Thứ bảy, 13/04/2024, 23:29 [GMT+7]

Hỗ trợ tháo dỡ và di dời nhà cho các hộ dân bản Nậm Pồ đến nơi ở mới

Thứ sáu, 22/12/2023 - 17:17'
(BLC) - Từ ngày (15-30/12), Đoàn dã ngoại Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh phối hợp cùng UBND huyện Nậm Nhùn tổ chức tháo dỡ, di dời nhà cho 24 hộ dân tại bản Nậm Pồ (xã Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn) đến bản giãn dân mới.

Lực lượng tham gia Đoàn dã ngoại gồm 40 cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ CHQS tỉnh; Ban CHQS huyện Nậm Nhùn và cán bộ, công chức, dân quân tự vệ trong xã.

Từ ngày 15/12 đến ngày 22/12, Đoàn đã tuyên truyền, vận động nhân dân tháo dỡ di chuyển 16 ngôi nhà đến nơi ở mới, đảm bảo kế hoạch và tiến độ công trình sắp xếp ổn định dân cư mà huyện đã đề ra đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Đoàn hành quân dã ngoại Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh giúp đỡ người dân thóa dỡ, di dời nhà đến nơi ở mới.

Đoàn hành quân dã ngoại Bộ CHQS tỉnh giúp đỡ người dân tháo dỡ, di dời nhà đến nơi ở mới.

Thượng tá Hoàng Văn Kỳ - Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh cho biết: Chuyến hành quân dã ngoại giúp đỡ người dân bản Nậm Pồ tháo dỡ nhà cửa và di dời đến nơi ở mới vừa thể hiện tình cảm, trách nhiệm của mỗi người lính nói chung, của cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh nói riêng. Qua đây cũng góp phần giúp người dân ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, gắn kết tình cảm quân dân khi những ngày xuân mới đang cận kề.

Dự kiến đến ngày 30/12, việc hỗ trợ tháo dỡ, di dời nhà cho người dân bản Nậm Pồ đến nơi ở mới sẽ được hoàn tất.

Nguyễn Tùng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Yêu cầu TikTok rà soát, ngăn chặn livestream có dấu hiệu lừa đảo
Liên quan đến một số tài khoản livestream trên nền tảng TikTok kêu gọi người dùng sang ứng dụng ngoài và có dấu hiệu lừa đảo, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Bộ đã yêu cầu TikTok khẩn...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...