Thứ tư, 10/12/2025 - 21:40
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
An ninh quốc phòng
Biên Phòng
Giữ vững an ninh biên giới
Mạnh Hùng
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 11/03/2021 06:35
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Nhờ lực lượng biên phòng xây dựng "lũy thép" trong đảm bảo an ninh biên giới đã tạo nền tảng vững chắc cho người dân xã Pa Tần (huyện Sìn Hồ) yên tâm phát triển kinh tế.

Đồn Biên phòng Pa Tần (đóng chân trên địa bàn xã Pa Tần) xác định rõ việc nâng cao nhận thức về pháp luật, ý thức trách nhiệm của đồng bào các dân tộc tại địa phương là vấn đề quan trọng trong củng cố, xây dựng thế trận biên phòng toàn dân, đảm bảo an ninh biên giới. Do đó, những người lính quân hàm xanh nơi đây luôn chú trọng thực hiện tốt công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, Nhân dân vùng biên giới, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác, tự hào dân tộc. Cũng nhờ đó giảm được các vấn đề phát sinh trong xã hội, người dân đoàn kết, chung tay xây dựng vùng biên giới vững mạnh...

Phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, cùng nhau bảo vệ biên giới là việc làm quan trọng được cấp ủy, chính quyền xã, cùng Đồn Biên phòng Pa Tần đặt lên hàng đầu. Vì vậy, ở các bản giáp biên như: Nậm Tần Mông 1, 2, Nậm Tần Xá, đời sống Nhân dân còn nhiều khó khăn, cán bộ, chiến sỹ đã đến từng hộ gia đình hướng dẫn, giúp đỡ bà con cách chăn nuôi, trồng lúa, phát triển kinh tế và xây dựng nếp sống mới. Mỗi mùa thu hoạch hoặc khi nhà nào bị hỏng hay làm nhà mới, các anh đều có mặt để giúp đỡ người dân. Khi có người ốm đau, bệnh tật cần thuốc men là lại có cán bộ, chiến sỹ ân cần hỏi thăm, cấp thuốc. Với những người ốm nặng, các anh cũng không quản khó khăn để đưa tới cơ sở y tế điều trị… Từ việc làm của các anh, Nhân dân ngày càng tin yêu bộ đội biên phòng, coi các chiến sỹ như người con của bản.

Cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Pa Tần tuần tra kiểm soát đường biên giới.

Từ đầu năm đến nay, tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp tại các địa phương trên cả nước, do vậy cấp ủy, chính quyền xã, cùng Đồn Biên phòng Pa Tần triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh: giữ vệ sinh môi trường, khử trùng doanh trại, chợ, trường học... Để đảm bảo sức khỏe trong cộng đồng, bộ phận quân y liên tục theo dõi, kịp thời xử lý, có phương án cách ly đối với bệnh truyền nhiễm. Thường xuyên tuyên truyền Nhân dân đeo khẩu trang đúng cách để phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Cùng với đó, đơn vị triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao thể lực, đảm bảo sức khỏe cho cán bộ chiến sỹ sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Anh Lùng A Tào - Trưởng bản Nậm Tần cho biết: "Được cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Pa Tần, Trạm Y tế xã hướng dẫn, dân bản chúng tôi thường xuyên quét dọn, giữ vệ sinh chung và đeo khẩu trang khi tới nơi công cộng. Bà con cũng pha nước muối theo hướng dẫn của cán bộ để xúc miệng và rửa tay kỹ bằng xà phòng nhằm phòng, chống dịch bệnh".

Có nhiệm vụ quản lý 13km đường biên giới, nhằm ngăn chặn, hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, Đồn Biên phòng Pa Tần tăng cường các đợt tuần tra dọc tuyến biên giới, đồng thời duy trì tốt việc trực tại các lối mở, đường mòn. Thượng úy Giàng A Sử (Đội Trinh sát, Đồn Biên phòng Pa Tần) chia sẻ: "Thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên, cán bộ chiến sỹ trong tổ công tác duy trì thường trực tại chốt mốc 54, kiểm soát nghiêm đường biên mốc giới, tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm thông tin, giữ vững chủ quyền an ninh biên giới".

