Thứ bảy, 04/12/2021, 20:59 [GMT+7]

Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Nậm Xe năm 2021

Thứ sáu, 08/10/2021 - 15:40'
(BLC) - Sáng nay (8/10), Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Phong Thổ tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021 tại xã Nậm Xe với đề mục: Chuyển lực lượng vũ trang (LLVT) xã vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ); chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ bảo vệ địa phương.

Dự diễn tập có các đồng chí trong Ban Chỉ đạo diễn tập của huyện; lãnh đạo HĐND, UBND huyện, Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ, các xã: Bản Lang, Khổng Lào, Mường So, Hoang Thèn.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19, cuộc diễn tập chỉ thực hiện phần cơ chế qua 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, chuyển LLVT xã vào các trạng thái SSCĐ, chuyển xã vào các trạng thái quốc phòng, an ninh; giai đoạn 2, tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ.

Quang cảnh diễn tập phần cơ chế chiến đấu phòng thủ xã Nậm Xe (huyện Phong Thổ) năm 2021.

Quang cảnh diễn tập phần cơ chế chiến đấu phòng thủ xã Nậm Xe (huyện Phong Thổ) năm 2021.

Cuộc diễn tập nhằm cụ thể hóa quan điểm, đường lối xây dựng quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh Nhân dân gắn với thế trận an ninh Nhân dân của Đảng ở cơ sở. Qua đó, nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành của cấp ủy, chính quyền; vai trò tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể xã Nậm Xe về công tác quốc phòng – an ninh. Đồng thời, phát huy trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng của Ban Chỉ huy Quân sự, Công an xã và khả năng SSCĐ của lực lượng dân quân trên địa bàn trong chiến đấu phòng thủ.

Trên tinh thần luyện tập nghiêm túc, có ý thức, trách nhiệm cao; vận dụng linh hoạt vào tình hình thực tế của địa phương, cuộc diễn tập được Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Phong Thổ đánh giá đạt loại xuất sắc.

Đinh Đông

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Sìn Hồ thiếu giáo viên ở nhiều môn học
Năm học 2021-2022, toàn huyện có 20 trường tiểu học với 512 lớp, 20 trường THCS với 208 lớp và hơn 1.300 giáo viên tại các cấp học. Hiện nay đã sắp kết thúc học kỳ I, nhưng tại nhiều trường của...
Bí thư chi bộ gương mẫu, làm kinh tế giỏi
Tới bản Nà Phái, xã Phúc Than (huyện Than Uyên), chúng tôi được nghe mọi người kể về chị Đỗ Thị Nhâm - Bí thư Chi bộ tích cực, gương mẫu trong mọi hoạt động đoàn thể của xã, bản và là tấm gương...
Bảo vệ rừng để phát triển kinh tế
(BLC) -  Xã Sà Dề Phìn (huyện Sìn Hồ) có diện tích rừng lớn với hơn 23.000ha. Đây là điều kiện thuận lợi để người dân trong xã phát triển kinh tế từ rừng.