19/5 cháu đã được đưa về Lai Châu an toàn và bàn giao cho gia đình. Căn cứ lời trình bày của cháu T., phòng CSHS Công an tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp tục xác minh củng cố tài liệu chứng cứ điều tra, xử lý theo thẩm quyền đối với chủ quán Karaoke LH ở huyện Võ Nhai.

Từ vụ việc nêu trên, Công an tỉnh Lai Châu cảnh báo người dân không nên tin vào những chiêu trò quảng cáo “việc nhẹ lương cao” của những người không quen biết trên mạng xã hội hoặc quảng cáo tuyển dụng của những người không rõ lai lịch, đi làm cho những công ty không có uy tín. Vì như thế, người dân dễ trở thành nạn nhân của bọn tội phạm buôn người.

Thu Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Anh Cường làm kinh tế giỏi
Nếu nhắc đến một người dám từ bỏ công việc ổn định trong Nhà nước để về làm kinh tế khi bản thân chưa có nhiều vốn, kinh nghiệm trong sản xuất thì người dân trong khu phố 1 (thị trấn Sìn Hồ, huyện...
Tam Đường siết chặt vùng trồng hoa hồng
(BLC) - Những năm qua, việc chuyển đổi diện tích đất nông nghiệp kém hiệu quả sang trồng hoa hồng đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con huyện Tam Đường, tuy nhiên, để phát triển cây hoa hồng...