Ông Sìn Văn Vấn - Chủ tịch UBND xã Pa Tần cho biết: Với đặc thù của xã biên giới, ngoài việc chú trọng phát triển kinh tế thì công tác đảm bảo an ninh chính trị, an toàn xã hội luôn được đặt lên hàng đầu. Từ nhiều năm qua, chính quyền xã luôn chủ động phối hợp chặt với lực lượng công an, bộ đội biên phòng, bám cơ sở, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của Nhân dân. Kịp thời xử lý giải quyết nhiều vấn đề phát sinh. Nhờ tình hình an ninh trật tự đảm bảo đã tạo thuận lợi cho người dân vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Được biết, trước đây đời sống bà con gặp nhiều khó khăn, các hạng mục về giao thông, trường học, cơ sở hạ tầng  chưa được đầu tư xây dựng. Những năm gần đây với sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, nhất là sự giúp sức của Đồn Biên phòng Pa Tần, xã có nhiều chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực. Đến nay, 5/15 bản của xã có nhà văn hóa, sân thể thao. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” được triển khai hiệu quả. Năm 2020 xã có 512 hộ đạt gia đình văn hóa, 5/15 bản đạt bản văn hóa, 100% cơ quan, đơn vị đạt danh hiệu văn hóa. Trên địa bàn không còn nhà tạm, nhà dột nát; thu nhập bình quân đạt 15,5 triệu đồng/người/năm. 30% số hộ có nhà vệ sinh, bể chứa nước đảm bảo 3 sạch. Trong phát triển kinh tế, hai năm trở lại đây, Nhân dân xã Pa Tần từng bước chuyển đổi từ chăn nuôi gia súc nhỏ lẻ, chăn thả tự nhiên sang phương thức chăn nuôi đại gia súc theo hình thức nuôi nhốt tập trung. Toàn xã hiện có gần 2.400 con trâu, bò; bà con trồng trên 15ha cỏ VA6 làm thức ăn cho gia súc. Để hỗ trợ người dân, ngoài tranh thủ sự đầu tư từ Chương trình 135/CP, 30a/CP, xã Pa Tần còn tuyên truyền, khuyến khích nông dân chuyển đổi diện tích đất sản xuất kém hiệu quả sang trồng các loại ăn quả, tích cực ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi. Qua đó, nông nghiệp của xã bước đầu đã có kết quả quan trọng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 12%.

Nhờ sự chung tay của chính quyền xã, người dân, các đoàn thể và lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn, những năm qua Pa Tần luôn là xã ổn định về chính trị, an toàn xã hội, tạo nền tảng vững chắc cho người dân yên tâm phát triển kinh tế, xây dựng xã vùng biên ngày càng giàu mạnh.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: Tổng kết nhiệm vụ công tác Đảng, công tác chính trị năm 2025

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: Tổng kết nhiệm vụ công tác Đảng, công tác chính trị năm 2025

Tập huấn kỹ năng số cho cán bộ, chiến sĩ

Tập huấn kỹ năng số cho cán bộ, chiến sĩ

Phát động đợt thi đua cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm; phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên biên giới

Phát động đợt thi đua cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm; phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên biên giới

Triển khai nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2026

Triển khai nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2026

Đảng ủy Quân sự tỉnh: Ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2026

Đảng ủy Quân sự tỉnh: Ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2026

Truy tố Lê Trung Khoa về tội "Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam"

Truy tố Lê Trung Khoa về tội "Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam"

