Thứ bảy, 22/06/2024, 04:25 [GMT+7]

Diễn tập phòng thủ dân sự (ứng phó bão, lụt và tìm kiếm cứu nạn) xã Nậm Pì năm 2024

Thứ sáu, 26/04/2024 - 16:20'
(BLC) - Sáng 26/4, Ban Chỉ đạo diễn tập Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Nậm Nhùn tổ chức diễn tập phòng thủ dân sự (ứng phó bão, lụt và tìm kiếm cứu nạn) xã Nậm Pì năm 2024.

Dự, chỉ đạo buổi diễn tập có các đồng chí: Mùa A Trừ - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Vũ Tiến Hoá - Phó Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo diễn tập huyện, lãnh đạo một số xã lân cận.

Cuộc diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, trình độ tổ chức chỉ huy điều hành của chính quyền và Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự (PCTT-TKCN&PTDS), vai trò làm tham mưu của các cơ quan, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội các cấp trong xử trí các tình huống do bão, lụt có thể xảy ra trên địa bàn. Thông qua diễn tập kịp thời bổ sung điều chỉnh kế hoạch, phương án phòng thủ dân sự (ứng phó bão, lụt và tìm kiếm cứu nạn); khắc phục hậu quả, giảm nhẹ thiệt hại do mưa, bão gây ra phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; tổ chức tuyên truyền sâu rộng về công tác PCTT-TKCN tới nhân dân các dân tộc, lực lượng vũ trang xã.

Cuộc diễn tập được chia làm hai giai đoạn: Vận hành cơ chế và thực binh xử trí tình huống ngoài thực địa. Trên cơ sở tình huống giả định, do chuẩn bị chu đáo về lực lượng và các phương tiện cần thiết, phân công nhiệm vụ rõ ràng, cụ thể và có phương án phối hợp, quá trình tổ chức diễn tập các lực lượng tham gia phần vận hành cơ chế đều nắm chắc nội dung, vận dụng nhịp nhàng, khẩn trương, tổ chức di dời nhân dân ra khỏi nơi nguy hiểm, đồng thời tổ chức cứu người và tài sản, khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra, bảo đảm an toàn về mọi mặt.

Đồng chí Mùa A Trừ-Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Nậm Nhùn dự diễn tập tại xã Nậm Pì.

Đồng chí Mùa A Trừ - Bí thư Huyện ủy Nậm Nhùn dự diễn tập tại xã Nậm Pì.

Phát biểu bế mạc cuộc diễn tập, đồng chí Vũ Tiến Hoá - Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương và đánh giá cao tinh thần cố gắng của các lực lượng tham gia diễn tập, đã phát huy tinh thần trách nhiệm để góp phần vào thành công của cuộc diễn tập. Trong thời gian tới, tình hình thời tiết dự báo sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, thiên tai có thể xảy ra ở nhiều nơi, gây ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ, sập đổ công trình với quy mô, mức độ khác nhau. Với kết quả cuộc diễn tập này sẽ là những bài học kinh nghiệm để cấp uỷ, chính quyền các cấp, ngành và UBND các xã, thị trấn tiếp tục nghiên cứu, triển khai, vận dụng ở cơ quan, đơn vị, địa phương đảm bảo thiết thực, hiệu quả.

Trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong tham gia diễn tập tại xã Nậm Pì.

 Đồng chí Mùa A Trừ - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong tham gia diễn tập tại xã Nậm Pì.

Kết thúc cuộc diễn tập, Ban Chỉ đạo diễn tập đã chấm điểm cuộc diễn tập xã Nậm Pì đạt loại giỏi. Để kịp thời động viên khích lệ, UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 4 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia diễn tập.

Nguyễn Tùng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Agribank Chi nhánh Lai Châu: Ngăn chặn lừa đảo và bảo vệ khách hàng
(BLC) - Nhằm ngăn chặn tình trạng lừa đảo xảy ra với khách hàng của mình, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (Agribank) Chi nhánh tỉnh Lai Châu đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm phòng...
Cháy mãi “lửa nghề”
Tuy chức danh nghề nghiệp không phải nhà báo chuyên nghiệp, nhưng với tôi, “lửa nghề” đã khiến anh dốc sức cống hiến cho nghề báo với những tác phẩm chất lượng, thông tin hữu ích cho bạn đọc,...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.