Thứ sáu, 08/12/2023, 02:01 [GMT+7]

Dồn sức chuẩn bị cho diễn tập khu vực phòng thủ

Thứ ba, 19/09/2023 - 16:54'
(BLC) - Những ngày này huyện Phong Thổ đang tích cực chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho cuộc diễn tập khu vực phòng thủ năm 2023 với quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí, trang bị.

Cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phong Thổ trao đổi việc xây dựng các bản đồ tác chiến chuẩn bị cho diễn tập phòng thủ.

Cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phong Thổ trao đổi việc xây dựng các bản đồ tác chiến chuẩn bị cho diễn tập phòng thủ.

Ngay từ sáng sớm, khu vực căn cứ giả định để phục vụ cho diễn tập khu vực phòng thủ huyện Phong Thổ năm 2023 đã tấp nập người qua lại. Từ cán bộ, chiến sỹ đến lực lượng dân quân ai nấy đều tranh thủ từng phút, từng giờ, chạy đua với thời gian để làm việc. Người vận chuyển vật liệu, người đảo vữa, người thi công. Theo quan sát của chúng tôi, các hầm họp của: Huyện ủy, HĐND-UBND huyện, nơi chỉ huy sa bàn, hầm của quân sự, công an, biên phòng, xã Mường So, hầm của các ban, ngành, đoàn thể huyện đã cơ bản hoàn thành. Các tuyến giao thông hào nối liền giữa các hầm đang hoàn thiện những bước cuối cùng, tạo thành khu căn cứ giả định chiến đấu khép kín.  

Các công trình trong khu căn cứ giả định được xây dựng theo đúng kế hoạch. Đến thời điểm này, 80% khối lượng công việc tại đây đã hoàn thành. Các lực lượng đang tiếp tục hoàn thiện nốt các hạng mục còn lại. Dự kiến đến hết ngày 30/9, toàn bộ khu căn cứ giả định sẽ hoàn thành.

Tìm hiểu thêm chúng tôi được biết, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Phong Thổ được tổ chức định kỳ 5 năm 1 lần nhằm mục đích nâng cao nhận thức, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và vai trò tham mưu của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cũng như các lực lượng về hoạt động trong khu vực phòng thủ. Từ đó, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Các lực lượng khẩn trương xây dựng hầm họp của Huyện ủy Phong Thổ tại khu vực căn cứ giả định.

Các lực lượng khẩn trương xây dựng hầm họp của Huyện ủy Phong Thổ tại khu vực căn cứ giả định.

Bám sát các chỉ thị, kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh về việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập phòng thủ tại 2 huyện: Phong Thổ, Tân Uyên. Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phong Thổ (cơ quan thường trực của Ban Tổ chức diễn tập) đã chủ động làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện ban hành đầy đủ các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ diễn tập một cách kịp thời.

Lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phong Thổ kiểm tra khu vực xây dựng các tuyến giao thông hào nối liền giữa các hầm.

Lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phong Thổ kiểm tra khu vực xây dựng các tuyến giao thông hào nối liền giữa các hầm.

Vượt qua các điều kiện khó khăn về thời tiết, thiếu lực lượng làm việc, các tiểu ban: tuyên truyền, khánh tiết và bảo đảm; văn kiện nội dung; an ninh, an toàn được thành lập và nhanh chóng đi vào hoạt động. Các tiểu ban tiến hành họp, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên và xây dựng từng nội dung theo yêu cầu. Bên cạnh đó, các văn kiện luyện tập, diễn tập, thao trường luyện tập ở khu căn cứ giả định cũng được xây dựng. Đến nay, hệ thống văn kiện, kế hoạch luyện tập, diễn tập; hệ thống thao trường phục vụ diễn tập đã xây dựng xong 80%, đảm bảo thời gian, chất lượng theo đúng kế hoạch đề ra.

Thời gian tới, Ban Chỉ huy quân sự huyện tiếp tục tham mưu hoàn thiện hệ thống văn kiện, kế hoạch luyện tập, diễn tập, phấn đấu đến ngày 25/9 sẽ xong toàn bộ văn kiện luyện tập, diễn tập cấp huyện, cấp xã, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện. Đối với các khu vực luyện tập, diễn tập phấn đấu xong trước 30/9.

Tin rằng, với sự chuẩn bị chu đáo và quyết tâm cao, huyện Phong Thổ sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập, tạo cơ sở để huyện xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, tiếp tục giữ vững ổn định an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.

Thanh Hoa

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Than Uyên: Chú trọng thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới
Với mục tiêu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2025, một trong những giải pháp được huyện Than Uyên ưu tiên trong thực hiện tiêu chí môi trường là tập trung kiểm soát, xử lý chất thải...
Góp sức cho những cánh rừng thêm xanh
Góp sức bảo vệ màu xanh cho những cánh rừng trên địa bàn, ông Hoàng Thượng Sách - Tổ trưởng tổ dân phố Hữu Nghị (thị trấn Phong Thổ, huyện Phong Thổ) tiên phong, gương mẫu quản lý, bảo vệ rừng và...