Góp sức vì sự an toàn trên mọi cung đường

Góp sức vì sự an toàn trên mọi cung đường

Nâng tầm quan hệ phối hợp giữa Bộ Công an-Bộ Quốc phòng-Bộ Ngoại giao

Nâng tầm quan hệ phối hợp giữa Bộ Công an-Bộ Quốc phòng-Bộ Ngoại giao

Tin cùng chuyên mục
Kiểm tra công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân năm 2026 tại xã Than Uyên
Kiểm tra công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân năm 2026 tại xã Than Uyên
An ninh quốc phòng
04/12/2025 23:00
Chiều 4/12, Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh do Thượng tá Bùi Đình Chiểu - Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân năm 2026 tại xã Than Uyên.
Tổng kết công tác đặc xá và tái hòa nhập cộng đồng đối với người được đặc xá năm 2025
Tổng kết công tác đặc xá và tái hòa nhập cộng đồng đối với người được đặc xá năm 2025
An ninh quốc phòng
04/12/2025 15:30
Ngày 4/12, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến từ điểm cầu Bộ Công an đến điểm cầu Công an các tỉnh, thành phố nhằm tổng kết công tác đặc xá và tái hòa nhập cộng đồng đối với người được đặc xá năm 2025.
Học Bác từ những điều giản dị
Học Bác từ những điều giản dị
Pháp luật
03/12/2025 06:19
Những năm qua, Đảng ủy Trại tạm giam (Công an tỉnh) đã kiên trì, bền bỉ triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Việc học Bác đã trở thành phong trào, động lực quan trọng để không chỉ tổ chức mà mỗi cán bộ, đảng viên thay đổi từ nhận thức đến hành động. Qua đó, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; giữ vững an ninh, an toàn tại Trại tạm giam.
Hội đàm giữa Đoàn Đại biểu Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu (Việt Nam) và Đoàn Đại biểu Bộ đội Biên phòng khu vực Mông Tự  (Trung Quốc)
Hội đàm giữa Đoàn Đại biểu Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu (Việt Nam) và Đoàn Đại biểu Bộ đội Biên phòng khu vực Mông Tự (Trung Quốc)
Xã Hội
02/12/2025 21:51
Chiều 2/12, tại phường Sa Pa (tỉnh Lào Cai) đã diễn ra Hội đàm công tác nghiệp vụ lần thứ 16 giữa Đoàn Đại biểu Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lai Châu (Việt Nam) và Đoàn Đại biểu BĐBP khu vực Mông Tự (Trung Quốc).
Đảng ủy Ban Chỉ huy Khu vực Phòng thủ 2 - Bum Tở: Ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2026
Đảng ủy Ban Chỉ huy Khu vực Phòng thủ 2 - Bum Tở: Ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2026
Quân Sự
01/12/2025 19:48
Sáng 1/12, Đảng ủy Ban Chỉ huy Khu vực Phòng thủ 2 - Bum Tở (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) tổ chức Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng Đảng bộ năm 2026. Thượng tá Nguyễn Mạnh Lực - Bí thư Đảng uỷ Ban Chỉ huy Khu vực Phòng thủ 2 - Bum Tở chủ trì hội nghị.
Khai mạc Lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp năm 2025
Khai mạc Lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp năm 2025
Xã Hội
01/12/2025 15:57
Sáng 1/12, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức Khai mạc Lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp trong BĐBP tỉnh năm 2025. Đại tá Lê Công Thành - Phó Chính ủy Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh dự và phát biểu khai mạc.
Công an tỉnh: Công bố Thư khen của Thủ tướng Chính phủ
Công an tỉnh: Công bố Thư khen của Thủ tướng Chính phủ
Chính trị
30/11/2025 17:14
Chiều 30/11, Công an tỉnh tổ chức Lễ công bố, trao Thư khen của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối với Công an tỉnh Lai Châu có thành tích xuất sắc trong chuyên án đấu tranh tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng tại Campuchia vừa qua.
Thủ tướng Chính phủ gửi thư khen Công an tỉnh Lai Châu
Thủ tướng Chính phủ gửi thư khen Công an tỉnh Lai Châu
Chính trị
27/11/2025 18:41
Ngày 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi Thư khen Công an tỉnh Lai Châu về thành tích xuất sắc trong chuyên án triệt phá tổ chức lừa đảo xuyên quốc gia, sử dụng công nghệ cao, hoạt động chuyên nghiệp với quy mô lớn.
Hội nghị Tổng kết công tác biên phòng và xây dựng lực lượng năm 2025
Hội nghị Tổng kết công tác biên phòng và xây dựng lực lượng năm 2025
An ninh quốc phòng
27/11/2025 14:06
Sáng 27/11, Đảng uỷ, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác biên phòng và xây dựng lực lượng năm 2025. Đồng chí Lê Minh Ngân - Bí thư Tỉnh uỷ dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Các đồng chí: Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Đặng Vĩnh Thuỵ - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; lãnh đạo Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 356 (Quân khu 2), UBND các xã biên giới… dự hội nghị.
Lễ phát động đợt thi đua Chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2026) và Đại hội lần thứ XIV của Đảng
Lễ phát động đợt thi đua Chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2026) và Đại hội lần thứ XIV của Đảng
An ninh quốc phòng
24/11/2025 16:32
Sáng 24/11, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức Lễ phát động đợt thi đua tăng tốc, bứt phá hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chào mừng Kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2026) và Đại hội lần thứ XIV của Đảng.
“Về đích” cập nhật dữ liệu phòng cháy, chữa cháy bảo đảm “sống, sạch, chính xác”
“Về đích” cập nhật dữ liệu phòng cháy, chữa cháy bảo đảm “sống, sạch, chính xác”
Xã Hội
21/11/2025 14:34
Với mục tiêu đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ, chia sẻ và tích hợp giữa các cơ sở dữ liệu (CSDL) trong nội bộ Bộ Công an; giữa Bộ Công an với các bộ, ngành, địa phương hoàn thành trước ngày 20/11/2025, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh đang tăng tốc hướng dẫn, rà soát và cập nhật dữ liệu. Thông tin cập nhật bảo đảm “sống, sạch, chính xác”, phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành và xử lý tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra, bảo đảm tiến độ và chất lượng đề ra.
Bồi dưỡng kiến thức dân tộc năm 2025
Bồi dưỡng kiến thức dân tộc năm 2025
An ninh quốc phòng
21/11/2025 12:23
Sáng ngày 21/11, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức Khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối tượng 3 trong lực lượng vũ trang tỉnh năm 2025. Đại tá Triệu Kim Thắng - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh dự, phát biểu chỉ đạo.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3109 ngày 10/12/2025
Báo Lai Châu Số 3108 ngày 08/12/2025
Báo Lai Châu Số 3107 ngày 05/12/2025
Báo Lai Châu Số 3106 ngày 04/12/2025
Báo Lai Châu Số 3105 ngày 03/12/2025
Báo Lai Châu Số 3104 ngày 01/12/2025
Báo Lai Châu Số 3103 ngày 28/11/2025
Báo Lai Châu Số 3102 ngày 27/11/2025
Báo Lai Châu Số 3101 ngày 26/11/2025
Báo Lai Châu Số 3100 ngày 24/11/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.